Công việc tính lương tiêu tốn rất nhiều thời gian & nguồn lực của bộ phận C&B mỗi tháng. Chưa kể tác vụ tính toán thủ công không thể đảm bảo tính chính xác cũng như tiến độ hoàn thiện, gây ra sự chậm trễ trong khâu trả lương của không ít doanh nghiệp. Đó là lý do phần mềm tính lương ra đời, góp phần giảm bớt áp lực công việc cho bộ phận C&B & Kế toán, đồng thời đặt nền móng cho hoạt động chuyển đổi số doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Phần mềm tính lương miễn phí

Ở bài viết này, chúng tôi tổng hợp & phân tích ưu – nhược điểm của top các phần mềm quản lý tính lương hàng đầu. Ngoài ra, Fast
Work cũng khuyến nghị doanh nghiệp nên tham khảo nhiều phần mềm khác nhau từ nhiều nguồn để có cái nhìn tổng quan cũng như đánh giá khách quan. Hy vọng, thông qua bài viết bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp cho mình.


Mục lục nội dung:


1. Phần mềm tính lương là gì?

Phần mềm tính lương (Payroll Software) là một trong các phần mềm HR phổ biến hiện nay được sử dụng để quản lý toàn bộ vòng đời tính lương trong doanh nghiệp – tính lương, trả lương nhân viên trong doanh nghiệp. Đây được xem là trợ thủ đắc lực của bộ phận hành chính nhân sự, C&B, Kế toán với hệ thống tính năng đa dạng bao gồm: tạo phiếu lương, tính lương theo công thức, quản lý bảng lương,…

Phần mềm tính lương phổ biến có 2 dạng là phần mềm desktop (dùng offline) và phần mềm tính lương trực tuyến (sử dụng online trên webapp).

2. Tính năng của phần mềm tính lương

Một phần mềm tính lương cơ bản cần đáp ứng những nhu cầu:

Khởi tạo phiếu lương linh hoạt
Tự động tính lương theo công thức
Quản lý và báo cáo bảng lương của toàn bộ nhân viên
In phiếu lương giấy
Sử dụng trực tuyến trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet
Phân quyền chuyên sâu
Bảo mật dữ liệu

Một số phần mềm chỉ hỗ trợ việc tính lương cơ bản mà không có các tiện ích liên quan tới tính lương theo sản lượng hay lương 3P. Bạn nên cân nhắc kỹ tính năng khi lựa chọn một phần mềm tính lương cho doanh nghiệp.

Tiền lương nhân sự trong doanh nghiệp luôn là một vấn đề nhạy cảm cần bảo mật tuyệt đối. Sự rò rỉ thông tin có thể gây bất đồng nội bộ, cũng có thể là một trong những lý do khiến nhân sự rời doanh nghiệp vì cho rằng mức đãi ngộ không công bằng. Chính vì vậy, khả năng phân quyền & bảo mật có thể được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu khi doanh nghiệp lựa chọn phần mềm tính lương.

Nhận trải nghiệm DEMO miễn phí Phần mềm chấm công có tích hợp tích lương Fast
Work. Linh hoạt trên App mobile

3. Lợi ích của phần mềm quản lý tiền lương

Việc đổi mới phương thức tính lương thủ công truyền thống sang ứng dụng công nghệ tự động hóa quy trình xử lý lương, rõ ràng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp Việt.

Tối ưu chi phí vận hành doanh nghiệp

Chi phí vận hành doanh nghiệp gồm có chi phí ẩn và chi phí hiện. Chi phí ẩn gồm chi phí họp hành, chi phí tài nguyên nhàn rỗi,…thậm chí là các khoản thâm hụt quỹ lương do chi trả sai hoặc kế hoạch lương thưởng bị thiếu kiểm soát.

