Khôi phục dữ liệu ổ cứng là quy trình phục hồi lại những tài liệu bị mất tuyệt bị xóa vào ổ cứng. Công việc này yên cầu người dùng đề xuất đến sự cung ứng từ những ứng dụng chuyên dụng. Vậy nên thực hiện những ứng dụng nào để khôi phục tài liệu ổ cứng? Hãy cùng Sửa chữa máy tính xách tay 24h .com quan sát và theo dõi trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất 2018


TOP 5 PHẦN MỀM KHÔI PHỤC DỮ LIỆU Ổ CỨNG

Khôi phục tài liệu ổ cứng là quá trình phục hồi lại những dữ liệu bị mất tốt bị xóa trong ổ cứng. Thực tế có khá nhiều nguyên nhân dẫn mang lại mất tài liệu ổ cứng như lỗi bad, vị virus tấn công, xóa nhầm, … Việc khôi phục dữ liệu đòi hỏi người dùng nên đến sự hỗ trợ từ những phần mềm chuyên dụng. Vậy nên sử dụng những ứng dụng nào nhằm khôi phục tài liệu ổ cứng? Sửa chữa máy tính 24h .com sẽ cùng bạn mày mò về “TOP 5 ứng dụng sử dụng nhằm khôi phục tài liệu ổ cứng” trong bài viết dưới đây.

Top 5 ứng dụng khôi phục tài liệu ổ cứng

1. Recuva

Recuva là ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí được không ít người tin yêu sử dụng. Đây là áp dụng được cải tiến và phát triển bởi Piriform Ltd cùng với những tài năng chính như:-Phục hồi tập tin- phục sinh từ đĩa bị hỏng hoặc bị định dạng- phục sinh email bị xóa- phục sinh file nhạc i
Pod bị xóa- khôi phục tài liệu Word không được lưu
Khác với đầy đủ tools phục hồi tệp phần mềm Recuva hoàn toàn có thể khôi phục được phần lớn file ngơi nghỉ ổ đĩa bị lỗi hoặc sẽ định dạng. Đối với đều tập tin cứng đầu và khó khăn tìm Recuva quét sâu trong ổ cứng để săn lùng và khôi phục. Mặc dù cho là ứng dụng miễn tầm giá nhưng Recuva đã nhận được không hề ít các phần thưởng danh giá.- download Recuva: tại đây.

Recuva

2. HDD Regenerator

HDD Regenerator là ứng dụng khôi phục, sửa chữa thay thế file sẽ xóa, bị nứt trên ổ cứng được phát triển với Abstradrome. Phần mềm này rất hữu dụng vì nó cung ứng nhiều loại ổ cứng khác nhau. HDD Regenerator bao gồm những khả năng chính như:- Phát hiện sự ráng ổ cứng nhanh chóng- hồi sinh dữ liệu cấp tốc chóng- Theo dõi chứng trạng thực của ổ cứng theo thời hạn thực- Quét lỗi từ bỏ động- Flash tái tạo
Là một phần mềm rất tiện lợi và khôi phục dữ liệu hiệu quả, quét toàn diện ổ cứng cho dù dữ liệu đã trở nên xóa giỏi hư lỗi cũng ko làm cực nhọc HDD Regenerator.- download HDD Regenerator: tại đây.

HDD Regenerator

3. Wise Data Recovery

Wise Data Recovery là ứng dụng khôi phục dữ liệu được phát triển bởi Wise
Cleaner. ứng dụng này nói theo một cách khác là một phần mềm với giao diện thân thiện và sử dụng rất đơn giản và tác dụng với những khả năng chính như:- Quét sâu lõi ổ cứng khôi phục dữ liệu nhanh chóng- khôi phục tệp đã xóa sát đây- khôi phục tệp RAW- Ghi đè dữ liệu- khôi phục dữ liệu từ rất nhiều thiết bị với hệ thống tập tin đa dạng
Nhờ câu hỏi sử dụng thuận tiện và vô cùng nhẹ bắt buộc Wise Data Recovery đang là chọn lựa tốt cho mình nếu là người xa lạ sử dụng những ứng dụng khôi phục tài liệu phức tạp.- download Wise Data Recovery: tại đây.

