Trong những hàm cơ bản của Excel, hàm REPLACE được sử dụng để thực hiện thao tác làm việc thay vậy một hoặc một số ký tự, đoạn văn bản, văn bản trong Excel, phụ thuộc vào số lượng ký tự sẽ được thay thế do chính bọn họ thiết lập. Trong nội dung bài viết này, họ sẽ cùng tìm hiểu kỹ rộng về hàm REPLACE cùng cách áp dụng hàm này nhé.

Bạn đang xem: Hàm tìm và thay thế ký tự trong excel

Đăng cam kết ngay khóa huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel - thay đổi bậc thầy Excel trong 16 giờ


Cú pháp hàm REPLACE trong Excel

Hàm REPLACE vào Excel là 1 trong hàm chuyên áp dụng khi phải thay thế một trong những ký từ bỏ hoặc đoạn văn phiên bản trong Excel, với con số ký từ bỏ bị thay thế sửa chữa do chính chúng ta thiết lập.

Hàm REPLACE tất cả cú pháp như sau:

=REPLACE(old_text,start_num,num_charts,new_text)

Trong đó

- old_text là phần văn phiên bản mà bạn phải xử lý, bạn có thể nhập toàn bộ nội dung của văn phiên bản có cam kết tự cần thay thế đó hoặc điền ô địa chỉ của văn bản đó để hàm REPLACE tham chiếu ô vào Excel.- start_num là tham số chỉ vị trí mà lại văn phiên bản thay thế sẽ tiến hành điền vào, tính từ trái thanh lịch phải.- num_charts là tham số chỉ con số ký tự trong văn phiên bản gốc vẫn bị sửa chữa thay thế bởi văn bạn dạng mới- new_text là phần văn bản văn bản mới mà bạn có nhu cầu thay vắt vào văn phiên bản gốc. Chúng ta cũng có thể nhập trực tiếp văn bản vào công thức hoặc viết ngôn từ ra một ô khác, và điền địa chỉ ô tham chiếu vào công thức.

Ví dụ áp dụng hàm REPLACE trong Excel

Để nắm rõ cách hoạt động vui chơi của hàm REPLACE vào Excel cũng như hiểu rõ hơn nhị tham số start_numnum_charts, bọn họ sẽ đến với một ví dụ rõ ràng như sau

Chúng ta gồm bảng sau, đưa sử chúng ta tên của học sinh ở ô A7 "Nguyễn Thái Anh" đang bị sai. Chúng ta sẽ thay thế sửa chữa họ của học sinh này sang chúng ta "Lương". Áp dụng vào bí quyết hàm họ có: =REPLACE(A7,1,6,"Lương")

Ở công thức trên, chúng ta có

- old_text là phần văn bạn dạng cần xử lý, đó là văn phiên bản Nguyễn Thái Anh sẽ cần thay đổi phần họ, với văn bạn dạng này sống ô A7.- start_num là vị trí nhưng văn phiên bản mới đang được thay thế sửa chữa vào, tại đây mình lựa chọn số 1, là vị trí trước tiên trong văn bản. Ví dụ nếu khách hàng điền số 2 sinh hoạt tham số này, hàm REPLACE sẽ đặt văn bạn dạng mới từ địa điểm số 2 vào chuỗi văn bản, tức là giữ lại chữ N đầu tiên.- num_charts là số lượng ký tự của phần văn phiên bản sẽ bị thế thế. Trong lấy ví dụ trên, họ sẽ thay thế sửa chữa họ Nguyễn, tất cả 6 ký kết tự, vày vậy mình điền quý giá 6 vào tham số này.- new_text đó là phần văn bản mới sẽ được thay thế, ở đây chúng ta sẽ cố gắng họ Nguyễn bằng họ Lương. Các bạn lưu ý điền thông số là văn bản trong công thức phải đặt trong vệt ngoặc kép nhé.

Như vậy các các bạn sẽ được công dụng là chúng ta tên mới đã được sửa chữa của học viên này.

Tuy nhiên đấy là cách tạo cho những văn bạn dạng ngắn, dễ đếm thủ công. Vậy với rất nhiều văn bản dài thì sao?

