Cách kiểm tra sim chính chủ là thông tin được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Media
Mart sẽ chia sẻ đến bạn cách đăng ký sim Viettel chính chủ nhanh chóng, dễ dàng.

Bạn đang xem: Kiểm tra sim chính chủ vina


Xem nhanh 1. Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel2. Cách kiểm tra sim chính chủ Vinaphone3. Cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone
Cách 1: Nhắn tin đến đầu số 1414Đối với thuê bao Viettel trả trước
Vào phần soạn tin nhắn trên điện thoại và gửi tin nhắn với nội dung TTTB đến đầu số 1414 (Tin nhắn này miễn phí cho mọi thuê bao di động).Cách kiểm tra sim chính chủ ViettelNếu soạn theo đúng cú pháp trên thì ngay lập tức, nhà mạng sẽ gửi về tin nhắn gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, ngày cấp,… của chính chủ đã đăng ký.Đối với thuê bao Viettel trả sau
Gọi điện đến Tổng đài Viettel 198 để kiểm tra thông tin
Cách 2: Kiểm tra sim chính chủ Viettel trên ứng dụng My Viettel
Bước 1: Cài đặt ứng dụng My Viettel => Nhấn Đăng ký và làm theo hướng dẫn để đăng nhập vào ứng dụng.Bước 2: Tại giao diện chính, bấm vào biểu tượng trợ lý ảo Viettel => Nhấn chọn Thông tin thuê baoCách kiểm tra sim chính chủ ViettelTại đây hệ thống sẽ hiển thị lên tất cả những thông tin cần thiết về thuê bao bạn đang sử dụng.
Cách 1: Nhắn tin đến tổng đài 1414Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB và gửi đến 1414. Sau đó, tổng đài sẽ phản hồi cho bạn các thông tin chính chủ của số thuê bao. (Tin nhắn sẽ không mất phí).Cách kiểm tra sim chính chủ VinaphoneCách 2: Gọi điện cho tổng đài Vina
Phone
Đối với người dùng là thuê bao trả sau, bạn có thể dùng cách kiểm tra sim Vina
Tương tự như nhà mạng Viettel, Vina nếu bạn đang sử dụng sim Mobi 4G hãy thực hiện theo các cách sau đây:Cách 1: Nhắn tin đến tổng đài 1414Người dùng soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB và gửi đến 1414 thì sẽ nhận được tin nhắn của nhà mạng có nội dung thông tin về chủ sở hữu sim. (Tin nhắn hoàn toàn miễn phí và áp dụng được cho thuê bao trả trước lẫn trả sau).Cách 2: Gọi hotline tổng đài: 9090Bạn cũng có thể kiểm tra sim chính chủ Mobifone bằng cách gọi đến tổng đài 9090 (200đ/phút và miễn phí cho thuê bao trả sau) hoặc 18001090 (miễn phí) để được gặp tổng đài viên.Cách kiểm tra sim chính chủ MobifoneTrên đây là cách kiểm tra sim chính chủ Viettel, Vinaphone, Mobifone. Nếu thấy thông tin này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trong bài viết này, FPT Shop sẽ mách bạn 2 cách kiểm tra sim chính chủ cực nhanh và chính xác của tất cả nhà mạng Viettel, Vina, Mobi nhanh và tiện lợi nhất.


Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền Thông, số lượng thuê bao di động tại Việt Nam hiện nay đạt trên trên 140 triệu thuê bao, trong đó có khá nhiều người sở hữu cho mình nhiều hơn 1 số điện thoại di động. Vậy bạn có biết cách kiểm tra xem sim mình đã được đăng ký chính chủ hay chưa không? Hãy cùng mailinhschool.edu.vn tìm hiểu hai cách kiểm tra sim chính chủ cực đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng ngay sau đây.

Tại sao cần kiểm tra sim chính chủ?

