xào luộc công thức trong Excel là một trong những tác vụ dễ dàng nhất hay được tiến hành bằng một cú nhấp chuột. Tôi nói "thường" vì rất có thể có số đông trường hợp rất rõ ràng đòi hỏi những thủ thuật quánh biệt, như xào nấu một loạt cách làm mà không biến đổi tham chiếu ô hoặc nhập cùng một công thức vào các ô ko liền kề. May mắn thay, Microsoft Excel hỗ trợ nhiều phương pháp để thực hiện nay tác vụ tựa như và vấn đề này đúng cùng với việc xào nấu công thức. Trong chỉ dẫn này, bọn họ sẽ thảo luận về những cách khác nhau để xào nấu công thức vào Excel để chúng ta có thể chọn cách tương xứng nhất cho công việc của mình.

Cách xào nấu công thức xuống một cột

Microsoft Excel cung cung cấp một bí quyết thực sự nhanh lẹ để sao chép công thức xuống một cột. Bạn chỉ việc làm như sau:

Nhập phương pháp vào ô bên trên cùng.Chọn ô bao gồm công thức với di bé trỏ chuột qua một hình vuông nhỏ ở góc dưới bên đề xuất của ô, được điện thoại tư vấn là ô tinh chỉnh Điền . Khi chúng ta làm điều này, bé trỏ sẽ biến đổi thành một dấu thập dày màu sắc đen.Giữ và kéo chốt điền xuống cột qua những ô bạn có nhu cầu sao chép công thức.

Bạn đang xem: Copy công thức xuống dòng dưới hàng loạt

Theo bí quyết tương tự, chúng ta có thể kéo công thức vào những ô tiếp giáp ở mặt phải, bên trái hoặc lên trên.

Trong lấy ví dụ trên, để đảm bảo an toàn công thức sẽ được coppy chính xác, hãy chọn 1 số ô trong cột C, chẳng hạn như C4, cùng xem tham chiếu ô trong thanh công thức. Như chúng ta có thể thấy trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, công thức trọn vẹn đúng - tương quan đến hàng 4, chính xác như nó phải là:

Cách xào nấu công thức mà lại không cần coppy định dạng

Sao chép công thức bằng cách kéo chốt điền không chỉ sao chép công thức hơn nữa cả định dạng ô mối cung cấp như phông chữ hoặc màu sắc nền, ký hiệu tiền tệ, con số vị trí thập phân được hiển thị, v.v. Trong đa số các ngôi trường hợp, điều này vận động tốt, nhưng đôi khi nó rất có thể làm xáo trộn các định dạng hiện tại có trong các ô mà cách làm đang được sao chép vào. Một ví dụ thịnh hành là ghi đè màu vào hàng sửa chữa thay thế như trong hình ảnh sau.

Để ngăn việc ghi đè lên trên định dạng ô hiện tại có, hãy kéo chốt điền như được minh họa làm việc trên, thả nó ra, nhấp chuột menu thả xuống Tùy chọn tự động điền và lựa chọn Fill Without Formatting.

Sao chép bí quyết vào tổng thể cột

Như các bạn vừa thấy, chốt điền giúp xào luộc công thức vào Excel thực sự dễ dàng. Nhưng nếu khách hàng cần sao chép một bí quyết xuống một trang tính hàngtrăm chiếc thì sao? Kéo phương pháp qua hàng nghìn hàng ko phải là một trong ý tưởng hay. Như mong muốn thay, Microsoft Excel cũng hỗ trợ một số giải pháp nhanh chóng cho trường hợp này.

Bấm đúp vào dấu cộng để điền tổng thể cột

Để vận dụng công thức cho tổng thể cột, hãy bấm đúp vào dấu cộng thay do kéo nó. Đối với những người dân đã bỏ qua phần trước tiên của chỉ dẫn này, các bước chi tiết sẽ làm theo bên dưới.

Để coppy một cách làm Excel vào tổng thể cột, hãy làm cho như sau:

Nhập công thức của khách hàng vào ô trên cùng.Định vị nhỏ trỏ ở góc cạnh dưới bên nên của ô có công thức, đợi cho đến khi nó đưa thành lốt cộng, rồi bấm lưu ban vào dấu cộng.

Lưu ý: Bấm lưu ban vào dấu cộng sẽ xào nấu công thức xuống dưới khi có ngẫu nhiên dữ liệu làm sao ở bên trái. Nói giải pháp khác, miễn là chúng ta có tiêu đề hàng hoặc bất kỳ dữ liệu nào không giống trong ngẫu nhiên cột nào bên trái, Excel đang tiếp tục xào luộc công thức. Ngay sau thời điểm một hàng trống xuất hiện, auto điền đang dừng lại. Bởi vì vậy, nếu trang tính của doanh nghiệp có ngẫu nhiên khoảng trống nào, bạn sẽ phải lặp lại tiến trình trên để coppy công thức dưới một hàng trống:

Sao chép bí quyết vào những ô / dải ô ko liền kề

Không rất cần được nói rằng chốt điền là cách nhanh nhất để coppy công thức trong Excel. Tuy thế điều gì sẽ xẩy ra nếu bạn có nhu cầu sao chép cách làm Excel của mình trong những ô không liền kề hoặc nằm ngoài phần cuối của dữ liệu nguồn? chỉ việc sử dụng cách xào luộc và dán cũ:

Bấm vào ô bao gồm công thức để chọn nó.Nhấn Ctrl + C để xào luộc công thức.Chọn một ô hoặc một dải ô mà bạn có nhu cầu dán công thức (để chọn những dải ô ko liền kề, hãy nhấn và giữ Ctrl).Nhấn Ctrl + V để dán công thức.Nhấn Enter để dứt các cách làm đã dán.

C-ctrl
V.jpg" alt="*">