Những bài bác văn chủng loại kể một câu chuyện về tình các bạn đẹp dưới đây để giúp đỡ các em học viên làm bài tốt hơn. Tuy đây chưa phải là loại văn nặng nề nhưng đòi hỏi học sinh phải ghi nhận cách viết mạch lạc, giúp người đọc hiểu được câu chuyện cũng như những ý nghĩa, thông điệp mong truyền tải.

Bạn đang xem: Kể một câu chuyện về tình bạn

Video hãy nói lại một câu chuyện nói về tình chúng ta mà em sẽ đọc hoặc nghe kể


Hướng dẫn dàn ý đề cập 1 câu chuyện về tình bạn

Dưới đấy là hướng dẫn nói một câu chuyện về tình chúng ta mơi tuyệt nhất của onthihsg hãy cùng tham khảo nhé chúng ta ơi !

I. Mở bài: ra mắt kỉ niệm thâm thúy về tình bạn

Ví dụ:Những người bạn thân để share niềm vui và nổi ai oán của chúng ta cũng có thể là nam hay nữ, những người bạn đến rằng rất có thể tin tưởng cùng trao niềm tin của bản thân mình cho họ. Bạn thân là bạn mà bạn có thể chia sẻ niềm vui nổi bi đát cùng nhau. Đôi khi đồng bọn chỉ là ăn uống chung, tới trường chung, nghịch chung, học tập chung,… toàn bộ mọi chuyện phần lớn làm cùng nhau. Rất nhiều kỉ niệm sâu sắc về tình các bạn có vô số kể và là phần đông kỉ niệm không bao giờ quên. Một kỉ niệm tôi nhớ tuyệt nhất với người bạn thân tôi là cùng mọi người trong nhà tắm mưa bên trên đường đi học về.

II. Thân bài: nói lại kỉ niệm thâm thúy về tình bạn

1. Câu chuyện ban đầu như cầm cố nào?

Đó là một trong những buổi chiều mùa hạ công ty chúng tôi đang tới trường trên mặt đường về Tôi và chúng ta tôi đạp hai chiếc xe đạp lân cận nhau nhị đứa rỉ tai inh ỏi cả con đường di Trời chợt đổ mưa to

2. Kết quả của câu chuyện

Chúng tôi bị mắc mưa không vào trú mưa và shop chúng tôi đạp xe trong mưa phần lớn hạt mưa rơi lã chã nhưng công ty chúng tôi ngước phương diện lên trời tận hưởng rồi cũng nhau cười hả hê sau này cả hai đầy đủ nghỉ học vì bị cảm lạnh

III. Kết bài: nêu cảm nhận của em về kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Ví dụ:Đó là 1 kỉ niệm với người bạn bè của tôi, kỉ niệm ấy vẫn đi theo tôi bao mon năm. Tôi không khi nào quên được kỉ niệm đẹp mắt ấy.

Hướng dẫn bài xích làm đề cập lại một câu chuyện chân thành và ý nghĩa về tình bạn

Trên chúng ta vừa tìm hiểu thêm dàn ý kể mẩu truyện về tình chúng ta đẹp sau đây sẽ là phân bài xích làm nói lại một mẩu chuyện cảm đụng về tình bạn tiên tiến nhất mời chúng ta tham kahor làm sao !

Bài văn nhắc một mẩu truyện về tình chúng ta đẹp số 01

Trên giá đựng sách của em có một góc nhỏ tuổi dành cho 1 quả bóng. Qủa trơn này nối liền với một người bạn mà em lưu giữ mãi luôn nhớ đó là các bạn Hùng.

Nhà Hùng trước kia ở gần nhà của em. Bọn chúng em là chúng ta bằng tuổi buộc phải rất dễ thân thương và ngay gần như làm gì cũng cùng nhau. Trong ấn tượng của em, Hùng là 1 trong cậu nhỏ bé nhút nhát với khá tình cảm. Đôi đôi mắt của cậu sáng long lanh vô cùng thông minh phía sau cặp kính cận. Ngày đó, Hùng hay rủ em đi học và cùng chơi bóng đá mỗi chiều tối.

Một hôm, em cùng Hùng lại hẹn nhau 6 giờ sống sân trống vào làng nghịch đá bóng. Dẫu vậy em mang lại và chờ Hùng rất mất thời gian chẳng thấy Hùng tới. Cho rằng Hùng lỡ hẹn với mình, để mình phải chờ đợi chẳng một câu thông báo, em đã cực kỳ giận Hùng. Tiếp đến em về nhà với chẳng thèm thân thiết Hùng nữa.

