5 biện pháp đánh số thứ tự bằng hàm vào Excel dễ dàng và đơn giản và dễ dàng nhớ dưới đây sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách được không ít thời gian và cải thiện hiệu suất làm cho việc.

Bạn đang xem: Hàm đếm số thứ tự trong excel


Hướng dẫn chi tiết đánh số sản phẩm tự trong Excel bởi hàm

Thay vì chúng ta gõ theo thứ tự từng số lượng trong cột số sản phẩm tự của mình, hãy thử viết số thứ tự vào Excel bằng hàm. Chắc chắn rằng rằng đầy đủ đồng nghiệp xung quanh bạn sẽ phải thốt lên khen bạn.

Và dưới đấy là những biện pháp đánh số trang bị tự bởi hàm trong Excel để các bạn trở nên “ngầu” tại công sở của mình.


Nhiều khi bạn đánh số sản phẩm công nghệ tự (STT) ngừng cho các hàng dữ liệu của chính mình rồi tuy nhiên lại ao ước chỉnh sửa, thêm/bớt những hàng. Khi đó có thể bạn sẽ lúng túng thiếu trong việc cập nhật lại cột STT.

Hàm SUBTOTAL sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với công việc sau:

Bước 1: Nhập bí quyết sau vào ô đầu tiên cần viết số thứ tự.

Ví dụ ô trước tiên là A2, giá trị đối chiếu để viết số thứ tự trước tiên là B2. Thời gian này, các bạn nhập hàm tại ô A2 như sau:=SUBTOTAL(3,$B$2:B2)

Trong đó:


Số 3 là đối số, tương đương tính năng hàm COUNTA vào hàm SUBTOTAL.$B$2:B2 là phạm vi áp dụng hàm COUNTA, vùng cất STT.

Nhập hàm SUBTOTAL tại ô thứ nhất của cột buộc phải đánh STT

Bước 2: Sao chép cùng dán phương pháp vào các ô tiếp sau sau đó. Bạn cũng có thể nhấn duy trì thả chuột để máu kiệm thời gian hơn.

Sao chép phương pháp để viết số thứ tự những ô còn lại


Hàm ROW là 1 trong hàm solo giản, dễ áp dụng trong Excel. Về cơ bản, hàm ROW dựa vào số lắp thêm tự của hàng đang rất được đặt công thức, nên chỉ cần một phép trừ đơn giản và dễ dàng là đã ra STT bạn phải đánh vào cột STT của mình.

Bước 1: Nhập công thức =ROW()-1trong ô thứ nhất cần tạo STT.

Ví dụ ô đầu tiên là A2, giá chỉ trị đối chiếu để khắc số thứ tự trước tiên là B2. Lúc này, các bạn nhập hàm trên ô A2 như sau: =ROW()-1

Nhập công thức hàm ROW từ ô đầu tiên của cột đề xuất đánh STT

Bước 2: Sao chép với dán cách làm vào các ô tiếp theo sau sau đó.

Sao chép với dán cách làm vào các ô tiếp theo sau đó


Hàm COUNTA giúp chúng ta đánh số trang bị tự bằng phương pháp đếm các hàng tất cả dữ liệu. Các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: Nhập phương pháp sau vào ô trước tiên của cột yêu cầu đánh STT.

Ví dụ ô thứ nhất là A2, giá bán trị so sánh để viết số thứ tự thứ nhất là B2. Dịp này, các bạn nhập hàm trên ô A2 như sau: =IF(ISBLANK(B2),“”,COUNTA($B$2:B2))

Trong đó:


IF(ISBLANK(B2),"”: soát sổ xem các ô sát trong cột B bao gồm trống ko. Nếu trống, nó đang trả về 1 giá trị trống.COUNTA ($B$2:B2): Đếm các ô cất dữ liệu, trong số ấy $B$2:B2 là phạm vi mà hàm COUNTA vẫn vận dụng, tức là vùng chứa tài liệu cần đặt số thứ tự.

Nhập cách làm từ ô trước tiên của cột phải đánh STT

Bước 2: Sao chép và dán bí quyết vào các ô tiếp theo sau sau đó.

Sao chép cùng dán phương pháp vào những ô phải đánh số máy tự


Hàm AGGREGATE cũng chính là một chiến thuật hữu hiệu nếu bạn muốn thay thay đổi hay cập nhật dữ liệu của mình.Nó sẽ giúp bạn tự cập nhật lại STT khi muốn thêm/bớt/ẩn hàng bằng công việc sau đây.

Bước 1: Chọn ô đầu tiên của cột đề nghị tạo STT và nhập công thức.

