Công thức luân chuyển rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất là tự khóa được rất nhiều người search kiếm. Trong nội dung bài viết hôm nay, META sẽ share đến chúng ta cách giải rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất. Hãy đọc nhé!


Hướng dẫn phương pháp xoay rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất

Công thức luân chuyển rubik 3x3 nâng cấp này tiến hành theo 5 bước như sau:

Bước 1: tùy chỉnh thiết lập một khối rubik 2x2x2 tại địa chỉ bất kỳ

Ở bước trước tiên của phương pháp xoay rubik 3x3 cải thiện Petrus Method, chúng ta sẽ ghép một góc trước để chế tạo thành 2x2x2. Khối này hoàn toàn có thể được khiến cho ở bất cứ góc nào mà bạn muốn. Cách đơn giản và dễ dàng nhất để hoàn thành bước này là:

Tìm một góc và ghép một cạnh.Ghép một cạnh mà không hẳn là viên trung tâm.Bắt đầu ghép cặp từ là 1 viên và 2 viên để tạo cho khối 1x2x2.Ghép cạnh cuối cùng lại với 2 viên trung tâm.Ghép bọn chúng lại để chế tạo thành khối 2x2x2.

Bạn đang xem: Giải rubik 3x3 nâng cao


Bước 2: mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3

Sau khi thực hiện xong các bước ở cách 1, chúng ta đã đã có được một khối 2x2x2. Trên đây, các bạn sẽ mở rộng chúng ra thành 2x2x3 và nếu có thể thì đang là 2x3x3. Lúc đó, bạn chỉ cần ghép thêm 1 hoặc hai viên ở góc vào khối 2x2x2 sinh sống trên. Tuy nhiên, bạn cần bảo đảm rằng không có tác dụng hỏng khối 2x2x2 ở bước 1 để tránh nên làm lại tự đầu.

Thực tế, khi đã xong xuôi khối 2x2x2 ở bước 1 thì việc di chuyển những viên/khối rubik khác cũng ko mấy khó khăn khăn. Chúng ta cũng có thể để thắt chặt và cố định khối 2x2x2 để dịch chuyển tự do toàn thể phần còn sót lại mà không sợ bị hỏng.


Bước 3: tương khắc phục/định phía lại hầu như cạnh xấu

Đây được xem như là bước khá khó khăn và rất đặc trưng trong cách làm xoay rubik 3x3 nâng cao. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng qua được đoạn này thì nói theo một cách khác rằng các bạn đã hoàn thành tới 80% câu hỏi giải khối rubik rồi.

Xác định cạnh xấu

Dựa theo hình ảnh dưới đây, bọn họ sẽ quy mong (U) = màu rubi mặt trên và (F) = red color mặt đối diện.

Nếu chú ý vào mặt U/D mà các bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = quan sát vào màu của không ít viên cạnh, ví như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Nếu nhìn vào mặt F/B mà các bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = chú ý vào màu của các viên cạnh, giả dụ viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Theo đó ta có thể thấy, dựa vào quy ước, đem (U) với (F) làm cho mặt để nhìn, ví như thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = chú ý vào màu của không ít viên cạnh, nếu như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Định hướng cạnh xấu


Những cạnh xấu sẽ vẫn là một số chẵn nên sẽ sở hữu được 3 trường vừa lòng như sau:

2 cạnh xấu.4 cạnh xấu.6 cạnh xấu.

Dựa theo hình hình ảnh dưới đây ta có thể thấy rằng chỉ qua 3 bước dịch chuyển là đã rất có thể đặt phần đa cạnh xấu vào theo vị trí để áp dụng công thức xoay. Các bạn cứ áp dụng bước dịch chuyển như dưới ảnh đến khi không thể cạnh xấu nữa.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên

Ở bước này, bạn chỉ cần làm y như bước 1 và cách 2, nhưng bạn cần nhớ cố định block đã gồm và chỉ xoay mặt U + R. Tự khối 2x2x3 đã có trước đó chỉ cần ghép thêm hầu hết góc với cạnh vào để vươn lên là 2 tầng 2x2x3. Ở bước này không thực sự khó khăn bởi vì những cạnh quan trọng đã được lý thuyết sẵn.

Xem thêm: 3 Cách Tra Cứu Lịch Sử Cuộc Gọi Vinaphone Đến Và Đi, Tra Cứu Lịch Sử Cuộc Gọi Mạng Vinaphone

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng

Sau khi hoàn thành xong bước 4, bạn phải tất cả một chữ thập (+) ở phương diện vàng, nếu không có thì tức là bạn đã biết thành nhầm hoặc không đúng từ bước thứ 3. Do thế, cách 3 là bước đặc biệt và quyết định xem bạn có giải được khối rubik hay không.

Nếu như bạn đã sở hữu dấu thập (+) màu quà thì việc còn lại chỉ là thiến góc hoán vị cạnh nhằm hoàn thành. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng phương thức COLL/EPLL hoặc OCLL/PLL giỏi ZBLL… để có được khối rubik trả chỉnh.


