Tổng hợp bỏ ra tiết, lý giải cách thắt chặt và cố định dòng, cột vào excel 2003, 2007, 2010, 2016 nhất định bạn phải biết những thủ thuật này để nâng cao kỹ năng tin học giao hàng cho các bước văn phòng thực hiện một cách thuận buồm xuôi gió và tiện lợi nhất. Chắc chắn là có thâu tóm những kĩ năng cố định cái trong exceltrong tay bạn sẽ làm việc khoa học và hiệu quả hơn cực kỳ nhiều.

Bạn đang xem: Cách cố định cột, dòng trong excel chi tiết từng bước


Bạn đang loay hoay lần chần phải làm cụ nào để có thể thắt chặt và cố định dòng trong excel, chớ quá băn khoăn lo lắng sau phía trên timviec365.vn đã hướng dẫn chi tiết cách cố định dòng vào excel, chắc hẳn rằng khi tham khảo nội dung bài viết viết nàycách thắt chặt và cố định dòng vào excelsẽ không vươn lên là nỗi lo của người tiêu dùng nữa, ngược lại bạn lại thực hành nó một bí quyết thành thạo.

việc làm Hành bao gồm - Văn phòng

1. Cách thắt chặt và cố định dòng vào excel

1.1. Làm cầm nào để cố định và thắt chặt dòng đầu trong excel

Có hết sức nhiều bạn muốn cố định chiếc đầu trong excel nhưng bạn lại không biết cách làm núm nào, vậy làm cầm mới tất cả thế cố định những tin tức ở số 1 trong excel. Dưới đó là cách cấp tốc nhất bạn có thể sử dụng.

Để hiển thị hàng tiêu đề ở chỗ đầu, bạn chỉ cần đi cho tới tab View và nhấp vàoFreze Panes >> Freeze top Row.

Như vậy các bạn đã cố định được số 1 trong excel bằng cách rất đối kháng giản.

Một lưu giữ ý nhỏ dại dành cho mình đó là: nếu bạn đang làm việc với excel Tables thì bạn không kháo mặt hàng đầu, bởi vì khi thao tác với excel Tables tiêu đề của bảng luôn luôn được cố định ở bên trên cùng.

1.2. Làm nạm nào để cố định được những dòng vào excel

Bạn đã muốn cố định nhiều mặt hàng trong excel, nhưng không biết làm thế nào, vậy hãy quan lại sát các bước dưới đây để có thể thắt chặt và cố định được nhiều hàng trong excel.

Bước 1:

Chọn hàng sau cuối ở bên dưới vùng bạn có nhu cầu cố định

Lấy ví dụ cho bạn dễ hình dung: nếu như khách hàng đang gồm ý định mong khóa hai bậc nhất thì hãy đặt nhỏ trỏ chuột vào ô A3 hoặc toàn cục một hàng a để núm định.

Bước 2:

Ở tab View click vàoFreeze Panes >> Freeze Panes.

Sau khi thực hiện hoàn thành kết quả sẽ hiển thị kết quả bạn có nhu cầu hiển thị.

2. Cố định cột trong excel

2.1. Khóa cột trước tiên trong Excel

Làm cố gắng nào để thắt chặt và cố định cột trước tiên trong bảng Excel bằng câu lệnh như sau:

View > Freeze Panes > Freeze First Column.

2.2. Cố định nhiều cột vào Excel

Bạn muốn cố định và thắt chặt nhiều cột vào Excel thì có thể tham khảo tin tức dưới đây:

Bước 1:

Chọn cột bạn muốn cố định, nhưng chúng ta phải nhớ là cột bạn có nhu cầu cố định đã luôn ban đầu từ cột A, nếu bạn cố định ở cột thân bảng thì ko thể cầm cố định.

Bước 2:

Chọn tabView > Freeze panes > Freeze panes

Tuy nhiên, chúng ta phải chăm chú rằng những cột mà bạn muốn cố định hầu như được hiển thị khi chúng ta thực hiện chúng trong và một thao tác. Vào trường hợp bạn không triển khai chúng cùng một lúc thì bạn không thể nhìn chúng sau khi cố định.

3. Cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột vào excel

Cách thắt chặt và cố định dòng, hàng, cột trong excel cũng giống như cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột vào excel và một lúc thì chúng ta cần thực hiện theo câu lệnh sau đây.

Cách thắt chặt và cố định dòng vào excel theo vùng kia là: lựa chọn vùng ý muốn cố định, vào tabView và nhấp vào Freeze panes >> Freeze panes.

Hướng dẫn cố định hàng trong Excel 2003, 2007, 2010

Việc cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010 cũng giống như như cách cố định dòng vào excel, rất dễ dàng và đơn giản bạn chỉ việc thực hiện những cách như sau:

Bước 1:

Bạn hãy nhấn vào vào dòng dưới của chiếc tiêu đề mà bạn muốn cố định.

