bổ dưỡng - món ngon Cây thuốc sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa làm đẹp - giảm cân chống mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
*

VOV.VN - Những ngoài trái đất lạ lùng, đầy đủ hành tinh với các điểm lưu ý chưa từng biết tới, phần lớn vệ tinh bí hiểm và những hiện tượng độc đáo... Chỉ là 1 trong vài vào vô vàn các điều kỳ cục của vũ trụ khiến cho các đơn vị khoa học chóng mặt lý giải.

Bạn đang xem: Những hiện tượng kỳ lạ chưa được giải đáp trên trái đất


*

Sao Hỏa tất cả núi lửa phệ nhất: mặc dù sao Hỏa hiện thời có vẻ khá yên tĩnh mà lại trong thừa khứ, điều gì đấy đã khiến cho những ngọn núi lửa to đùng hình thành và phun trào. Trong số đó có Olympus Mons, núi lửa lớn nhất từng được phát hiện nay trong Hệ khía cạnh trời. Trải nhiều năm trên 602 km, núi lửa này bởi với diện tích s của bang Arizona (Mỹ). Chiều cao của nó là 25km - cao gấp 3 lần Everest - ngọn núi cao nhất Trái Đất. Những núi lửa bên trên sao Hỏa có form size vĩ đại bởi trọng lực trên trái đất Đỏ yếu ớt hơn các so với Trái Đất. Mặc dù nhiên, đầy đủ ngọn núi lửa này đã tạo nên như ráng nào vẫn là một điều túng bấn ẩn.
*

Sao Hỏa cũng đều có thung lũng nhiều năm nhất: với chiều dài 4.000 km, thung lũng Valles Marineris bên trên sao Hỏa dài gấp 10 lần Grand Canyon trên Trái Đất. Valles Marineris đã được phát hiện do tàu ngoài hành tinh Mariner 9 năm 1971. Việc thiếu các mảng con kiến tạo chuyển động trên sao Hỏa khiến họ khó có thể giải ưa thích được hẻm núi này được hình thành như vậy nào. Một số nhà công nghệ thậm chí cho rằng có một chuỗi núi lửa nghỉ ngơi mặt bên kia của thế giới này, được gọi là Tharsis Ridge, bằng phương pháp nào đó đã bẻ cong lớp vỏ từ phía đối diện của sao Hỏa và khiến cho thung lũng Valles Marineris.
*

Sao Kim gồm gió cực kỳ mạnh: Sao Kim là một trong những hành tinh "địa ngục" với ánh nắng mặt trời cao với áp suất nhích cao hơn bề mặt. Không chỉ có vậy, môi trường xung quanh ở đây còn vô cùng khắc nghiệt khi các nhà kỹ thuật phát hiện ra rằng gió bên trên sao Kim thổi nhanh gấp 50 lần tốc độ quay của toàn cầu này.
*