Ví dụ ô đầu tiên là A2, giá bán trị so sánh để đánh số thứ tự thứ nhất là B2. Cơ hội này, chúng ta nhập hàm tại ô A2 như sau:=AGGREGATE(3,5,$B$2:B2)

Trong đó:


Số 3 tương đương công dụng hàm COUNTA trong hàm SUBTOTAL.Số 5 là đối số bỏ qua hàng bị ẩn.$B$2:B2 là phạm vi áp dụng hàm COUNTA,vùng chứa STT tự ô B2 mang lại ô B2

Nhập hàm vào ô đầu tiên cần viết số thứ tự

Bước 2: sao chép và dán bí quyết vào những ô tiếp theo kế tiếp (có thể nhấn giữ thả loài chuột để tiết kiệm thời hạn hơn).

*

Nhập công thức từ ô trước tiên của cột yêu cầu đánh STT

Bước 3: Thử kiểm tra bằng cách thêm/xóa/ẩn hàng. Lúc đó, số thiết bị tự sẽ tự động cập nhật theo giá trị mới của vùng dữ liệu.

Khi thêm sản phẩm mới không có dữ liệu, tác dụng trả về nghỉ ngơi cột STT là rỗng

Khi xóa một hàng, STT sẽ tự động cập nhật như hình


Hàm SEQUENCE trong Excel được áp dụng để chế tác một mảng những số liên tục như 1, 2, 3, ….

Đây là một tác dụng mới được reviews trong Microsoft Excel 365. Công dụng là dãy số được auto điền vào số hàng cùng cột đã lựa chọn trước.

Cú pháp hàm bao gồm: =SEQUENCE(rows,<columns>,<start>,<step>)

Trong đó:


rows() - số hàng nên điền.columns() - số cột đề nghị điền. Nếu bỏ qua, Excel đã mặc định là 1 cột.start() - số bước đầu trong chuỗi. Nếu bỏ qua sẽ được Excel khoác định là 1.step() - gia số cho từng giá trị tiếp theo trong chuỗi, rất có thể âm hoặc dương để tạo thành một chuỗi sút dần hoặc tăng dần. Nếu vứt qua, quý hiếm này sẽ được mặc định là 1.

Giả sử bạn có nhu cầu đánh số đồ vật tự theo mặt hàng dọc, công thức hàm bây giờ sẽ là:=SEQUENCE(n)

Hoặc mong mỏi đánh số vật dụng tự theo hàng ngang, cách làm hàm lúc này là: =SEQUENCE(1,n)

Ví dụ minh họa: đưa sử bạn muốn đánh số sản phẩm tự theo sản phẩm dọc cho tài liệu 6 bậc nhất tiên:

Bước 1: Chọn ô trước tiên của cột cần tạo STT, nhập công thức: =SEQUENCE(6)

Nhập bí quyết từ ô thứ nhất của cột đề nghị đánh STT

Bước 2: Sao chép và dán cách làm vào những ô tiếp sau sau đó.

Lưu ý: Hàm SEQUENCE rất nhiều mẫu mã và hữu dụng. Ngoài bài toán bạn đặt số thứ trường đoản cú theo mặt hàng dọc, chúng ta cũng có thể biến chúng theo sản phẩm ngang, hình vuông, thậm chí còn là rất có thể tạo ra một dãy tài liệu ngẫu nhiên bằng những chữ số La Mã liên tiếp.

Trên đây là một số cách viết số thứ tự trong Excel bởi hàm nhanh nhất. Khi áp dụng chúng bạn nên hiểu bản chất và chức năng của chúng để rất có thể dễ nhớ, dễ thuộc. Cùng hãy theo dõi và quan sát Sửa chữa laptop 24h để update thêm những thủ thuật hay nhé!

Bạn muốn cải thiện chất lượng cũng giống như hiệu suất làm việc. Tuy nhiên chỉ biết kéo số thứ tự để khắc số ? Hãy quăng quật ngay phương pháp làm đó cùng ghi chú lại hồ hết hàm đánh số thứ tự trong Excel này tức thì ! Đảm bảo vừa nhanh vừa nhân tiện lợi 

Đánh số lắp thêm tự vào excel bằng hàm ROW

“Hàm ROW là một trong hàm dễ dàng và đơn giản và tiện lợi dùng trong Excel. Về bạn dạng chất, hàm ROW địa thế căn cứ trên số thứ tự của hàng đang được đặt hàm. Nên chỉ việc phép trừ cơ bản là sẽ sở hữu được STT bạn muốn ghi vào cột STT của mình”

Hướng dẫn chi tiết

Nhập cách làm =ROW()-1 trong ô đầu tiên
Sao chép và dán bí quyết vào những ô tiếp sau sau đó.

