Cách phía dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam tự MIA.vn để giúp bạn sáng sủa hơn trong hành trình mày mò mảnh đất miền Tây sông nước độc đáo này. Cùng chúng mình đi du ngoạn An Giang để mày mò về lễ hội đặc trưng này của tín đồ dân nơi đây nhé!

Xem nhanh

1. Miếu bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc cách thành phố sài gòn bao xa?2. Phía dẫn lối đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam bằng nhiều phương tiện2.1 phía dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ Núi Sam2.2 phía dẫn lối đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam bằng một vài phương tiện thông dụng
1. Miếu bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc cách sài thành bao xa?2. Hướng dẫn lối đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam bởi nhiều phương tiện2.1 phía dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ Núi Sam2.2 phía dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam bằng một vài phương tiện phổ cập

1Miếu bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc cách tp sài gòn bao xa?

Miếu bà Chúa Xứ núi Sam trực thuộc vùng khu đất Châu Đốc, quanh vùng phía tây-bắc An Giang. Trong nội dung bài viết hướng dẫn lối đi đến Miếu bà Chúa Xứ núi Sam của nhiều bạn nhưng chúng mình đã gom góp lại, quãng con đường ngắn độc nhất vô nhị đi từ thành phố hồ chí minh đến Châu Đốc khoảng chừng 207km. Vị đó, để rất có thể đến chỗ này khám phá du lịch, khám phá văn hóa, chúng ta phải mất khoảng chừng 6 giờ đồng hồ thời trang để di chuyển. Chắc hẳn rằng vì khoảng thời hạn qua phà khá lâu nên chúng ta nên quan sát và theo dõi lộ trình của chính mình thật kỹ nhằm không ảnh hưởng đến chuyến du ngoạn của mình.

Bạn đang xem: Review về chùa bà châu đốc 3

Ngoài ra, khiếp nghiệm phượt của MIA.vn cho biết, cung đường dịch chuyển từ sài thành đến Châu Đốc An Giang có không ít đường đi. Chính vì vậy, trước lúc quyết định thực hiện chuyến đi, các bạn nên xem thêm kỹ rồi mới chọn tuyến đường đường phù hợp nhất mang đến team của mình. Mỗi lộ trình không giống nhau sẽ có khá nhiều điểm dấn thú vị và độc đáo và khác biệt riêng nên các bạn đừng lo lắng nhé.


*

Miếu bà Chúa Xứ núi Sam thuộc vùng khu đất Châu Đốc, khu vực phía tây-bắc An Giang tất cả biên giới 16km, giáp với nước nhà láng giềng Campuchia


2Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam bởi nhiều phương tiện

2.1 hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ Núi Sam

Chùa Bà Chúa Xứ Núi Sam thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, thức giấc An Giang là giữa những ngôi chùa nổi tiếng so với các tín trang bị đam mê phượt tâm linh. Theo như MIA.vn được biết, chùa Bà Châu Đốc được mọi bạn tôn sùng với mức giá trị tín ngưỡng rực rỡ được bảo đảm đến tận bây giờ. Khu vực đây không chỉ có đơn thuần là di tích lịch sử vẻ vang có kiến trúc và tín ngưỡng trung ương linh quan trọng mà còn là một ngôi miếu được tương đối nhiều người sùng bái tin tưởng. Hàng năm, có vô vàn khách hàng thập phương đến thăm quan và hành hương tại Miếu. Bởi đó, hệ thống đường sá với phương tiện giao thông vận tải ngày càng được cải tiến và phát triển thuận lợi. Điều này giúp các người dễ dàng di chuyển cho Châu Đốc tò mò văn hóa du ngoạn tâm linh. Kề bên miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam, phần nhiều người rất có thể lựa lựa chọn hành mùi hương ở một số trong những ngôi chùa lừng danh ở sát gần đó như chùa Huỳnh Đạo.