Trên đây là công thức xoay rubik 3x3 nâng cao nhanh tuyệt nhất mà shop chúng tôi muốn share đến chúng ta đọc. Cảm ơn bạn đã thân thương theo dõi nội dung bài viết của bọn chúng tôi!


Nếu có nhu cầu đặt download các sản phẩm thiết bị số, bạn hãy truy vấn website META.vn hoặc contact trực tiếp với chúng tôi đến hỗ trợ tư vấn dưới trên đây để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp mua hàng nhanh chóng.

Chủ đề: cách giải Rubik 3x3 cải thiện nhanh nhất: ai đang tìm kiếm phương pháp giải Rubik 3x3 nâng cấp nhanh nhất? Đừng lo, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn. Với cách thức tiên tiến với dễ học nhất, bạn cũng có thể giải Rubik 3x3 chỉ trong thời gian ngắn. Không tính ra, phương pháp này cũng tương đối phổ biến đổi và được áp dụng nhiều trong cộng đồng Rubik. Với nội dung bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có được cách giải Rubik 3x3 cải thiện nhanh tốt nhất và có thể thử thách bạn dạng thân với hầu hết màn xoay Rubik thú vị.


Công thức giải Rubik 3x3 nâng cao nhanh tốt nhất là cách thức CFOP (Fridrich), có 4 cách chính: 1. Điều chỉnh thứ tự phương diện (Cross) - Cross2. Điền các mặt trung chổ chính giữa (F2L) - First 2 Layers3. Thiến lớp bên trên (OLL) - Orientation of Last Layer4. Hoạn lớp sau cuối (PLL) - Permutation of Last Layer
Đây là phương thức được sử dụng rộng thoải mái và được đánh giá là cấp tốc và dễ dàng học. Chúng ta cũng có thể tìm kiếm chi tiết từng bước rõ ràng trên mạng internet hoặc xem các đoạn clip hướng dẫn bên trên Youtube. Rèn luyện thường xuyên để giúp bạn phát triển thành một kỳ thủ Rubik thành thạo.


Hiện nay, cách thức CFOP (Cross, F2L, OLL, PLL) được nhìn nhận là cách thức giải Rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất cùng được sử dụng rộng thoải mái trong xã hội giải Rubik. Dưới đó là một số bước giải theo phương thức này:Bước 1: Giải góc trên (Cross)- chọn một mặt Rubik có tác dụng mặt trước- Tìm và xếp 4 mảnh Rubik (edge) cùng bề mặt trước để tạo nên thành dấu X hoặc T- Điều chỉnh góc trên cho tương xứng với màu sắc của phương diện Rubik đối diện, bốn mảnh Rubik sẽ tiến hành giải với xếp theo như đúng vị trí của chúng
Bước 2: Giải lớp F2L (First Two Layers)- Tìm với giải những cặp màu sắc (corner với edge) bên trên lớp 2, phối kết hợp chúng rồi đặt vào địa chỉ đúng bên trên Rubik- triển khai bước này cho tới khi hoàn thành lớp 2Bước 3: Tìm cùng giải lớp OLL (Orientation of the Last Layer)- Phân tích mặt phẳng lớp cuối cùng và tìm những trường hòa hợp OLL theo những công thức sẽ học- Áp dụng các công thức nhằm giải mỗi trường thích hợp OLLBước 4: Tìm và giải lớp PLL (Permutation of the Last Layer)- Tìm các trường hợp PLL theo các công thức vẫn học- Áp dụng các công thức nhằm giải mỗi trường phù hợp PLLNhư vậy, kết hợp các bước trên theo phương thức CFOP để giúp đỡ bạn giải Rubik 3x3 nâng cao nhanh tuyệt nhất và hiệu quả nhất. Chúng ta cần luyện tập và quen thuộc với những công thức để có thể thực hiện công việc một cách lập cập và chủ yếu xác. Chúc bạn thành công!

*

Để học tập và thực hành thực tế giải Rubik 3x3 nâng cao nhanh, bạn cũng có thể làm theo công việc sau đây:Bước 1: tìm hiểu về cách thức giải Rubik cải thiện CFOP. Đây là phương thức phổ đổi mới nhất được sử dụng bởi các tay đua Rubik chuyên nghiệp. CFOP bao hàm các bước: Cross, F2L, OLL cùng PLL.Bước 2: rứa vững công việc khác nhau trong phương thức CFOP. Chúng ta cũng có thể tìm những tài liệu gợi ý trực tuyến hoặc video trên You
Tube nhằm học.Bước 3: thực hành giải Rubik 3x3 theo phương pháp CFOP. Bắt đầu với vận tốc chậm cùng từ từ tăng tốc độ độ khi chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu với các bước.Bước 4: triển khai các trận đấu thực tế. Tìm những người dân cùng sở thích giải Rubik và tiến hành các trận chiến để nâng cao kỹ năng của mình.Bước 5: Theo dõi cùng học từ các tay đua Rubik chăm nghiệp. Theo dõi những giải đấu cùng xem các đoạn clip giải thích của các tay đua để tìm thêm kinh nghiệm tay nghề và nâng cấp kỹ năng của mình.Với các bước trên, bạn có thể học và thực hành thực tế giải Rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất. Tuy vậy cần chú ý rằng năng lực sẽ được cải thiện dần theo thời gian, phải kiên trì và thực hành thường xuyên.