Thiên hà chong giường với một hạt nhân kép: Messier 83 là một ngoài hành tinh xoắn ốc lớn nằm cách họ 15 triệu năm tia nắng trong chòm sao Hydra (Trường Xà). Nó bên cạnh đó có một hạt nhân kép sinh hoạt trung tâm, chắc rằng là 2 hố black siêu nặng hay là hiệu ứng từ một đĩa các ngôi sao sáng lệch quay quanh một hố đen ở trung tâm. Messier 83 cũng là nơi xuất hiện thêm nhiều vụ nổ cực kỳ tân tinh. Các nhà thiên văn học sẽ quan ngay cạnh được thẳng 6 trong những những vụ nổ rất tân tinh ở dải ngân hà này cùng với hầu hết tàn dư sót lại của 300 vụ nổ cực kỳ tân tinh nữa.
Có thể tất cả sự sống ở chỗ nào đó trong Hệ phương diện trời: tính đến nay, những nhà kỹ thuật vẫn không tìm ra bởi chứng cho biết thêm sự sống tồn tại ở đâu đó trong Hệ mặt trời. Mặc dù nhiên, việc bọn họ đã phát âm hơn về những vi sinh thiết bị ái cực sống trong các miệng núi lửa hoặc trong môi trường thiên nhiên đóng băng đã xuất hiện những kĩ năng về việc chúng hoàn toàn có thể sống trên các hành tinh khác. Rất có thể không gồm người ngoài hành tinh từng sống trên sao Hỏa nhưng những vi sinh đồ tồn tại trong Hệ phương diện trời là gồm khả năng.
"Nòng nọc" trong không gian: Cách bọn họ 300 triệu năm ánh sáng, bao gồm một dải ngân hà "nòng nọc" đang dịch chuyển trong không gian. Dải ngân hà này bao gồm cái đuôi nhiều năm 500.000 năm ánh sáng, dài hơn 10 lần Dải Ngân hà. Điều gì đã tạo nên hình dạng kỳ quái của thiên hà này? Theo các nhà phân tích phát hiện năm 2018 thì tại sao là bởi một vụ va đụng giữa các thiên hà trong vũ trụ.
Hành tinh lang thang: cảm giác khắp thiên hà là số đông hành tinh long dong bị văng khỏi ngôi sao mẹ vì chưng lực hấp dẫn. Trong số này còn có SIMP J01365663+0933473, một thiên thể có form size bằng cùng với một trái đất nằm cách họ 200 năm ánh sáng với tự trường mạnh hơn từ trường sóng ngắn của sao Mộc 200 lần. Trường đoản cú trường của nó đủ khỏe khoắn để tạo thành cực quang đãng trong khí quyển và có thể nhìn qua kính thiên văn vô tuyến.
Có hầu như ngọn núi bên trên sao Diêm Vương: Sao Diêm Vương là một thế giới nhỏ dại bé nằm tại vị trí rìa Hệ phương diện trời. Một vạc hiện độc đáo là bên trên hành tinh này có những ngọn núi băng cao cho tới 3.300 m, cho thấy sao Diêm Vương chắc chắn từng có hoạt động địa lý từ thời điểm cách đây ít tốt nhất 100 triệu năm. Tuy nhiên, hoạt động địa lý cần tích điện và nguồn tích điện đó phía bên trong sao Diêm vương vẫn là 1 trong bí ẩn. Phương diện trời nghỉ ngơi quá xa sao Diêm Vương đề nghị không thể chế tạo đủ nhiệt độ cho chuyển động địa lý này và cũng không tồn tại hành tinh to nào bên gần đó để tạo ra các ngọn núi như vậy bởi trọng lực.
Có đông đảo ngọn núi bên trên sao Diêm Vương: Sao Diêm Vương là 1 thế giới nhỏ dại bé nằm tại vị trí rìa Hệ khía cạnh trời. Một phát hiện thú vui là bên trên hành tinh này còn có những ngọn núi băng cao cho tới 3.300 m, cho biết thêm sao Diêm Vương chắc chắn rằng từng có hoạt động địa lý cách đây ít tuyệt nhất 100 triệu năm. Mặc dù nhiên, chuyển động địa lý cần tích điện và nguồn năng lượng đó phía bên trong sao Diêm vương vãi vẫn là 1 bí ẩn. Mặt trời sinh sống quá xa sao Diêm Vương nên không thể tạo đủ sức nóng cho hoạt động địa lý này và cũng không có hành tinh khủng nào sát đó để tạo ra các ngọn núi như vậy bằng trọng lực.
Thiên hà giống nhỏ sứa: nằm ở chòm sao Triangulum Australe (Nam Tam giác), thiên hà ESO 137-001 trông như một con sứa đang tập bơi giữa đại dương sao. Theo NASA, các ngôi sao sáng đang hình thành bên phía trong phần "đuôi" có bụi với khí của chính nó (không thể nhìn bằng mắt thường) và quy trình hình thành này hiện tại vẫn là bí ẩn bởi khí ở chỗ đuôi quá nóng cho việc hình thành sao./.
Tag: sự thật thú vị về vũ trụ vũ trụ bí hiểm sự sống quanh đó Trái Đất vụ nổ siêu tân tinh hố black siêu nặng nề hệ khía cạnh trời sao Diêm vương vãi hành tinh bí ẩn thiên hà kỳ lạ thực sự kỳ lạ sự thật về ngoài hành tinh vi sinh đồ vật trong Hệ khía cạnh trời
nhỏ quay hồi chuyển chuyển động thế nào trên vũ trụ? VOV.VN - không khí là một chỗ thú vị dành cho các xem sét khoa học. Phi hành gia của cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) Tim Peake vẫn giúp chúng ta hiểu được cơ chế hoạt động của con quay hồi đưa trong dải ngân hà khi nhưng càng cù thì vật dụng thể càng bình ổn hơn.


nhỏ quay hồi chuyển vận động thế như thế nào trên vũ trụ?