Điện thoại di động đang trở thành một vật dụng thiết yếu đối với hầu hết mọi người, giúp giữ liên lạc cũng như giải trí một cách tiện dụng và có hiệu quả. Khi sử dụng điện thoại di động, người dùng cần phải sử dụng đến sim, mỗi sim sẽ được gán với 1 số điện thoại duy nhất.

*

Trước khi sử dụng sim, người dùng cần đăng ký chính chủ cho sim để đảm bảo quyền lợi chính đáng của bản thân mình. Cụ thể, khi sim đã được đăng ký chính chủ, người dùng sẽ có nhiều lợi ích như:

Không bị kẻ xấu lợi dụng số điện thoại để làm những việc không chính đáng. Tránh việc phát sinh khiếu kiện về số điện thoại đang sử dụng. Đây là lưu ý rất quan trọng đối với người sở hữu những số điện thoại vip, vì nếu chưa đăng ký bạn hoàn toàn có khả năng mất số. Nếu gặp các trường hợp cần làm lại sim sẽ dễ dàng được giải quyết sau khi xác nhận bạn đã cung cấp chính xác thông tin chính chủ.

Cách kiểm tra sim chính chủ cực đơn giản và nhanh chóng

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ di động khác nhau, và chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn hai cách để kiểm tra sim chính chủ hay không. Một cách có thể áp dụng chung cho mọi nhà mạng, còn một cách sẽ tùy thuộc vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng. (Cách kiểm tra sim đang dùng thuộc nhà mạng nào bạn có thể tham khảo tại đây). Hai cách đó cụ thể như sau:

Cách kiểm tra sim chính chủ chung cho mọi nhà mạng

Đây là cách kiểm tra sim chính chủ cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và bất cứ ai cũng có thể thao tác dễ dàng. Cụ thể, người dùng chỉ cần vài thao tác rất nhanh gọn như sau:

Bước 1: Vào phần soạn tin nhắn trên điện thoại của bạn và gửi tin nhắn với nội dung TTTB đến đầu số 1414(Thao tác này miễn phí cho mọi thuê bao di động).

Bước 2: Kiểm tra tin nhắn được gửi về để xem thông tin đã chính xác chưa. Thông tin trả về sẽ gồm có họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, ngày cấp… của chính chủ đã đăng ký.

*

Cách kiểm tra đối với từng nhà mạng

Nếu không muốn sử dụng cách thức trên, người dùng có thể gọi điện đến tổng đài của từng nhà mạng cụ thể để hỏi về thông tin đăng ký của sim. Cụ thể, cách thức tiến hành như sau:

Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel: Với người dùng đang sử dụng thuê bao Viettel, số điện thoại để gọi điện kiểm tra sim chính chủ là 18008198, 19008198.

Cách kiểm tra sim chính chủ Mobifone: Số điện thoại tổng đài Mobifone để tra cứu thông tin sim chính chủ sẽ là 9090, 18001090.

Cách kiểm tra sim chính chủ Vina
Phone:
Với người dùng sử dụng dịch vụ di động của Vinaphone, vui lòng gọi đến 9191, 18001091 để kiểm tra sim chính chủ.

Sau khi gọi điện đến tổng đài, người dùng làm theo hướng dẫn để kết nối với điện thoại viên để hỏi các thông tin về việc đăng ký sim.

Cần làm gì khi thông tin đăng ký không chính xác?

Sau khi kiểm tra, nếu thông tin không chính xác, người dùng cần đến ngay trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng mình đang sử dụng để cập nhật lại thông tin chính chủ, tránh các rắc rối không đáng có xảy ra về sau.

Xem thêm: Lois Lane Là Ai - Siêu Nhân (Nhân Vật)

Như vậy mailinhschool.edu.vn đã hướng dẫn xong hai cách kiểm tra sim chính chủ đối với 4 nhà mạng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, rất đơn giản đúng không nào? Hãy nhớ thường xuyên truy cập website của chúng tôi, còn rất nhiều những thủ thuật thú vị và hữu ích đang chờ các bạn khám phá đấy.