*

Phà Tân Châu là một trong trong trong những vị trí bạn đi qua khi tới miếu bà Chúa Xứ núi Sam từ tp Hồ Chí Minh


Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam từ thành phố hồ chí minh dành riêng rẽ cho chúng ta di đưa từ xe cộ máy/ xe ô tô:

Tại trung trung khu Tp. Hồ nước Chí Minh, bạn theo phía đường trường Chinh qua mong Tham Lương hướng về ngã tư An Sương. Sau khoản thời gian qua ước Tham Lương rẽ trái vào mặt đường Phan Văn Hớn, rồi chạy 2.2 km tiếp nối rẽ trái tại bổ tư Bà Điểm vào Xa lộ Đại Hàn trực thuộc QL1A. Thường xuyên đi 4.4 km tiếp cho xe đi bên phải để vào mặt đường QL1A trên Tân Thới Nhất, quận 12. Sau đó, bạn tiếp tục dịch rời theo nhắm tới đường cao tốc thành phố hồ chí minh – Trung Lương/ĐCT01 và QL62 đến ĐT 819 tại Tân Lập. Bạn tiếp tục Đi dọc theo ĐT 819 mang lại đường 3 tháng 2 tại thị trấn Tân Hưng, thị trấn Tân Hưng, thức giấc Long An. 

Để tiếp tục hành trình, bạn nên đi dọc theo TL831/Tỉnh lộ 831/ ĐT831, ĐT842 cùng ĐT841 mang lại Thường Phước 2, thị trấn Hồng Ngự, thức giấc Đồng Tháp. Sau đó, chúng ta đi cho Phà Tân Châu/Tân Châu – Hồng Ngự. Đến đây, người tiêu dùng mua vé tuyến đường phà phà Tân Châu/Tân Châu – Hồng Ngự. Sang bên kia sông, người sử dụng tiếp tục đi thẳng nhằm vào phả Tân Châu/Tân Châu – Hồng Ngự. Ngay lập tức sau đó, bạn rẽ bắt buộc vào mặt đường Trần Hưng Đạo/ĐT954 rồi chạy trực tiếp ĐT953 cho Phà Châu Giang tại Phú Hiệp, thị trấn Tam Nông, thức giấc Đồng Tháp. Các bạn tiếp tục qua chuyến phà thiết bị 2, cuối cùng lái xe mang lại Châu Thị Tế/Tân Lộ Kiều Lương trên Núi Sam.

Lộ trình dịch chuyển từ tp.hồ chí minh đến An Giang có vẻ như khó đi so với một số chúng ta đến từ miền trung bộ hay miền Bắc. Mặc dù nhiên, sau khoản thời gian đọc qua hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam của tụi mình, chúng ta cũng có thể tự tin rộng để tiến hành một chuyến đi chân thành và ý nghĩa hơn. 

Ngoài ra, trong bài viết này MIA.vn không chỉ hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam từ tp.hcm mà một số bạn ở các tỉnh Đông Nam cỗ như Đồng Tháp, phải Thơ, Bến Tre… cũng có thể tham khảo thêm. Chúng ta đến từ phần nhiều tỉnh ở ở quanh vùng Đông nam giới Bộ di chuyển đến tp Long Xuyên, An Giang. Sau đó, tiếp tục di chuyển theo Quốc lộ 91 đến thành phố Châu Đốc khoảng chừng 50km. Cuối cùng đến Miếu Bà theo tân lộ Kiều Lương, đường Vòng Núi Sam.


*

Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam sẽ giúp bạn di chuyển dễ dãi hơn vào từng mùa liên hoan vía bà Chúa Xứ Núi Sam ra mắt


2.2 hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam bằng một vài phương tiện đi lại phổ biến

Miếu bà Chúa Xứ núi Sam giải pháp trung tâm thành phố Châu Đốc, thức giấc An Giang khoảng chừng 5km về phía Tây Nam. Quãng đường từ An Giang mang đến Châu Đốc có khá nhiều dân cư triệu tập đông đúc, mặt đường sá to, rộng lớn rãi. Bởi vì đó, mọi người thường thuận lợi di chuyển dễ dãi bằng nhiều phương tiện khác nhau. Tuyến phố này thường có rất nhiều phương luôn thể lớn dịch chuyển phục vụ du lịch như xe pháo khách, xe pháo bus, xe pháo máy… Vào mỗi mùa liên hoan vía bà Chúa Xứ Núi Sam diễn ra, con số xe dịch rời về Miếu rất đông nhưng khu vực đây chưa khi nào có vệt hiệu giao thông vận tải ùn tắc. 