VOV.VN - không gian là một chỗ thú vị dành cho các thí nghiệm khoa học. Phi hành gia của cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) Tim Peake đã giúp bọn họ hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của con xoay hồi chuyển trong ngoài hành tinh khi mà càng con quay thì thứ thể càng ổn định hơn.


Nín thở trước phần nhiều hình ảnh choáng ngợp trong vũ trụ VOV.VN - Từ đều hố đen siêu nặng cho tới sự liên hệ giữa những thiên hà, dưới đó là một số hình ảnh cho thấy vẻ đẹp ngoạn mục của vũ trụ.


Nín thở trước phần nhiều hình hình ảnh choáng ngợp trong vũ trụ

VOV.VN - Từ số đông hố đen siêu nặng cho tới sự can dự giữa các thiên hà, dưới đây là một số hình hình ảnh cho thấy vẻ đẹp ngoạn mục của vũ trụ.


12 đồ dùng thể kỳ lạ duy nhất trong dải ngân hà VOV.VN - Vũ trụ chứa đựng vô số điều kỳ lạ. Dưới đấy là 12 đồ gia dụng thể kỳ lạ tuyệt nhất trong không gian.


12 đồ thể kỳ lạ tuyệt nhất trong vũ trụ

VOV.VN - Vũ trụ chứa đựng vô số điều kỳ lạ. Dưới đó là 12 vật dụng thể kỳ lạ nhất trong không gian.


chính trị xã hội quả đât tài chính thị trường thể dục thể thao văn hóa vui chơi giải trí điều khoản du ngoạn
quân sự chiến lược - Quốc chống sức khỏe Đời sinh sống Podcast doanh nghiệp lớn Ô tô - Xe máy góc nhìn Multimedia công nghệ

Tổng Biên tập: NGÔ THIỆU PHONG Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Tuyết Yến, Phạm Công Hân, Đặng Thị Khanh Cơ quan công ty quản: ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT phái nam


ko được xào luộc lại ngẫu nhiên thông tin làm sao từ trang web này khi chưa xuất hiện sự đồng ý bằng văn phiên bản của Báo Điện tử VOV

Hành tinh bọn họ đang sống vô cùng kỳ lạ. Trái Đất đầy những bí hiểm và kỳ diệu, làm cho chúng ta tin vào sức mạnh ma thuật của thiên nhiên.


Sau đây là một số hình ảnh đáng gớm ngạc, phi tự nhiên vì chưng cư dân mạng đã chụp được trong vạn vật thiên nhiên rồi phân tách sẻ trên các trang mạng thôn hội.

11. Bọt sủi bí ẩn trên đường


*

Trong một đêm ở Trung Quốc vào năm 2013, đột nhiên, thứ kỳ lạ với bốc hương thơm chảy ra đường. Một cơ hội sau, bọt chảy trở lại vào thuộc một đường rãnh rộng 1cm.

Nhiều người đã suy đoán để xác định chất lỏng này, nhưng không có ai dám khẳng định là dòng gì. Cơ quan có thẩm quyền đã đưa ra thông tin chính thức rằng chất lỏng đó bị rò rỉ từ dự án công trình xây dựng tàu điện ngầm gần đó, nhưng nhiều người ko tin.

11. Nhỏ mắt Sahara


*

Địa hình gồm cấu trúc Richat, trông giống như một mẫu mắt rộng lớn, yêu cầu được gọi là nhỏ mắt Sahara. Với đường kính 40 km, cấu trúc mái vòm bị xói món trên được đoán vày tác động của tiểu hành tinh.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Thông Tin Cá Nhân Trên Gmail, Thay Đổi Địa Chỉ Email Cho Tài Khoản Của Bạn

Sau nhiều nghiên cứu, những nhà địa chất đã kết luận rằng đây là mái vòm địa chất bao gồm tính đối xứng cao với bị xói mòn sâu. Trọng trung khu vòm tất cả kết cấu silic, rộng khoảng 30 km.

10. Vết nứt đen trên con đường trắng


*

Rãnh nứt đen là một khe nứt tự nhiên trong quần thể bảo tồn quốc gia Canyonlands (Mỹ). Người ta nói rằng đường mòn Trắng bao gồm vết nứt là nơi những cao bồi với thợ mỏ trước đây đi lại để đến vùng trũng thấp ở Canyonlands.

Năm 1918, đội người chăn vật nuôi làm bé đường mòn này và được thợ mỏ Urani mở rộng cấp dưỡng năm 1950. Vết nứt có mặt tự nhiên và vẻ đáng sợ của nó si mê nhiều người. Nhỏ đường mòn đã trở thành một địa điểm thu bán rất chạy du lịch.

