*

Bluetooth là một chức năng hữu ích cho phép người dùng share dữ liệu với các thiết bị khác, hoặc liên kết với tai nghe, chuột, loa… Vậy làm núm nào nhằm mở công nghệ bluetooth không dây trên máy vi tính nhanh cùng dễ thao tác, bài viết sau đây sẽ nhảy mí cho bạn một cách cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bật bluetooth trên laptop


2. biện pháp mở công nghệ bluetooth không dây trên laptop Win 103. Cách bật Bluetooth trên máy tính Win 8 và Win 15. Một số câu hỏi khi nhảy và liên kết Bluetooth trên laptop

1. Phương pháp mở công nghệ bluetooth không dây trên máy vi tính Win 11

Hệ điều hành quản lý Window 11 là phiên bản mới nhất trong phòng mailinhschool.edu.vn, cung cấp cho tất cả những người dùng hồ hết trải nghiệm tuyệt vời nhất với nhiều các tính năng văn minh cùng giao diện đẹp mắt, tía cục có thiết kế hợp lý, tiện lợi.

Để bật Bluetooth trên máy vi tính Win 11, bạn thực hiện cách dễ dàng và đơn giản sau:

Bước 1: search kiếm Settings bên trên thanh tìm kiếm.


*

Tìm tìm Settings trên thanh tra cứu kiếm

Bước 2: truy vấn vào Settings, chọn Bluetooth & Devices ở phía bên trái màn hình.


*

Chọn Bluetooth & Devices

Bước 3: sau khoản thời gian chọn vào mục Bluetooth & Devices, bạn sẽ thấy chiếc chữ công nghệ bluetooth không dây cùng hình tượng On/Off phía bên phải. Nếu biểu tượng ghi Off, các bạn hãy nhấn loài chuột vào ô vuông để bật Bluetooth nhé.


*

Nhấn vào ô vuông bên phải đặt bật Bluetooth

Chỉ bằng những bước đơn giản trên, bạn đã sở hữu thể bật tuấn kiệt Bluetooth bên trên chiếc máy vi tính sử dụng hệ quản lý điều hành Window 11 của chính bản thân mình rồi.

2. Biện pháp mở bluetooth không dây trên máy vi tính Win 10

Ra đời trước Window 11, cho tới thời điểm hiện tại tại, hệ quản lý và điều hành Window 10 vẫn được tương đối nhiều người dùng laptop tin tưởng. Phiên bản này vẫn bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng thực hiện được các thao tác làm việc trên máy vi tính một giải pháp mượt mà, êm ái, không gây tình trạng giật, lag.

Bước 1: Nhấn chuột vào biểu tượng ô cửa ngõ sổ ở góc trái màn hình, chọn biểu tượng Settings gồm hình bánh răng cưa.


*

Chọn hành lang cửa số rồi chọn vào mục cài đặt đặt

Bước 2: tại giao diện bao gồm của cửa sổ Settings, chọn Devices.


*

Chọn vào mục Devices

Bước 3: sau khi chọn vào mục Devices, bạn nhấn chuột vào thanh ngang dưới dòng chữ bluetooth để bật tính năng.


Gạt thanh ngang để nhảy Bluetooth

Vậy là bạn đã có thể truyền dữ liệu hoặc kết nối với những thiết bị khác bằng sóng bluetooth không dây rồi, thật là đơn giản dễ dàng phải không nào.

Cách kết nối máy vi tính Win 10 với điện thoại bằng Bluetooth

Bước 1: Bật Bluetooth ở cả 2 thiết bị máy vi tính và năng lượng điện thoại mà bạn muốn kết nối theo phong cách vừa nêu nghỉ ngơi trên.

Bước 2: tại giao diện bật Bluetooth trên máy vi tính của bạn, laptop sẽ tự động dò kiếm tìm sóng công nghệ bluetooth đang sống gần. Hoặc chúng ta có thể click vào add Bluetooth or other devices để thêm thiết bị. Thấy lúc tên thiết bị điện thoại cảm ứng mà bạn muốn kết nối, bạn bấm vào rồi lựa chọn kết nối.