Theo nghiên cứu của Cognizant (Tập đoàn đa quốc gia của Mỹ cung cấp các dịch vụ CNTT, bao gồm các dịch vụ kỹ thuật số, công nghệ, tư vấn và vận hành thông tin) trong quy trình làm việc của nhiều doanh nghiệp/tổ chức, chỉ có 25% đến 40% là tự động hóa. Và nhân viên dành tới 22% thời gian cho các hoạt động lặp đi, lặp lại gây lãng phí – tạo ra chi phí “tài nguyên nhàn rỗi”. Ví dụ cụ thể cho hoạt động lặp đi lặp lại đó là tổng hợp, tạo phiếu lương thủ công.

Nếu sử dụng phần mềm thay thế hoạt động tính lương thủ công, lặp đi lặp lại đó, nhà quản lý sẽ giảm được chi phí tài nguyên nhàn rỗi. Điều này giúp tối ưu chi vận hành doanh nghiệp.

Case-study: Metro Mart tiết kiệm 25% chi phí quản lý nhân sự nhờ số hóa chấm công – tính lương trực tuyến


*
Ứng dụng tính lương trong hoạt động quản trị là một trong những cách hiệu quả giúp tối ưu chi phí vận hành doanh nghiệp

Tối ưu thời gian làm việc của bộ phận C&B

Với công ty siêu nhỏ, bộ phận C&B sẽ không gặp khó khăn gì trong hoạt động tính lương cho nhân viên. Nhưng với doanh nghiệp vừa và lớn, nếu tính lương thủ công hoặc theo dõi qua bảng Excel sẽ mất khá nhiều thời gian. Tự động hóa hoạt động tính lương qua phần mềm sẽ giúp tối ưu thời gian làm việc cho nhân sự tính lương.

Giảm tối đa khả năng sai sót bảng lương

Phiếu lương, bảng lương được cập nhật trên phần mềm, được tính toán bằng phần mềm giúp tạo sự minh bạch, rõ ràng trong hoạt động tính lương.

Nhân sự chủ động theo dõi & quản lý bảng lương cá nhân

4. Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm tính lương

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc tính lương trong doanh nghiệp, cũng như doanh nghiệp có rất nhiều động cơ khác nhau để sử dụng một phần mềm tính lương thay cho hoạt động tính lương truyền thống trên excel.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến, tùy vào mức độ cấp bách và rủi ro mà chúng tôi khuyên các nhà quản lý doanh nghiệp cần có một sự đánh giá cẩn thận trước khi bắt đầu:

Phần mềm tính tiền lương hữu ích khi doanh nghiệp:

Xảy ra vấn đề sai sót trong khâu tính công & làm lương (cả yếu tố khách quan và chủ quan)Thường xuyên nhận được các khiếu nại liên quan tới sai ngày công, sai lương từ nhân viên
Quy mô nhân sự quá đông, tăng trưởng nóng khiến công việc của bộ phận C&B bị quá tải
Nhà quản lý doanh nghiệp mong muốn giảm sự thủ công, tăng tính tự động và chính xác trong việc quản trị.

Chi phí đầu tư một phần mềm tính lương cả năm đôi khi còn rẻ hơn chi phí trả lương 1 tháng cho nhân viên kế toán. Do đó khoản đầu tư cho các phần mềm HR, phần mềm tính tiền lương luôn được đánh giá cao.

5. Top phần mềm tính lương phổ biến hiện nay

Dưới đây là top 7 App tính lương được giới chuyên gia và người dùng đánh giá cao, bao gồm cả phần mềm của nhà cung cấp Việt Nam & nước ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp lựa chọn các phần mềm do Việt Nam phát triển để tránh những bất cập về mặt ngôn ngữ & hỗ trợ có thể gây khó chịu cho người dùng.

Danh sách 7 phần mềm được gợi ý dưới đây:Fast
Work Payroll
Amis
Tanca
Core
Payroll
Digii
C&BPatriot
Payroll4Free

Phần mềm nhân sự tiền lương trong nước

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý và đưa ra một vài đánh giá về ưu và nhược điểm của những phần mềm quản lý tính lương của Việt Nam, phổ biến hiện nay.

