Tình Ca là bài bác hát đi thuộc năm tháng hết sức được yêu thương thích, lời bài xích hát Tình Ca sở hữu nội dung chân thành và ý nghĩa đó thuộc dòng tâm sự của nhạc sĩ khi cảm tình vợ ông xã bị phân tách cắt, mặt khác cũng là trung tâm sự, là nỗi niềm tầm thường của toàn dân tộc khi giang sơn bị phân tạo thành 2 miền, mô tả một cuộc sống thường ngày đầy gian nan, vất vả.

Bạn đang xem: Khi hát lên tiếng ca gửi về người yêu phương xa


Tình Ca là 1 trong nhạc phẩm được reviews năm 1957 được đánh giá là một bài xích hát hay tuyệt nhất tại thời khắc bấy giờ, bài bác hát Tình ca biến đổi của nhạc sĩ Hoàng Việt nằm trong thể các loại trữ tình cách mạng, ngay sau khi được trình làng bài hát đã khôn xiết được khán giả nghe nhạc yêu thương thích, là xúc cảm của hàng nghìn tấm lòng khi đất nước trong yếu tố hoàn cảnh bị phân chia cắt, trong thời kỳ chiến tranh ra mắt vô cùng khó khăn và vất vả.

Tải bài bác hát tình khúc Mp3

Video tình ca

Tình ca Karaoke

Tải bài hát tình ca Mp3 tại đây

Lời bài xích hát tình khúc

Khi hát lên tiếng ca nhờ cất hộ về người yêu quê ta
Ta át giờ gió mưa thét gào cuộn dưng phong ba
Em ơi! nghe chăng lời trái tim vọng ra
Rung trong không gian mặt biển cả sôi ầm vang
Qua núi biếc chập chùng xa xa
Qua bóng mây che mờ quê ta
Tiếng ca đời đời phổ biến thủy thiết tha
Em có nghe tiếng ca tiềm ẩn hận thù sâu xa
Đã trở nên tình đôi ta thành hồ hết ánh sao tỏa sáng
Vượt băng băng qua ban đêm tìm mùi hương hoa
Bến nước Cửu Long còn kia em ơi!Bãi lúa nương dâu còn mãi muôn đời
Là còn duyên tình ta thắm trong tiếng ca quan trọng xóa nhòa.Khi đã nghe tiếng ca của lòng người yêu phương xa
Em hãy ngước mắt lên vui nhìn trời xanh quê ta
Chim cất cánh giăng giăng không tính nắng xuân đẹp thay
Tan cơn phong ba lòng đất yên rồi đây
Em hãy nở nụ cười tươi xinh
Như cánh hoa xuân chào riêng anh
Nói nhau nghìn lời qua hai con mắt xanh
Ta hát chung tiếng ca quang vinh từ ngàn phương xa
Xua quân địch đi mau, dập tắt cuộc chiến tranh đẫm máu
Đập tan tức thì bao đau đớn và phân chia ly
Giữ mang đức tin bền bỉ em ơi
Giữ đem trái tim đòi sinh sống yêu đời
Làm một bài tình ca của lứa đôi ta dâng cả bao người.

Tình ca thích hợp âm

1. lúc hát báo cáo ca nhờ cất hộ về tình nhân quê ta Ta át giờ đồng hồ gió mưa thét gào cuộn dưng phong ba Em ơi! nghe chăng lời trái tim vọng ra Rung trong không gian mặt biển khơi sôi ầm vang Qua núi biếc chập chùng xa xa
Qua trơn mây bít mờ quê ta tiếng ca đời đời kiếp kiếp tầm thường thuỷ thiết tha
ĐIỆP KHÚC 1: Em bao gồm nghe giờ ca tiềm ẩn hận thù sâu xa Đã biến chuyển tình đôi ta thành đông đảo ánh sao toả sáng
Vượt băng băng qua đêm buổi tối tìm hương hoa
Bến nước cửu long còn kia em ơi bến bãi lúa nương dâu còn mãi muôn đời Là còn duyên tình ta thắm trong tiếng ca cần yếu xoá nhoà2. Khi đang nghe giờ đồng hồ ca của lòng người yêu phương xa Em hãy ngước mắt lên vui nhìn trời xanh quê ta Chim bay giăng giăng xung quanh nắng xuân đẹp thay chảy cơn phong ba lòng đất yên rồi đây Em hãy nở thú vui tươi xinh.Như cánh hoa xuân kính chào riêng anh Nói nhau nghìn lời qua hai con mắt xanh
ĐIỆP KHÚC 2: Ta hát chung tiếng ca vang lừng từ nghìn phương xa Xua quân thù đi mau, dập tắt chiến tranh đẫm máu
Đập tan tức thì bao đau khổ và phân tách ly
Giữ lấy đức tin bền vững em ơi Giữ lấy trái tim đòi sinh sống yêu đời có tác dụng một bài tình ca của song lứa ta dâng cả bao người

