Những người dùng máy tính chắc hẳn đã có một vài lần quên tắt máy sau khi dùng, kết quả là máy chạy nền trong một thời gian dài. Nếu hành động này xảy ra nhiều lần sẽ khiến các linh kiện điện tử bên trong máy bị giảm tuổi thọ, máy nhanh hỏng, máy bị nóng có thể dẫn đến chập điện, cháy nổ gây nguy hiểm cho những vật dụng và khu vực xung quanh.

Bạn đang xem: Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính win 7


*
Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính tốt nhất


Để khắc phục tình trạng này, sự ra đời của các phần mềm hẹn giờ tắt máy tính là vô cùng cần thiết và hữu ích. Trong bài viết dưới đây, Tieng
Dong.com sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm hẹn giờ tắt máy tính được đánh giá cao bởi nhà sản xuất và người sử dụng. Mời các bạn cùng đọc bài viết sau.

Top những phần mềm hẹn giờ tắt máy tính tốt nhất

Để tìm và lựa chọn cài đặt một phần mềm nào đó cho máy tính, bạn cần xem xét kỹ lưỡng nhiều tiêu chí liên quan như: các tính năng của phần mềm, các tính năng nổi bật hơn các phần mềm khác, phần mềm miễn phí hay có trả phí, giao diện sử dụng, ngôn ngữ,…

Dưới đây là top những phần mềm mà bạn có thể tham khảo:

1. Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Wise Auto Shutdown

Wise Auto Shutdown là một phần mềm mới của hãng Wise
Cleaner, đây là một hãng phần mềm chuyên cung cấp các tiện ích chăm sóc, dọn dẹp, tối ưu hệ thống cho PC.

Các tính năng nổi bật của Wise Auto Shutdown:

Hẹn giờ tắt máy tính sau một khoảng thời gian nào đó: sau khi phát xong danh sách nhạc, xem xong một video, tải lên thành công một video, tải xong một ứng dụng,…Hẹn giờ khởi động lại máy tính, cài đặt chế độ ngủ đông (Sleep) hoặc khóa máy tính.

Thao tác thực hiện hẹn giờ với Wise Auto Shutdown vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tải về rồi mở ứng dụng này ra. Sau đó bạn tiến hành cài đặt giờ và các tùy chọn khác rồi bấm Start Task để set lịch cho ứng dụng.

Tải về ứng dụng Wise Auto Shutdow miễn phí Tại đây hoặc tại đây.

2. Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Shutter

Shutter là phần mềm hẹn giờ tắt mở máy tính dựa trên những cài đặt của người dùng. Bạn có thể cài đặt tắt máy ngay sau khi ngừng hoạt động một chương trình nào đó, hoặc tắt máy ngay khi CPU bị sử dụng quá mức,… Phần mềm này có nhiều tùy chọn cho người dùng hơn so với Wise Auto Shutdown. Cách sử dụng tương tự như hướng dẫn trên, bạn thêm các sự kiện và giờ hẹn tương ứng, sau đó bấm Start để thiết lập cài đặt tắt mở máy tính theo yêu cầu.

Tải về ứng dụng Shutter miễn phí Tại đây.

3. Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Shutdown Timer

Ứng dụng này hoạt động và các tính năng tương tự như ứng dụng Shutter đã giới thiệu trên đây. Ứng dụng Shutdown Timer cho phép tắt máy, khởi động lại liên quan đến CPU, RAM, tiến trình, network,…


Làm việc với Shutdown Timer, bạn lựa chọn sự kiện tương ứng rồi chọn giờ hẹn tắt, bật máy sau đó bấm Activate là xong.

Tải về ứng dụng Shutdown Timer miễn phí Tại đây.

4. Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính m
Shutdown

m
Shutdown là một trong những số ít phần mềm hẹn giờ tắt bật máy tính sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt. Đây là một ứng dụng được lập trình bởi người Việt và được người dùng trong nước ủng hộ rất nhiều. Phần mềm m
Shutdown có thể được sử dụng để hẹn giờ tự tắt máy tính hằng ngày. Hơn nữa, phần mềm này khá gọn nhẹ và dễ sử dụng, phù hợp với tín đồ của đông đảo người Việt.

m
Shutdown có hai lựa chọn cho người dùng, đó là:

Hẹn giờ tắt máy sau một khoảng thời gian nào đó.Hẹn giờ tắt máy chính xác vào thời gian nào đó.

Đặc biệt nếu đang xem phim, nghe nhạc mà sắp đến thời gian tắt máy tính thì hệ thống sẽ tự động giảm dần âm lượng và tắt máy trong im lặng.

Tải về ứng dụng m
Shutdown miễn phí Tại đây.

5. Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Auto Shutdown

Giống như những phần mềm hẹn giờ tắt bật máy tính tự động khác thì Auto Shutdown cũng có các tính năng để đảm nhiệm chức năng này: Thiết lập thời gian để tắt máy tính tự động, thiết lập các phím tắt cho từng chức năng để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng,… Có thể nói, Auto Shutdown là một ứng dụng rất hữu ích và cần thiết cho những người thường xuyên ngủ quên trong khi đang sử dụng máy tính để xem phim, nghe nhạc,…

Tải về ứng dụng Auto Shutdown miễn phí Tại đây.

6. Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Shutdown
Guard

Nhắc đến các phần mềm hỗ trợ tắt máy tính tự động thì không thể bỏ lỡ Shutdown
Guard. Đây là một tiện ích đơn giản và nhỏ gọn hỗ tợ tắt máy, restart máy trong các trường hợp thay đổi thiết lập hệ thống hay cài đặt chương trình. Shutdown
Guard có khả năng vô hiệu hóa các ứng dụng đang chạy trên hệ thống trước khi tắt máy, đây là một phương pháp tắt máy tự động rất khoa học. Ngoài ra, ứng dụng còn có thể kích hoạt âm thanh thông báo, tùy chọn ngôn ngữ phù hợp và chạy ẩn trên nền hệ thống nên tiết kiệm không gian và tài nguyên máy.

Tải về ứng dụng Shutdown
Guard miễn phí Tại đây.

7. Hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh

Sử dụng lệnh hẹn giờ tắt máy sẵn có trên máy tính của bạn là cách đơn giản nhất để tắt máy tự động mà không cần đến bất kỳ phần mềm nào.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R .Nhập vào hộp thoại Run lệnh: shutdown -s -t 30 -c “Tat may di choi” nếu bạn muốn hẹn giờ tắt máy tự động hoặc lệnh: shutdown -r -t 60 -c “Khoi dong lai may tinh” nếu muốn hẹn giờ bật máy tự động.Thay đổi thời gian và ghi chú theo ý muốn của bạn.Nhấn Enter.

Như vậy là Tieng
Dong.com đã giới thiệu cho bạn những phần mềm tắt máy tự động mà chúng tôi đánh giá cao nhất và lệnh hẹn giờ tắt máy tự động sẵn có trên máy tính của bạn. Hãy lựa chọn và tải về cho máy tính của mình một ứng dụng tin cậy nhất và có những trải nghiệm thật tuyệt vời với tính năng tắt, bật máy tự động bạn nhé.

Hẹn giờ tắt máy tính Win 7 là một trong những thông tin hữu ích mà không phải người dùng nào cũng biết. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Lợi ích khi hẹn giờ tắt máy tính

- Bạn cần download file nhưng thời gian download khá lâu, mà bạn lại không thể chờ máy tải xong rồi mới tắt máy, khi đó, hẹn giờ tắt máy tính sẽ trở nên vô cùng tiện lợi.

- Ngoài ra, việc hẹn giờ tắt máy tính sẽ hạn chế việc người khác xâm nhập và truy cập vào những thông tin mật trong máy tính, laptop của bạn.

- Hẹn giờ máy tính còn giúp duy trì độ bền của máy tính.

*

2. Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt máy tính Win 7

Sau đây là 4 cách hẹn giờ tắt máy tính Win 7 đơn giản, được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Mời bạn tham khảo.

2.1. Sử dụng hộp thoại Run

Bước 1: Giữ tổ hợp phím "Windows + R" để mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh "shutdown -s -t 3600".

Trong đó:

- shutdown: Tắt máy tính.

-s: Viết tắt của shutdown.

-t: Viết tắt của time.

- 3600: 3600 là thời gian hẹn giờ tắt máy tính được tính bằng giây, bạn có thể thay đổi giá trị 3600 thành thời gian hợp lý hơn.

*

Một số lệnh được thiết lập sẵn về thời gian, bạn có thể sử dụng như sau:

+ 5 phút: shutdown -s -t 300.

+ 10 phút: shutdown -s -t 600.

+ 15 phút: shutdown -s -t 900.

+ 30 phút: shutdown -s -t 1800.

+ 1 tiếng: shutdown -s -t 3600.

+ 2 tiếng: shutdown -s -t 720.

Bước 2: Sau khi nhập lệnh bạn sẽ nhận được một thông báo nhỏ ở góc bên phải màn hình, cho biết thời gian máy tính sẽ tắt.

Bước 3: Muốn hủy lệnh tắt máy tính bạn cũng mở hộp thoại Run lên và nhập lệnh "shutdown -a" vào.