*

Hướng dẫn giải Rubik 3x3 nâng cấp bằng CFOP dễ nắm bắt nhất | H2 Rubik Shop

Nếu bạn đam mê giải Rubik và mong muốn thách thức phiên bản thân hơn, hãy tới và xem video giải Rubik 3x3 cải thiện của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu cách giải quyết các ngôi trường hợp khó khăn hơn và nâng cao thời gian giải Rubik của bạn. Cùng với sự cung ứng của bọn chúng tôi, các bạn sẽ trở thành một binh sĩ Rubik thực thụ.


Cách giải Rubik cấp tốc hơn | Tutorial Rubik trực tuyến.

Bạn vẫn muốn học bí quyết giải Rubik một cách đơn giản và hiệu quả? Hãy tới cùng xem tutorial Rubik trực con đường của chúng tôi. Giờ đồng hồ đây, bạn cũng có thể học hầu như lúc, số đông nơi và tất cả sự cung cấp từ các chuyên viên giải Rubik mặt hàng đầu. Với những bài học tập trực tuyến đường của bọn chúng tôi, các bạn sẽ trở thành một binh sỹ Rubik thực sự trong thời hạn ngắn nhất.


Để giải Rubik 3x3 cải thiện nhanh nhất, các bạn cũng có thể áp dụng các mẹo sau:1. Sử dụng phương pháp CFOP: CFOP là viết tắt của Cộng, Chuyển, Hoán, và Cuối cùng. Đây là phương pháp tiên tiến nhất nhằm giải Rubik 3x3 và cũng khá được coi là phương thức nhanh duy nhất và phổ cập nhất.2. Học các kỹ thuật xoay Rubik: lúc giải Rubik, thì bí quyết xoay Rubik rất quan trọng. Hãy học những kỹ thuật xoay như F2L, OLL và PLL để giải Rubik cấp tốc hơn.3. Tìm hiểu các bí quyết xoay Rubik: Để giải Rubik cấp tốc hơn, bạn nên học các công thức luân phiên Rubik. Nếu như bạn biết các công thức luân chuyển thì bạn cũng có thể hoàn thành Rubik rất nhanh chóng.4. Tập luyện hay xuyên: Để giải Rubik cấp tốc hơn, bạn cần tập luyện thường xuyên. Rất có thể tập luyện bằng cách giải Rubik từng ngày hoặc tham gia các cuộc thi giải Rubik.5. Tham gia xã hội Rubik: gia nhập vào xã hội Rubik giúp đỡ bạn tìm hiểu những kỹ thuật new và gồm thêm đụng lực để giải Rubik nhanh hơn.Tóm lại, để giải Rubik 3x3 cải thiện nhanh độc nhất thì bạn phải sử dụng cách thức CFOP, học những kỹ thuật luân phiên Rubik, mày mò các công thức xoay Rubik, tập luyện liên tiếp và tham gia cộng đồng Rubik. Chúc bạn thành công xuất sắc trong vấn đề giải Rubik.

*

Để giải Rubik 3x3 nâng cấp nhanh nhất, chúng ta cũng có thể áp dụng phương thức CFOP (Cross, F2L, OLL, PLL). Tiếp sau đây là công việc chi tiết:Bước 1: chế tác thành khối Cross trên mặt trên- Tìm cách tạo thành một vết chân (cross) xung quanh trên của Rubik- hoàn toàn có thể xoay khối để ngừng cả 4 cạnh dấu chân này
Bước 2: Giải khối F2L (First 2 Layers)- xoay khối để mang các khối màu tương đồng lại ngay gần nhau (có thể sử dụng công thức nhằm giải quyết)- Tìm phương pháp đưa những khối màu tương đương lên phương diện trên để xong lớp thứ 2 (F2L)Bước 3: Giải khối OLL (Orientation of the Last Layer)- Tìm phương pháp đưa những khối bao gồm màu tương đồng về cùng một hướng (có thể sử dụng công thức để giải quyết)- dứt khối OLL để làm sáng phương diện trên của Rubik
Bước 4: Giải khối PLL (Permutation of the Last Layer)- sắp tới xếp những khối màu cùng bề mặt trên cùng đưa các khối không đúng khu vực về đúng địa điểm của chúng (có thể áp dụng công thức nhằm giải quyết)- hoàn thành khối Rubik
Lưu ý rằng để giải Rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất, cần phải học và luyện tập nhiều lần những công thức để giải quyết và xử lý các trường vừa lòng khác nhau.