Cách gộp 2 phần vùng làm một hết sức nhanh đơn giản mà lại an toàn cho tài liệu có bên trên phân vùng cũ, triển khai trên Disk Management.

Bạn đang xem: Gộp 2 ổ đĩa trong win 7

Một số chú ý khi sử dụng Disk Management gom ổ đĩa.

Copy tài liệu trên ổ ao ước gộp quý phái ổ khác cùng trên thiết bị tính cũng khá được (ví dụ ý muốn gộp ổ E với ổ D thì copy toàn bộ dữ liệu trên ổ E cùng ổ D)Disk Management chỏ gom được 2 ổ đứng cạnh nhau, như hình phía dưới là ổ D cùng ổ F rất có thể gộp với nhau.Phải tiến hành format ổ trước khi rất có thể gộp, chiếc này chức năng sẽ từ hỏi bạn.

Như ở bài trước mình đã hướng dẫn phân chia ổ bên trên Windows 7, Windows 8 bằng Disk Management, lúc đó mình đã phân tách thêm một ổ F. Và ở bài bác này mình sẽ trả lời gom 2 ổ D và F lại với nhau.

Cách gom ổ đĩa bên trên Windows 7 và Windows 8.

Gọi Run và nhập lệnh diskmgnmt.msc >> dìm Enter.

*

Sẽ gọi được cửa sổ Disk Management.

*

Nhấn chuột đề xuất vào phần vùng bạn có nhu cầu gom, cơ mà ở đây là ổ F >> lựa chọn Delete.

*

Chọn Yes để đồng ý format ổ F.

*

Sau này sẽ lại xuất hiện một trong những phần vùng mới không lấy phí Space >> hiện thời bạn thừa nhận chuột đề nghị vào ổ D >> lựa chọn Extend Volume.

*

*

Hộp thoại new hiện lên bạn chọn Next.

*

Next tiếp.

Xem thêm: Có Bao Giờ Không Anh Rap Như Hexi Mới Nhất, Huỳnh Như Trần, Có Bao Giờ Không Anh Rap Như Hexi

*

Chọn Finish nhằm hoàn thành, hiện thời bạn nhìn vào ổ D sẽ thấy dung tích được tăng thêm bằng chính dung tích cũ của ổ F.

*

*

Vậy là bản thân đã kết thúc bài trả lời gom ổ trên Windows 7 cùng Windows 8 bằng Disk Management. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào hoàn toàn có thể để lại tin tức dưới phần bình luận.

- Chuyên mục: hầu hết điều cần biết khi thực hiện máy tính.

Trong quá trình cài win, chúng ta vô tình phân vùng dữ liệu cho ổ C quá tí? Còn ổ D và các ổ khác lại quá dư thừa? bạn muốn phân vùng lại ổ đĩa, nhưng mà lại hại mất dữ liệu? Đừng lo lắng! nội dung bài viết hôm nay, mailinhschool.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách phân tách và gộp phân vùng ổ đĩa 1 cách đơn giản duy nhất trên win 7 bằng hào kiệt Dish Management! Bây giờ, hãy thuộc theo dõi bài viết này nhé!

Disk Management là 1 trong tính năng giúp đỡ bạn chia với gộp phân vùng ổ cứng vào Windows. Tín đồ sử dụng rất có thể thực hiện vấn đề chia với gộp phân vùng ổ cứng một phương pháp nhanh chóng, an toàn, dễ dàng với bản lĩnh Disk Management trong Windows mà không hẳn dùng thêm phần mềm nào khác.

- Các bước thực hiện:Bước 1: chúng ta truy cập vào Disk management bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R kế tiếp gõ vào dòng “diskmgmt.msc” tiếp đến nhấn OK.

*

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện tại ra, ao ước cắt bớt dung lượng ổ cứng và muốn phân chia một ổ cứng khác, bạn tiến hành phải con chuột vào ổ muốn chia kế tiếp chọn Shrink Volume.

Bước 3: Đợi một lúc, hành lang cửa số mới hiện nay ra, tại đây bạn thực hiện nhập dung lượng muốn giảm khỏi phân vùng đã lựa chọn tại ô Enter the amount of space to lớn shrink in MB tiếp đến nhấn Shrink.

*

Bước 4: quy trình hoàn thành, sẽ sở hữu một ổ đĩa mới, bạn phải con chuột vào phân vùng đó và chọn New Simple Volume.

*

Hộp thoại hiện nay ra chúng ta nhấn Next. Với lại Next.

Ở đây, bạn có thể chọn tên ổ đĩa sinh sống mục Assingn the Following driver letter tiếp nối nhấn Next.

*

Chọn định dạng cùng tên ổ đĩa, tại mục File System cùng Volume label kế tiếp nhấn Next.
*
Quá trình hoàn thành, chúng ta nhấn Finish một ổ đĩa mới sẽ xuất hiện.Xong! trả tất! Với nội dung bài viết trên, mailinhschool.edu.vn vừa phía dẫn các bạn cách phân chia ổ trên Win 7 bởi Disk Management một app khá tuyệt giúp phân tách và gộp ổ cứng mà không làm mất đi dữ liệu. Chúc chúng ta may mắn và thành công nhé!
*

chủ đề liên quan
Kinh Nghiệm
Mẹo vặt
Thủ Thuật
Tiết kiệm