Bước 2:

Đối với excel 2003: các bạn hãy xem xét thanh Memu rồi click lựa chọn windows >> lựa chọn tiếp Freeze panes

Còn trong trường hợp các bạn dùng excel 2007, 2010, 2013, 2016… Thì trên thanhRibbon >> View >> Freeze Panes >> Freeze Panes.

Chỉ với nhì bước đơn giản dễ dàng là bạn đã có thể cố định và thắt chặt hàng trong excel 2003, 2007, 2010 cực kỳ nhanh đề nghị không nào.

4. Xóa bỏ thắt chặt và cố định trong excel

Vậy sau khoản thời gian thực hiện tại cách cố định và thắt chặt dòng vào excel vậy làm cố nào để hoàn toàn có thể xóa bỏ thắt chặt và cố định trong excel. Rất dễ dàng và đơn giản bạn chỉ việc thực hiện theo quá trình dưới đây:

Đi mang lại tabView >> Unfreeze Panes.

5. Mẹo khi sử dụng Excel Panes bạn cần biết

Khi bạn có nhu cầu ẩn hoặc bỏ ẩn cột thì chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây.

5.1. Ẩn các cột

1, chọn một hoặc nhiều cột mà chúng ta đã khoanh vùng, tiếp nối nhấn Ctrl nhằm chọn bổ sung cập nhật cột không không lập tức kề.

2, tiếp đến bạn hãy nhấn vào phải vào những cột vẫn chọn, sau đó ẩn đi.

Như vậy chúng ta đã ẩn cột xong

5.2. Bỏ cột ẩn

Vậy trong trường hợp bạn muốn bỏ cột ẩn thì chúng ta phải làm cố nào, rất đối kháng giản, bạn chỉ việc thực hiện theo đúng quá trình sau đây:

Chọn vùng cột bạn muốn ẩn, cột liền kề

Tiếp theo nhấp chuột phải vào cột và vùng các bạn đã chọn, tiếp đến bỏ ẩn. Hoặc chúng ta cũng có thể bấm lưu ban vào thân hai cột sau đó bỏ cột ẩn.

Trong excel ko chỉ cung ứng cách thắt chặt và cố định dòng trong excel mà excel còn cung ứng rất nhiều chức năng hữu và 1 trong những tác dụng phải nói đến đó là chèn hoặc xóa một trang tính. Vậy với mẹo nhỏ này đề nghị thực hiện thế nào nó có dễ dàng như cách cố định và thắt chặt dòng vào excel không?. Hãy cùng mày mò nhé.

5.3. Chèn hoặc xóa một trang tính

Trong excel, bạn có thể sử dụng tương đối nhiều chức năng, ví như chèn, thay tên và xóa các trang tính trong những cửa sổ thao tác làm việc của mình. Nếu bạn chưa chắc chắn chức năng này thì rất có thể tham khảo cách hướng dẫn sau đây:

5.3.1. Chèn trang tính

Bạn hãy chọn biểu tượng dấu cộng ở cuối màn hình.

Hoặc cũng rất có thể chọn trang nhất > Chèn > Chèn trang tính.

Như vậy, là chấm dứt rất dễ dàng và đơn giản phải ko nào. Vậy vào trường hợp bạn muốn đổi tên trang tính bạn phải làm cho gì.

5.3.2. Giải đáp cách đổi tên trang tính

Bạn hãy bấm thẳng vào tên trang tính bên trên tab trang tính và triển khai đổi tên.

Hoặc bấm chuột phải vào tab trang tính, bấm đổi tên, rồi nhập thương hiệu mới.

5.3.3. Xóa trang tính

Bạn hãy bấm chuột phải vào tab trang tình và triển khai xóa như bình thường.

Hoặc bạn cũng có thể hình thức chọn trang tính, rồi chọn Trang đầu > Xóa > Xóa trang tính.

Hyvọng cùng với những chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho thừa trình tìm hiểu và học tập excelcủabạn. Chúc các bạnsử dụngcách cố định và thắt chặt dòng vào excel thành công, trong học tập và công việc của mình!.

Cách cố định dòng vào Excel 2003 – 2010 – năm nhâm thìn rất quan trọng với người thường xuyên sử dụng Excel. Thuộc theo dõi nội dung bài viết hướng dẫn cách cố định và thắt chặt dòng, cột hoặc phương pháp bỏ cố định và thắt chặt cột dòng sẽ giúp bạn kiểm soát điều hành bảng tính dễ dàng và tăng năng suất thao tác làm việc nhé!


Tại sao cần cố định và thắt chặt dòng, cột trong Excel?