Tìm và liên kết Bluetooth với máy điện thoại của bạn

Bước 3: sau khoản thời gian đã kết nối được với điện thoại, các bạn thoát ra màn hình chính. Trên thanh công cụ, phía bên yêu cầu màn hình, chúng ta chọn hình tượng Bluetooth. Rồi chọn Receive File hoặc Send File để trao đổi dữ liệu giữa những thiết bị.


Chọn Receive file hoặc Send File

Kết nối laptop của bản thân với máy loa không dây

Bước 1: Bật Bluetooth ở cả 2 thiết bị máy tính Win 10 và loa ko dây có kết nối Bluetooth.

Bước 2: Ở giao diện bật Bluetooth trên Laptop, chúng ta chọn địa chỉ cửa hàng Bluetooth & other devices cùng tiến hành ghép nối như với năng lượng điện thoại.


Ghép nối với máy loa Bluetooth

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta tìm đúng tên sản phẩm loa với bấm Connect.


Tìm tên sản phẩm công nghệ và chọn Connect

Trên trên đây là các bước bật bluetooth và ghép nối với thứ khác trên laptop Win 10. Nếu vật dụng tính của người tiêu dùng sử dụng hệ quản lý thấp hơn, hãy kéo xuống bên dưới để bài viết liên quan cách nhảy Bluetooth tương xứng nhé.

Lưu ý:

Khi bắt buộc tìm thấy hình tượng Bluetooth bên trên thanh công cụ, các bạn hãy áp dụng công cụ Troubleshooter của Window

Kiểm tra các bạn có đã bật chính sách máy cất cánh hay không, giả dụ có, hãy tắt nó đi nhé

3. Cách nhảy Bluetooth trên máy tính xách tay Win 8 với Win 8.1

Window 8 và Window 8.1 là hai phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành được mailinhschool.edu.vn cho ra mắt năm 2012. Phần lớn chiếc máy vi tính còn thực hiện hệ điều hành và quản lý này cũng không hề quá phổ biến bởi trải nghiệm nhưng nó mang lại không thỏa mãn nhu cầu tốt được nhu yếu của người tiêu dùng hiện nay.

Tuy nhiên, vào trường hợp sản phẩm công nghệ tính của công ty vẫn đang chạy hai phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành này và hy vọng sử dụng thiên tài Bluetooth để truyền tải dữ liệu hoặc liên kết với những thiết bị khác, hãy thực hiện theo những cách dưới đây:

3.1. Cách nhảy Bluetooth giành cho Window 8

Bước 1: Tại screen chính, các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl+C, thanh search kiếm đã hiện ra. Trên đây, bạn tìm tìm và chọn Settings rồi lựa chọn PC settings.

Bước 2: vào mục PC settings, bạn lựa chọn Wireless, click chuột thanh ngang bên đề nghị dòng chữ bluetooth để bật tính năng.


Bấm vào thanh ngang bên yêu cầu dòng chữ bluetooth không dây để nhảy tính năng

3.2. Cách bật Bluetooth mang lại Windows 8.1

Tuy chỉ nên một bản nâng cấp của hệ điều hành Windows 8, Windows 8.1 lại có khá nhiều nâng cấp cho vượt trội khá được lòng người dùng. Hệ điều hành quản lý này hạn chế và khắc phục được những vấn đề gây khó tính ở Windows 8, đồng thời tất cả những cải tiến mới, giảm bớt những bước rườm rà trong thao tác.

Vì vậy, thao tác bật bluetooth không dây trên laptop Win 8.1 cũng nhỏ gọn hơn:

Bước 1: chúng ta cũng thừa nhận tổ thích hợp phím Ctrl+C như Win 8, vào mục Settings rồi Change PC Settings.

Bước 2: chọn PC & Devices. Chọn mục Bluetooth và nhấp vào thanh ngang sao cho bạn thấy “On”.


Nhấn vào thanh ngang để bật Bluetooth

Do nhị hệ quản lý điều hành này có tương đối nhiều điểm không giống nhau nên bạn cần biết rõ máy tính mình đang sử dụng phiên bạn dạng Window như thế nào để có thể tìm cách bật Bluetooth tương hợp nhé.