*

Lời bài hát Tình Ca

Lời bài bác hát tình ca được viết trên nền nhạc trữ tình ngọt ngào, mang tới những cảm giác trong lòng người theo dõi nghe nhạc, bài xích hát Tình ca sẽ được tương đối nhiều nghệ sĩ biểu hiện thành công trong những số ấy phải kể tới các nghệ sỹ như: quang Thọ, Trọng Tấn... Tất cả các ca sĩ hồ hết đã thổi hồn vào bài bác hát, mang lại những cảm giác cho khán giả nghe nhạc.

Danh sách những ca sỹ thể hiện thành công bài hát Tình Ca

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-bai-hat-tinh-ca-30811n.aspx - Tình Ca vì chưng ca sỹ quang Thọ- Tình Ca vì ca sỹ Trọng Tấn- Tình Ca do ca sỹ Hoàng Việt- Tình Ca vày ca sỹ Trung Kiên- Tình Ca bởi ca sỹ Mỹ Tâm
Khác với giai điệu trữ tình sâu lắng của bài bác hát Tình Ca bài hát cô gái vót trông lại là bài hát gồm giai điệu vui miệng hơn cả, Lời bài hát cô nàng vót trông vày nhạc sĩ Hoàng Hiệp sáng tác, bài bác hát khi mới ra mắt đã được ca sĩ Tường Vi biểu lộ được ngợi khen siêu nhiều, mỗi một khi lời bài hát cô gái vót trông được chứa lên đều mang đến trong lòng khán giả nghe nhạc không khí rực lửa, khí nắm du dương thuộc với bài xích hát.

(PLVN) -Trong chiều dài âm thanh Việt Nam, có nhiều ca khúc viết về tuổi trẻ gồm sức sống trường tồn. Cũng dễ nắm bắt bởi tuổi trẻ luôn gắn bó với âm thanh và âm thanh thì luôn ngợi ca thanh xuân của đời người.

Qua nội dung bài viết này, tôi muốn dành trọn tin cậy cho các ca khúc theo chiếc chảy lịch sử hào hùng của tân nhạc Việt Nam, từ khởi đầu của nhạc chi phí chiến, cho tới cuộc binh lửa chống Pháp, Mỹ và ngày hoà bình lập lại. Âm thanh đó nối sát với các thế hệ với khi nó vang lên, họ như tìm ra cả dân tộc bản địa đang thay đổi trong cuộc trường chinh giữ lại nước. Tình yêu, tuổi trẻ và lòng trái cảm bảo đảm an toàn Tổ quốc đính thêm bó máu thịt và luôn như vậy!

Khúc ca yêu thương đời, yêu thương người

Một ca khúc cơ mà cứ đầu năm mới đến, Xuân về bọn họ lại thấy vang lên trong đều nhà, chính là khúc ca “Xuân và tuổi trẻ” của nhạc sĩ La Hối. Nhạc sĩ La Hối sinh năm 1920 tại Hội An, Quảng phái nam trong một gia đình phong lưu mà hầu như con cái đều có ít nhiều năng khiếu về nghệ thuật. Ông tham gia trào lưu chống Nhật khôn xiết sớm với bị xử bắn cùng các bằng hữu của mình vào thời điểm năm 1945.

Nói về ca khúc rộn ràng “Xuân với tuổi trẻ”, ông La Gia Quảng, cháu ruột của cụ nhạc sĩ La Hối sinh sống tại Hội An mang lại biết: “Trong thời gian dạy nhạc, La ăn năn có yêu một gia sư dạy dương cầm. Chuyện tình của họ thật đằm thắm và kín đáo cần ít fan biết, ngay cả trong mái ấm gia đình cũng không nhớ rõ tên của cô giáo ấy. Tất cả những biến đổi giá trị không được phổ biến, La ân hận đều gởi khuyến mãi trước cho những người mình yêu thương quý. Sau khoản thời gian ông hy sinh, mái ấm gia đình quá nhức buồn, chẳng chú ý vai trò “quản thủ tài liệu” của cô giáo dạy dương cầm. Với bây giờ, tín đồ tình của La hối không biết đã cảm giác về đâu, còn sống hay đã mất?”.

