Hệ tọa độ VN2000 là hệ tọa độ địa lý tổ quốc của nước ta được sử dụng để xác định các đối tượng trên mặt phẳng đất tại Việt Nam. Trong khi đó, Google Maps áp dụng hệ tọa độ WGS84, một hệ tọa độ thế giới được thực hiện để định vị các đối tượng người sử dụng trên toàn núm giới.

Bạn đang xem: Hệ tọa độ của google map


Cấu trúc của tọa độ VN2000 và các thành phần chính

Tọa độ VN2000 là một trong hệ tọa độ địa lý được sử dụng thoáng rộng tại nước ta để xác định vị trí trên mặt phẳng đất. Cấu tạo của tọa độ VN2000 được biểu diễn bằng phương pháp sử dụng ba thông số chính như sau:

Hệ tọa độ phẳng (plane coordinate system): áp dụng hệ tọa độ UTM (Universal Transverse Mercator) cùng với 3 dải UTM phù hợp với quanh vùng miền Bắc (dải UTM 48N), miền trung bộ (dải UTM 49N) và khu vực miền nam (dải UTM 50N) của Việt Nam.

Hệ tọa độ chiều cao (height coordinate system): sử dụng độ cao đối với mực nước đại dương (Mean Sea màn chơi – MSL) được đo tại các đài thủy văn bên trên toàn quốc.

Địa điểm tham chiếu (datum): Sử dụng địa điểm tham chiếu VN2000 với sự trợ giúp của các đài GPS (Global Positioning System) cùng các phương pháp đo đạc chính xác khác để khẳng định tọa độ của những điểm trên bề mặt đất.

Do đó, tọa độ VN2000 được trình diễn dưới dạng ba thông số tương ứng với hệ tọa độ phẳng (UTM), hệ tọa độ độ cao (MSL) và địa điểm tham chiếu (VN2000 datum). Ví dụ: 470504.405, 1093522.137, 46.5371 (UTM zone 48N, MSL, VN2000 datum) là 1 trong tọa độ VN2000 tại Việt Nam.

Cấu trúc của tọa độ Google Map: ghê độ và Vĩ độ

Tọa độ Google bản đồ được thực hiện để xác định vị trí trên phiên bản đồ Google Maps. Kết cấu của tọa độ Google map được biểu diễn bằng cách sử dụng hai thông số chính: gớm độ (longitude) cùng vĩ độ (latitude).

Kinh độ là thông số kỹ thuật đo đạc địa điểm theo chiều dọc của trục địa cầu, được đo bằng đơn vị độ (degree) tự 0 cho 360, khớp ứng với vòng tròn trên trục địa cầu chiếu qua hai cực.

Vĩ độ là thông số đo đạc vị trí theo chiều ngang của trục địa cầu, được đo bằng đơn vị độ từ bỏ -90 mang đến 90, tương xứng với vòng tròn từ cực Nam mang đến cực Bắc bên trên trục địa cầu.

Do đó, tọa độ Google map được màn biểu diễn dưới dạng cặp số thực (latitude, longitude). Ví dụ: 21.0278° N, 105.8342° E là 1 trong tọa độ Google bản đồ tại Hà Nội, Việt Nam.

Cách chuyển tọa độ VN2000 thanh lịch Google bản đồ Online

Để đưa tọa độ từ hệ tọa độ VN2000 lịch sự hệ tọa độ Google Maps, chúng ta có thể làm theo các bước sau:

Tìm tìm mã EPSG của hệ tọa độ VN2000 bằng cách nhập “VN2000” vào ô kiếm tìm kiếm.

Sau lúc tìm thấy mã EPSG của VN2000, nhập nó vào ô “From SRID” và chọn “Search”.

Chọn kết quả phù hợp và chuyển đổi tọa độ của điểm cần tìm sang định dạng WGS84 (hệ tọa độ được áp dụng bởi Google Maps). Chúng ta có thể nhập tọa độ vào các ô tương ứng và dấn “Transform” để gửi đổi.

Sau khi đã chuyển đổi, tọa độ của điểm sẽ tiến hành hiển thị trong định hình WGS84.

Mở trang Google Maps cùng nhập tọa độ của điểm vào vào thanh tìm kiếm.

Google Maps đang hiển thị địa chỉ của điểm trên bạn dạng đồ.

Hoặc vào trực tiếp trang website sau: https://epsg.io/map#srs=4326

Nhập tọa độ VN2000 hoặc di chuyển bản đồ, với bấm Transform để chuyển từ tọa độ VN2000 lịch sự Google bản đồ một phương pháp dễ dàng.


