ĐI TÌM SỰ THẬT VÊ DANH HIỆU“ĐẤU CHIẾN THẮNG PHẬT”TRONG HỒNG DANH BẢO SÁM VÀ TRUYỆN TÂY DU KÝNhuận Thiền

 

*
*
Một hôm tình cờ lang thang trên mạng, tôi bắt gặp một bài đăng trên website nguyenthuychonnhu.net trích từ bỏ cuốn sách thương hiệu NHỮNG LỜI GỐC PHẬT DẠY; bài viết trích dãn khiếp số 10, Mahànàma – thuộc Tăng đưa ra bộ (Anguttara Nikya). Điều đó sẽ rất thông thường nếu như không có đoạn phê bình về Hồng Danh Bảo Sám (mà người sáng tác gọi là “kinh Đại thừa”) lấy danh hiệu của một vị Phật lỗi cấu từ truyện Tây Du ký của Ngô quá Ân đưa vào một trong số 89 thương hiệu Phật (tức danh hiệu Đấu thành công Phật địa chỉ số 84). Xin trích nguyên văn: “Đấu chiến thắng Phật có nghĩa là Tôn Hành Giả, Tôn Hành trả còn mang tên là Tề Thiên Đại Thánh. Tề Thiên Đại Thánh là một trong loài khỉ đột, công ty tiểu thuyết tưởng tượng ra chứ không tồn tại thật, chũm mà các Tổ Sư Đại thừa xem kia là tất cả thật đề xuất biên soạn gớm Sám ăn năn Hồng Danh đề tên thầy trò Đường Tăng vào nhằm bắt Tăng, Ni và nam đàn bà cư sĩ niệm Hồng danh các vị ấy và lạy mòn đầu gối. Thật là buồn cười mang đến quý Tăng, Ni và cư sĩ u mê, dở người si bị lừa đảo mà không giỏi biết bị lừa đảo”.

Bạn đang xem: Đấu chiến thắng phật là gì

Vừa đọc xong xuôi tôi hoang mang, do xưa ni tôi vẫn thành kính vị này như một bậc chân tu đạo hạnh, tuy nhiên sao lại sở hữu những phân phát ngôn vô căn cứ như vậy. Tôi nhớ không lầm, người tạo ra Hồng Danh Bảo Sám là pháp sư Bất Động, Ngài còn được tôn xưng là Mông tô Cam Lộ pháp môn sư mà tăng ni ai ai cũng biết danh vày Ngài cũng chính là tác đưa của bài bác Mông tô thí thực ở các chùa tụng đọc mỗi ngày vào buổi công trạng chiều. Lúc còn là tiểu, tăng ni đều đề xuất học qua Nhị khóa hiệp giải với nhớ rõ pháp môn sư Bất Động sinh sinh sống thời Bắc Tống, nước Tây Hạ (lúc bấy giờ thuộc về Tống). Thời Tống bước đầu từ Tống Thái Tổ năm 960 và kết thúc vào năm 1279. Còn Tây du ký là truyện của Ngô quá Ân sau Hồng danh bảo sám mang lại 5 thế kỷ, hỏi làm sao có thể lấy tên Phật lỗi cấu của Tây du ký đem vào HDBS? Ngô Thfwa Ân tự Nhữ Trung (汝忠), hiệu Xạ Dương đánh nhân (射陽山人), là một nhà văn, nhà thơ Trung Quốc, sinh sống trong thời nhà Minh (ông sinh khoảng chừng năm 1500/1506 và mất năm 1581). Ngô quá Ân đang viết truyện Tây Du cam kết nhằm bộc lộ sự bất mãn trước cảnh thối nát vùng quan trường dịp bấy giờ. Bao gồm nhà thơ Lỗ Tấn cùng Lục tiểu Linh Đồng, fan đóng vai Tôn Ngộ ko đều xác nhận tác phẩm danh tiếng đó là của Ngô quá Ân.

Thiết nghĩ, qua niên đại thành lập và hoạt động của Hồng danh bảo sám với Tây du ký kết đã cho họ thấy câu “Nam tế bào Đấu thành công Phật” là lấy từ Tây Du ký hay ngược lại.

Thế dễ thường một tín đồ đáng kính như thầy ấy lại nói sai? cùng vị đó làm bởi vậy với mục tiêu gì? Điều đó khiến cho tôi thắc mắc và tìm đến vài quyển sách khác cùng tác giả để coi như “Đường về xứ Phật”, “Tạo duyên giáo hóa bọn chúng sanh” v.v…Đặc biệt trong số đó tất cả cuốn thương hiệu “Mười giới đức Thánh sa-di”. Trong các số đó có các đoạn miệt thị tởm Đại vượt như kinh Kim Cang (Kim Cương)…và xúc phạm gần như Hòa thượng đạo cao đức trọng (!). Fan viết xin trích nguyên văn.