1. Phần mềm chấm công, quản lý số tính lương Fast
Work

Fast
Work Payroll
là phần mềm tính lương nằm trong bộ phần mềm quản trị nhân sự (Fast
Work HRM
– quản trị trọn vẹn vòng đời nhân sự từ tuyển dụng, hồ sơ nhân sự, chấm công tính lương đến quản lý KPI). Sử dụng Fast
Work Payroll kết hợp với app chấm công Fast
Work Time
Sheet trên cùng nền tảng Fast
Work, doanh nghiệp có phần mềm quản lý nhân sự chấm công và tính lương toàn diện.

Nền tảng Fast
Work dù mới có mặt trên thị trường, tuy nhiên đã được khá nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng như Tập đoàn Công nghệ CMC; Chuỗi siêu thị tiện lợi Metro
Mart; Chuỗi cửa hàng Bún Bò Xưa, Trường Đại học Quản lý & Công nghệ Hải Phòng,…

*
Giao diện khởi tạo phiếu lương của phần mềm chấm công tính lương Fast
Work Payroll

Hệ thống tính năng cơ bản

Đồng bộ dữ liệu bảng công, dữ liệu KPI và thông tin nhân sự với bảng lương
Cấu hình phiếu lương, chế độ, phụ cấp, bảo hiểm, công thức tính công cho từng vị trí khác nhau
Tự động hóa tính lương: kết hợp bảng công, sản lượng, lương 3PQuản lý tập trung bảng lương: Theo dõi bảng lương của từng nhân viên, phòng ban nhanh chóng trên 1 màn hình.Phân quyền chuyên sâu: Phần mềm cho phép cấu hình phân quyền cho người tạo phiếu lương, người duyệt và người chốt phiếu.Hỗ trợ xuất phiếu lương theo mẫu excel, hoặc import số liệu tính lương từ excel lên phần mềm

Chi phí sử dụng Fast
Work Payroll

Chi phí phần mềm khá phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nhiều lĩnh vực.

Tham khảo báo giá chi tiết TẠI ĐÂY

Ưu & nhược điểm

Từ những thông tin về tính năng & chi phí, chúng ta có thể rút ra ưu – nhược điểm của App tính lương Fast
Work Payroll như sau:


Ưu điểm:Giao diện tinh gọn, trực quan dễ hiểu, có tính linh hoạt
Có khả năng tự động đồng bộ dữ liệu với phần mềm cùng hệ thống tạo nên nền tảng hoàn chỉnh giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hệ thống hóa và tập trung hơn
Phần mềm có cả ứng dụng Web App và Mobile App
Nhà phát triển có cung cấp bản demo Free cho khách hàng đang tìm hiểu
Hỗ trợ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng được đánh giá là ổn
Nhược điểm:Phần mềm vẫn đang được cập nhật và cải tiến từng ngày
Không cung cấp dịch vụ On-premise/License
Tìm hiểu về cách thiết lập và tạo bảng lương trên phần mềm quản lý tính lương Fast
Work Payroll
Ngoài phần mềm tính lương Fastwork Payroll kết hợp với app chấm công định vị GPS, Face ID giúp doanh nghiệp đổi mới phương thức chấm công tính lương truyền thống qua máy chấm công, xuất & điều chỉnh file excel bảng lương bằng 1 app duy nhất hỗ trợ CHẤM CÔNG & TÍNH LƯƠNG ONLINE, QUẢN LÝ PHÊ DUYỆT CÁC ĐƠN TỪ HÀNH CHÍNH, TỰ ĐỘNG HÓA BẢNG CÔNG & BẢNG LƯƠNG. Doanh nghiệp tìm hiểu nhận trải nghiệm miễn phí App chấm công và tính lương.