*
*

Lưu ý: phần mềm này yêu ước Microsoft .NET Framework 4.5.2 để chạy. Nếu lắp thêm tính của công ty không bao gồm phiên bản này, hãy truy cập vào link sau để sở hữu về và thiết lập đặt: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=42642

Bước 3: khai thác phần mềm

Sau khi đã chạy phần mềm, bạn cũng có thể khai thác phần mềm bằng phương pháp thực hiện công việc sau đây:

3.1. Mở tập tin Excel

Trong phần mềm, chọn xuất hiện để mở tập tin Excel chúng ta cần thay đổi hệ tọa độ.

3.2. Biến đổi hệ tọa độ

a. Chuyển hệ tọa độ VN2000 thành phố hà nội WGS84 (VN2000 NB)

Để biến đổi hệ tọa độ VN2000 hà nội WGS84 (VN2000 NB), bạn cần chọn sheet cần thay đổi và lựa chọn Transform Coordinates —> VN2000 hn WGS84 (VN2000 NB). Sau đó, bạn phải chọn các thông số quan trọng và click vào Transform để tiến hành chuyển đổi. Hiệu quả sẽ được hiển thị trên màn hình.

b. đưa hệ tọa độ VN2000 WGS84

Để biến đổi hệ tọa độ VN2000 WGS84, bạn phải chọn sheet cần thay đổi và chọn Transform Coordinates —> VN2000 WGS84. Sau đó, bạn phải chọn các thông số cần thiết và click vào Transform để thực hiện chuyển đổi. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình.

c. Gửi hệ tọa độ UTM —> Lat Long

Để chuyển đổi hệ tọa độ UTM —> Lat Long, bạn cần chọn sheet cần biến hóa và lựa chọn Transform Coordinates —> UTM —

– Chọn những thông số, tiếp nối click vào Transform:

f. đưa hệ tọa độ Lat Long —> decimal degrees —> Lat Long:

Cấutrúc dữ liệu đầu vào của sheet gồm:

Cột A cất tọa độ Latitude (dạng DD.mmss)

Cột B cất tọa độ Longitude (dạng DD.mmss)

Chọn sheet cần biến đổi hệ tọa độ

Chọn Transform Coordinates —> decimal degrees —> Lat Long:

– Chọn các thông số, kế tiếp click vào Transform:

– Lưu kết quả vào file Excel mới:

Chọn Save As:

Chọn địa chỉ lưu file Excel mới và đặt tên file:

Sau đó click Save nhằm lưu kết quả:

Đây là các bước để cài về, giải nén cùng sử dụng ứng dụng PXTsoft
Transform
Coordinate để thay đổi các hệ tọa độ khác nhau. để ý cần setup Microsoft .NET Framework 4.5.2 trước lúc sử dụng phần mềm.

Cách chuyển tọa độ VN2000 lên Google My maps dễ dàng

Như vậy với lý giải trên, các bạn dã rất có thể chuyển tọa độ VN2000 sang trọng tọa độ chuẩn của Google map một cách thuận tiện và chính xác. Sau khi đã chuyển các dữ liệu tọa độ về chuẩn của Google Map, việc đưa tọa độ này lên Google My Map sẽ tương đối đơn giản, bạn tìm hiểu thêm ở bài viết sau để biết được các đưa tọa độ lên bản đồ Google My Map lập cập và thiết yếu xác.

Nếu bạn biết cách lấy toạ độ trên trang nhất google Maps, bạn sẽ có thể dễ dàng dàng share chính xác vị trí của mình cho người khác.


Google Maps là một trong những công cụ xác định GPS phổ cập nhất bên trên toàn chũm giới. Thông qua ứng dụng này, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những vị trí ưa thích, nhà hàng và phiên bản đồ của những tuyến đường phù hợp với nhu cầu của chính mình chỉ bởi vài thao tác làm việc trên màn hình điện thoại hoặc sản phẩm tính.

Xem thêm: Những hình ảnh anime hiếm nhất thế giới mà fan không nên bỏ lỡ

*

Tuy nhiên, ko phải toàn bộ mọi vị trí rất nhiều được định danh hoặc ghim trên top google Maps. Trong trường hòa hợp này, các bạn không thể chia sẻ vị trí cho tất cả những người khác như bình thường. Nỗ lực vào đó, các bạn sẽ cần đem toạ độ GPS mang lại vị trí đó nhằm đi đúng hướng.

