Người xưa thường nói khi muốn biết một người đang giấu diếm điều gì, hãy nhìn thật sâu vào đôi mắt của họ. Ngày nay bạn không cần nhìn sâu vào đôi mắt mà chỉ cần nhìn vào màu sắc của mắt cũng đủ để hiểu tính cách của người đó

Các nhà văn và nhà khoa học đều đồng ý với một quan niệm: đôi mắt là cửa số tâm hồn. Tại đại học Orebro ở Thuỵ Điển các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra màu mắt có liên quan trực tiếp đến tính cách con người. Về cơ bản con người thường có 5 màu mắt: màu đen, xanh lá cây, xanh da trời, màu xám và màu nâu.

Bạn đang xem: Những người có đôi mắt màu đỏ

Tùy vào từng màu mắt sẽ tiết lộ bạn là người ấm áp hay bốc đồng, cả tin hay tình cảm. Dù mắt của bạn màu gì, thì cũng nên trân trọng vì đó là màu sắc tạo hóa ban cho bạn. Một khi hiểu được ý nghĩa màu mắt, bạn sẽ ý thức giữ gìn đôi mắt mình hơn.

Màu đen

Đây là màu mắt phổ biến của người Á Đông. Thông thường trẻ sơ sinh sẽ có mắt màu đen tuyền, và sẽ nhạt bớt theo thời gian. Tuy nhiên những người có đôi mắt đen tuyền rất ít, phần lớn chúng ta thường nhầm lẫn người mắt xám đậm hay nâu đậm thành màu đen vì lông mày của họ có màu sậm.

Người có đôi mắt đen thường có thị lực vô cùng tốt. Một đôi mắt màu đen thường cuốn hút người đối diện bởi vẻ đẹp long lanh, huyền bí. Những người sở hữu đôi mắt đen là người bí ẩn, khó tin người, không dễ bắt đầu một mối quan hệ mới.

Người có đôi mắt đen thường sống thực tế và rất trung thành. Nếu bạn sở hữu những nhân viên có mắt màu đen thì xin chúc mừng, bạn đang có những nhân viên nhiệt huyết, luôn đặt tính trách nhiệm lên việc mình làm. Họ không bao giờ có suy nghĩ bi quan và luôn biết cách thể hiện bản thân.

Màu xanh lá cây

*

Đây là màu mắt hiếm nhất, trên thế giới chỉ có khoảng 2% dân số sở hữu cặp mắt này. Xanh lá cây tượng trưng cho sự thanh mát và trẻ trung. Người sở hữu mắt màu xanh lá cây thường rất cuốn hút. Họ cũng có lối sống hoạt bát, vô tư và rất nhiệt tình với người xung quanh. Tuy nhiên những người có cặp mắt xanh lá cây thường khá ghen tuông và đố kỵ.

Màu xanh da trời

Đây là màu mắt nguyên thủy của con người. Nếu bạn sở hữu cặp mắt màu xanh da trời thì bạn đang mang trong mình bộ gen nguyên thủy. Con người sơ khai có cặp mắt xanh da trời, sau này do môt số yếu tố làm biến đổi gen mới sinh ra những màu mắt khác.

Xanh da trời tượng trưng cho hòa bình. Những người sở hữu cặp mắt xanh da trời thường tốt bụng, luôn biết cách điều hòa các mối quan hệ cũng như cân bằng những vấn đề trong cuộc sống. Họ là những người sống vui vẻ và có khả năng quan sát nhạy bén.

Màu nâu

*

Đây là màu mắt phổ biến nhất trên thế giới. Những người có đôi mắt nâu thường sống đơn giản, có tính sáng tạo, rất dễ đặt niềm tin vào người khác. Ngoài ra họ là những người rất quyết đoán, đáng tin cậy, sống độc lập và thường mang lại may mắn cho những người xung quanh.

Màu xám

Xám tượng trưng cho quyền lực, vì thế những người có mắt màu xám dường như được sinh ra để làm lãnh đạo hoặc những người có thể gây ảnh hưởng lên người khác. Đôi mắt màu xám toát lên vẻ mạnh mẽ, thông minh. Những người có đôi mắt xám thường kiểm soát cảm xúc của mình rất tốt, họ ít giận dữ hơn tất cả những người khác.

Họ thường rất đam mê công việc và luôn có tính sáng tạo cao, ngoài ra họ còn có óc phân tích xuất sắc, suy nghĩ linh hoạt và kiên định. Trong tình yêu, những người mắt xám thường tinh tế và lãng mạn, tinh tế.