9. Núi lửa xanh


*

Núi lửa Ljen nổi tiếng với dung nham xanh, là một điều kỳ diệu của tự nhiên. Núi nằm ở Đông Java, Indonesia, thuộc nhóm núi lửa composite.

Màu xanh sáng của núi lửa bởi vì khí sulfuric cháy ở nhiệt độ rất cao - bên trên 360 ° C. Khi chất khí này tiếp xúc với oxy trong ko khí, bọn chúng chuyển sang màu xanh da trời lam.

Bên cạnh núi lửa Ljen là hồ nước lớn nhất thế giới chứa axit sulfuric, được sinh ra bởi dung nham xanh. Nó rực sáng sủa nhất vào ban đêm.

8. Đá sống


*

Đá sống Pyura Chilensis ở Chile. Nó là sinh vật biển không có não cùng cơ quan tiền cảm giác.

Nó xuất hiện là con đực, nhưng nó tạo ra các bộ phận của con cháu và sau đó tự sinh sản. Ngày tiết của nó bao gồm chứa kim loại gọi là vanadium. Đá sống là món ăn tinh khiết của người dân địa phương Chile và Peru

7. Thác nước ngầm


Thác nước ngầm ở Mauritius thách thức tất cả các định luật vật lý với chảy túng ẩn. Làm cho thế nào thác nước ra đời dưới nước như thế?

Thác nước ko phải là nước đổ xuống nhưng là cát từ bến bãi biển đang tràn xuống cao nguyên trung bộ theo mẫu hải lưu. Nhưng thác nước vẫn trông tuyệt vời, phải không?

6. Núi lửa phun sấm chớp


Trông cảnh tượng khủng khiếp này ở Trung Quốc như núi lửa phun trào kèm với sét đánh. Hiện tượng này vì hạt tro bụi bị dung nham điện hóa. Sét thường xuất hiện ở phần dưới tro phủ dưng lên.

Núi lửa xịt trào với tia chớp xé bầu trời, gây nên lo ngại. Bao gồm phủ đã thực hiện sơ tán cư dân kịp thời để tránh thiệt hại.

5. Hố băng ở phái mạnh Cực


Hố băng ở phái mạnh Cực vày robot hoạt động dưới băng vạc hiện ra vào thời điểm tháng 10/2017 có tác dụng giới khoa học ngạc nhiên bởi độ lớn – rộng khoảng 77.700km2. Hiện tượng này do một vùng nước mở rộng liên tục - nơi gồm thể thấy băng đá cứng.

4. Bánh xe pháo tuyết lăn tròn


Trông nó giống như bánh quy lớn hoặc lốp bằng băng, như thể vạn vật thiên nhiên cũng biết chơi tuyết. Đây là một hiện tượng khí tượng hiếm thấy với thường có dạng hình trụ.

Bánh xe rỗng ở giữa là do những lớp tuyết đầu tiên hình thành yếu, dễ vỡ cùng dễ dàng lăn đi theo gió, tạo cho nó trông giống như chiếc bánh rán. Nó cũng tất cả thể nhỏ như quả trơn tennis hoặc lớn như chiếc ô tô.

3. Mưa đỏ


Năm 2001, cư dân bang Kerala thuộc miền phái mạnh Ấn Độ đã bị choáng váng bởi trời đổ mưa nhuộm color đỏ như tiết người. Thời điểm đầu, người ta nghi ngờ do sao băng rơi xuống.

Tuy nhiên, những nghiên cứu sau này đã xác nhận rằng vì sao gây ra color đỏ là do bào tử của tảo lục sinh sôi bên trên mặt đất địa phương nguồn gốc từ gen Trentepohlia. Hiện tượng này sau đó tái diễn vào năm 2012 ở Ấn Độ và Sri Lanka.

2. Tiếng ồn ào kỳ lạ

Người dân địa phương đã nghe thấy tiếng ồn ào kỳ cục ở Taos, bắc miền trung bang New Mexico (Mỹ). Họ nghe thấy tiếng ồn ào cả ngày lẫn đêm nhưng mà không biết nguồn gốc.

Tiếng ồn đầu tiên được báo tin vào những năm 90. Mặc dù cho có nhiều lời giải ham mê khoa học và trọng điểm lý, nhưng không ai dám chắc 100%. Bạn đã từng đến Taos chưa? Bạn nghe thấy tiếng ồn ào kỳ lạ không?