“Khi nói không đúng một điều gì là gồm nói láo. Như trong gớm Kim Cang dạy: “Bồ Tát độ hết bọn chúng sanh thì thành Phật” tức là một người tu tập không còn vọng tưởng thì thành Phật. Lời dạy trong ghê này là nói láo. Vị khi không còn vọng tưởng thì trọng điểm sẽ rơi vào tình thế trong “Không”, chứ không hề thành Phật. Thiết yếu Phật là chỗ tâm VÔ LẬU, tâm bất tỉnh trước những ác pháp và các cảm thọ, chứ không hẳn tâm không niệm, trọng tâm vô phân biệt, vai trung phong vô trụ v.v….


“Trong chổ chính giữa Kinh chén bát Nhã dạy: “Quán Tự trên hành thâm chén Nhã tía La Mật đa thời chiếu con kiến ngũ uẩn giai không”.Lời dạy vì thế là “nói láo”, vì chưa thấy ai tiệm chiếu ngũ uẩn giai không được. Tổ tiên Tử chết oan vì tiếng nói láo này. Trong số chùa ngày đêm tứ thời công tích khuya sớm phần đông tụng vai trung phong Kinh chén bát Nhã mà chưa tồn tại thấy vị làm sao thoát khổ. “Độ duy nhất thiết khổ ách”, nghĩa là không thể khổ đau nữa, như vậy kinh này nói láo” (Trích Mười giới đức Thánh sa di)

Tôi không thấy ghê luận nào nói (hay chú giải) câu “Độ hết bọn chúng sanh…” là “hết vọng tưởng cả”. Ngay cả những Tổ Thiền tông cũng không thể nói như vậy. Nỗ lực mà vị ấy tự giải thích rồi tự phản bác, lại gán ý chính là của kinh Đại thừa. Điều kia khiến cho tất cả những người xem cảm thấy ngờ vực trình độ gọi biết về Đại vượt của vị này.

Ở đoạn sau càng khiến người đọc hoang mang và sợ hãi hơn nữa…?! Tôi không đủ can đảm đưa ra lời dìm xét, e rằng vẫn mạo phạm mang lại một bậc chân tu. Mặc dù nhiên, về nhấn xét khách quan, cách nhìn của vị này đã tạo ra hai hiệu ứng tích cực và tối thiểu hai hiệu ứng tiêu cực.

Hai cảm giác tích cực:

Một, thầy nêu gương cuộc sống phẩm hạnh, cất giữ giới hiện tượng trong hàng Tăng sĩ, làm cho mô phạm đến tứ chúng. Thày thổ lộ chí nguyện dựng lại Chánh pháp trong thời đại technology số và nhà nghĩa đồ chất đang xuất hiện sức cuốn hút người tu trẻ. Bao gồm thiện chí đó đã tạo nên sự phấn khích cho một số trong những người.

Hai, thầy đả phá những hiệ tượng mê tín, một hiện tượng trở thành nỗi nhức nhối bám chặc và làm khô héo tàng cây ý trung nhân đề. Lời cảnh thức giấc của thầy đang gióng lên hồi chuông thức tĩnh lòng người để xem lại chứng trạng Phật giáo hiện thời nhằm làm tốt hơn mang đến Phật giáo tương lai nếu…Nếu thầy đừng vậy ý mượn hình ảnh ấy để bôi xấu Đại thừa. Và điều ấy sẽ tốt đẹp biết bao, từ bỏ hào biết bao khi trong hàng ngũ Phật giáo tất cả thêm đa số con bạn gương mẫu mã đạo hạnh như thầy! Nhưng…

Hai cảm giác tiêu cực:

Một, để cho tăng ni, cư sĩ và những người chưa phát âm về Đại vượt quay sống lưng chống phá, bỉ báng tư tưởng Đại thừa, tạo nên sự suy yếu tất yêu tránh ngoài trong thực thể Phật giáo. Người nào cũng hiểu rằng, Phật giáo du nhập vào nước ta trên 2 ngàn năm, đã góp phần tạo đề nghị thế đứng của Tổ quốc. Rất nhiều nhà sư lỗi lạc như Đỗ Thuận, Khuôn Việt, Vạn Hạnh, trằn Thái Tông, è cổ Nhân Tông… đã có tác dụng rạng danh phần đông trang sử quà của dân tộc. Họ là hầu hết Quốc sư, Thiền sư xuất thân học tập đạo từ phần đa ngôi miếu thuộc Đại vượt đấy. Phật giáo việt nam xuyên suốt hàng ngàn năm trường thọ và phát triển cũng dựa trên căn cơ của Phật giáo Đại thừa. Phá quăng quật Đại thừa là phá vứt cả một nền móng của PGVN. Liệu như vậy, phần sót lại của Phật giáo vẫn đi về đâu?

Hai, tạo thời cơ cho đa số thế lực, tổ chức muốn phá hủy Phật giáo sẽ khai quật triệt nhằm vào điểm yếu này nhằm kích đụng cho 2 bên chống phá nhau và họ chỉ ngồi này mà hưởng “Ngư ông đắc lợi”. Bọn họ cứ vào các trang Facebook, You
Tube hiện nay sẽ thấy rõ điều đó.