Có bao giờ chúng ta tự hỏi vì sao mắt có màu nâu, màu xanh, màu tím hay màu đỏ… Tất cả đều có nguyên nhân của nó bạn nhé! Hãy khám phá màu mắt hiếm nhất thế giới và lý giải vì sao mắt lại có màu sắc đặc biệt như thế.


Vì sao mắt có nhiều màu khác nhau?

Màu mắt con người được quyết định bởi cấu tạo các tế bào sắc tố trong mống mắt. Các tế bào này sẽ sản sinh ra melanin, một yếu tố quyết định màu sắc khác nhau của mắt và đồng thời bảo vệ mắt tránh những tổn thương do tiếp xúc với tia UV.

Melanin đóng góp 50% vào việc tạo ra màu mắt, melanin có số lượng càng nhiều thì màu mắt càng sẫm. Phần còn lại là do chịu ảnh hưởng của sự hấp thụ ánh sáng mặt trời.

*
Các màu mắt khác nhau do số lượng melanin và sự tán nhiệt ánh sáng tạo thành

Do đó, chúng ta thường thấy những nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường có màu sắc sẫm hơn như mắt màu nâu của người Châu Á. Những nơi ít tiếp xúc ánh sáng mặt trời, melanin ít nên đôi mắt nhạt màu hơn.

Những đứa trẻ sơ sinh có cấu tạo mống mắt chưa hoàn chỉnh nên chưa có melanin, mắt thường có màu xanh. Khi các tế bào sắc tố ở mống mắt hoàn thiện sản sinh melanin thì màu mắt sẽ dần chuyển sang màu nâu hoặc đen.

Theo thống kê World Atlas, hiện nay trên thế giới màu mắt nâu chiếm 70 – 79%. Như vậy, đa số người trên thế giới có mắt màu nâu, nhất là người gốc Châu Á và Châu Phi. Vì điều kiện địa lý tự nhiên tiếp xúc nhiều với ánh nắng nên số lượng melanin trong mống mắt cao.

Khám phá bí ẩn các màu mắt hiếm nhất thế giới

Mắt màu tím/đỏ

Màu đỏ và màu tím là hai màu mắt cực kỳ quý hiếm chỉ chiếm dưới 1% dân số thế giới. Đa phần màu mắt này xuất hiện ở người bị bệnh bạch tạng do thiếu hụt sắc tố melanin, màu đỏ là màu của máu và mạch máu.

*
Đôi mắt màu tím hiếm nhất thế giới

Màu tím mang đến nét bí ẩn lạ kỳ, rất khó có thể bắt gặp kiểu màu mắt này. Tuy nhiên, các bạn có thể xem qua những bức ảnh mắt màu tím của Elizabeth Taylor, một nữ diễn viên nổi tiếng để thấy vẻ đẹp khác biệt của cô. Màu tím là sự pha trộn của màu đồng tử tím với màu đồng tử xanh tạo nên.

Màu mắt dị sắc tố

Trên thế giới màu mắt dị sắc tố chỉ chiếm dưới 1%. Đặc điểm của kiểu mắt dị sắc tố là hai bên mắt khác màu hoặc cũng có thể là mỗi mắt có hai màu trông rất khác lạ. Mắt dị sắc tố là do mắc các hội chứng Bourneville, Recklinghausen… vô tình tạo nên đôi mắt hiếm nhất thế giới.

Mắt màu xanh lá cây

*
Đôi mắt màu xanh lá cây mang vẻ đẹp tự nhiên hiếm thấy

Mắt màu xanh lá cây chiếm 2% dân số thế giới xuất hiện chủ yếu ở những nơi như Scotland và Ireland. Do sự kết hợp của màu nâu và màu vàng tạo ra mắt màu xanh lá cây. Thông thường những người sở hữu đôi mắt màu xanh lá cây khi mới sinh ra có mắt có màu xanh hoặc màu nâu, trong quá trình tăng trưởng màu mắt thay đổi chuyển thành màu xanh lá cây.

Mắt màu xám

Đôi mắt màu xám khói cũng cực kỳ quý hiếm rất ít khi bắt gặp. Trên thế giới chỉ khoảng 3% dân số có màu mắt xám. Tròng mắt gần như không có màu sắc mang vẻ mơ màng khác biệt góp phần vào danh sách những màu mắt hiếm nhất thế giới.