Kết đúng theo hàm REPLACE với hàm FIND cùng LEN nhằm đếm số cam kết tự vào Excel

Trong trường hòa hợp văn phiên bản của bạn quá dài, và việc đếm số thiết bị tự từng ký kết tự nhằm điền vào thông số trong công thức sẽ rất khó khăn cùng tốn thời gian thì buộc phải làm gắng nào? họ sẽ phối hợp hai hàm FIND và LEN để câu hỏi đếm cam kết tự thuận lợi hơn nhé.

Chúng ta sẽ cần sử dụng hàm FIND để xác minh đoạn văn phiên bản cần vắt thế, cũng chính là xác xác định trí bước đầu được điền vào của văn bạn dạng mới.Sau đó cần sử dụng hàm LEN để xác minh số ký kết tự sẽ bị thay thế.

Với cách phối kết hợp 2 hàm này, các bạn sẽ cần nắm vững nội dung đoạn văn phiên bản cần vậy thế, để có thể điền thẳng văn bạn dạng đó vào công thức mà không đề nghị đếm cam kết tự. Hoặc bạn cũng nhập văn bản cần thay thế sửa chữa ra một ô khác và điền showroom tham chiếu của ô đó.

Tiếp tục với lấy một ví dụ trên, lần này chúng ta sẽ thay tên đệm của học sinh Trần Huyền Trang thành nai lưng Minh Trang nhé. Chúng ta sẽ không phải đếm trang bị tự vị trí của từng ký kết tự nữa, phương pháp như sau: =REPLACE(A8,FIND("Huyền",A8),LEN("Huyền"),"Minh")

Công thức trên được phát âm như sau

- A8 là vị trí showroom ô tham chiếu của văn bạn dạng cần xử lý, ở đó là họ tên è Huyền Trang- FIND("Huyền",A8) là hàm để tìm giá trị "Huyền" vào ô A8, lúc tìm giá trị này nằm ở đâu, văn phiên bản mới vẫn được sửa chữa thay thế vào địa chỉ đó.- LEN("Huyền") là hàm để đếm con số ký từ của văn bản cần nạm thế. Hàm sẽ đếm cho bọn họ văn phiên bản cần sửa chữa có từng nào ký tự.

Và cuối cùng chúng ta có kết quả như trên. Việc kết hợp hai hàm tìm kiếm và đếm số ký kết tự này để giúp bạn không cần thiết phải đếm thủ công bằng tay số lượng ký kết tự tương tự như vị trí ban đầu của văn bản mới trong trường hợp chuỗi văn phiên bản quá lâu năm nữa. Thiệt tiện đề nghị không nào.

Vậy là cùng với những cách vô cùng đơn giản, Gitiho.com mong muốn bạn đã nắm rõ hơn về cách hàm REPLACE chuyển động cũng tựa như những ứng dụng của hàm này trong công việc thực tế. Chúc các bạn thực hành và áp dụng thành công. Đừng quên theo dõi bọn chúng mình mỗi ngày để không bỏ dở những nội dung bài viết hay với thú vị được update mỗi ngày, để hiểu biết thêm những con kiến thức bổ ích nhé.

Xem thêm: Go hyun - actress ko reveals truth about rumors

Hàm REPLACE trong excel là một hàm để cầm cố thếmột chuỗi ký tự này thành một chuỗi cam kết tự không giống dựa trên số lượng ký từ bỏ được thiết lập chỉ định lập cập và dễ dàng dàng. Bạn đã biết phương pháp ứng dụng hàm REPLACE vào các thao tác làm việc trên excel chưa? thuộc mailinhschool.edu.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


Khóa học tập Tin học văn phòng tại mailinhschool.edu.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa học chăm sâu kỹ năng và kiến thức và giải pháp sử dụng những công vậy tin học tập phiên bạn dạng 2013 do giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn vinh hoa hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo tin học tập trên Google, Youtube như: Đào chế tác tin học tập AB, Đào chế tạo ra tin học A, Đào sản xuất tin học tập B, đoạn clip tin học tập B văn phòng, … Khóa học Tin học công sở cơ bản vẫn trang bị cho bạn đầy đủ các tài năng về biên soạn thảo văn bạn dạng Word, bảng tính Excel với học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Hướng dẫn thực hiện hàm REPLACE vào excel
Hàm REPLACEEB trong Excel

Hàm REPLACE vào excel là hàm gì?