Theo tứ liệu ghi lại cho biết, phần nhạc của bài này được chế tác năm 1944, trong giai đoạn sớm của tân nhạc Việt Nam. Ban sơ là bản nhạc hòa tấu của La hối viết cho nhóm nhạc công của Hội tình nhân âm nhạc sống thị xóm Hội An biểu diễn. Công ty thơ vắt Lữ không hẳn là người đầu tiên viết lời mang đến đoạn nhạc, phần lời ban sơ được viết bằng tiếng Hán vị một người mang nghệ danh Diệp Truyền Hoa. Phần lời của nắm Lữ được viết năm 1946, lúc đoàn kịch nói Anh Vũ của cụ Lữ vào phái nam biểu diễn. Tại đây vắt Lữ được nghe bạn dạng nhạc, ông siêu thích và đã đặt thêm lời Việt. Đây là phần lời phổ biến được truyền mãi mang đến nay, luôn vang lên trong những độ xuân về.

Trong tiết xuân, lời hát vút lên như tiếp thêm vật liệu bằng nhựa sống, sự ấm áp cho tuổi trẻ: “Hát vang hòa lòng thêm hăng hái/ Hát vang lên đời ta thắm tươi/ máu xuân huy hoàng muôn dung nhan hoa/ huyết xuân êm đềm muôn tiếng ca/ Xuân tưng bừng”...

Là một thanh niên yêu nước rất sớm, nhạc sĩ La ân hận còn viết một số trong những hành khúc hùng tráng cổ động tinh thần yêu nước, ý chí kháng phát xít xâm lược, tiêu biểu vượt trội là ca khúc “Gió thiêng liêng”. Cho tới nay, ca khúc “Xuân và tuổi trẻ” vẫn được diễn tả khắp những sân khấu vào và ngoại trừ nước, đã sống mãi cùng mùa xuân và trong tim những người yêu nhạc. Nhạc sĩ La hối vĩnh viễn ra đi vào tư cách một chiến sĩ khi tuổi sống còn siêu xuân - 25 tuổi, cơ mà ông vẫn kịp để lại đến đời một “Xuân và tuổi trẻ” bất diệt!

Khúc ca hàn lắp núi sông

“Ta hát tầm thường tiếng ca quang vinh từ nghìn phương xa. Xua quân địch đi mau, dập tắt chiến tranh đẫm máu. Đập tan ngay lập tức bao nhiêu khổ sở và phân tách ly. Giữ mang đức tin chắc chắn em ơi! Giữ mang trái tim cuộc sống yêu đời. Có tác dụng một bài tình ca của đôi lứa ta, dưng cả bao đời”…”. Với tôi “Tình ca” luôn là ca khúc bất hủ của thời chiến. Một ca khúc thành lập trong cuộc chiến tranh nhưng không có ngôn ngữ bạo lực, kích động, nhưng mà là phần đông lời nhắn nhủ, bịn rịn vượt qua núi sông, đại dương, chia cắt đất nước… để được thủ thỉ bên nhau.

Vợ ông xã nhạc sỹ Hoàng Việt và phiên bản Tình Ca bất hủ. (Ảnh: Internet)

Năm 1954, chia ly người bà xã trẻ đang sở hữu thai người con thứ ba, Hoàng Việt lên tàu tự Đất Mũi Cà Mau tập trung ra Bắc học bao gồm quy trên khóa sáng tác đầu tiên tại ngôi trường Âm nhạc Việt Nam. Xa quê hương, trong nỗi lưu giữ và đông đảo đêm thao thức phía về miền nam nơi có người vk hiền, con thơ, chỗ quê đơn vị với bãi mía, nương dâu, bến nước Cửu Long… ông vẫn gửi nỗi lòng qua tác phẩm “Tình ca” với câu mở đầu: “Khi hát thông báo ca gởi về người yêu quê ta/ Ta át giờ đồng hồ gió mưa thét gào cuộn dưng phong ba/ Em ơi nghe chăng lời trái tim vọng ra...”.

Vợ nuốm nhạc sĩ Hoàng Việt là bà Lâm Thị Ngọc Hạnh vai trung phong sự, thứ nhất nghe được lời bài xích hát cất lên, bạn dạng thân đã cảm nhận như bức thư tình mà người ông chồng nhạc sỹ nhờ cất hộ riêng mang lại mình, cổ vũ vợ cố gắng nuôi con, đợi ngày ông chồng về. Tuyệt nhất là đoạn “Ta hát tầm thường tiếng ca vang danh từ ngàn phương xa/ Xua kẻ thù đi mau, dập tắt cuộc chiến tranh đẫm máu/ Đập tan tức thì bao đau đớn và phân tách ly/ Giữ rước đức tin bền vững em ơi! Giữ mang trái tim cuộc sống yêu đời/ làm một bài xích tình ca của lứa đôi ta dâng cả bao người”.


Khúc ca thành lập và hoạt động khi nước nhà chia cắt, bối cảnh thời chiến để cho con tín đồ ly biệt cùng khi nhạc sĩ Hoàng Việt viết nên bản “Tình ca” tuyệt vời này thì người vk ở miền nam cũng chẳng thể nghe được qua làn sóng phân phát thanh. Sau này, họ new có cơ hội để nghe ca sĩ Quốc hương hát.