Trong ngôi trường hợp bạn muốn kết nối với các thiết bị khác như chuột, loa, năng lượng điện thoại, bạn bật Bluetooth ở cả 2 thiết bị > Chọn showroom Bluetooth và other devices trên laptop và tiến hành ghép nối như bình thường.

4. Giải pháp mở công nghệ bluetooth không dây trên Win 7

Bước 1: bên trên thanh nguyên lý tìm kiếm, chọn biểu tượng hình tròn rồi lựa chọn Control Panel.


Chọn Control Panel

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chuột lựa chọn Network and Sharing Center.


Nhấn chuột vào Network & Sharing Center

Bước 3: bạn click vào Change adapter Settings phía bên trái màn hình.


Chọn Change adapter settings

Bước 4: Sau đó, các bạn sẽ thấy mục công nghệ bluetooth Network Connection hiện ra, các bạn phải chuột, lựa chọn Enable để bật.


Phải chuột chọn Enable

Bước 5: Tiếp theo, các bạn click loài chuột vào công nghệ bluetooth không dây Network Connection và lựa chọn Add a device bên trên góc trái của màn hình.


Chọn add a device

Bước 6: Cuối cùng, chúng ta tìm tên lắp thêm mà bạn muốn ghép nối rồi ngóng ghép nối, vậy là các bạn đã kết thúc rồi.


Nhấn vào tên lắp thêm mà bạn muốn kết nối

Lưu ý: máy mà bạn muốn ghép nối cũng cần được được bật Bluetooth.

5. Một số câu hỏi khi bật và kết nối Bluetooth bên trên laptop

5.1. Do sao nhảy Bluetooth trên máy tính rồi nhưng không kiếm thấy thiết bị?

Trong trường hợp này, bạn cần đưa thiết bị cần kết nối lại sát với máy tính với khoảng cách tối thiểu là 3 mét.

5.2. Kết nối tai nghe bluetooth với laptop như chũm nào?

Khi muốn kết nối tai nghe công nghệ bluetooth không dây với Laptop, bạn thực hiện giống như quá trình ghép nối thiết bị với smartphone hoặc loa,.. Tùy theo từng hệ điều hành.

5.3. Laptop không tìm kiếm thấy kết nối Bluetooth?

Khi chúng ta không thể kiếm tìm thấy biểu tượng Bluetooth bên trên thanh công cụ, hãy vào Settings, lựa chọn vào công nghệ bluetooth và chạy chẩn đoán Troubleshooter của Windows. Cách thức này vẫn tìm ra lỗi còn chỉ ra biện pháp khắc phục cho mình một phương pháp nhanh nhất.

5.4. Làm sao để kết nối Bluetooth với đồ vật tính?

Cách cơ bạn dạng nhất giúp chúng ta cũng có thể kết nối bluetooth với máy vi tính đó là vào Settings > chọn Devices > lựa chọn Bluetooth.

Trên đó là tổng hợp những cách mở công nghệ bluetooth trên laptop nhanh và dễ làm việc nhất. Hnam hy vọng, sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ tìm được mang lại mình biện pháp làm tương xứng và bao hàm phút giây thử dùng tuyệt vời.

Bạn có thể ghép tất cả các một số loại thiết bị bluetooth với PC—bao tất cả bàn phím, chuột, năng lượng điện thoại, loa và nhiều thiết bị khác. Để tiến hành việc này, PC của bạn cần phải có Bluetooth. Một vài PC, chẳng hạn như máy tính xách tay và máy tính bảng, gồm Bluetooth tích thích hợp sẵn. Ví như PC của doanh nghiệp không có Bluetooth, bạn cũng có thể cắm cỗ điều hòa hợp USB công nghệ bluetooth không dây vào usb trên PC để thực hiện Bluetooth.


Bật Bluetooth

Sau khi khám nghiệm pc Windows 11 cung cấp Bluetooth, các bạn sẽ cần bật bluetooth. Cách thực hiện như sau:

Trong cài đặt: Chọn Bắt > Đặt > Bluetooth & bị , sau đó nhảy Bluetooth .