An Giang là tỉnh giấc thành không có sân cất cánh nên chúng ta đến từ các tỉnh khu vực miền bắc hay Trung phải dịch rời đến tp Hồ Chí Minh tiếp đến mới mang lại Châu Đốc. Kế bên hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam, MIA.vn giới thiệu đến bạn một vài đơn vị xe khai quật lộ trình từ sài gòn đi Châu Đốc hoàn toàn có thể tham khảo như sau:


*

Nhà xe mạnh mẽ được thành lập lâu năm và vẫn luôn là sự chọn hàng đầu của đông đảo mọi tín đồ khi mong đi từ tp.hcm đến An Giang


Thông thường, theo cẩm nang du lịch, giá bán vé di chuyển từ tp hồ chí minh đến Châu Đốc bởi xe khách xê dịch từ 120.000 – 150.000 VNĐ/ tuyến. Lộ trình di chuyển phải mất khoảng tầm tầm 5 mang lại 6 giờ đồng hồ đồng hồ. ở bên cạnh đó, nếu như khách hàng nào ý muốn đến An Giang du lịch bằng xe pháo máy du lịch thì bọn chúng mình cũng rất ủng hộ nha. MIA.vn được biết, cửa hàng hạ tầng ở chỗ này đang ngày dần hoàn thành xong và cải tiến và phát triển nên bạn có thể hoàn toàn nhà động thực hiện một chuyến du ngoạn đến An Giang vào ngày vào ngày cuối tuần theo ý mong của bạn dạng thân. Đừng hổ thẹn ngần nhưng mà hãy thử sức ngay nhé!

Dựa theo phong cách hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam từ chuyên mục cẩm nang du lịch của MIA.vn bạn có thể tự tin hơn một ít để tiến hành một chuyến hành hương ở An Giang. Dù lựa chọn phương tiện dịch chuyển nào MIA.vn vẫn hi vọng các bạn sẽ sắp xếp một lộ trình hợp lý cho chuyến đi của mình.

Người tp sài gòn thường nói “qua sông Đồng Nai là mang đến Châu Đốc” đó là câu dùng làm chỉ một quay lao nhỏ dại trên sông Đồng nai.Nơi nơi trưng bày của ngôi chùa tòa nhà phước long hay con được nhiều người điện thoại tư vấn là chùa Châu Đốc 3.

Địa chỉ chùa Châu Đốc 3 ở đâu ?

Chùa Châu Đốc 3 nơi trưng bày trên cù lao Long Bình quận 9, để mang lại đây chúng ta cũng có thể di chuyển bởi nhiều phượng tiện khác nhau đến bến thiết bị Hội Sơn.

Xem thêm: Hợp Âm Dù Có Cách Xa

*
Chùa tòa nhà phước long hay miếu Châu Đốc 3 tọa lạc trên quay lao Long Bình giữa dòng sông Đồng Nai hùng vĩ

Để mang lại bến đò Hội Sơn bạn đến bửa tư Thủ Đức, rẽ vào mặt đường Lê Văn Việt chạy hết con đường Lê Văn việt rẽ buộc phải vào con đường nguyễn Văn Tăng chạy hơn 5km sẽ chạm chán biển chỉ dẫn vào bến đò Hội sơn.

Đến đây bạn phải mua vé lên đò cùng với 30.000đ/lượt cùng mất gần 20 phút mặt đường thủy để đến ngôi chùa Châu Đốc 3.

Ai ai cũng gọi là chùa Châu Đốc 3

Theo lịch sử vẻ vang thì ngồi chùa mang tên là chùa chung cư phước long được thành lập và hoạt động năm 1960 bởi Đại đức đam mê Nhật Phát con kiến tạo. Chùa mang tên là chùa tòa nhà phước long vậy tại sao người người vẫn thích hotline là miếu Châu Đốc 3 hơn?

*
Chùa phước long xưa

Có giai thoại nói rằng, xưa cơ trên quay lao có một miếu nhỏ thờ Bà Chúa Sứ. Một hôm có tín đồ nằm mơ thấy Bà Chúa hiện nay về, bảo dời miếu ra sát mép sông cho người đời luôn thể thăm viến.Thế là miếu Bà Chứ Sứ được dời ra ngay gần chùa phước long xây dựng trước đó. Sau này miếu bà Chúa Sứ với chàu chung cư phước long gộp thành một. Cũng chính vì thế mà quanh đó tượng Bà Chúa Sứ tại miếu còn thờ các tượng Phật theo tín ngưỡng Phật giáo Việt Nam.