Xem thêm: Những Bài Hát Chúc Mừng Năm Mới Hay Nhất, 15 Bài Hát Chúc Mừng Năm Mới Tiếng Anh Hay Nhất

Thiết nghĩ, Đại thừa tuyệt Nguyên thủy đều không có lỗi, lỗi do người không hiểu biết nhiều dẫn đến thực hành thực tế không đúng mà thôi. đa số nước theo PG Nguyên thủy vẫn trường thọ những hiệ tượng mê tín từ trong những nhà chùa, cố gắng ta có nên gán ghép cho là do Phật giáo Nguyên thủy tạo thành không?

Xin mượn lời của Đức Đạt lai Lạt ma 14 để xong bài này: “Mục đích to đùng trong cuộc sống này chính là giúp đở bạn khác…Và còn nếu không thể góp người, ít ra cũng đừng hại họ”. Họ đừng phải vô tình hay rứa ý buông những khẩu ca tổn sợ để xong để lại hậu quả cho tất cả một cầm hệ hôm nay và tương lai phải gánh chịu.

Đấu thắng lợi Phật đó là thành quả xứng đáng giành riêng cho Tôn Ngộ ko sau bao gian nặng nề trên hành trình bảo đảm Đường Tăng cho Tây Thiên thỉnh kinh.
Dân Việt trên
*

Những khán giả hâm mộ Tây Du Ký đầy đủ biết, sau khoản thời gian thầy trò Đường Tăng vượt qua 81 kiếp nạn để mang đến được Linh Sơn, đã làm được phong thưởng "kim thân chính quả". Như Lai Phật tổ phong Đường Tăng làm Nam Vô cừu Đàn Công Đức Phật, phong Tôn Ngộ Không có tác dụng Đấu chiến thắng Phật.

Bát Giới, Sa Tăng với Tiểu Bạch Long lần lượt được phong Tịnh Đàn Sử Giả người yêu Tát, Kim Thân La Hán người thương Tát và chén Bộ Thiên Long người tình Tát.

Vậy nhưng chắc rằng nhiều người hâm mộ chưa biết, cùng được call là Phật nhưng lại Đấu thắng lợi Phật có địa vị như như thế nào trong Phật Giới cùng kém Như Lai Phật Tổ từng nào cấp bậc.

"Phật" đó là để chỉ "người giác ngộ", là một cách gọi của Phật gia. Theo tứ tưởng của Đại thừa Phật Giáo, Phật là do chúng sinh tu thành, chỉ khi "phúc đức" với trí tuệ" cả hai đa số viên mãn mới có thể thành Phật.

Theo ghi chép trong "Đại Bảo Tích gớm - quyển lắp thêm 90 - Ưu bố Ly Hội", Phật giáo có 35 vị Phật:

"1, mê say Ca Mâu Ni. 2, Kim Cang Bất Hoại Phật. 3, Bảo quang đãng Phật. 4, Long Tôn vương Phật. 5, Tinh Tiến Quân Phật. 6, Tinh Tiến Hỉ Phật. 7, Bảo Hỏa Phật. 8, Bảo Nguyệt quang đãng Phật. 9, hiện nay Vô dở người Phật. 10, Bảo Nguyệt Phật. 11, Vô Cấu Phật. 12, Ly Cấu Phật. 13, Dung Thi Phật. 14, thanh tịnh Phật. 15, tịnh tâm Thi Phật. 16, Sa giữ Na Phật. 17, Thủy Thiên Phật. 18, Kiên Đức Phật. 19, chiên Đàn Công Đức Phật. 20, Vô Lượng Cúc quang quẻ Phật. 21, quang Đức Phật. 22, Vô Ưu Đức Phật. 23, mãng cầu La Đình Phật. 24, Công Đức Hoa Phật. 25, Liên Hoa quang đãng Du Hí Thần Dũng Phật. 26, Tài Công Đức Phật. 27, Đức Niệm Phật. 28, Thiên tên tuổi Công Đức Phật. 29, Hồng Viêm Trang vương Phật. 30, Thiện Du bộ Công Đức Phật. 31, Đấu chiến thắng Phật. 32, Thiện Du cỗ Phật. 33, Chu Táp trang nghiêm Công Đức Phật. 34, Bảo Hoa Du bộ Phật. 35, Bảo Liên Hoa Thiện Trú Sa La Thụ vương Phật".

Nếu dựa vào Tây Du Ký, Đấu thắng lợi Phật sẽ có được đủ danh vọng với địa vị, đi đâu cũng sẽ được fan khác tôn kính cùng xưng là Phật. Ngoài ra còn là 1 trong thành viên kungfu của giáo phái, phụ trách những trách nhiệm chiến trướng loạn lạc gian khổ. Tuy nhiên nếu không có chiến sự xẩy ra thì chức vị này chỉ như lỗi danh, rất thoải mái và dễ chịu nhàn hạ.

Còn Như Lai Phật Tổ như thể người mở màn của một đối chọi vị, sở hữu thực quyền. Vì vậy Đấu chiến thắng Phật Tôn Ngộ không nghe khôn cùng uy thế nhưng thực tế kém xa Như Lai Phật Tổ.