*

2.2. Tạo file Shortcut sử dụng nhiều lần

Bước 1: Trước tiên hẹn giờ tắt máy tính Win 7 bạn Click chuột phải vào màn hình desktop > Chọn "New" > Chọn "Shortcut".

*

Bước 2: Tại ô "Type the location of the item", bạn điền vào "shutdown -s -t 10", trong đó 10 là số giây. Bạn có thể thay đổi số giây này theo ý muốn, đây chỉ là bước ban đầu bạn điền vào thôi. Click "Next" để tiếp tục.

*

Bước 3: Điền tên cho shortcut vừa tạo và chọn "Finish" để kết thúc.

*

Bước 4: Để thay đổi thời gian hẹn giờ tắt máy bạn có thể click chuột phải vào shortcut vừa tạo và chọn "Properties". Sau đó thay đổi giá trị "10" (số giây mà bạn đã cài đặt ở bước 2) trong mục "Target", sau đó click "Ok" để xác nhận việc hẹn giờ tắt máy tính trong Win 7.

*

2.3. Tắt máy tính bằng Windows Task Scheduler

Hẹn giờ tắt máy tính Win 7 Task Scheduler áp dụng cho máy tính chạy Windows XP (cũng là một cách hẹn giờ tắt máy Win XP).

*

Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Vào "Control Panel", mở "Scheduled Tasks" > kích đúp chuột vào "Add Scheduled Task".

- Bước 2: Trong hộp thoại "Scheduled Task Wizard", bấm "Next" > Chọn nút "Browse" và tìm đến tệp: "Windows\system32\shutdown.exe". Đặt một tên bạn muốn và chọn lựa chọn Daily.

- Bước 3: Chọn thời gian trong ngày bạn muốn máy tính tắt. Sau đó, sẽ có hộp thoại xuất hiện yêu cầu nhập tên người dùng (username) và mật khẩu; bạn có thể điền hoặc bỏ qua.

- Bước 4: Trước khi nhấn nút "Finish" để kết thúc, bạn hãy đặt dấu kiểm ở ô "Open advanced properties for this task when I click Finish". Cách này giúp bạn đặt thêm lựa chọn cho việc hẹn giờ tắt máy.

- Bước 5: Trong hộp thoại xuất hiện, ở ô "Run", nối thêm "–s" vào dòng lệnh và các câu lệnh "-t xx" (xx là số giây chờ tắt máy) và "-c" "từ bạn muốn".

- Bước 6: Trước khi kích vào nút "OK" để đóng hộp thoại, nhấn trỏ chuột vào thẻ "Settings" và đặt dấu kiểm vào ô "Only start the task if the computer has been idle for at least:", sau đó đặt thời gian bạn thấy hợp lý với mình. Như vậy là hoàn thành.

*

2.4. Hẹn giờ tắt máy bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài 3 cách hẹn giờ tắt trên, bạn có thể tham khảo các chương trình chuyên dụng. Các chương trình này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như khả năng đăng xuất, ngủ đông, đặt thời gian tắt máy chính xác hoặc tắt máy sau một thời gian dài không hoạt động.

- Chương trình Sleep Timer được thiết kế đặc biệt dành cho những người thích nghe nhạc trước khi chìm vào giấc ngủ. Người dùng cần quyết định xem họ muốn nghe nhạc trong bao lâu, trước khi thiết bị của họ chuyển sang chế độ ngủ đông hoặc tắt máy.

- Windows Shutdown Assistant là một phần mềm cho phép bạn tự động tắt PC vào thời gian đã định. Bạn cũng có thể thiết lập để máy tắt trong các tình huống khác, như khi hệ thống không hoạt động, sử dụng CPU quá mức hoặc pin yếu.

*

- Chương trình PC Sleep là một công cụ đơn giản cho phép bạn tắt máy tính của mình vào một thời điểm cụ thể hoặc trong một khung thời gian cụ thể. Cài đặt PC Sleep yêu cầu Dot Net Framework, nhưng quá trình này rất đơn giản. Ngoài việc tắt máy tính, bạn có thể sử dụng PC Sleep để thực hiện các chức năng liên quan khác như khởi động lại hoặc đăng xuất. Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện trước khi PC tắt, vì vậy bạn có thể tạm dừng hành động nếu vẫn đang làm việc. Với việchẹn giờ tắt laptop Win 10 cũng sẽ tương tự thực hiện các bước như vậy chỉ khác trên giao diện.

Xem thêm: Tro Chơi Ai Là Triệu Phú - Game Ai Là Triệu Phú 2017

Với những cách hẹn giờ tắt máy tính Win 7 trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng. Cảm ơn đã theo dõi.