Để ghép nối sản phẩm Bluetooth

Bật lắp thêm Bluetooth của người sử dụng và để thiết bị ở cơ chế có thể phân phát hiện. Cách thiết lập để PC có thể phát hiện đồ vật tùy trực thuộc vào thiết bị. Soát sổ thiết bị hoặc truy cập vào trang web ở trong nhà sản xuất để mày mò cách thực hiện.

Trên PC, chọn biểu tượng Mạng, Âm thanh hoặc sạc pin () sát bên ngày cùng giờ làm việc bên yêu cầu thanh tác vụ.

Chọn Quản lý máy công nghệ bluetooth không dây trên tải đặt nhanh công nghệ bluetooth , tiếp đến chọn thiết bị của bạn trong Chưa ghép nối.

*

Làm theo phía dẫn khác nếu chúng xuất hiện, tiếp nối chọn Xong.

Thông thường, thiết bị bluetooth và PC của doanh nghiệp sẽ tự động kết nối bất cứ khi nào bạn nhảy Bluetooth và đặt nó trong phạm vi đậy sóng của nhau.

Để ghép trang bị in hoặc máy quét Bluetooth

Bật vật dụng in hoặc vật dụng quét bluetooth không dây và đặt thiết bị ở chế độ có thể phạt hiện. Cách cài đặt để PC có thể phát hiện trang bị tùy thuộc vào thiết bị. Kiểm tra thiết bị hoặc truy vấn vào trang web trong phòng sản xuất để mày mò cách thực hiện.

Chọn Bắt đầu > Đặt > thiết bị Bluetooth và thiết > máy & quét > Thêm thiết bị. Đợi thiết bị tìm sản phẩm công nghệ in lạm cận, chọn máy in bạn có nhu cầu sử dụng, sau đó chọn Thêm thiết bị.

Nếu bạn gặp mặt sự cố khi thiết lập máy in hoặc đồ vật quét, hãy xem hạn chế sự cầm cố máy in hoặc cài đặt và áp dụng máy quét trong Windows.

Cách ghép sản phẩm Bluetooth bằng phương pháp sử dụng khả năng Ghép nối Swift

Ghép nối Swift trong Windows 11 chất nhận được bạn nhanh chóng ghép nối thiết bị bluetooth không dây được hỗ trợ với PC. Nếu sản phẩm Bluetooth hỗ trợ tính năng Ghép nối Swift thì các bạn sẽ nhận được thông báo khi trang bị ở gần. Bạn hãy chuyển trang bị sang cơ chế ghép nối nhằm PC hoàn toàn có thể phát chỉ ra thiết bị.

Bật thiết bị bluetooth có cung ứng tính năng Ghép nối Swift và setup thiết bị để PC rất có thể phát hiện. Cách thiết đặt để PC rất có thể phát hiện trang bị tùy thuộc vào thiết bị. Kiểm tra thiết bị hoặc truy cập vào trang web trong phòng sản xuất để mày mò thêm.

Nếu đó là lần đầu tiên bạn sử dụng bản lĩnh Ghép nối Swift, nên lựa chọn khi được hỏi bạn có muốn nhận thông tin và sử dụng tài năng Ghép nối Swift hay không.

Khi một thông tin xuất hiện cho biết thêm đã tìm kiếm thấy thiết bị bluetooth mới, nên chọn lựa Kết nối.


Trước lúc bắt đầu, hãy bảo đảm rằng PC chạy Windows 10 của khách hàng hỗ trợ Bluetooth. Để biết thêm thông tin về cách kiểm tra, hãy xem mục Khắc phục sự núm với bluetooth không dây trong Windows 10. Nếu khách hàng cần trợ giúp khi thêm thiết bị nhưng mà không có tác dụng Bluetooth, hãy xem mục Thêm thứ vào PC chạy Windows 10.

