Sắc đẹp cùng với sự mưu lược tài trí của các nữ gián điệp là cái chìa khóa vạn năng gửi họ mang lại với thành công xuất sắc trong nghề tình báo.

Bạn đang xem: Tình Giả Hóa Thật Của


Bí mật quả đât điệp viên là tập 3 cuốn sách Lật lại những trang hồ sơ mật, bởi NXB Thông tấn thực hiện, được xuất bạn dạng và tái bạn dạng nhiều lần từ năm 2008 cho tới nay.

Sách có 41 nội dung bài viết là những tứ liệu mới được giải mật và ra mắt lần đầu về quả đât điệp viên đầy túng bấn ẩn, hấp dẫn, mà lại cũng đầy vinh quang với cay đắng. Đặc biệt, cuốn sách còn reviews một số khuôn mặt điệp viên hay sắc, tài bố của thế kỷ 20.

Sắc đẹp cùng với sự mưu lược tài trí của các nữ gián điệp này là khóa xe vạn năng gửi họ mang lại với thành công trong nghề tình báo. Rất nhiều tin tức họ tích lũy được có mức giá trị cao.

Nữ điệp báo có vẻ đẹp lay động trái tim trùm phân phát xít

Cuối những năm 1920, đầu 1930, sinh sống nước Đức, cái thương hiệu Olga Chekhova nổi tiếng không kém gì Adolf Hitler - fan đang ra sức xây đắp Đệ tam đế chế.

*

Nữ điệp viên Olga Chekhova. Ảnh: Corriere della Sera.

Cô xuất hiện tiếp tục trên những màn hình ảnh nhỏ, với hàng trăm vai diễn bao gồm trong những bộ phim truyền hình ăn khách. Ở đó, cô đã làm cho say đắm khán giả không chỉ bằng kĩ năng diễn xuất, mà còn cả vẻ đẹp trời phú.

Ngoài đời, Olga càng là fan lôi cuốn. Không ít đàn ông sẽ phải chính thức rằng khó hoàn toàn có thể cưỡng lại sự lôi kéo của Olga ngay trong đợt tiếp xúc đầu tiên. Và không tồn tại gì đáng không thể tinh được khi vị quốc trưởng của Đệ tam đế chế Adolf Hitler biến chuyển người mến mộ nữ minh tinh dung nhan nước hương trời.

Hitler luôn coi Olga là nghệ sỹ lớn. Thậm chí, y còn phong cô danh hiệu “Nghệ sĩ nước nhà của Đệ tam đế chế”. Các lần, Hitler mời Olga tới dự những bữa tiệc long trọng và tín đồ ta thuận lợi nhận ra sự săn lùng của quốc trưởng giành riêng cho vị khách quan trọng này.

Không chỉ vậy, Olga còn gần như là trở thành một thành viên trong mái ấm gia đình Hiler khi biết vun đắp Eva Braun cùng với Hitler. Eva thậm chí còn còn trọng điểm sự đầy đủ điều sâu kín và mang lại Olga xem nhật ký của mình.

Eva và trong cả chính Hitler đều lần khần rằng Olga là điệp viên của Liên Xô, cho dù Hitler đang cho cấp dưới thẩm tra lý kế hoạch Olga khá kỹ càng. Chính vấn đề đó đã tạo đk cho Olga thu thập được những tin tức có giá trị tin cẩn từ thiết yếu nhân vật dụng chóp bu của tổ chức chính quyền phát xít.

Nữ điệp viên được yêu thương thích

Từng giành vương miện vào một cuộc thi sắc đẹp ở tía Lan, Christine Granville trọn vẹn không giống như với các hoa khôi khác. Sau khoản thời gian Ba Lan lâm vào tình thế tay Đức, cô di trú sang Anh, bắt đầu tham gia hoạt động bí mật với những thân phận khác nhau.