Cụ thể:

Thực hiện chấm công online trên di động bằng công nghệ Face ID: Thao tác chấm công đơn giản bằng cách selfie gương mặt. Công nghệ nhận diện Face ID cùng cấu hình về GPS và IP wifi sẽ đảm bảo nhân sự chấm công đúng nơi, đúng chỗ và đúng ca làm việc.
*
Chấm công online trên di động bằng công nghệ Face ID – Fastwork Timesheet
Chấm công theo ca, kíp làm việc: Doanh nghiệp dễ dàng tạo các loại ca, kíp làm việc. Thiết lập công thức tính công tương ứng với từng ca, từng vị trí, phòng ban khác nhau. Đồng thời nhân viên cũng có thể chủ động chọn ca làm việc phù hợp.Tự động tính công: bảng công được tự động cập nhật realtime theo giờ chấm công của các nhân sự. Các thông tin về ngày nghỉ, ngày phép cũng được cập nhật tự động trong bảng công.
*
Bảng quản lý chấm công tự động
Gửi và xét duyệt đơn từ online: toàn bộ các đơn từ đi muộn, ngày phép, công tác,.. đều có mẫu sẵn trên ứng dụng, giúp nhân sự nhanh chóng khởi tạo. Quản lý sẽ ngay lập tức nhận được thông báo và tiến hành từ chối hoặc phê duyệt. Bảng công cũng sẽ tự động được cập nhật lại số ngày công theo các đơn từ được phê duyệt.Quản lý chấm công và vị trí làm việc thực tế: Định vị GPS sẽ cho phép các nhà quản lý kiểm soát được vị trí làm việc thực tế của nhân sự bên ngoài công ty, kiểm soát được số lượng nhân sự, thời gian ra vào tại từng vị trí làm việc khác nhau.

Lợi ích của các doanh nghiệp khi thay đổi sang cách thức chấm công online bằng Face ID:

Giảm tối đa thời gian tính công, tính lương cho bộ phận kế toán so với cách tính công truyền thống
Loại bỏ các sai sót không đáng có trong quá trình tính công thủ công
Giúp cả quản lý và nhân sự chủ động nắm được về ngày công, quỹ phép của mình
Quản lý thực tế được các nhân sự làm việc tại các địa điểm bên ngoài công ty
Rút ngắn thời gian, chuẩn hoá các quy trình về giấy tờ, đơn từ

Bộ phần mềm quản trị nhân sự Fast
Work HRM với cơ chế tích hợp nhiều ứng dụng trong một app di động và web app duy nhất sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ xử lý được khá nhiều bài toán về chấm công và tính lương của mình.

2. Phần mềm tính lương Misa – Amis

App tính lương Amis được phát triển bởi Misa (một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với thâm niên hơn 20 năm phát triển và cung cấp dịch vụ phần mềm kế toán, gần đây mới mở rộng cung cấp các phần mềm HRM/CRM và quản trị doanh nghiệp)

Hệ thống tính năng cơ bản

Amis sở hữu đầy đủ những tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý tính lương bao gồm:

Cấu hình công thức tính lương theo các khoản phụ cấp, khấu trừ,…Tự động hóa bảng lương, lập phiếu lương
Gửi phiếu lương cho nhân sự
Lập các báo cáo liên quan như báo cáo tiền lương, tổng hợp công nợ,…
*
Giao diện phần mềm nhân sự tiền lương Amis

Chi phí

Nếu như phần mềm Fast
Work bán linh hoạt theo số người dùng thì phần mềm Amis được đóng gói cố định. Bạn có thể tham khảo bảng giá app tính lương Amis được công bố trên website (2022) qua hình ảnh dưới đây.

*
Bảng giá Amis tiền lương

Đánh giá chung

Phần mềm đáp ứng được nhu cầu tính lương trong doanh nghiệp, phòng/ban hành chính. Tuy nhiên, chi phí sử dụng phần mềm còn cao, không phù hợp các doanh nghiệp nhỏ. Thêm vào đó, Amis không có khả năng đồng bộ với phần mềm chấm công như Fast
Work, nên quy trình tính công, tính lương chưa tự động hoàn toàn mà vẫn cần thực hiện một vài thao tác thủ công.

3. Phần mềm tính lương online Tan ca

Tanca cung cấp 2 phiên bản phần mềm tính lương Online & Offline, tập trung vào việc tự động hóa bảng lương, quản lý quy trình tăng lương của nhân sự doanh nghiệp.

