Microsoft Word là công cụ hỗ trợ soạn thảo văn phiên bản được áp dụng rộng rãi hiện thời với những tính năng độc đáo và tiện ích. Không tính các tính năng cơ bản như cung cấp đánh và chỉnh sửa văn bạn dạng thì còn hỗ trợ phân chia cột vào word, giúp việc tạo ra các ấn phẩm chuyên nghiệp như văn bản nghiên cứu, sách, báo, tạp chí…Vậy cách chia cột trong word thực hiện như thế nào? tìm hiểu thêm hướng dẫn cụ thể sau đây!


Cách phân chia cột trong word bởi nhóm lệnh Page Setup

Bước 1: Bôi black văn bản bạn có nhu cầu chia cột > lựa chọn Page Layout > chọn nút lệnh Columns trong team lệnh Page setup > lựa chọn More Columns

*
Bôi black văn bản bạn có nhu cầu chia cột

Chỉ bôi đen đủ phần văn phiên bản được chia thôi. Nếu khách hàng không bôi đen đoạn văn bản thì word sẽ auto thực hiện phân chia cột toàn bộ văn bản. 

Giao diện sẽ lộ diện ra những tùy chọn bao gồm sẵn không giống nhau gồm:

*
Giao diện sẽ lộ diện ra những tùy chọn gồm sẵn khác nhauOne, Two, Three: Là tùy chọn số cột có sẵn được phân tách 1 hay 2, 3.

Bạn đang xem: Chia văn bản thành 2 cột trong word 2007

Left: Văn bản sẽ được phân thành 2 cột, cột phía bên trái sẽ bé dại hơn cột còn lại.Right: Văn bản sẽ được chia thành 2 cột, cột bên cần sẽ bé dại hơn cột còn lại.

Bước 2: chúng ta cũng có thể tùy chỉnh khi hành lang cửa số Columns chỉ ra và thực hiện các tùy lựa chọn sau:

*
Bạn tất cả thể tùy chỉnh khi hành lang cửa số ColumnsNumber of columns: Số cột văn bạn dạng cần chia.Width and spacing: Điều chỉnh phạm vi cột và khoảng cách giữa những cột.

Hoặc trường hợp bạn lưu lại chọn Equal column width để chia phần nhiều độ rộng những cột.

Bước 3: tại mục dưới thuộc Apply to:

Selected text: Áp dụng mang đến trang word hiện tại.Selected sections: Áp dụng cho đoạn văn bản đã được chọnWhole document: Áp dụng cho toàn bộ văn 
*
Tại mục dưới thuộc Apply to

Bạn có thể theo dõi biện pháp chia cột trong văn bản ở word 2010 cùng word 2016, 2019 theo như hình hướng dẫn dưới đây:

*
Cách chia văn bạn dạng thành 2 cột vào word 2010
*
Cách phân chia văn bạn dạng thành 2 cột trong word 2016, 2019

Hướng dẫn chi tiết cách chia cột vào word qua Page Layout

Cách chia thành nhiều rộng 3 cột

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu chia văn bản thành 4, 5 cột hay nhiều hơn thì cần làm việc như sau:

Chọn tab Page Layout > lựa chọn Columns > chọn tùy lựa chọn More Columns.Lúc này xuất hiện thêm hộp thoại Columns, hãy điền số cột mong muốn chia trên Number of columns, tiếp đến chọn OK nhằm lưu thiết lập đặt.
*
Cách chia thành nhiều rộng 3 cột

Cách phân chia đều các cột trong word

Khi chia các cột vào word, có thể sẽ xuất hiện tình trạng văn bạn dạng chỉ chia một bên còn cột không giống thì trống trơn tuột hoặc tình trạng nội dung phía 2 bên cột phân tách không số đông nhau.

*
Cách chia đều những cột trong word

Để khắc chế thì bạn cũng có thể thực hiện đơn giản bằng phương pháp dịch đưa văn phiên bản từ cột này sang trọng cột kia:

Click loài chuột vào đầu văn bản cần chuyển hẳn qua cột mặt kia. Sau đó, đến tab Page Layout chọn Breaks > lựa chọn Column để đưa văn bạn dạng sang cột khác. Hoặc chúng ta có thể dùng phím tắt Ctrl + Shift + Enter.