Wise Data Recovery

4. Puran file Recovery

Puran tệp tin Recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn giá tiền được cách tân và phát triển bởi Paragon Software. Phần mềm này giúp phục sinh lại các file, tập tin, phân vùng bị xóa, mất dữ liệu với những công dụng chính như:- Quét sâu trong từng byte ổ đĩa thông minh- Quét nhanh và liệt kê các tệp bị xóa trên ổ cứng- phục hồi tệp tin nguyên vẹn với lưu theo cấu trúc đường dẫn- hỗ trợ khôi phục rộng 50 định dạng, đẳng cấp dữ liệu- Phát hiện nhanh phiên bản ghi tệp tin bị mất
Puran tệp tin Recovery có thể khôi phục tương đối nhiều loại tệp tin một cách dễ ợt nhanh chóng cùng lọc, phân một số loại rất nhanh.- download Puran tệp tin Recovery: tại đây.

Puran tệp tin Recovery

5. Disk Drill

Disk Drill là phần mềm khôi phục dữ liệu cực tốt được cách tân và phát triển bởi 508 Software trên Hoa Kỳ. ứng dụng này có tác dụng khôi phục tài liệu trên ổ cứng lên tới 500MB chưa đến vài cú click chuột. Disk Drill gồm những khả năng chính mà bạn cũng có thể sử dụng được tích đúng theo như:- P- hục hồi dữ liệu- đảm bảo dữ liệu- Sao lưu, cấp phép byte miễn phí- xem trước các tệp tin trước khi phục hồi
Phần mềm này cung ứng khôi phục tài liệu rất phong phú cho những thiết bị như USB, thẻ SD và CF, những loại thẻ nhớ khác, máy hình ảnh KTS, ổ cứng SSD, ổ flash,...- download Disk Drill: trên đây.

Disk Drill

Trong một số trường hợp vì chưng lỗi vượt nặng, ổ cứng bị tổn hại nghiêm trọng bạn không thể tự phục sinh được hãy với ổ cứng tới các trung vai trung phong khôi phục tài liệu uy tín nhằm được cung cấp một cách giỏi nhất.Tham khảo dịch vụ thương mại cứu tài liệu ổ cứng uy tín, chăm nghiệp: tại đây.

Trên trên đây Sửa chữa laptop 24h .com đã thuộc bạn tò mò về “TOP 5 phần mềm sử dụng nhằm khôi phục tài liệu ổ cứng”. Chúc bạn thành công và bao gồm trải nghiệm hay vời nhớ rằng theo dõi những nội dung bài viết hữu ích từ Sửa chữa laptop 24h .com nhé!


Phần mềm gộp ổ cứng không làm mất đi dữ liệu đáng sử dụng nhất hiện nay

Hướng dẫn cần sử dụng filter bên trên Zoom vô cùng đơn giản

Gợi ý 3 phần mềm kiểm tra ổ cứng bị bad cực tốt 2021


Phần mềm hồi phục dữ liệu cũng là một xu thế phát triển ngày nay. Bài toán phân một số loại và xác định ứng dụng tốt nhất để khôi phục dữ liệu từ những thiết bị lưu trữ là rất là quan trọng.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm phục sinh dữ liệu góp ta hoàn toàn có thể khôi phục các file vị vô tình xóa hoặc bị mất với ngẫu nhiên lý bởi vì gì. Các phần mềm phục hồi dữ liệu không những phục hồi bên trên ổ cứng nhưng mà còn áp dụng trên USB, thẻ nhớ, điện thoại thông minh,...

Bài viết này họ sẽ “xem mặt” đứng top 10 phần mềm khôi phục dữ liệu cực tốt dành mang lại năm 2021 nhé.

 

1. Recuva

Recuva là lao lý cứu tài liệu miễn phí rất tốt hiện có. Nó rất đơn giản sử dụng và có khá nhiều tính năng nâng cấp tùy chọn. Recuva rất có thể khôi phục những tệp từ ổ đĩa cứng, ổ đĩa ngoại trừ (USB, v.v.), đĩa BD / DVD / CD và thẻ nhớ. Recuva thậm chí hoàn toàn có thể phục hồi các tập tin từ i
Pod.

Ngoài ra, nó cân xứng với Windows 10, Windows 8 và 8.1, 7, Vista, XP, server 2008/2003 và các phiên phiên bản Windows cũ hơn như 2000, NT, ME và 98. Các phiên bản Windows 64 bit cũng rất được hỗ trợ. Thậm chí, Recuva cung cấp cả phiên phiên bản di động.

*

Ưu điểm:

Có nhiều thiên tài như phiên phiên bản trả phí
Tiện dụng với phiên bản cài đặt và portable
Dễ dàng sử dụng
Hoạt hễ trên đa số các hệ quản lý Windows

Nhược điểm:

Không tiếp tục cập nhật.Gặp khó khăn khi tải vận dụng về máy. Trong vượt trình thiết đặt có thể sẽ tự động cài thêm một số trong những chương trình khác vào laptop của bạn.