Ngày hôm sau, Hùng gồm qua bên em xin lỗi tuy thế em ko muốn gặp gỡ Hùng vì vẫn còn đấy giận Hùng cực kỳ nhiều. Sau vài ngày, em không thể thấy Hùng qua nữa. Em ngay lập tức chạy sang bên Hùng tìm kiếm thì ra Hùng đang cùng bố mẹ đi lên tp sinh sống. Chưng hàng xóm tốt bụng tất cả đưa mang lại em một trái bóng mới rất đẹp. Qủa trơn ấy đó là của Hùng đã cài và gửi tặng cho em làm kỉ niệm. Em đã rất hối hận vì ko thể gặp mặt và giã biệt Hùng chỉ bởi vì sự ích kỷ của phiên bản thân.

Qủa trơn ấy cho đến sau này em chẳng khi nào dám đá. Em vẫn luôn ném lên giá sách đầy long trọng và cẩn thận như lưu lại giữ gần như kỷ niệm đẹp nhất về Hùng.

Kể lại một câu chuyện chân thành và ý nghĩa về tình bạn

Ngày xửa ngày xưa, vào lúc màu sắc trên trái đất phân chia tất cả đều tranh cãi xung đột nhau, người nào cũng muốn mình là màu sắc đẹp nhất, đặc trưng nhất, hữu ích nhất.

Màu Xanh lá cây nói rằng:

“Tớ là màu đặc biệt nhất, rõ ràng khi bao gồm tớ cây cỏ, hoa lá mới gồm sức sống, tớ là màu sắc của sự hy vọng nếu không tồn tại tớ những loài động vật hoang dã sẽ chết hết. Các cậu hãy nhìn hầu hết cánh đồng bao la kia kìa, rồi các cậu sẽ hiểu rằng sự quan lại trọng của tôi lớn như vậy nào.”

Xanh Dương ngắt lời:

“Xanh là à, cậu chỉ tất cả nghĩ cho đất đai thôi, hãy suy nghĩ về biển lớn cả to lớn và bầu trời xem. Nước là cội nguồn của việc sống, chúng xuất phát điểm từ những đám mây kia. Bầu trời trong xanh rộng lớn lớn, mang đến sự im bình cùng yên tĩnh. Nếu không có tớ, thì cậu cũng chẳng là gì đâu.”

Màu quà đáp ngay:

“Cả 2 cậu làm nghiêm trọng quá rồi đó, tớ là màu sắc vàng, tớ đưa về tiếng cười, sự hân hoan. Những cậu chú ý đi, ánh khía cạnh trời màu sắc vàng mang đến sự êm ấm và sức sống và cống hiến cho tất cả sinh đồ gia dụng trên trái đất này, ánh trăng kim cương thơ mộng, cả những vì sao cũng sở hữu ánh vàng.

Mỗi bông hoa hướng dương màu vàng tươi tắn như vẫn tươi cười với nạm giới, nếu không tồn tại tớ cũng chẳng gồm sự vui mừng đâu.”

Sắc Cam la lớn:

“Các cậu thôi đi! Tớ mới là màu quan trọng đặc biệt nhất, tớ đem lại sự mạnh khỏe và mức độ khỏe, màu sắc của tớ hoàn toàn có thể hiếm vày tớ tạo nên những thứ quan trọng nhất cho bé người, vấn đề đó làm tớ trở buộc phải quý giá. Tớ mang phần lớn dưỡng chất đặc biệt quan trọng như cà rốt, túng đỏ, cam, xoài, đu đủ,…

Tớ cũng không lộ diện cả ngày, nhưng mỗi lúc tớ mở ra vào lúc rạng đông hay hoàng hôn, đều khiến cho mọi người yêu thích vì vẻ đẹp mắt của tớ, khi ấy chẳng ai nhớ nổi đến những cậu đâu.”

Bài làm cho hãy đề cập lại một câu chuyện nói đến tình các bạn mà em đang đọc hoặc nghe kể

Tôi bao gồm một người chúng ta tốt…

Tôi thân quen một người bạn tốt vào đầu năm mới học này. Mất bạn, mất mái trường trung học cơ sở thân thuộc, mất khoảng thời gian tươi đẹp, tôi đã nên trải qua quá nhiều sự trầm tính sau kì thi chuyển cấp. Đầu năm lớp 10, tôi chưa có bạn. Trong khi các bạn trong lớp từ từ đã tìm kiếm được bạn để tâm sự, trò chuyện, vui đùa cùng, tôi vẫn ngồi vào góc tường, suy nghĩ xem mình đã vượt qua cha năm “tẻ nhạt” này như vậy nào. Với rồi:

– Ồ tao ngạc nhiên chuyện lại như vậy đó. Hóa ra mày lại thích nhỏ đấy à?

– Ơ thì 4 năm cung cấp 2 tao có chú ý gì mang lại nó đâu. Đến hiện thời khi xa nó tao mới để ý.

– Ủa các bạn A cũng hóng à? vào đó em!

