Khóa thiền tất cả duyên lành, trong buổi học kết thúc khóa học, được Thượng Tọa Thích tâm Đức, Tiến sĩ Phật học tập & ts Triết học, Phó viện trưởng trực thuộc Viện nghiên cứu và phân tích Phật học nước ta và Phó Viện trưởng, giảng viên của học viện chuyên nghành Phật giáo nước ta tại TP hồ nước Chí Minh đến chứng tỏ và toàn bộ thiền sinh được nghe một bài bác pháp thoại ngắn về những như mong muốn và duyên phước của người được học tập thiền khi còn rất con trẻ tuổi.

Bạn đang xem: Học thiền ở đâu tphcm 2018

*
Thượng Tọa Thích vai trung phong Đức ( giữa), Sư Giác Phổ ( trái ) cùng Sư Giác con kiến ( phải) cùng các một số thiền sinh trẻ

 

Đầu hè 2018, gác lại mọi hoạt động vui chơi, thay bởi vì như một số trẻ khác ngày hè say sưa trong games, chat, phim …. Chúng ta trẻ này từ không ít nơi tìm tới ngôi Tịnh Xá Ngọc Phương xa phố thị, trung tâm thiên nhiên cây lá cỏ hoa, nhằm học thở vào chánh niệm, sống cùng nhau trong một tập thể, học tập thiền cùng với kỷ giải pháp tự giác.

Xin khắc ghi ở trên đây mấy ý vào 15 phút mình chạm chán gỡ tía thiền sinh con trẻ của Khóa Thiền Thở – Định Hướng cuộc sống vào ngày sản phẩm công nghệ 10 xong xuôi khóa học.

1) Cháu PHẠM DUY HOÀNG ANH, 10 tuổi, vừa xong lớp 4 trường Tiểu học tập Trưng Vương, Buôn Hồ, Daklak (nhỏ tuổi nhất trong các Thiền sinh của khóa học)

Hỏi:

a)Trước phía trên con bao gồm biết gì về thiền hay thiền thở?

Đáp:

Dạ, con có biết sơ sơ tí đỉnh thôi, mới cách đây không lâu khi gặp gỡ Ông ngoại bé ở thành phố, Ông bày cho bé ngồi thở.

*

Ông Bà ngoại của PHẠM DUY HOÀNG ANH cũng chính là Thiền sinh tinh tấn tại Tịnh xá Ngọc Phương, Buôn Ma Thuột

Hỏi:

b) con còn nhỏ dại vậy, xa gia đình, nghỉ ngơi 10 ngày tại Ngọc Phương, con gồm nhớ công ty không và cảm xúc thế nào sau 10 ngày tu học?

Đáp:

Con không nhớ công ty vì con học ở Ngọc Phương với các các bạn được Thầy dạy khôn xiết vui. Nhỏ học được nhiều điều mới rất thú vị và bửa ích.

Hỏi:

c) Vậy con có thêm được hồ hết gì sau khóa huấn luyện và đào tạo này ?

Con học được phương pháp thở cho đúng, đi thiền. Bé học được xem kỷ luật, tự lập, sống hòa đồng, vui mừng với những Anh Chị. Ngày đầu con chỉ hoàn toàn có thể ngồi lặng trong 10 phút, phần lớn ngày cuối tăng thêm 45 phút và hiện thời là 60 phút. Con thấy trong với sau khóa thiền này nhỏ rất thoải mái, đầu óc thanh thản, không xem xét lung tung, được ăn chay, học thiền rất vui với lợi ích.

Hỏi:

d) Sau khóa huấn luyện con có dự định gì về đầy đủ gì bé đã học tập được?

Đáp:

Con sẽ tiếp tục thực hành ngồi thiền thở hằng ngày ở nhà nhỏ tại Buôn Hồ. Nếu gồm khóa thiền mới chưa hẳn vào thời hạn đi học, bé sẽ đi học tiếp cùng rủ mấy bạn khác của con cùng đi .

2) NGUYỄN quang quẻ NGHĨA, 14 tuổi, vừa hoàn thành lớp 8, thcs Phan Chu Trinh, Buôn Ma Thuột

Đây là khóa đào tạo và huấn luyện thiền thở trước tiên của con. Nhỏ chỉ nghe kể tới thiền vài mon trước. Nhỏ biết được lớp này là nhờ các bạn của Ba người mẹ giới thiệu. Sau 10 ngày thực hành thực tế hơi thở, đến bây giờ con thấy bản thân có văn minh nhiều hơn. Phần đa bữa đầu, con chỉ ngồi được về tối đa là 15 phút nhưng con luôn luôn bị phân tâm. Bé ngồi ko yên, nghĩ về đủ vật dụng chuyện. Sau khi được Sư Giác kiến dạy cách quán, nhỏ đã khá hơn. Nhỏ thấy mê thích thiền thở vì bây giờ con ngồi thấy lặng hơn, không cho là lung tung trong những lúc ngồi thiền nữa. Con thấy thoải mái, hoan hỉ hơn nhiều và hiện nay con rất có thể ngồi yên triệu tập hít thở trong một thời 45 phút.