Màu hổ phách

*
Đôi mắt màu hổ phách khác lạ

Kiểu màu mắt này chiếm 5% dân số thế giới thường thấy ở các nước Tây Ban Nha, các nước ở khu vực Nam Phi, Nam Mỹ… Màu mắt hổ phách là do trong mống mắt có sự kết hợp giữa màu vàng với màu cam. Do pheomelanin trong mống mắt chiếm nhiều hơn sắc tố melanin. Trong điều kiện ánh sáng không đủ thì trông màu hổ phách như màu nâu.

Mắt màu hạt dẻ

Kiểu màu mắt hạt dẻ chiếm 5% dân số. Mống mắt có nhiều màu liên kết lại với nhau, cụ thể do sự pha trộn của các màu như vàng, cam, xanh lá cây tạo ra màu hạt dẻ. Thông thường, màu mắt này xuất hiện ở nước Tây Ban Nha, người Brazil, các khu vực ở Trung Đông hay Bắc Phi.

Mắt màu xanh da trời

*
Đôi mắt màu xanh da trời hiếm bắt gặp trên thế giới

Tổng số người trên thế giới sở hữu mắt màu xanh da trời chiếm 8 – 10%. Những quốc gia Châu Âu, nhất là ở Phần Lan thường có màu mắt xanh da trời bởi nơi đây đặc biệt ít ánh sáng mặt trời, lượng sắc tố melanin rất thấp. Bên cạnh đó, những khu vực như Trung Á, Nam Á, Tây Á… cũng xuất hiện mắt màu xanh nhưng rất hiếm. Mắt màu xanh da trời còn được biết là do sự đột biến gen xảy ra vào từ 6.000 đến 10.000 năm trước gây tắc cơ chế di truyền của đôi mắt nâu.

Những người nổi tiếng có màu mắt hiếm đẹp

Những loại màu mắt đẹp, các màu mắt hiếm nhất thế giới vừa kể trên thường phát hiện nhiều ở các ngôi sao Hollywood và quốc tế:

Duda Reis

Duda Reis tên thật là Maria Eduarda Reis, sinh năm 2000, sinh sống tại Brazil. Người đẹp nổi tiếng nhờ nhan sắc cực ngọt ngào với làn da mịn màng, gương mặt tựa như búp bê. Đặc biệt điểm thu hút đặc biệt trên khuôn mặt chính là đôi mắt màu xanh lá hiếm có trên thế giới.

Ngoài vẻ đẹp, thần thái từ khuôn mặt được ví như các nữ thần Hy Lạp, cô nàng này còn sở hữu thân hình chuẩn 3 vòng, rất nóng bỏng, cuốn hút. Cô cũng là một beauty blogger chia sẻ về cách tập luyện, lối sống healthy để có thân hình đẹp và cả bí quyết trang điểm.

*
Người đẹp Duda Reis thu hút với đôi mắt xanh hiếm có

Sarah Mc
Daniel

Người đẹp Sarah Mc
Daniel sinh năm 1995 ở Mỹ nổi tiếng khi có đôi mắt hai màu cực hiếm, mắt phải có màu xanh dương còn mắt trái màu nâu vàng. Cả hai màu mắt này đã rất hiếm mà cô này lại may mắn sở hữu hai mắt hai màu khác biệt. Có thể cũng vì quá hiếm như vậy nên không ít người từng nghi ngờ cô nàng đeo kính áp tròng hoặc photoshop.

*
Người đẹp Sarah Mc
Daniel nổi tiếng khi có đôi mắt hai màu cực hiếm

Joyeeta Sanyal

Với cộng đồng châu Á, Joyeeta Sanyal như một hiện tượng “gây sốt” từ sau Lễ hội truyền thống Holi Festival nhờ nhan sắc cuốn hút và đôi mắt đặc biệt màu hổ phách hiếm ai có trên thế giới.

Chỉ sau một đêm, mà người đẹp Ấn Độ được bạn bè khắp năm châu săn lùng, chia sẻ những hình ảnh đẹp của cô nàng. Ngoài ra cô cũng thường được nhiều người hâm mộ từ các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… vẽ tranh chân dung gửi tặng.