Hệ thống tính năng

Tương tự như phần mềm tính lương Fast
Work hay Amis, Tanca cũng có các tính năng như:

Thiết lập công thức, tự động hóa tính lương cho các phòng ban
Quản lý hệ thống lương, mức độ tăng lương theo từng nhân viên
Tính lương theo ngày, nhân viên có thể cập nhật phiếu lương theo ngày trên thiết bị di động

Chi phí

Tanca có cung cấp bản trải nghiệm FREE trong thời gian nhất định, để biết chi phí sử dụng bản trả phí bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về giá của Tanca tại https://tanca.io/gia-ca

Đánh giá chung

Tanca là phần mềm tiền tính lương khá cơ bản, giao diện thân thiện đáp ứng nhu cầu của phần đông doanh nghiệp.


*
Phần mềm nhân sự tiền lương Tanca đáp ứng được nhu cầu tính lương cơ bản trong doanh nghiệp
4. Phần mềm Core
Payroll

Phần mềm Core Payroll hỗ trợ tối đa bộ phận C&B, Kế toán trong hoạt động quản lý & xử lý bảng lương hàng tháng.

Hệ thống tính năng

Core
Payroll hỗ trợ bộ phận C&B:

Lập bảng lương, phiếu lương linh hoạt theo nhân sự và phòng ban, theo các khoản trợ cấp,…Cung cấp bảng lương tổng hợp
Import dữ liệu từ excel
Lấy dữ liệu từ máy chấm công
*
Quy trình tính lương phần mềm Core
Payroll

Chi phí sử dụng

Khách hàng cần liên hệ với nhà phát triển phần mềm để biết chi phí sử dụng cụ thể. Đánh giá chung về phần mềm.

Đánh giá chung

Đánh giá khách quan, phần mềm quản lý tính lương Core
Payroll phù hợp với doanh nghiệp đang sử dụng máy chấm công. Với những doanh nghiệp có định hướng thay thế máy chấm công bằng phần mềm chấm công, tập trung dữ liệu chấm công và tính lương trên 1 nền tảng thì phần mềm Core
Payroll không phù hợp.

5. Phần mềm quản lý tính lương Digii
C&B

Digii
C&B có tên gọi khác là phần mềm quản lý đãi ngộ, là sản phẩm do Công ty tư vấn quản lý OCD phát triển & cung cấp. Digii
C&B hỗ trợ doanh nghiệp phân bổ quỹ lương gắn kết chặt chẽ với mục tiêu chiến lược và chuỗi giá trị. Với bảng tính tự động, phần mềm hỗ trợ hiệu quả cho công tác thiết kế, điều chỉnh hệ thống, chi tiết tính toán đến từng nhân viên.

Hệ thống tính năng

Tính năng của phần mềm Digii
C&B được chia theo quy trình tính lương trong phần mềm gồm:

Thiết lập và phân quyền tài khoản tính lươngÁp dụng chính sách cho từng đối tượng và nhóm đối tượng để làm lương
Kết nối dữ liệu bảng công từ máy chấm công, máy quẹt thẻ,… sang bảng lương
Báo cáo

Chi phí sử dụng Digii
C&B

Chi phí Digii

Đánh giá chung

Điểm mạnh của Digii
C&B đó là phần mềm cũng liên kết chặt chẽ với các ứng dụng khác trong cùng một nền tảng như: Cơ cấu tổ chức, Đánh giá nhân sự qua KPI, Chấm công, Thông tin hồ sơ nhân sự,..Tính năng trên cũng là một trong những yếu tố doanh nghiệp cần quan tâm khi lựa chọn giải pháp phần mềm công nghệ.

Tham khảo một số phần mềm tính lương nhân viên của nước ngoài

Dưới đây, Fast
Work tổng hợp và giới thiệu một số công cụ tính lương của nước ngoài.

1. Phần mềm quản lý tính lương Patriot

Patriot được giới thiệu là phần mềm được hàng nghìn doanh nghiệp sử dụng. Patriot nằm trong top phần mềm quản lý tính lương phổ biến trên các website review phần mềm của nước ngoài.

Hệ thống tính năng

Phần mềm có đầy đủ có tính năng cơ bản. Ngoài ra, Patriot còn cung cấp báo cáo chi tiết bảng lương, khai thuế và nộp thuế, phần có tính năng thanh toán lương cho nhân viên.