Tôi xin tự xưng là A. Và đó là cuộc hội thoại trước tiên giữa tôi, chúng ta Đ và chúng ta C. Cố gắng là bố chúng tôi, quan sát nhau cười lần đầu, thuộc bước ra ngoài hành lang tán gẫu. Ngay kế tiếp bạn T cũng gia nhập nhóm nói chuyện, và thế là cuộc trò chuyện sôi nổi của bốn công ty chúng tôi bắt đầu.

Chúng tôi số đông giữ chuyên dụng cho cao trong lớp, đã ráng rồi công ty chúng tôi còn hòa hợp cách thì thầm và phương pháp “quậy phá” với nhau nữa chứ, thay là tứ đứa trở thành đồng bọn của nhau.

“Tao thấy sức nó đá yếu nắm nhỉ?” – tình cờ tôi nghe được khi gồm hai đứa cùng lớp đi ngang qua. “Thằng này chỉ cần bị xô một cái là đã mất nhẵn ngay, tiền đạo lớp mình rứa đó!” Tôi mới để ý lại, thấy mức độ thằng Đ cũng đều có phần yếu hèn thật. Chưa hẳn yếu về thể lực, mà là yếu hèn về mức độ khỏe.

Chúng ta thường nói đùa vui: “Sức khỏe khoắn tỉ lệ nghịch với học tập tập, học tập ít thôi!” – đề cập ra cũng như với trường hợp của chính nó thật. Nó học rất tốt luôn nhá, còn được VTV7 nêu gương là 1 người bao gồm kho giải thưởng đồ sộ rồi cơ mà, còn có cả fan từ phần lớn tỉnh xa xôi về nhắn hỏi thăm nữa chứ, một số fan hâm mộ cứng còn giãi bày sự mếm mộ trên diễn đàn trường tôi nữa chứ. Người nào cũng ghen ghen với nó luôn luôn á, dễ thương và đáng yêu dễ sợ!

Tôi gồm một người các bạn tốt. Người bạn mà cung cấp đắc lực nhóm bạn thân chúng tôi trong kì thi cuối kì I, để rồi chúng tôi đều đạt được công dụng hơn ý muốn đợi.

Tôi bao gồm một người bạn tốt. Người chúng ta luôn lo ngại và luôn luôn chỉnh đốn cho rất nhiều việc công ty chúng tôi làm sai, bạn bạn luôn có tấm lòng ý tốt với quả đât tươi rất đẹp này.

Tôi gồm một người các bạn tốt, người các bạn luôn bùng cháy trong hầu như hoạt động, sự kiện để chúng tôi có mọi khoảng thời gian khó quên. Người bạn luôn luôn khích lệ anh em những lúc bi ai bã, u sầu.

Xem thêm: Đtcl: Hướng Dẫn Kassadin Reroll Lữ Khách Hư Không, Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Kassadin Mid, Top

Tôi gồm một người bạn tốt. Để rồi!?

Người bạn giỏi đó buộc phải hứng chịu từng lần đau bụng buổi sáng, lúc nào cũng vác chiếc thân bản thân xuống nhà vệ sinh trước khi vào tiết đầu tiên của ngày.

Người bạn giỏi đó buộc phải nghỉ không hề ít buổi học những năm vì đông đảo cơn đau không rõ bắt đầu trong khắp cơ thể.

Người bạn xuất sắc đó cần đi trị liệu chân và lưng của mình, mang đến đi còn khó, mang lại chơi môn đá bóng mếm mộ còn đành chỉ đứng nhìn phía bên ngoài sân cỏ.

Người bạn xuất sắc đó… sẽ gục trước mọi cơn đau liên hồi, dẻo dẳng và nghỉ một thời hạn dài.

Đã là trăng tròn ngày kể từ ngày đầu chúng ta ý báo nghỉ. Ban đầu bạn Đ báo là mái ấm gia đình có chuyện đề xuất chưa đến lớp được, dẫn đến những tiếng nói, rất nhiều tin tức không giỏi lan truyền lừ đừ qua từng cái tai nghe mọi khối tôi. Chúng tôi, những người dân bạn ý thân nhất, cũng suy nghĩ như vậy. Chỉ tất cả điều cửa hàng chúng tôi có tương đối nghĩ chút, lý do một gia đình được thôn hội méc nhau là hạnh phúc, váy đầm ấm, lại rất có thể xảy ra chuyện mang lại mức các bạn phải ngủ dài như vậy được?

Biến thay về tâm lí gia đình chăng? Hay khiếp tế?

Tuần trước, cô chủ nhiệm báo tôi một tin: chúng ta ý sôi bụng quá đề xuất vào phòng mổ rồi! thật sự là một trong tin rất sốc. Tức thì lập tức. Năm đứa điện thoại tư vấn nhau, bao hàm cả các bạn B, mới kéo nhóm. Shop chúng tôi rất lo. Vô cùng đau đớn trước tin. Tại sao mái ấm gia đình lại có thể giấu chuyện như vậy?

