Theo mặc định, máy tính của bọn họ sẽ ko hiển thị tên không thiếu của file. Điều này rất dễ dàng làm người dùng nhầm

Theo mặc định, laptop của bọn họ sẽ ko hiển thị tên không thiếu thốn của file. Điều này rất giản đơn làm người tiêu dùng nhầm lẫn khi không biết đâu là file cài đặt hoặc tệp tin tài liệu. Nếu rủi ro mà các bạn click vào file setup phần mượt virus thì thiệt là tai hại. Vì chưng vậy, bài toán hiển thị trường mở rộng lớn của file trong Win 10 là khôn cùng hữu ích.

Bạn đang xem: Hiện đuôi file trong win 10


Hiển thị đuôi tệp tin trong win 10 bởi File Explorer

Cách dễ dàng nhất để hiển thị phần mở rộng lớn của tệp tin trong win 10 đó là bật tuỳ lựa chọn “File Name Extensions” vào trình tìm hiểu tệp.

Bước 1. Bạn nhấp chuột phải vào nút Start và nhấp vào File Explorer.

*

Bước 2. Trong hành lang cửa số File Explorer, các bạn chọn tab View và chọn hộp kiểm File Name Extensions.

*

Ngay sau đó, toàn bộ các file trên laptop của bạn sẽ xuất hiện nay đuôi mở rộng, đây chính là tên file đầy đủ.

Hiển thị trường mở rộng tệp bằng bảng điều khiển

Bạn cũng rất có thể sử dụng Control Panel để triển khai hiển thị đuôi tệp tin trong win 10. Quá trình thực hiện như sau.

Bước 1. Đầu tiên, bạn gõ control panel trong thanh tra cứu kiếm với nhấp vào hiệu quả hiện ra.

*

Bước 2. Trên hành lang cửa số bảng điều khiển, bạn chọn xem ở chế độ Category vào mục “View by”, sau đó nhấp vào tuỳ lựa chọn Appearance và Personalization.

*

Bước 3.

Xem thêm: 20+ Lời Chúc Ngủ Ngon Cho Người Yêu Ngọt Ngào, Lãng Mạn, Ngôn Tình

 Trên màn hình hiển thị tiếp theo, các bạn nhấp vào tuỳ chọn File Explorer Options.

*

Bước 4. Trên cửa sổ tiếp theo, các bạn chọn tab View và vứt chọn vỏ hộp kiểm Hide Extensions for Known file Types.

*

Bước 5. Nhấp vào Apply và OK để đóng màn hình hiển thị này.

Lệnh hiển thị phần mở rộng file trên Win 10

Bạn cũng có thể làm hiển thị phần mở rộng file trong Win 10. Dưới đó là cách thực hiện.

Bước 1. Open sổ Command Prompt với tư cách quản trị viên. Để làm cho điều này, chúng ta tìm tìm Command Prompt vào menu Start, sau đó bấm chuột phải vào công dụng và lựa chọn “Run as administrator”.

*

Bước 2. Trong cửa sổ cmd, bạn dán lệnh dưới đây và dìm Enter:

reg địa chỉ cửa hàng HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrent
VersionExplorerAdvanced /v Hide
File
Ext /t REG_DWORD /d 0 /f

Ở bài viết này, mailinhschool.edu.vn đã giới thiệu cho mình cách làm cho hiện đuôi file trong Win 10. Phương pháp làm vô cùng solo giản. Mời các bạn xem qua ngay.


Ở nội dung bài viết này, mailinhschool.edu.vn đã giới thiệu cho chính mình cách làm hiện đuôi tệp tin trong Win 10. Bí quyết làm vô cùng 1-1 giản. Mời bạn xem qua ngay.

Khi Microsoft tung ra phiên bạn dạng Windows 10, tất cả một điều gã khổng lồ technology đã lặng lẽ thay đổi mà người tiêu dùng không biết: đó chính là ẩn đuôi file khi hiển thị trong cửa sổ File Explorer lẫn ngoài màn hình hiển thị Desktop. Điều này tạo ra rất nhiều điều phiền toái cho người dùng, nhất là những người tiêu dùng máy tính để làm việc.

Chẳng hạn như các bạn sẽ nhầm lẫn những file hình ảnh JPG, PNG xuất xắc GIF lúc đang sửa đổi ảnh. Những định dạng file video cũng thế. Nhiều lúc bạn lại chạy nhầm file EXE, tạo ra nhiều lỗi mang đến máy tính. Bởi vì vậy, nhiều người tiêu dùng đang rất ao ước tìm bí quyết làm hiện nay đuôi tệp tin trong Win 10 để khắc phục yếu điểm này.

Tuy Microsoft không chào làng phương thức để làm điều này, tuy vậy những chuyên viên vọc máy vi tính đã search ra biện pháp làm hiện đuôi file trong Win 10. Dưới đây mình xin reviews cho bạn phương pháp làm được điều này.

Cách làm hiện đuôi file trong Win 10

B1. Các bạn truy cập vào Control Pannel bằng phương pháp nhấp vào Start menu > tìm về mục Control Pannel. Hoặc cũng rất có thể vào ô tìm kiếm, gõ tên Control Panel để mở lên trình tùy chỉnh cấu hình này. Một phương pháp nhanh hơn thế nữa là các bạn nhấp cần vào nút button Start ở góc trái bên dưới màn hình và lựa chọn Control Panel.

*

Mở Control Panel để truy cập vào mục cho phép làm hiện đuôi tệp tin trong Win 10

B2. Ở trong hành lang cửa số Control Panel, bạn tìm đến mục tệp tin Explorer Options cùng nhấp vào đó. Nếu như bạn sử dụng Control Panel ở chế độ Category view, bạn sẽ tìm thấy mục này bằng phương pháp điều hướng về Appearance and Personalization > tệp tin Explorer Options.

*

Mở file Explorer Options để triển khai hiện đuôi file trong Win 10

B3. Hành lang cửa số tùy lựa chọn File Explorer Options, bạn nhấp vào mục View và tìm về mục “Hide extensions for known tệp tin types”. Theo khoác định của Windows 10, ô này sẽ được chọn và vô hiệu quá thiên tài hiện đuôi file. Để có tác dụng hiện đuôi file trong Win 10, chúng ta chỉ việc bỏ dấu lựa chọn ở mục này là xong.

Sau khi thực hiện điều này xong, tất cả các tệp tin trong file Explorer đã hiện đuôi file ra cho mình tiện sử dụng.

*

Cách có tác dụng hiện đuôi file trong Win 10

Như vậy, từ nay về sau chúng ta đã không thể phải chịu đựng cảnh nhấp nhầm vào file khi bắt buộc làm việc thường dùng máy tính rồi đấy. Hy vọng nội dung bài viết hướng dẫn biện pháp làm hiện tại đuôi file trong Win 10 sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!