Vì miếu Châu Đốc làm việc An Giang cúng Bà Chúa Sứ lừng danh linh thiêng, thay vị lận lội xuống An Gian bái bái thì nhiều người lũ lượt tìm về Bà Chúa ở cù lao Long Bình chiêm bái ước nguyện.

Dần dần về sau người ta gọi đây là chùa Châu Đốc 3 chứ không nhiều người gọi là chùa Phước Long.

Kiến trúc chùa Châu Đốc 3

Chùa xây đắp theo phong cách xây dựng kiểu chùa cổ miền Bắc, mái chùa được lớp bằng ngỏi vảy màu đỏ nâu, đỉnh mái vuốt công hình đầu đao, được trang trí nhiều tượng rồng.

Kiến trúc tổng thể của ngôi chùa có cổng tam quan, tòa thiết yếu điện, khu vực giảng đường, công ty ở, chống khác, Bảo tháp và hàng chục ngôi tượng lộ thiên xung quang ngôi chùa. Tòa chủ yếu điện được xây dựng kiên cố trên nền cao bao gồm 3 tầng thăng cấp.

*
Tổng thể bản vẽ xây dựng chùa nhìn từ bên trên cao

Bên vào ngôi miếu là những kiệt tác của nghệt thuật điêu khắc gỗ như các bao hàm được chạm trổ công phu, hoành phi gắp các câu đối chữ Hán, các khám cúng và đều vật dụng thiết kế bên trong được va khắc tinh xảo.

Khám phá bên phía trong ngôi miếu Châu Đốc 3

Cổng tam quan miếu nằm sát kè sông Đồng Nai, hai bên là tượng rồng uốn lượn quánh sắc. Phía đằng trước cổng được đặt các tượng Phật với rất nhiều tư nạm trong sinh hoạt bên Phật. Bước qua cổng, phía mặt trái là 1 tòa tháp được chạm trổ công tích và trang trí nhiều màu sắc sặc sỡ phía bên trong có đặt các tượng Phật.

*
Cổng tam quan chùa đặc sắc

Chung xung quanh sân chùa là hàng trăm tượng Phật đặt safari world như tượng Phật Di Lặc, tượng Phật nằm mê thích Ca, Quan nạm Âm người tình Tát, Quan rứa Âm phái mạnh Hải, Phật ham mê Ca Khổ Hạnh và các vị La Hán.

*
Hàng chục bức tượng phật Phật được đặt trong khuôn viên chùa

Bên trong chính được được trang trí nghiêm trang, vị trí trung tâm tôn trí Phật mê say Ca.

*
Điện thờ bên trong chùa được trang trí trang nghiêm

Ngoài ra còn các điện thờ khác được đặt bao quanh như điện thờ Bà Chúa Sứ, năng lượng điện thờ Phật Di Lặc, Tam cố gắng Phật, Thiên Thủ Thiên Nhãn bồ Tát…

*
Điện bái Bà Chúa Sứ

Trong chùa còn tồn tại phòng rao bán cổ vật dụng quý hiếm. Chùa Châu Dốc 3 được Unesco thừa nhận là vị trí cao nhất 100 địa chiểm hấp dẫn nhất trên việt Nam

*
Phòng trưng bày đố quý bên tỏng chùa

Cảm thừa nhận về ngôi chùa Châu Đốc 3 

Trong khuôn viên rộng thoải mái được bao che nhiều cây xanh, nằm bên con sông Đồng Nai hùng vĩ thuộc với kiến trúc cổ kính. Chùa Châu Đốc 3 có vẻ đẹp vừa hoang sơ vừa nguy nga tráng lệ.

*
Tượng Phật Nhập Niết Bàn trong khuôn viên sảnh chùa

Đến chùa, bọn họ cảm cảm nhận một không gian trong mát, không gian thanh tịnh sen lẫn với nét cổ xưa và sự rất linh thiêng trên từng thăm khám thờ từng tượng Phật được điêu khắc tinh xảo.

Mọi tín đồ đến miếu Châu Đốc 3 quận 9 không chỉ là chiêm bái nguyện cầu phước lành, mà lại đây còn là một thám cảnh thiệt sự. Đến miếu để lâm thời gác những bồn bề cuộc sống, rời xa khói bụi thành thị, hòa tâm hồn vào vạn vật thiên nhiên sông nước cây xanh rợp bóng và chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những nét trẻ đẹp nghệ thuật miếu cổ trong văn hóa truyền thống Phật giáo Việt Nam.