*
Nếu doanh nghiệp của bạn có nhân sự ở những quốc gia khác nhau bạn có thể tham khảo phần mềm Patriot
Chi phí sử dụng phần mềm

Phần mềm có cung cấp bản dùng thử Free trong 30 ngày. Sau 30 ngày dùng thử người dùng có thể lựa chọn mua gói Basic Payroll với chi phí cơ bản là 17$/tháng hoặc gói Full Service Payroll 37$/tháng(Chi phí này được công bố trên webiste 2022). Bạn có thể tham khảo chi tiết bảng giá của Patriot.

Đánh giá chung

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu các phần mềm tính lương, bạn có thể sử dụng thử bản dùng Free của Patriot để xem giao diện, tính năng có phù hợp với nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp

Nền tảng này cũng có cả phần mềm chấm công và nhân sự như một số phần mềm của Việt Nam.

2. Phần mềm tính lương Payroll4Free

Tương tự như Patriot, Payroll4Free cũng là một giải pháp tính lương nước ngoài. Ưu điểm của các phần mềm nước ngoài là giao diện hiện đại, tối giản & rõ ràng. Tuy nhiên, những bất đồng về mặt ngôn ngữ gây bất cập trong quá trình sử dụng & hỗ trợ là nguyên nhân chúng tôi không khuyến khích các doanh nghiệp Việt sử dụng.

Tổng quan về tính năng

Tính toán tiền lương
Thống kê bảng lương
Cung cấp báo cáo về thuế và phúc lợi

Chi phí

Payroll4Free là một trong những phần mềm chấm công tính lương miễn phí. Gói miễn phí giới hạn 25 nhân viên, có thể phù hợp với các doanh nghiệp siêu nhỏ.

Đánh giá chung

Nhờ hệ thống tính năng khá toàn diện cộng thêm lợi thế về mặt chi phí là lý do Payroll4Free gây ấn tượng mạnh với rất nhiều chủ doanh nghiệp. Tuy vậy, phần mềm chỉ có thể sử dụng trên Windows thay vì linh hoạt trên Web & Mobile app như nhiều công cụ tính lương khác.


Vì là phần mềm của nước ngoài nên trong quá trình liên hệ trao đổi và sử dụng người dùng có thể gặp nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ.Bạn có thể tham khảo thêm Payroll4Free để biết thêm về hệ thống tính lương của nước ngoài, và biết đâu lại phù hợp với nhu cầu và doanh nghiệp của bạn.

6. Khuyến nghị khi sử dụng phần mềm tính lương trực tuyến

Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay khi tìm kiếm phần mềm tính lương sẽ ưu tiên những phần mềm đồng bộ sẵn các dữ liệu nhân sự, chấm công, KPI,… Việc này không chỉ giúp dữ liệu được tổng hợp & quản lý tập trung, đảm bảo tính chính xác, minh bạch mà còn tiết kiệm khá nhiều thời gian cho bộ phận C&B mỗi tháng.

“ Xu hướng áp dụng kết hợp App chấm công & tính lương: Giảm tải tối đa tác vụ thủ công cho bộ phận HR, C&B nhờ số hóa!”

Dữ liệu tự động kết nối, tập trung trên một nền tảng, việc quản lý sẽ dễ dàng hơn. Trường hợp nhân sự phụ trách tính lương nghỉ, việc chuyển giao công việc qua phần mềm cũng sẽ dễ dàng hơn.Bạn muốn tìm phần mềm chấm công tính lương bạn có thể tham khảo nền tảng Fast
Work hoặc Tanca đã được giới thiệu bên trên.

Ứng dụng phân hệ Fast
Work HRM, doanh nghiệp có thể quản lý nhân sự, quản lý chấm công và tính lương, thậm chí là quản lý KPI, và hồ sơ về nhân sự đó trên một nền tảng duy nhất.