Khi được hỏi, "theo con, tất cả cần thêm gì vào nội dung học tập với sinh hoạt trong lớp thiền như vầy?”, Nghĩa đáp: "Với con, nội dung do đó là vượt tốt, khá đầy đủ rồi.”

3) NGUYỄN LÂM QUỲNH NHƯ: 16 tuổi, vừa chấm dứt lớp 10 ngôi trường PTTH chuyên Nguyễn Du, BMT:

Đây là khóa thiền thứ ba con theo học, khóa 1 2013, khóa 2 năm nhâm thìn và khóa 3 tháng 6 – 2018

Khi đưa sang lớp học thiền khóa sản phẩm 3, bé đã cụ được kỹ thuật hít thở, “kỹ thuật” thiền Anapanasati sâu rộng rồi, bé khắc phục được chướng ngại là hôn trầm, không bi thảm ngủ nữa. Trong khóa 3 này nhỏ chuyển sang quán body toàn thân cảm thấy vô cùng thoải mái thoải mái và có cảm giác an lạc. Trong lớp này nhỏ học được không ít hơn về chánh niệm. Nhỏ BIẾT MÌNH hơn và học được không ít BÀI HỌC. Trước đây điểm yếu kém của con là hôn trầm và thường phản bội ứng nhanh, không nhiều kiềm chế cảm xúc. Hiện giờ con biết chậm chạp lại, kiềm chế những phản ứng, rất nhiều lý sự tranh cãi… với bài học cần khiêm tốn, trong việc học tập, nghỉ ngơi phải tích cực và chủ động.

Xem thêm: Những Tiện Ích Tuyệt Vời Của Thẻ Agribank Rút Được Ở Những Ngân Hàng Nào

Con có biến đổi suy nghĩ. Trước đây con nghĩ về mình thay học đến giỏi, trong tương lai kiếm một các bước tốt, lương cao, làm được rất nhiều tiền để cuộc sống đời thường đầy đủ. Bây giờ định hường cuộc sống đời thường của bé là từ bây giờ dù bận bịu với bài toán học, cũng đề xuất dành thời gian bảo trì thực hành thiền thở và lo về đời sống trọng tâm linh, biết thăng bằng tâm & thân, các vận động sinh hoạt của phiên bản thân và các hoạt động cho xã hội xã hội để cuộc sống có ý nghĩa.

Tóm gọn lại những chia sẻ của 3 thiền sinh trẻ em tuổi sinh hoạt 3 cấp học sau khóa thiền là hầu hết điểm chung: cảm hứng thoải mái, dễ dàng chịu, và an nhàn hơn sau những gì học được rất hữu ích ở khóa đào tạo Thiền 10 ngày tại Tịnh Xá Ngọc Phương và ý định liên tiếp thực hành thiền thở vì lợi ích cho mình.

Đến đây, tín đồ viết đột nhiên nhớ lại một câu ghê về phương thức tu tập mà bạn dạng thân đã có được học ở lớp Thiền của bản thân mấy năm về trước cùng vẫn hằng hữu trong thâm tâm trí :

 “Đây là con đường độc nhất mang đến thanh tịnh cho việc đó sanh, tiêu diệt khổ ưu, thắng lợi chánh trí, hội chứng đắc Niết Bàn…” (Satipatthana, Tứ Niệm Xứ).

Thật ra, Niết Bàn, với mình chẳng nơi đâu xa, ngay trong lòng mình đó thôi, nếu mình biết cách tu tập điều phục tâm mình.

Chúc Quả

LỚP THIỀN CỘNG ĐỒNG – THIỀN VIỆT

Thiền Việt – cách thức thiền năng lượng dưỡng sinh – công trình xây dựng để đời của Master Lê Thái Bình đã giúp rất nhiều người bảo trì sống khỏe, kéo dãn dài tuổi thọ, thành công không chỉ hầu như căn bệnh tâm lý như trầm cảm, xôn xao cảm xúc, áp lực mà còn đẩy lùi những bệnh tật: tim mạch, tiết áp, xương khớp, cận thị, tiêu hóa, thậm chí cả ung thư như một biện pháp y học ngã sung.

Hơn 15 năm phân tích & giảng huấn thiền tại việt nam và Quốc tế, Master Lê tỉnh thái bình – Truyền nhân của phương pháp thiền cổ Đông A thời bên Trần, nhận thấy những tiềm năng còn ẩn dấu chưa được khai mở hết của Thiền định đã kế thừa và trở nên tân tiến pháp thiền cổ thành phương pháp Thiền dưỡng sinh năng lượng, áp dụng Thiền vào chữa bệnh dịch không sử dụng thuốc.