Xử lý tài liệu một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn.Quản lý list bảng lương, thống trị nhân viên, chấm công,… đơn giản dễ dàng và chuyên nghiệp hóa hơn.Dễ kiểm soát, theo dõi chiếc tiêu đề hoặc cột trước tiên để xác minh chủ thể vào trường hòa hợp bảng tính quá lâu năm hay rất nhiều cột tin tức mà bạn thì phải di chuyển lên xuống xuất xắc sang trái phải thường xuyên.

Cách cố định dòng trong Excel 2003

Excel 2003 là phiên phiên bản có sự khác biệt đáng nói về mặt giao diện chuyển động so với các phiên bản sau này. Để thực hiện, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: hãy chọn dòng dưới dòng mà bạn muốn cố định.

VD: Nếu bạn có nhu cầu cố định 2 cái đầu, hãy lựa chọn dòng vật dụng 3.

Bước 2: chọn Window → Freeze Panes. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng tổng hợp Alt+W → F.

Cách cố định và thắt chặt dòng trong Excel 2010, 2016

Cố định dòng trong Excel 2016 cùng Excel 2010 là 2 phiên bạn dạng có giao diện và tác dụng cơ phiên bản nhìn thông thường là như là nhau nên chúng ta chỉ tuân theo hướng dẫn ở hai phiên bản này với công việc đơn giản như sau:

Đối với thắt chặt và cố định một dòng

Để rất có thể thực hiện nay việc cố định và thắt chặt dòng trên thuộc của trang tính Excel 2010 với 2016, bạn thực hiện như sau:

Chọn View → Freeze Panes → Freeze đứng top Row hoặc chúng ta có thể sử dụng tổng hợp phím Alt+W → F → R.

*

Kết quả cho thấy, cột đầu tiên trong bảng tính đang được cố định như hình sau.

*

Đối với thắt chặt và cố định nhiều dòng

Để có thể cố định và thắt chặt nhiều rộng 1 mẫu tính từ mẫu trên thuộc của bảng tính Excel, bạn thực hiện theo quá trình sau đây:

Bước 1: lựa chọn dòng dưới các dòng mà bạn muốn cố định. Ví dụ: Nếu bạn có nhu cầu cố định 2 mẫu đầu, nên chọn lựa dòng sản phẩm 3.Bước 2: lựa chọn View → Freeze Panes → Freeze Panes hoặc chúng ta cũng có thể dùng tổ hợp phím Alt+W → F → F.

*

Kết quả cho thấy, 2 dòng đầu tiên đã được cố định và thắt chặt ở đầu bảng tính như hình sau.

*

Mẹo: khuyên bảo cách vẽ biểu vật dụng tròn trong Execl, Word với Powerpoint mau lẹ và đơn giản.

Cách cố định và thắt chặt cột trong Excel 2003

Tương tự như thắt chặt và cố định dòng, Excel 2003 tất cả sự biệt lập đáng nói về đồ họa so với các phiên phiên bản sau này nên các thao tác cố định và thắt chặt cột của phiên phiên bản này cũng có đôi khác biệt. Và đây là phương pháp để cố định cột vào Excel 2003:

Bước 1: lựa chọn cột bên nên cột mà bạn có nhu cầu cố định. Ví dụ: Nếu bạn muốn cố định cột đầu, bạn phải chọn cột số 2 (cột B).Bước 2: chọn Window → Freeze Panes. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp Alt+W → F.

Ngoài cách thắt chặt và cố định dòng trong excel, còn có cách cố định cột tại phần sau.

Cách thắt chặt và cố định cột vào Excel 2010, 2016

Giao diện và hào kiệt cơ phiên bản của Excel 2010 và năm 2016 nhìn thông thường là tương tự như nhau. Chúng ta cũng có thể làm theo hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng cột vào Excel phiên bạn dạng này với các bước đơn giản như sau:

Đối với cố định và thắt chặt một cột

Để bao gồm thể cố định cột thứ nhất của trang tính vào Excel 2010 cùng 2016, bạn làm theo thao tác sau đây:

Chọn View → Freeze Panes → Freeze First Column hoặc bạn có thể sử dụng tổng hợp phím Alt+W → F → C.

*

Vậy là cột trước tiên của bảng tính sẽ được thắt chặt và cố định như công dụng được hiển thị hình sau.

*

Đối với cố định nhiều cột

Bạn gồm thể thắt chặt và cố định nhiều cột tính từ chiếc trên cùng của bảng tính trong Excel 2010 và 2016 bằng công việc sau đây:

Bước 1: chọn cột mặt phải các cột mà bạn muốn cố định. Ví dụ: Muốn cố định và thắt chặt 3 cột đầu tiên, bạn cần chọn cột số 4 (cột D).

Xem thêm: Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng 2023, Trọn Bộ Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng

Bước 2: lựa chọn View → Freeze Panes → Freeze Panes hoặc chúng ta có thể dùng tổng hợp phím Alt+W → F → F.

*