7. Kết luận

Nếu doanh nghiệp của bạn là Startup, doanh nghiệp nhỏ chưa từng sử dụng các phần mềm quản trị, bạn nên tìm hiểu sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương và các phần mềm khác của Fast
Work. Bởi Fast
Work là nền tảng All-in-on cung cấp cho doanh nghiệp gần như tất cả những phần mềm họ cần để quản trị doanh nghiệp toàn diện.

Ngoài Fast
Work thì Tan
Ca hay Amis… đều là những phần mềm quản lý tính lương phổ biến được nhiều doanh nghiệp Việt sử dụng hiện nay. Phần lớn các phần mềm này đều có bản demo dùng thử. Vì vậy bạn có thể liên hệ đến các nhà cung cấp để được tư vấn, dùng thử và lựa chọn nền tảng phù hợp.

Trong số 7 phần mềm tính lương online trên, chúng tôi giới thiệu đã giới thiệu 2 phần của nước ngoài. Bạn có thể tham khảo sử dụng, đánh giá nhu cầu và chi phí, khả năng thích ứng của phần mềm nước ngoài với doanh nghiệp của mình và so sánh cùng phần mềm của Việt Nam

Mỗi phần mềm sẽ có ưu và nhược điểm trên, sẽ không có phần mềm tốt nhất mà chỉ có phần mềm phù hợp nhất với doanh nghiệp. Do đó, chúng tôi hy vọng qua những đánh giá khách quan trên, bạn sẽ tìm được phần mềm “khớp” nhất với nhu cầu, mô hình doanh nghiệp của bạn.


Nếu bạn cần thông tin thêm về phần mềm chấm công tính lương của Fast
Work
hay bạn muốn tìm hiểu về bộ phần mềm quản trị nội bộ toàn diện gồm: chấm công, tính lương, quản lý văn bản, quản lý thông báo, quản lý tài sản doanh nghiệp,… thì đừng quên để lại thông tin qua nhấn Đăng ký tư vấn.

Có khá nhiều phần mềm tính lương, chấm công trên thị trường với nhiều mức chi phí khác nhau cho doanh nghiệp lựa chọn, nếu doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn tìm kiếm một phần mềm quản lý nhân sự, chấm công, tính lương hiệu quả thì hãy ngay tham khảo ngay danh sách sau đây.

Phần mềm tính lương hiện nay được coi là một giải pháp vô cùng hữu hiệu cho các doanh nghiệp lớn nhỏ, trong quá trình quản lý nhân sự, chi trả tiền lương được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm tính lương tốt nhất thì theo dõi ngay tổng hợp các phần mềm tính lương tốt nhất dưới đây sẽ đều là gợi ý hay dành cho doanh nghiệp của bạn:

2. TancaTanca vừa là phần mềm tính lương và là phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả, sở hữu nhiều tính năng quản lý nhân viên trực tuyến thông minh, phù hợp với nhiều ngành kinh doanh. Đặc biệt với các tính năng chấm công qua Wifi, GPS hay định vị nhân viên cực kỳ phù hợp với các doanh nghiệp đặc thù, nhân sự thường xuyên không thể làm đến văn phòng chấm công mỗi ngày.

Việc tính lương cũng trở nên tự động khi doanh nghiệp sử dụng Tanca. Chỉ cần gán công thức tương tự như khi dùng Excel, bạn đã có thể dễ dàng tạo được bảng lương mẫu, từ đó mỗi tháng Tanca sẽ tự tính toán lương nhân viên giúp bạn. Với mỗi phòng ban, mô hình kinh doanh, Tanca cũng linh hoạt áp dụng các bảng tính lương khác nhau.

=> Link tải Tanca cho Android

=> Link tải Tanca cho i
Phone

3. Phần mềm chấm công Wise Eye Phần mềm chấm công Wise Eye cũng được đánh giá là phần mềm tính lương tốt hiện nay, phần mềm chấm công Wise Eye sở hữu nhiều chức năng tính lương thông minh trên nền giao diện có hỗ trợ tiếng Việt nên giúp cho người dễ dàng khai thác được các tính năng của phần mềm. Phần mềm có chức năng quẹt thẻ thông minh, lưu dữ liệu vân tay... doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức quản lý phù hợp với doanh nghiệp mình, các dữ liệu quản lý hoàn toàn tự động nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian công sức.