*
Đến với lớp thiền cộng đồng, bạn sẽ được những giảng viên của Trung trọng điểm hướng dẫn đưa ra tiết các bước thực hành thiền. Hình như cũng có các bài thiền hỗ trợ giúp các bạn thư giãn, tĩnh tâm, tăng thêm sự tập trung, nâng cấp tinh thần với tình trạng sức khỏe của mình. Cải thiện nhận thức tích cực, LỐI SỐNG TÍCH CỰC và trách nhiệm đối với xã hội CỦA MỖI CÁ NHÂN. Góp phần xây dựng đạo đức sống mang đến giới trẻ và tầm thường tay vì môi trường, cộng đồng – xã hội tươi đẹp

Bên cạnh đó các bạn được tham gia vào cộng đồng các member của Thiền Việt để cùng giao lưu, học hỏi và giao lưu và share kinh nghiệm vô cùng thú vị:

Trung trọng điểm Dưỡng sinh Thiền Việt thâm nhập các hoạt động từ thiện thông qua các hoạt động: phân phát cháo trường đoản cú thiện, xây cầu, tự thiện sinh hoạt vùng cao, thăm nom hầu hết nơi bảo trợ tín đồ già, trẻ nhỏ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn… Qua đó, xây dựng, phát triển kĩ năng sống thiện không chỉ cho học tập viên mà cho tất cả cộng đồng.Trung trọng điểm Dưỡng sinh Thiền Việt tổ chức các chuyến đi dã ngoại du lịch thăm quan di tích lịch sử, danh thắng, các khu du lịch, xin linh khí, các buổi ca múa nhạc về Thiền, thơ Thiền, chia sẻ Thiền và ngồi Thiền tập thể. Đây cũng là dịp để các học viên có thể trao đổi, phân chia sẻ, học tập kinh nghiệm thực tế của mỗi cá nhân trong quá trình thực hành phương pháp Thiền Năng Lượng Dưỡng Sinh. Tham gia các buổi sinh hoạt giúp học viên tiếp thu nhiều kiến thức hữu ích nhằn góp phần cải thiện nhận thức tích cực và trách nhiệm đối với xã hội.

Hình ảnh: Thiền Việt tổ chức Đại lễ ước siêu 2019 tại miếu Trung Kính Hạ với sự tham gia rộng 1000 gia đình

Hình ảnh: lịch trình Đêm hội trăng rằm 2019 tại khám đa khoa châm cứu vãn TW

Phóng sự: hành trình dài Nồi cháo dịu dàng năm 2019 của quỹ Thiện chổ chính giữa Thiền Việt

Phóng sự: công tác Chào buổi sáng sớm VTV1 thuộc Thiền Việt

Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt chú ý vào cải thiện sức khỏe, tĩnh trọng điểm và nắm rõ hơn về khung hình mình. Áp dụng những bài tập như bài thiền thư giãn, thiền tự chữa trị bệnh, thiền yêu thương thương,.. Giúp các học viên không chỉ nâng cao về sức khỏe những bệnh tương quan đến stress, đau nhức vai gáy, dịch về lục phủ ngũ tạng ngoài ra tăng tính từ bỏ bi, phía thiện, rèn luyện trọng tâm – Thể – Trí.

Thiền Việt sệt biệt kết quả trong cung ứng điều trị các căn bệnh: Xương khớp, nhức đầu, mất ngủ, tim mạch, huyết áp, tiêu hóa, tiểu đường, các bệnh tư tưởng (trầm cảm, căng thẳng, stress, xôn xao lưỡng cực), ung thư.

THIỀN VIỆT – “THIỀN DƯỠNG SINH NĂNG LƯỢNG CỦA NGƯỜI VIỆT”

Các các đại lý Thiền Việt

TTTên Câu lạc bộĐịa điểmThời gian thành lập
1Thiền Việt Hà Nội( Đền Voi Phục – phố Kim Mã – tp hà nội ) – địa điểm cũ

Phòng 811, sảnh B, tòa đơn vị HH2- Bắc Hà, 15 Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội

2017
8Thiền Việt Times CityPhòng xã hội Park 7 – KĐT Times đô thị – phố minh khai – HBT – HN2018
9Thiền Việt Định Công( đơn vị hội họp khu dân cư 19, 300 è Điền, quận hoàng mai - hà nội ) – vị trí cũ

Chùa Liên Hoa, Phố Định Công Thượng, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

2018

Năm 2019: Thiền Việt đã mở thêm lớp thiền cho cộng đồng tại 01 cơ sở:

 Tây Hồ, Hà Nội: Đình Võng Thị, 187 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

Năm 2020: Thiền Việt đã được mở thêm lớp thiền cho xã hội tại 02 cơ sở:

Cầu Giấy, Hà Nội: 72 è Đăng Ninh – Toà đơn vị Hancorp, Cầu Giấy, Hà Nội
Quận 11, TP. Hồ Chí Minh: điện thoại htc Education, 275/8 Lý thường Kiệt, P.15, Q.11, TP. HCM