Nếu bạn cần tọa độ đúng chuẩn của một vị trí ví dụ trên bản đồ, Google Maps là cách tác dụng và đúng mực nhất để có được chúng. Chúng ta có thể sử dụng Google Maps để tìm một địa điểm dựa bên trên tọa độ GPS của nó. Tọa độ GPS đang trỏ duy nhất đến một địa điểm trên bạn dạng đồ và chúng ta có thể sử dụng tọa độ để tùy chỉnh thiết lập địa điểm chạm mặt mặt hoặc bảo đảm chỉ đường của người sử dụng là chính xác.Trong nội dung bài viết này, FPT cửa hàng sẽ hướng dẫn các bạn cách mang tọa độ trên google Maps từ điện thoại cảm ứng thông minh và thứ tính.

Cách mang tọa độ trên trang nhất google Maps từ năng lượng điện thoại

Hầu hết người dùng sử dụng Google Maps lúc đang dịch rời vì điện thoại thông minh Android hoặc i
Phone của mình đều được download hoặc có thể setup ứng dụng này. Không dừng lại ở đó nữa, câu hỏi có Internet và GPS làm cho quá trình đem tọa độ trên google Maps từ điện thoại cảm ứng thông minh trở nên dễ dàng và đơn giản hơn khi nào hết. Để lấy tọa độ trên top mạng tìm kiếm google Maps từ điện thoại, bạn hãy làm theo quá trình sau:

*

Bước 1. Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại thông minh của bạn.

*

Bước 2. chạm và giữ vào một vị trí không được khắc ghi trên bạn dạng đồ. Chúng ta có thể sử dụng ngón tay của chính bản thân mình để phóng to bản đồ và nên tránh các địa điểm đã được định danh. Một ghim red color sẽ lộ diện trên vị trí sẽ chạm, đụng vào ghim màu đỏ. Ko kể ra, ứng dụng cũng biến thành có một thông tin ở bên dưới với ngôn từ “Đã thả ghim."

*

Bước 3. Tại thông báo Đã thả ghim, bạn hãy vuốt lên trên nhằm hiển thị ghê độ và vĩ độ của vị trí đang chọn.

*

Bước 4. chúng ta cũng có thể lưu những tọa độ này vào khay nhớ tạm bợ của điện thoại bằng cách nhấn vào chúng. Sau đó, chúng ta có thể gửi bọn chúng cho bất kỳ ai bạn có nhu cầu bằng biện pháp dán nó vào ứng dụng nhắn tin.

*

Bước 5. chúng ta cũng có thể nhanh chóng share vị trí bằng phương pháp nhấn vào tuỳ chọn CHIA SẺ ĐỊA ĐIỂM trong menu sinh sống trên cùng.

Cách rước tọa độ trên top mạng tìm kiếm google Maps từ vật dụng tính

Không hệt như trên năng lượng điện thoại, Google Maps không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng truy cập nó thông qua bất kỳ trình trông nom nào với lấy toạ độ của một vị trí bất kỳ. Quá trình thực hiện như sau:

*

Bước 1. Mở trình phê chuẩn trên trang bị tính. Mặc dầu đó là trình chăm chú nào, chúng ta đều có thể thực hiện nay thủ thuật này một biện pháp dễ dàng.

*

Bước 2. Nhập maps.google.com vào thanh URL.

*

Bước 3. Điều đào bới nơi bạn có nhu cầu có tọa độ bằng cách sử dụng chuột. Sử dụng con lăn con chuột để phóng lớn hoặc thu nhỏ.

*

Bước 4. dấn chuột nên vào vị trí bạn cần lấy toạ độ. Trong menu, bạn nên chọn lựa tuỳ chọn Đây là gì?

*

Bước 5. Một thẻ nhỏ tuổi sẽ hiển thị ngơi nghỉ dưới cùng rất thông tin chi tiết về vị trí. Các tọa độ GPS sẽ tiến hành liệt kê như một trong những phần của tin tức trên thẻ này.

Sau đó, chúng ta cũng có thể xem chỉ đường đến vị trí đó hoặc share toạ độ với người khác.

Như bạn cũng có thể thấy, thật tiện lợi để đem tọa độ trên top mạng tìm kiếm google Maps từ điện thoại thông minh và lắp thêm tính. Trường hợp một vị trí chưa được định danh trên phiên bản đồ, chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp lấy tọa độ trên trang nhất google Maps như trong bài viết để share vị trí đúng mực với người khác.