Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Online là một trong những công cụ giúp ích rất thiết thực cho người dùng trong công việc và cuộc sống. Phần mềm được phát triển dành cho tất cả những đối tượng người dùng như: người khiếm thị, người khó đọc, người nước ngoài đang học tiếng Việt và cả những người bình thường muốn nghe văn bản thay vì phải đọc trực tiếp. 

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Online nào tốt?

Việc chuyển giọng nói thành văn bản mọi người có thể tham khảo những phần mềm này thì với việc chuyển văn bản thành giọng nói, bạn sẽ cần tới những phần mềm dưới đây.

Bạn đang xem: Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt

1. Voice Aloud Reader

Phần mềm đọc văn bản tiếng Việt trực tuyến Voice Aloud Reader ghi nhận số lượt tải về nhiều nhất hiện nay. Các tính năng của phần mềm rất đa dạng và dễ sử dụng. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ bị làm phiền bởi quảng cáo hay các thông báo, menu không cần thiết. 


*
Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Online Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader còn có khả năng đọc văn bản qua link, Word, hay file PDF. Mục đích chính khi sử dụng phần mềm chính là chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách nhanh chóng. Người dùng có thể tải phần mềm miễn phí về điện thoại Android từ CH Play. 

2. J2TEAM

J2TEAM là phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt trực tuyến được phát triển với rất nhiều tiện ích và các công cụ sử dụng khác nhau. Một số tính năng thú vị trên J2Tea
M có thể kể đến như khả năng bảo vệ Security, giúp bảo vệ avatar Facebook, thống kê tin nhắn Facebook, hay công cụ Free Text To Speech giúp chuyển văn bản thành giọng nói nhanh chóng.


*
Chuyển văn bản thành giọng nói Online bằng J2TEAM

Để sử dụng phần mềm đọc văn bản Online này, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Online và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng. Hiện J2TEAM đang hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ phổ biến, cho phép bạn chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Bạn chỉ cần nhập nội dung cần chuyển đổi vào khung Text phía dưới và chọn tiếp Generate để tạo giọng nói từ văn bản đã nhập. 

3. Talk Free 

Phần mềm đọc văn bản tiếng Việt Online tiếp theo được chia sẻ đến người dùng chính là Talk Free. Phần mềm có cách sử dụng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần nhập nội dung văn bản cần đọc lên phần mềm và nó sẽ giúp bạn đọc chi tiết từng nội dung yêu cầu. 


*
Chuyển văn bản thành giọng nói Online bằng Talk Free

Thêm một ưu điểm của công cụ này chính là khả năng hỗ trợ đa ngôn ngữ. Bạn có thể thoải mái ngôn ngữ mà mình muốn sử dụng. Chính nhờ những tính năng hữu ích này mà phần mềm được đông đảo người dùng đánh giá cao. 

4. VTCC.AI 

Phần mềm VTCC.AI được trang bị tính năng chuyển văn bản Tiếng Việt thành giọng nói Online Text to Speech được phát triển bởi Tập đoàn Viettel. Với tính năng hữu ích này phần mềm cho phép tự động chuyển đổi định dạng văn bản thành tiếng nói nhanh chóng. Với các doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm này sẽ giúp tự động hóa các quá trình cung cấp sản phẩm và dịch vụ, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, năng suất lao động. 


*
Chuyển văn bản thành giọng nói bằng VTCC.AI

Với giọng đọc nhân tạo Viettel AI, đem đến ngữ điệu tự nhiên, dễ dàng tích hợp được tịch hợp với mọi hệ thống. Người dùng có thể tùy chọn giọng người đọc là nam hay nữ, tốc độ đọc nhanh chậm theo văn bản để thu được file âm thanh mong muốn.

Thêm một điểm cộng cho phần mềm này chính là khả năng đa dạng ngôn ngữ Tiếng Việt, phù hợp với người dùng thuộc nhiều vùng miền khác nhau. Đặc biệt vì đây là một sản phẩm công nghệ của người Việt nên các tính năng được trang bị hoàn toàn đáp ứng yêu cầu cũng như thói quen sử dụng của người Việt. 

Phone, i
Pad miễn phí

Như vậy, trên đây là danh sách 4 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Online Tiếng Việt vô cùng đơn giản và thuận tiện. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng phần mềm đọc văn bản phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Hiện nay chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt miễn phí đã rất phổ biến khi các video các trang web, các video thêm phần đọc vào bài viết giúp cho mọi người dễ dàng theo dõi và ít phải tiếp thu kiến thức bằng mắt. Tuy nhiên vì là AI chuyển từ văn bản sang giọng nói nên sẽ không cuốn hút, hấp dẫn bằng giọng người đọc thật, truyền cảm.

mailinhschool.edu.vn sẽ giới thiệu 2 trang web giúp chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt miễn phí để có các bạn có thể tham khảo.

1. Sound Of Text – Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt miễn phí theo giọng chị Google

Sound Of Text rang web này cho phép tải về file âm thanh từ Google Dịch trong định dạng MP3. Đặc biệt, bạn không cần truy cập vào Google Dịch, vẫn có thể chọn ngôn ngữ đọc văn bản và tải về ngay trên trang. Và Sound of text có hỗ trợ Tiếng Việt, Tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác.

*

Cách sử dụng:

Gõ văn bản Chọn ngôn ngữ muốn nghe
NhấnSubmitTrong phầnResults: NhấnPlayđể nghe trước âm thanh, nhấnSaveđể lưu file âm thanh về máy

2.Voicemaker FPT.AI – Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt miễn phí của FPT

FPTphát triển nhóm các công cụ về AI trong đó có công cụ Voicemaker FPT.AI để chuyển văn bản thành giọng nói. Đặc biệt công cụ này do Công ty Việt Nam phát triển nên có rất nhiều giọng đọc theo từng vùng miền. Ngoài ra ta có thể lựa chọn tốc độ của giọng đọc.

Người dùng cũng sẽ có các lựa chọn về giọng đọc theo từng vùng miền khác nhau, kèm theo đó là lựa chọn về tốc độ của giọng đọc. Phía cuối sẽ có tùy chọn tải file âm thanh xuống máy tính để bạn sử dụng file âm thanh. Tuy nhiên để đa dạng người đọc thì bạn phải mua bản trả phí.

*

Cách sử dụng:

Đăng nhập hoặc đăng kí tài khoản
Chọn Voice, tốc độ
Nhập văn bản
Convert to Mp3Nghe lại và tải về

3. Dù sao việc sử dụng AI cũng không thể nào thay thế giọng đọc tự nhiên

Việc sử dụng giọng đọc AI sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và có thể thay thế được nếu giọng của chúng ta không hay. Tuy nhiên theo như khảo sát thì mọi người đều thích một giọng đọc tự nhiên, nhấn nhá, truyền cảm hơn. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng giọng đọc AI mà thay vào đó hãy dùng giọng của bản thân.

So sánh giọng đọc của chị Google và giọng đọc của người đọc truyền cảm.

Xem thêm: Xem Phim Ký Túc Xá Ma Ám Hd Thuyết Minh, Tác Giả: Marvel Vương Giả

*

Giọng chưa hay đều có thể sửa. Giọng hay ngoài chất giọng ra còn do luyện tập. Hiện tại mailinhschool.edu.vn đang có chương trình test giọng miễn phí giúp bạn có thể tìm ra được các lỗi, các khuyết điểm trong giọng nói của mình như ngọng, bẹt âm, cột hơi yếu, có thể tham khảo tại đây.