Ví dụ

Tại ô A2 bản thân nhập hàm ROW()-1 tương ứng với nó là văn bản ở cột B trên ô B2Kéo công thức từ ô A2 đến vị trí mà bạn muốn dừng đếm STT
*
*

Sử dụng hàm SUBTOTAL

“Hàm SUBTOTAL sẽ giúp đỡ bạn đặt số thứ tự tự động hóa đối cùng với những thông tin được biểu lộ liên tục”

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Nhập công thức SUBTOTAL(3,$B$2:B2) vào ô đầu tiên
Sao chép cùng dán cách làm vào những ô tiếp sau sau đó. Chúng ta cũng có thể nhấn duy trì thả loài chuột để tiết kiệm thời hạn hơn.

Những lưu lại ý:

Số 3 là đối số. Tương đương chức năng hàm COUNTA vào hàm SUBTOTAL.$B$2:B2 là phạm vi vận dụng hàm COUNTA – có nghĩa là vùng cất STT.Nên thắt chặt và cố định ô B2 trong công thức nhằm mục đích tránh xẩy ra lỗi nhảy đầm ô lúc kéo công thức

Ví dụ minh họa

Tại ô A2 mình nhập hàm SUBTOTAL(3,$B$2:B2) và giá trị đối xứng cùng với ô A2 trên thời điểm đó là B2Hàm này có nghĩa là sử dụng công dụng COUNTA để bắt đầu đếm trên vùng dữ liệu đã được xác định. Với số “3” trong công thức chính là con số mô tả cho hàm COUNTA để thực hiện cho hàm SUBTOTAL
*
*

Đánh số máy tự bởi trên Excel bởi hàm COUNTA

“Hàm COUNTA giúp đỡ bạn đánh số đồ vật tự bằng cách đếm những hàng gồm dữ liệu”

Hướng dẫn

Tại ô trước tiên của ô sản phẩm công nghệ tự đề nghị đánh nhập cách làm =IF(ISBLANK(B2),“”,COUNTA($B$2:B2))

Trong đó

IF(ISBLANK(B2),””: chất vấn xem những ô gần cạnh trong cột B tất cả trống ko. Giả dụ trống, nó sẽ trả về 1 cực hiếm trống.COUNTA ($B$2:B2): Đếm những ô cất dữ liệu. Trong số ấy $B$2:B2 là phạm vi nhưng hàm COUNTA đã vận dụng. Tức là vùng chứa tài liệu cần đánh số thứ tự.Sao chép cùng dán cách làm vào các ô tiếp theo sau sau đó.

Ví dụ

Tại ô A2 mình nhập cách làm =IF(ISBLANK(B2),“”,COUNTA($B$2:B2))
*
Bấm Enter và tác dụng hiển thị đã như này
*
Nếu các bạn Insert thêm hàng thì số sẽ auto được bỏ trống cùng ở hàng liền kề sẽ nhảy đầm số tiếp theo
*
*
Sau kia bạn chỉ việc kéo dán cách làm ở cột trên xuống là rất có thể hoàn tất bài toán đánh số đồ vật tự bởi hàm bên trên Excel
*

Sử dụng hàm AGGREGATE để viết số thứ tự vào Excel

“Hàm AGGREGATE cũng chính là một giải pháp hữu hiệu nếu bạn có nhu cầu thay thay đổi hay cập nhật dữ liệu của mình. Nó để giúp đỡ bạn tự cập nhật lại STT khi muốn thêm/bớt/ẩn hàng”

Hướng dẫn

Chọn ô đầu tiên của cột phải tạo STT và nhập công thức =AGGREGATE(3,5,$B$2:B2)Sao chép và dán phương pháp vào những ô tiếp sau sau đó

Lưu ý

Số 3 tương đương tác dụng hàm COUNTA vào hàm SUBTOTAL.

Xem thêm: Cách Tạo Dual Boot Để Cài 2 Hệ Điều Hành Trên 2 Ổ Cứng, Cài 2 Hệ Điều Hành Trên 2 Ổ Cứng

Số 5 là đối số bỏ lỡ hàng bị ẩn.$B$2:B2 là phạm vi áp dụng hàm COUNTA tại vùng cất nội dung với STT

Ví dụ

Tại địa chỉ ô A2 mình nhập bí quyết =AGGREGATE(3,5,$B$2:B2)
*
*
Thử nghiệm chèn thêm một sản phẩm với thông tin trống các bạn sẽ nhận kết quả như này
*
Chỉ nên thêm nội dung thì Số thứ tự sẽ tự động hóa chạy
*
Và hàm này cũng rất có thể áp dụng cho phần lớn nội dung không đứng ngay thức thì kề
*

Hy vọng đa số hàm khắc số thứ tự vào Excel mà lại Bib Space bọn chúng mình tổng hợp được để giúp đỡ bạn hoàn thành quá trình dễ dàng hơn nhé

Youtube: The bib Office