Bật Bluetooth

Sau khi bạn đã chất vấn PC chạy Windows 10 của chính mình hỗ trợ Bluetooth, bạn sẽ cần bật anh tài này. Cách thực hiện như sau:

Trong thiết lập đặt: Chọn Bắt đầu > Đặt > bị > Bluetooth & bị khác và bật Bluetooth.

bật Bluetooth trong thiết đặt

Trong trung trọng tâm hành động: Bạn rất có thể tìm thấy Trung tâm hành vi kế bên thời hạn và ngày trong thanh tác vụ. Trên thanh tác vụ, lựa chọn trung trọng tâm hành động ( hoặc ), sau đó chọn bluetooth không dây nhằm bật. Nếu công nghệ bluetooth không dây đã tắt, Bluetooth rất có thể xuất hiện bên dưới dạng Chưa kết nối

Nếu các bạn không thấy bluetooth không dây trong trung trung khu hành động, chúng ta cũng có thể thay đổi bằng phương pháp sau:

Mở rộng hành vi nhanh. Bên trên thanh tác vụ, chọn trung tâm hành động ( hoặc) để > Rộng. Bluetooth sẽ xuất hiện thêm ở đây. Anh tài sẽ mở ra là Bluetooth hoặc Chưa kết nối.

Thêm bluetooth không dây vào trung vai trung phong hành động. Lựa chọn Bắt đầu cài > đặt > hệ thống > thông báo & hành vi >Hành rượu cồn nhanh. Đi đến Thêm hoặc xóa hành động nhanh và nhảy Bluetooth.


Lưu ý: Để biết thêm tin tức về cách biến hóa các áp dụng và setup xuất hiện trong trung chổ chính giữa hành động, hãy xem chuyển đổi cài đặt thông báo và hành vi trong Windows 10.


Để ghép tai nghe, loa hoặc thiết bị music Bluetooth khác

Bật thiết bị music Bluetooth và đặt sản phẩm công nghệ ở chính sách có thể phân phát hiện. Cách thiết đặt để PC rất có thể phát hiện đồ vật tùy nằm trong vào thiết bị. Khám nghiệm thiết bị hoặc truy cập vào trang web của nhà sản xuất để tò mò cách thực hiện. 

Trên PC, chọn bước đầu Cài đặt> thiết > thiết > Bluetooth & sản phẩm khác > Bluetooth hoặc vật dụng khác > Bluetooth. Lựa chọn thiết bị và tuân theo hướng dẫn khác nếu chúng xuất hiện, rồi lựa chọn Xong

Thông thường, thiết bị bluetooth không dây và PC của chúng ta sẽ auto kết nối bất cứ bao giờ bạn nhảy Bluetooth và đặt chúng trong phạm vi bao phủ sóng của nhau.


Lưu ý: Bạn không thấy thiết bị music Bluetooth của mình? tìm hiểu cách sửa lỗi liên kết với thiết bị âm thanh Bluetooth và màn hình không dây.


Để ghép bàn phím, chuột bluetooth không dây hoặc sản phẩm khác

Bật bàn phím, chuột hoặc thiết bị công nghệ bluetooth khác với đặt sản phẩm ở cơ chế có thể phân phát hiện. Cách thiết đặt để PC rất có thể phát hiện lắp thêm tùy ở trong vào thiết bị. Bình chọn thiết bị hoặc truy cập vào trang web trong phòng sản xuất để mày mò cách thực hiện.

Trên PC, chọn bắt đầu Cài đặt > thiết > thiết bị > Bluetooth & máy khác > Thêm Bluetooth hoặc trang bị khác > Bluetooth. Lựa chọn thiết bị và làm theo hướng dẫn không giống nếu chúng xuất hiện, rồi chọn Xong.

Để ghép thứ in hoặc sản phẩm công nghệ quét Bluetooth

Bật đồ vật in hoặc máy quét công nghệ bluetooth và đặt thiết bị ở cơ chế có thể phân phát hiện. Cách setup để PC rất có thể phát hiện thiết bị tùy thuộc vào thiết bị. đánh giá thiết bị hoặc truy vấn vào trang web ở trong nhà sản xuất để tò mò cách thực hiện.

Chọn Bắt đầu > Đặt > thiết bị > thứ & quét > Thêm thiết bị in hoặc trang bị quét. Đợi sản phẩm công nghệ tìm sản phẩm công nghệ in lấn cận, tiếp nối chọn thứ in mà bạn có nhu cầu sử dụng rồi chọn Thêm thiết bị.