Hàm REPLACE trong excel là 1 hàm dùng làm thực hiện tại các thao tác thay thếmột chuỗi ký tự này thành một chuỗi cam kết tự khác dựa trên số lượng ký tự được cấu hình thiết lập chỉ định để nỗ lực thế hối hả và dễ dàng.


ỨNG DỤNG HÀM REPLACE vào EXCEL
Hàm REPLACE là hàm thay thế sửa chữa nhiều ký kết tự trong Excel sẽ được khẳng định thành một chuỗi ký tự mới.Có thể sử dụng phối hợp hàm REPLACE trong excel với nhiều hàm thông dụng khác để giao hàng cho công việc.Bạn có thể sử dụng kĩ năng Find&Replace gồm sẵn vào excel như hàm REPLACE nhằm tìm kiếm và sửa chữa các ký kết tự dễ dàng và đơn giản hơn.

Hướng dẫn sử dụng hàm REPLACE trong excel

Công thức hàm REPLACE trong excel


CÔNG THỨC HÀM REPLACE vào EXCEL: =REPLACE(old-text,start-num,num-chars,new-text)

Trong đó:

Old-text: chuỗi cam kết tự cũ cần phải thay thếStart-num: chỉ số ký tự ban đầu cần tìm kiếm và vắt thế, tính từ bỏ trái sang phải
Num-chars: chỉ số cam kết tự trong old-text mà bạn phải hàm REPLACE sửa chữa bằng chuỗi ký kết tự new-text.New-text: chuỗi ký tự bắt đầu thay thếchuỗi ký kết tự cũ trong thành phần old_text.
Lưu ý: Hàm REPLACE trong excel luôn luôn đếm mỗi ký tự trong chuỗi là 1, nhắc cả khoảng cách.

Ví dụ áp dụng hàm REPLACE vào excel

VÍ DỤ 1

Để sửa chữa thay thế chuỗi cam kết tự cũ trong cột họ tên cùng với thành viên tên Nguyễn Thị Hải Yến thanh lịch Phạm Thị Hải Yến, bạn cũng có thể sử dụng hàm REPLACE trong excel như sau: =REPLACE(F14,1,6,”Phạm”) và thừa nhận ENTER để hiển thị kết quả.

*

Vậy là sau khoản thời gian sử dụng hàm REPLACE, tôi đã đổi cam kết tự cũ thành ký kết tự mới hối hả rồi.

*

VÍ DỤ 2


*

WORD ỨNG DỤNG VĂN PHÒNG TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

198.000

198.000

228.000

188.000

Sử dụng phối hợp giữa hàm REPLACE và hàm FIND, LEN để thay thế sửa chữa ký tự của ô vào excel. Trường hợp văn phiên bản của bạn khi cần biến hóa thành chuỗi ký kết tự new quá nhiều năm dẫn đến việc đếm số của từng ký kết tự trở ngại dễ không nên sót và mất thời gian cho chính mình khi thực hiện. Phương pháp sử dụng phối kết hợp hàm REPLACE với hàm FIND, LEN trong excel giúp bạn đếm cam kết tự dễ dàng hơn nhé. Quá trình thực hiện đơn giản và dễ dàng như sau:

Trong phần bảng tính excel cần sửa chữa thay thế ký từ bỏ mới, bạn hãy nhập bí quyết hàm =REPLACE(F6,FIND(G6,F6),LEN(G6),H6)vào vào ô bắt buộc thay thế.

Trong đó:

REPLACE, FIND, LEN: là những hàm có thể kết hợp với hàm REPLACE để sửa chữa chuỗi ký kết tự mới
F6: là chuỗi cam kết tự cũ nên được thay thế và xử lýFIND(G6,F6): hàm FIND để tìm ký kết tự cần sửa chữa thay thế thành chuỗi cam kết tự mới
LEN(G6),H6: giới hạn để khẳng định độ lâu năm ở ô G6 và thay thế thành chuỗi ký kết tự mới ở ô H6.

*

Và dấn ENTER để hiển thị kết quả. Khi chúng ta sử dụng phối hợp hai hàm tìm kiếm cùng hàm đếm ý trường đoản cú tỏng excel sẽ giúp đỡ bạn dễ dãi hơn trong quy trình tìm kiếm ký kết tự mà không cần thiết phải thực hiện bằng tay dẫn cho nhứng không đúng sót ko đáng bao gồm trong quy trình thực hiện.