*

=> Link tải Wise Eye On 39 Plus

4. FTSHRMPhần mềm tính lương FTSHRM tự hào mang đến cho người dùng những giải pháp đơn giản là linh động. Doanh nghiệp được tự định nghĩa cho các tham số, thiết lập công thức, mức lương, thưởng,... trên hệ thống. Nhờ vậy, bạn có thể hoàn toàn chủ động trong quá trình sử dụng.

FTSHRM cũng có khả năng tạo bảng lương chi tiết tháng theo từng danh mục tương ứng, từ lương thời gian, sản phẩm, thêm giờ, phụ cấp,... tự động và chính xác.

=> Link Phần mềm tính lương FTSHRM

5. Phần mềm tính lương Ecount Nếu doanh nghiệp bạn băn khoăn chưa biết chọn phần mềm tính lương nào thì phần mềm tính lương Ecount cũng là một phần mềm khá hoàn hảo cho doanh nghiệp bạn, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh nhiều chức năng quản lý khác nhau, tùy chỉnh các khoản thu nhập, các khoản trừ, từ đó tự động tính lương thông minh, báo cáo lương... nhìn chung đây cũng là một phần mềm hữu ích dành cho doanh nghiệp của bạn.

*

Hướng dẫn sử dụng phần mềm tính lương

=> Link Phần mềm tính lương Ecount

6. Phần mềm tính lương Core
Payroll
Phần mềm tính lương Core
Payroll là một phần trong hệ thống phần mềm quản lý nhân sự Core
HRM do công ty Sài Gòn Tâm Điểm phát triển. Core
Payroll tương thích tốt với phần mềm Excel, nhờ đó dễ dàng trích xuất dữ liệu từ các danh sách phụ cấp, giảm trừ, bảo hiểm, tạm ứng,... linh hoạt và chính xác.

*

Nếu công ty có nhiều nhóm, phòng ban cần sử dụng nhiều bảng tính lương khác nhau, Core
Payroll cũng cho phép người dùng tạo nhiều cách tính để áp dụng cho phù hợp.

=> Link Phần mềm tính lương Core
Payroll

7. Phần mềm chấm công FTA Phần mềm chấm công FTA được cung cấp hoàn toàn miễn phí, với khả năng quản lý nhân sự thông minh, sở hữu nhiều chức năng hiện đại với ưu điểm thiết kế thông minh, khi sử dụng FTA sẽ giúp doanh nghiệp khai thác các tính năng, nâng cao năng suất làm việc được tốt hơn, tiết kiệm tối đa thời gian. Phần mềm tính lương miễn phí FTA tự động cập nhật ca làm việc trên hệ thống, hỗ trợ chức năng quản lý ca gãy, ca kíp...chức năng thông báo thông minh, nhìn chung đây cũng là một phần mềm tối ưu các doanh nghiệp.

*

=> Link Phần mềm chấm công FTA

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng chất lượng cao và tuyệt đối chính xác, các bạn tham khảo những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất mà mailinhschool.edu.vn đã chia sẻ để lựa chọn cho mình chương trình đồng hành cùng quá trình kinh doanh của mình.

Xem thêm: Pin on kim tae hee - kim tae hee thích thú hôn chàng xấu trai

https://mailinhschool.edu.vn/phan-mem-tinh-luong-26323n.aspx Trên đây là top phần mềm tính lương tốt nhất, gợi ý hay cho doanh nghiệp của bạn, hy vọng thông qua các tính năng các doanh nghiệp sẽ lựa chọn được phần mềm tính lương phù hợp đáp ứng được hiệu quả công việc. Bên cạnh các phần mềm tính lương tốt nhất Tải Miễn Phí cũng chia sẻ tới bạn đọc top phần mềm đăng tin tốt nhất, nếu doanh nghiệp bạn đang muốn tìm một phần mềm đăng tin để thực hiện chiến dịch quảng bá, sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp mình thì cùng theo dõi bài viết của Tải Miễn Phí nhé.