Nhà văn Lê Hữu Dụng, người nam nhi thứ nhì của nhạc sĩ trung khu sự, khoảng thập niên 60 của núm kỷ trước, trong một trong những buổi họp mặt gia đình tại sài Gòn, một tín đồ chú họ nói: “Anh Bảy (tên thường call của nhạc sỹ Hoàng Việt) vừa sáng sủa tác bài bác “Tình ca” tuyệt lắm. Nghe chú nhắc xong, mấy chị em con tôi tìm cách nghe lại bài xích hát nhưng băn khoăn làm gắng nào bởi hôm nay miền phái mạnh rất cực nhọc bắt được sóng phạt thanh trường đoản cú Hà Nội. Bẵng đi một thời gian rất lâu, anh chị em tình cờ nghe được ca sĩ Quốc hương hát bài “Tình ca” qua sóng Đài tiếng nói Việt Nam. Vì chưng sóng yếu đề nghị nghe giờ đồng hồ được, giờ mất. Mặc dù nhiên, khi nghe chấm dứt bài hát, tôi ý muốn rơi nước mắt. Bài bác hát vô cùng hay, da diết, cung chỗ lên xuống cao trào…”.

*

Nhạc sĩ Hoàng Việt qua nét vẽ họa sĩ Lương Xuân Đoàn.

TS Nguyễn Đăng Nghị chia sẻ: “Thật ra, lời vào “Tình ca” đâu phải có tình yêu lứa đôi - mẫu tôi của nhạc sĩ - nhưng mà trong nó đã chứa đựng “cái ta” cao cả. Cũng tương tự bao nhạc sĩ sinh hoạt thời đó, tình cảm lứa đôi được đan xen tình yêu quê nhà đất nước. Tự trong chiến tranh gian khổ, tình yêu trong ca khúc của Hoàng Việt càng trở phải sắt son, bền chặt, đơm hoa kết trái, tình yêu đấy không mang chút bi thiết mà đính chặt cùng với cánh đồng, loại sông của mảnh đất Nam cỗ - nói rộng lớn ra là quê hương, đất nước, sông núi Việt Nam. Hoàng Việt sẽ “gói” tình yêu của ông như thế này”.

Từ đây bạn biết yêu người

“Rồi dặt dìu ngày xuân theo én về/ Mùa thông thường mùa vui hiện nay đã về/ mùa xuân mơ cầu ấy đang tới đầu tiên”.

Một buổi sáng mùa xuân, họ ngồi thiệt yên, nghe điệu valse này vang lên thật domain authority diết, nhẹ nhàng, mơn man domain authority thịt. Một thứ nào đấy quá ấm cúng sau biết bao thống khổ của xa cách, chinh chiến, bom đạn… Con bạn đã biết ngọt ngào lẫn nhau, biết xứ sở để nương náu. Nhạc sĩ tài danh Văn Cao vẫn viết ca khúc này sau một thời gian lặng im. Fan nhạc sĩ nhìn ra bên ngoài cửa sổ, tp đã yên bình, hoà bình đang đi vào trên quê nhà Việt Nam vô số bom đạn. Ông ngồi mặt piano với viết lên nhạc điệu yên bình đó, cho quê nhà Việt Nam, đến hoà bình cùng hy vọng.

“...Mùa xuân ao ước ấy đang tới đầu tiên/ cùng với khói bay trên sông, con kê đang gáy trưa bên sông/Một trưa nắng nóng vui đến bao chổ chính giữa hồn/Rồi dặt dìu mùa xuân theo én về/Người người mẹ nhìn đàn con nay đã về/Mùa xuân mong ước ấy đang đến đầu tiên/Nước đôi mắt trên vai anh, giọt sưởi nóng đôi vai anh/Niềm vui phút giây như đã long lanh”.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Thời Tiết Tốt Nhất Cho Android Để Theo Dõi Bão

*

Nhạc sĩ Văn Cao.

Từ “Xuân cùng tuổi trẻ” của La Hối, một khúc ca vui vẻ thời đầu tân nhạc, tính đến “Tình ca” của Hoàng Việt được viết vào thời chiến cùng rồi Văn Cao viết “Mùa xuân đầu tiên” khi hoà bình lập lại, quốc gia gắn tức thời một dải, chúng ta đã thấy vào một chiều dài đó, nước nhà trải trải qua nhiều biến cụ thương đau, tuy nhiên vẫn luôn tràn ngập hy vọng. Đức tin cá thể của một nghệ sĩ dành cho những người mình ngọt ngào cũng là ý thức của cả dân tộc trong cuộc trường chinh vĩ đại bảo vệ nước nhà.