Bằng vẻ đẹp mắt mê hồn, đặc biệt là dũng khí và trí tuệ hơn người, Christine đã tích lũy nhiều thông tin tình báo có giá trị, trong các số ấy có cả dự đoán về bài toán quân Đức đang xâm lược Liên Xô. Dựa vào đó, Christine trở thành trong những nữ điệp viên khét tiếng nhất của chiến tranh nhân loại thứ II, được Thủ tướng tá Anh lúc ấy là W. Churchill yêu thích.

Trong khoảng thời hạn thực hiện một số điệp vụ, Christine có nhiều mối tình lãng mạn. Trong cả Ian Flemming, thân phụ đẻ của loạt đái thuyết trinh thám Jame Bond, cũng không cưỡng lại được sức hút của Christine.

Chính cuộc sống của Christine là nguồn cảm xúc để người sáng tác này phát hành nhân vật nàng điệp viên hai sở hữu Vesper Lynd trong thành tích đầu tay về Jame Bond với tiêu đề Sòng bạc bẽo hoàng gia.

*

Nữ điệp viên Christine Granville. Ảnh: Theguardian.

Nữ điệp viên dẫn đầu "danh sách đen" của mật vụ Đức quốc xã

Cơ quan mật vụ Đức quốc buôn bản Gestapo vẫn đặt giải thưởng 5 triệu franc mang lại ai đem được tính mạng của Nancy Wake, tuy thế cũng đành bó tay. Với 1 mớ sách vở và giấy tờ giả như thật, phái nữ điệp viên này vẫn thoát qua đông đảo cửa tử, giành cuộc sống đời thường chính đáng, đóng góp phần vào thắng lợi của quân Đồng minh trước phe Trục.

Năm 1935, Nancy gặp mặt Henri Fiocca - nhà công nghiệp Pháp nhiều có. Bốn năm sau, họ tổ chức đám cưới. Nhưng nụ cười ngắn chẳng tày gang, Hitler xua quân xâm lăng nước Pháp.

Nhận thấy tình hình ở Pháp thừa bất lợi, Nancy quyết định vượt biên qua Tây Ban Nha, rồi cho tới Anh. Chồng bà bị Gestapo bắt, đem đi xử tử.

Tại London, Nancy dự vào Cục Hành động đặc biệt (SOE). Lúc đó, phòng ban này bắt đầu có tổng cộng hơn 500 thành viên. Nancy là một trong số 39 phái nữ điệp viên ít ỏi của SOE.

Sau khi được huấn luyện và giảng dạy nghiệp vụ chuyên môn, Nancy được mang lại Pháp. Tháng 4/1944, Nancy cùng một cộng sự khác có mặt ở thức giấc Auvergne, thuộc miền trung bộ nước Pháp, phụ trách việc chiêu mộ, tổ chức triển khai lực lượng loạn lạc ngầm.

Dưới sự chỉ huy của Nancy, lực lượng đao binh của Pháp sinh hoạt Auvergne tăng trường đoản cú 3.000 lên 7000 quân, khiến sức ép khỏe mạnh lên quân Đức trên đây.

Sau chiến tranh trái đất thứ II kết thúc, Nancy tiếp tục thao tác làm việc cho SOE, trước lúc kết hôn cùng Jonh Forward vào năm 1960.

Xem thêm:


Ngoài câu chuyện về 3 bạn nữ điệp viên xuất xắc sắc, tài tía kể trên, Bí mật nhân loại điệp viên còn tồn tại những câu chuyện thu hút về 8 khuôn mặt nữ điệp viên tài dung nhan khác.

Đó là Mata Hari - sự văng mạng của một cái chết gây tranh cãi, Josephine Baker - điệp báo sơn ca, Margarita - nữ giới gián điệp Liên Xô hớp hồn nhà bác bỏ học Albert Einstein, Manci Gerler - phiên phiên bản Mata Hari của nước Anh…


Nhà văn Deaver được truyền cảm xúc từ điệp báo viên 007

Nhà văn trinh thám 65 tuổi fan Mỹ Jeffery Deaver đã tất cả nhiều share với tờ "The Guardian" về sự nghiệp viết lách và các tác phẩm truyền cảm hứng cho ông.