 

2. Puran file Recovery

Puran tệp tin Recovery cũng là trong những chương trình phục hồi dữ liệu miễn phí chuyển động vô cùng hiệu quả. Nó rất giản đơn sử dụng, có công dụng quét ngẫu nhiên ổ đĩa nào nhưng mà Windows phát hiện nay và hỗ trợ nhiều tùy chọn nâng cao. Puran tệp tin Recovery thậm chí sẽ khôi phục các phân vùng bị mất ví như chúng không được ghi đè.

Công chũm này hoạt động với Windows 10, 8, 7, Vista và XP. Nó cũng đều có sẵn ngơi nghỉ dạng di động cho cả phiên phiên bản Windows 32 bit và 64 bit.

*

Ưu điểm:

Hoạt hễ trên mọi hệ điều hành quản lý Windows
Xem trước thư mục và dung lượng file đề nghị khôi phục
Tìm kiếm hơn 50 nhiều loại file, lọc tác dụng tìm tìm theo ảnh, tài liệu, video, tệp tin nén …Hỗ trợ phiên bản portable ko cần thiết lập cho windows 32 cùng 64 bit

 

3. Disk Drill

Disk Drill là một trong chương trình phục hồi dữ liệu miễn phí hoàn hảo vì các tính năng tiên tiến và phát triển và có thiết kế rất đối kháng giản. Theo trang web của họ, Disk Drill rất có thể khôi phục tài liệu (tối nhiều 500 MB) từ bỏ "hầu như mọi thiết bị lưu lại trữ", ví dụ như ổ cứng phía bên trong và bên ngoài, vật dụng USB, thẻ nhớ hay i
Pod.

Disk Drill chuyển động với Windows 10, 8 cùng 7, cũng như mac
OS 10.10 trở lên.

*

Ưu điểm:

Dễ sử dụng
Xem trước những file bị mất trước khi tiến hành phục hồi
Cho phép lọc hiệu quả tìm tìm theo dung lượng, thương hiệu hoặc ngày tháng khi bị xóa
Hỗ trợ tài năng quét nhanh

Nhược điểm :

Disk Drill không tính phí giới hạn chỉ khôi phục 500MB dữ liệu
Phải setup ứng dụng, không có bạn dạng portable
Không hiển thị được chứng trạng (chất lượng) file trước lúc khôi phục.

 

4. Glary Undelete

Glary Undelete rất giản đơn sử dụng và sở hữu giữa những giao diện fan dùng tốt nhất so với các công thế tương tự, chất nhận được khôi phục những tệp từ ổ đĩa cứng và ngẫu nhiên phương tiện lưu hễ nào bạn có bao gồm thẻ nhớ, ổ USB, v.v.

Glary Undelete cân xứng với Windows 7, Vista và XP, tuy vậy nó cũng vận động tốt vào Windows 10, Windows 8 và các phiên phiên bản cũ hơn Windows XP.

*

Ưu điểm:

File thiết lập dung lượng nhỏ
Giao diện solo giản, hiển thị cụ thể danh sách các file, thư mục yêu cầu khôi phục
Hỗ trợ phần nhiều các hệ điều hành quản lý Windows

Nhược điểm:

Không hỗ trợ bạn dạng portable
Chương trình sẽ lâu không được cập nhật
Tự động thiết lập chương trình khác khi thiết đặt Glary Undelete

 

5. Soft
Perfect file Recovery

Soft
Perinf file Recovery là chương trình hỗ trợ tìm kiếm các tập tin bị mất, cân xứng với bất kể kiểu người dùng nào, cho dù cho có ít kỹ năng và kiến thức về công nghệ thông tin. Nó được cho phép khôi phục dữ liệu từ ổ cứng, thẻ nhớ, v.v. Bất kỳ thiết bị như thế nào trên PC tàng trữ dữ liệu (ngoại trừ ổ đĩa CD / DVD).

Ưu điểm đáng kể khác của Soft
Perinf file Recovery là bản thân nó chỉ cần tệp nhỏ tuổi 500 KB, độc lập, cực kỳ dễ setup và sử dụng. Chế độ này cân xứng với Windows 8, 7, Vista, XP, vps 2008 và 2003, 2000, NT, ME, 98 với 95.