Thế rồi, cửa hàng chúng tôi cũng nhận thấy chút tin vui: ca mổ xoang thành công. Siêu vui mừng, ngay lập tức shop chúng tôi nhắn cho mình Đ. Chúng ta ý dường như vẫn khá đau sau ca phẫu thuật, dẫu vậy đã nhận định rằng mình hoàn toàn khỏe rồi, lịch sự tuần là hoàn toàn có thể đi học. Thề luôn á phần nhiều người, tôi rất vui lúc nghe tin này. Như vậy thời hạn nghỉ học của khách hàng ý sắp xong rồi, shop chúng tôi lại hoàn toàn có thể tán gẫu cùng nhau rồi!

Thế nhưng, số phận mệt mỏi, thương tâm của chúng ta ý vẫn không kết thúc…

– bé chào cô ạ.

– bé ơi, bình tĩnh lúc nghe đến tin nhé.

– bao gồm chuyện gì nuốm ạ???

– các bạn Đ ý, chúng ta ý vừa đi khám tại bệnh viện K và khám đa khoa 108 thủ đô xong.

– kết quả tốt chứ cô, vì các bạn ý cũng bảo sắp đi học lại được rồi.

– không đâu con. Căn bệnh K, nó mắc bệnh K, thương trọng tâm quá!!!

Điện thoại tôi rơi xuống sàn. Ko tin, cần thiết tin được. Vì sao ông trời lại bắt một con tín đồ tài năng, hiếu thảo, đức độ bắt buộc sống khổ thế???

Tôi vẫn chưa tin, thực thụ vẫn chưa tin. Không thể như thế được…

– các bạn ý sẵn sàng sang Singapore chữa bệnh rồi. Cô trò bản thân tuần sau đến thăm chúng ta nhé, hoàn toàn có thể đây là lần cuối các bạn ý sát cánh với đội chúng bé đấy.

– …

Cô công ty nhiệm lớp tôi cụp máy, vướng lại tôi cùng nhóm bạn hoang mang lo lắng tột cùng. Thực thụ trong sáu năm qua, nhiều người nhận xét tôi khôn cùng lạnh. Nhưng lúc nghe tới những câu này, tôi chẳng thể kìm được nước mắt.

Tại sao vậy ông trời, nguyên nhân lại bất công thế?

Cô chủ nhiệm bảo nhóm cửa hàng chúng tôi cho các thứ ổn thỏa rồi new đi thăm bạn, mà lại nhóm công ty chúng tôi đã căn nguyên ngay ngày hôm nay. Công ty chúng tôi đến nhà của bạn Đ, không khí trong nhà thực sự hết sức “khó xử”.

Đối diện với mẹ bạn ý, chúng tôi cảm nhận ra sự nhức khổ, xót xa mang đến tột thuộc khi người chị em nhận được hiệu quả báo bệnh tình của con. Người bà bầu ấy vẫn chưa đồng ý được thực tại, người con tài năng, nổi tiếng của chính mình lại mắc bệnh ung thư quái ác ấy…

Đối diện với bạn Đ, công ty chúng tôi phải chũm lắm new kìm được nước mắt. Đối diện shop chúng tôi là một con fan đang lạc quan với cuộc sống, đang tràn ngập hạnh phúc với sức sống.

– Tao sẵn sàng đi học với bọn chúng mày tuần sau rồi đấy, còn đến giúp bọn chúng mày thi giữa kì nữa chứ.

– mi ơi, vắt mày đã khỏe chưa nỗ lực vậy?

– Tao khỏe rồi, không hề vấn đề gì nữa đâu, bọn chúng mày sẵn sàng quà nhưng mà đón tao trở về nhé!

Bạn ý vẫn không biết chuyện gì cả. Vị vì, mẹ bạn ý giấu chúng ta ý.

Một tín đồ mẹ kiêu dũng và vai trung phong lí khi đối lập với người con có tinh thần mỏng manh manh, chống chọi tình trạng bệnh thế kỉ.

Một người người mẹ hi sinh tất cả vì con, nén lại đau thương khiến cho con bản thân sống niềm hạnh phúc những ngày cuối trước khi lên đường.

Một người anh hùng cao cả…

Mày ơi, tao phân vân bây giờ, mày sẽ biết chuyện chưa. Tuy nhiên khi xuất phát sang chữa bệnh, mày nhớ rằng tao nhé, năm đứa tao. Bầy tao luôn ủng hộ mày đến những giây phút cuối, KHÔNG BAO GIỜ BỎ MÀY LẠI ĐÂU, mày yên trung tâm chữa trị xuất sắc để tảo lại đi chơi với bè cánh này nhé