*
Joyeeta Sanyal như một hiện tượng mạng với màu hổ phách hiếm có

Charlize Theron

Charlize Theron là một minh tinh Hollywood được xếp hạng trong Top những ngôi sao thế giới có đôi mắt đẹp nhất mọi thời đại. Nhìn vào đôi mắt của người đẹp có thể thấy được khí chất toát lên, sự sắc sảo và khả năng kiểm soát cảm xúc nhanh nhạy.

*
Charlize Theron nữ minh tinh Hollywood có đôi mắt toát lên khí chất

Milica Jovović

Milica Jovović là nữ diễn viên có đôi mắt màu xanh biếc rất quyến rũ và đầy sức hút cả trên màn ảnh lẫn ngoài đời thường. Nhắc về cô nàng, mọi người thường nhớ đến một cô gái dễ dàng khiến đàn ông mê mẩn nhờ đôi mắt đầy quyến rũ và một thân hình chuẩn 3 vòng.

*
Milica Jovović là nữ diễn viên có đôi mắt đặc biệt màu xanh biếc

Celina Jaitley

Celina Jaitley là nàng hậu người Ấn Độ, cô nàng thắng giải Hoa hậu Hoàn vũ Ấn Độ năm 2001. Sau đó người đẹp bắt đầu dấn thân vào làng điện ảnh Bollywood và được nhiều đạo diễn “săn đón” nhờ đôi mắt hình quả hạnh khá lạ nhưng cực kỳ cuốn hút.

*
Celina Jaitley là nàng hậu người Ấn Độ có đôi mắt quả hạnh hiếm có

Kristin Kreuk

Kristin Kreuk là nữ diễn viên nổi tiếng có thể kể đến như vai diễn Lana Lang – phim truyền hình Thị Trấn Smallville. Cô nàng có đôi mắt màu nâu, xanh nhạt to tròn, sắc sảo và đuôi mắt dài. Cũng chính những nét đẹp mà khác giả càng yêu thích, chìm đắm trong nhan sắc của người đẹp Kristin Kreuk.

*
Nữ diễn viên Kristin Kreuk sở hữu đôi mắt nâu pha thêm chút xanh nhạt sắc sảo

Giada De Laurentiis

Giada De Laurentiis là đầu bếp, nhà văn nổi tiếng người Mỹ gốc Ý, sở hữu đôi mắt được ví như mặt hồ tĩnh lặng bình yên. Càng ngắm nhìn càng khó rời mắt bởi sức hút khó cưỡng đến kì lạ.

Elizabeth Taylor

Elizabeth Taylor là nữ minh tinh điện ảnh, doanh nhân nổi tiếng người Mỹ gốc Anh. Bà nổi tiếng từ thời kì Hollywood kinh điển những năm 1950 một phần nhờ có đôi mắt huyền bí màu xanh dương có chút ánh tím.

Kristen Stewart

Kristen Stewart là nữ diễn viên người Mỹ, cô bắt đầu đóng phim từ khi mới 8 tuổi. Sau này cô được biết đến và nổi tiếng hơn nhờ nhân vật Bella Swan – phim Chạng Vạng. Khi xem phim này, có lẽ nhiều khán giả ấn tượng với cô nàng với đôi mặt màu xanh lục có chiều sâu làm mê đắm lòng người.

*
Kristen Stewart là nữ diễn viên người Mỹ có đôi mắt màu xanh lục rất hiếm

Angelina Jolie DCMG

Angelina Jolie là nữ diễn viên, nhà làm phim nổi tiếng người Mỹ. Trong suốt những năm tháng cống hiến cho sự nghiệp, cô đã nhận được một giải Oscar và ba giải Quả cầu vàng cùng nhiều giải thưởng khác.

Ngoài tài năng xuất chúng như vậy, người đẹp còn được nhiều người hâm mô say đắm nhờ bờ môi dày quyến rũ và đôi mắt màu xanh lá cây hút hồn. Ánh mắt của cô nàng toát lên sức mạnh mãnh liệt và rất có hồn.

Xem thêm: Những kẻ mộng mơ michael pitt

*
Angelina Jolie là nữ diễn viên có bờ môi quyến rũ và đôi mắt đẹp hút hồn

Chiêm ngưỡng những màu mắt hiếm nhất thế giới được chúng tôi tổng hợp để thấy được vẻ đẹp tự nhiên bí ẩn của mỗi kiểu mắt khác nhau. Màu mắt là bẩm sinh tạo nét đặc trưng riêng của dân tộc nơi mà bạn sinh ra mà không có sự can thiệp chỉnh sửa.