*

Ưu điểm:

Rất dễ dàng sử dụng
Hỗ trợ phiên bản portable không bắt buộc cài đặt
Hoạt hễ trên Windows XP mang lại Windows 10Cho phép tìm kiếm kiếm tệp tin theo thương hiệu hoặc định dạng file
Có thể phục hồi nhiều tệp tin cùng 1 lúc

Nhược điểm:

Không hỗ trợ xem trước tệp tin trước hình ảnh
Chỉ hỗ trợ ổ định hình NTFS với FATKhông cho biết được triệu chứng (chất lượng) file bị xóa

 

6. Ease
US Data Recovery Wizard

Ease
US Data Recovery Wizard là 1 giữa những phần mượt được reviews là phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa tốt nhất, có cả bản miễn giá tiền và phiên bản trả phí. Việc khôi phục rất đối chọi giản, có một vài click chuột. ứng dụng phục hồi tài liệu Ease
US Data Recovery Wizard được người tiêu dùng yêu thích bởi vì giao diện gần gũi giống như kết cấu của Windows Explorer. Ease
US Data Recovery Wizard mang lại tệp tin bị xóa trên hầu hết các thứ lưu trữ: ổ cứng, thẻ nhớ, đĩa quang, vật dụng IOS, đầu thu camera

Ease
US Data Recovery Wizard cung ứng trên Mac
OS 10.15-10.9 Windows XP- 10, Windows hệ thống 2003, 2008,2012

*

Ưu điểm:

Hoạt hễ trên windows cùng Mac
OSGiao diện thân thiện, thuận tiện thực hiện việc phục hồi
Có thể sao lưu hiệu quả quét để sau nên khôi phục chưa hẳn mất thời gian scan lại.Các file đã xóa được search thấy có thể chấp nhận được sắp xếp theo tên, loại file, ngày bị xóa
Hỗ trợ coi trước những file trước lúc phục hồi .

Nhược điểm:

Phiên bản miễn phí số lượng giới hạn chỉ phục sinh được không tồn tại phiên bản portable

 

7. Wise Data Recovery

Wise Data Recovery là trong những phần mềm khôi phục tài liệu ổ cứng miễn phí phù hợp với người mới sử dụng bởi tính đơn giản dễ dàng và dễ dàng sử dụng. Ko phải thao tác hay lựa chọn nhiều vì chỉ cần chọn ổ đĩa click Scan và hóng chương trình quét tìm các file đang mất. Sau thời điểm quét, chương trình chỉ dẫn list danh sách đã tìm được và lúc này chỉ đề nghị tích vào lựa chọn file cần phục hồi là xong. Ngoài ra Wise Data Recovery còn có chức năng tìm kiếm những file sẽ xóa theo tên và định dạng file. Trên hành lang cửa số của tìm kiếm kiếm click vào mũi tên ở kề bên sau đó tuyển lựa tìm kiếm theo hình thức file: hình ảnh, video, file nén, mail…Tuy nhiên nhược điểm lớn số 1 của ứng dụng này ko giữ nguyên được cây folder cũ lúc khôi phục, tất các file khôi phục từ các thư mục không giống nhau sẽ giữ vào bình thường một thư mục. Việc thu xếp dữ liệu sẽ khiến bạn mất không ít thời gian.

*

Ưu điểm:

Tìm kiếm tệp tin bị xóa một phương pháp nhanh chóng
Cài đặt, thực hiện dễ dàng
Có phầm mềm tìm tìm nâng cao
Khôi phục các tệp tin và một lúc
Có phiên bản portable

Nhược điểm:

Không cung ứng trên Mac và Linux
Dữ liệu khôi phục không giữ nguyên kết cấu thư mục
Không cho biết thêm khả năng hồi phục của tệp tin

 

8. Restoration

Phần mượt cứu tài liệu Restoration cũng tương tự các ứng dụng khôi phục tài liệu ổ cứng miễn tầm giá khác. Restoration cung ứng trên Windows Vista, XP, 2000, NT, ME, 98, 95. Hình ảnh của phần mềm rất là đơn giản, những nút chức năng đều được hiển thị bên bắt buộc của hành lang cửa số chương trình. Chỉ việc click chọn phân vùng bị mất dữ liệu, thương hiệu file cùng chờ tác dụng tìm kiếm. Khi tác dụng tìm tìm được hiển thị chúng ta có thể sắp xếp tài liệu theo tên, ngày tháng, dung lượng… Nhưng cũng giống như Wise Data Recovery không khôi phục được nguyên folder bị xóa nhưng mà chỉ phục hồi được từng file riêng lẻ.