Nếu bạn chạm mặt sự cố cài đặt máy in hoặc thiết bị quét, hãy xem Khắc phục sự thay máy in hoặc Cài để và áp dụng máy quét trong Windows 10.

Cách ghép sản phẩm công nghệ Bluetooth bằng phương pháp sử dụng bản lĩnh Ghép nối Swift

Ghép nối Swift trong Windows 10 có thể chấp nhận được bạn hối hả ghép nối thiết bị bluetooth không dây được cung ứng với PC. Nếu lắp thêm Bluetooth cung cấp tính năng Ghép nối Swift thì bạn sẽ nhận được thông báo khi thứ ở gần. Các bạn hãy chuyển thiết bị sang cơ chế ghép nối để PC rất có thể phát hiển thị thiết bị.

Bật thiết bị công nghệ bluetooth không dây có cung ứng tính năng Ghép nối Swift và setup thiết bị để PC rất có thể phát hiện. Cách cài đặt để PC rất có thể phát hiện trang bị tùy trực thuộc vào thiết bị. Chất vấn thiết bị hoặc truy vấn vào trang web của phòng sản xuất để khám phá thêm.

Nếu đấy là lần thứ nhất bạn sử dụng khả năng Ghép nối Swift, hãy chọn khi được đặt câu hỏi bạn cũng muốn nhận thông báo và sử dụng chức năng Ghép nối Swift xuất xắc không.

Khi một thông tin xuất hiện cho biết đã tìm thấy thiết bị bluetooth mới, nên lựa chọn Kết nối.

Sau khi đã liên kết thiết bị đó, hãy chọn Đóng.


Trước khi bắt đầu, hãy bảo vệ rằng PC chạy Windows 8 của bạn hỗ trợ Bluetooth.

Bật vật dụng Bluetooth của khách hàng và để thiết bị ở chính sách có thể vạc hiện.Cách đặt thiết bị ở chính sách có thể phát hiện nay tùy thuộc vào thiết bị. Soát sổ thiết bị hoặc truy vấn vào trang web trong phòng sản xuất để khám phá cách thực hiện.

Chọn bắt đầu > Nhập Bluetooth > lựa chọn Cài để Bluetooth trường đoản cú danh sách.

Bật tải đặt bluetooth không dây > chọn thiết bị và > ghép nối.

Làm theo hồ hết hướng dẫn khác giả dụ có. Nếu không thấy lí giải nào khác thì tức là bạn đã hoàn tất với đã kết nối.

Thông thường, thiết bị công nghệ bluetooth và PC của bạn sẽ tự động kết nối bất cứ khi nào bạn bật Bluetooth và đặt chúng trong phạm vi che sóng của nhau.


Trước lúc bắt đầu, hãy bảo đảm rằng PC chạy Windows 7 của người sử dụng hỗ trợ Bluetooth.

Bật thiết bị Bluetooth của người sử dụng và để thiết bị ở chính sách có thể vạc hiện.Cách để thiết bị ở chính sách có thể phát hiện tùy ở trong vào thiết bị. Kiểm tra thiết bị hoặc truy vấn trang web ở trong phòng sản xuất để tìm hiểu cách thực hiện. Nhảy thiết bị bluetooth và đặt thiết bị ở chính sách có thể phát hiện. Cách thiết lập để PC có thể phát hiện sản phẩm tùy thuộc vào thiết bị. Kiểm tra thiết bị hoặc truy cập vào trang web của phòng sản xuất để tìm hiểu cách thực hiện.

Chọn ban đầu

*
> bị cùng Máy in.

Chọn Thêm thiết bị > lựa chọn thiết bị > Tiếp theo.

Làm theo đều hướng dẫn khác hoàn toàn có thể xuất hiện. Nếu không thấy giải đáp nào khác thì có nghĩa là bạn đang hoàn tất với đã kết nối.

Xem thêm: 100 Đoạn Hội Thoại Tiếng Anh Giao Tiếp 2022, 100 Đoạn Hội Thoại Tiếng Anh Giao Tiếp Hằng Ngày

Thông thường, thiết bị bluetooth và PC của người tiêu dùng sẽ auto kết nối bất cứ khi nào bạn bật Bluetooth và đặt nó trong phạm vi che sóng của nhau.