Xem thêm: Tìm hiểu về cung xử nữ (23/8, tính cách, tình yêu, vẻ đẹp của xử nữ

*

Ưu điểm:

Giao diện dễ dàng dễ sử dụng
Hỗ trợ phiên bạn dạng Portable
Có thể khôi phục nhiều file cùng 1 lúc
Dung lượng nhỏ, dưới 500KB

Nhược điểm:

Không gồm thông báo quality file khôi phục
Chỉ khôi phục được file 1-1 lẻ, không khôi phục được nguyên thư mục
Không vận động trên nền windows 8

 

9. Free
Undelete

Phần mềm Free
Undelete cung cấp Windows 10, 8,7, Vista, XP, 2000, Windows vps 2003 và Server 2008. Nếu bạn gặp gỡ khó khăn khi thực hiện các phần mềm khôi phục tài liệu bị xóa khác thì Free
Undelete là 1 trong sự lựa chọn. Giao diện mở, đối chọi giản, rõ ràng, có khả năng tìm kiếm nâng cao lọc kết quả tìm tìm theo tên file, folder. Công dụng tìm tìm kiếm được sắp xếp theo thương hiệu thư mục, dung lượng, tình trạng của file, ngày sửa đổi, ngày tạo ra file.

*

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ dàng sử dụng
Dung lượng file tải đặt nhỏ tuổi (Khôi phục được toàn cục thư mục hoặc file cùng một lúc
Xem trước được tinh thần (chất lượng) tệp tin trước khi thực hiện khôi phục
Có phiên phiên bản Portable

Nhược điểm:

Phần mượt miễn phí tổn chỉ thực hiện cho cá nhân, không thực hiện mới mục tiêu thương mại

 

10. Mini
Tool power Data Recovery

Mini
Tool nguồn Data Recovery hoạt động trên Windows 10,8,7 và những phiên bản windows tốt hơn. Để hoàn toàn có thể sử dụng Mini
Tool nguồn Data Recovery cần thiết đặt vào thứ tính bởi vì vậy sẽ bị đè lên tài liệu đã mất nếu dữ liệu đó trực thuộc phân vùng tải đặt, làm cho cho khả năng phục hồi thấp. ứng dụng Mini
Tool nguồn Data Recovery có cả phiên phiên bản miễn giá tiền và phiên phiên bản trả phí. Phiên bạn dạng miễn phí hạn chế khôi phục được dữ liệu với dung lượng dưới 1GB. Tuy vậy Mini
Tool power nguồn Data Recovery được người dùng yêu mê say bởi kĩ năng tìm kiếm file đang xóa một các hối hả và khôi phục được rất nhiều thư mục hoặc những file cùng một lúc nhưng mà vẫn không thay đổi được đường dẫn thư mục gốc. Quy trình quét dữ liệu rất có thể tạm giới hạn nếu sẽ tìm thấy tài liệu cần và hoàn toàn có thể lọc tài liệu theo tên, format file, kích cỡ và ngày tháng. Mini
Tool power Data Recovery cung cấp khôi phục dữ liệu đã biết thành xóa, format nhầm, mất dữ liệu do virus, mất định dạng phân vùng, ẩn thư mục dữ liệu …

*

Ưu điểm:

Giao diện hiện đại
Quét tra cứu kiếm tệp tin bị xóa một giải pháp nhanh chóng
Khôi phục các thư mục và một lúc
Quá trình quét kiếm tìm kiếm dữ liệu hoàn toàn có thể tạm ngừng và có thể tiếp tục quá trình sau đó

Nhược điểm:

Phục hồi miễn phí không thật 1GB dung lượng
Không có bản Portable

 

Kết

Lưu ý trước khi sử dụng phần mềm cứu dữ liệu nên kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại của thiết bị. Nếu như ổ cứng bị lỗi bad sector nặng nề hoặc lỗi đầu từ thì đề nghị dùng phương án can thiệp cơ không nên chạy phần mềm phục hồi. Việc cố tình chạy phần mềm khôi phục tài liệu không hầu như không phục hồi được tài liệu mà còn khiến cho tình trạng ổ cứng thêm xấu. 

Việc dùng phần mềm phục hồi tài liệu ổ cứng không hẳn là phương án về tối ưu với những người sử dụng. Phần mềm khôi phục dữ liệu chỉ nên vận dụng với dữ liệu không quá quan trọng, tránh việc mạo hiểm sử dụng với dữ liệu quan trọng với bạn.