Tạo mặt đường kẻ giữa những cột 

Word cũng hỗ trợ sẵn chức năng chia cột có đường kẻ, phải cũng dễ dàng thực hiện làm việc này:

Bước 1: phân tách cột theo phía dẫn như trên. Lựa chọn văn phiên bản muốn chia > Page Layout > chọn Columns > lựa chọn tiếp More Columns.

Nếu bạn muốn chia cột lại thì kích tùy chọn tại Presets hoặc điền số cột tại Number of columns

Bước 2: Tích vào ô Line between ở phía bên đề xuất hộp thoại > Bấm OK để hoàn tất.

*
Tích vào ô Line between ngơi nghỉ phía bên yêu cầu hộp thoại

Cách chỉnh form size cột và khoảng cách giữa những cột 

Bước 1: Chọn cột mong điều chỉnh kích cỡ > nhóm lệnh Page Layout > Columns > lựa chọn tiếp More Columns.

Bước 2: Điền thông số tại Width và spacing

Điều chỉnh khoảng cách giữa các cột, điền thông số tại Spacing.Điều chỉnh độ rộng cột thì điền thông số kỹ thuật tại Width

Chú ý, để điều chỉnh độ rộng mang lại từng cột thì các bạn phải bỏ dấu tích Equal column width trước. 

Hướng dẫn bỏ định dạng phân tách cột

Sau khi phân tách cột, chúng ta cũng có thể khôi phục lại triệu chứng văn bản ban sơ bằng cách:

Chọn vào những cột vừa phân chia > Đến Columns > chọn One.Hoặc bấm phím tắt Ctrl + Z nhằm hoàn thao tác làm việc trước đó.

Cách format lại bố cục tổng quan khi chia cột 

Bước 1: Bôi black đoạn văn bản ban đầu hoặc đã chia cột trước đó (không yêu thương cầu nên là văn bản chia cột sẵn).

*
Cách format lại bố cục tổng quan khi chia cột

Bước 2: Chuyển qua tab Layout bên trên thanh biện pháp > lựa chọn More Columns > lựa chọn nút Columns trong đội lệnh Page thiết lập nằm ở khu vực bên trái.

Bước 3: Tùy chọn Two hoặc Three (chia thành 2 hoặc 3 cột) cùng 2 tùy chọn Left hoặc Right để đẩy văn bạn dạng qua phía trái hoặc bên đề xuất cột theo bố cục mong muốn.

*
Cách định dạng lại bố cục khi phân tách cột

Hoặc bạn có thể tự thiết lập cấu hình thông số cho khoảng cách 2 cột xa nhau bằng cách tích vứt Equal column width > Điền thông số khoảng cách trong 2 mục Spacing Width.

Xem thêm: Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Hợp Với Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Để Kích Ngũ Hành Được May Mắn

Bước 4: dấn OK, sau đó chúng ta cũng có thể chèn thêm hình ảnh minh họa hoặc hiệu chỉnh để sở hữu văn bản chuẩn tốt nhất như hình bên dưới đây.

Cách chia cột trong word bởi bảng

Bên cạnh thực hiện nhóm lệnh Page Setup, các bạn còn có thể chia cột trong word bởi bảng. Công việc thực hiện hoàn toàn có thể hơi phức hợp hơn tuy thế hoàn toàn hoàn toàn có thể đem lại tác dụng tương trường đoản cú như phân chia cột trong word bởi lệnh Columns.

Bước 1: bấm chuột vào trang để đưa con trỏ chuột mang đến vị trí bạn muốn chèn cột hoặc phân tách đôi văn bản.

Bước 2: Mở tab Insert > Nhấp lựa chọn Table > lựa chọn bảng tài liệu có kích cỡ 2 x 1 bằng cách di chuyển chuột qua những ô vuông với khi xác định được bảng tài liệu 1 hàng, 2 cột thì nhấn loài chuột chọn. Vì vậy là có thể tạo cột vào word để phân tách đôi văn bản.

Bước 3: Nhập văn phiên bản hoặc coppy và dán những đoạn văn bản bạn có nhu cầu chia cột thứu tự vào ô đầu tiên rồi lịch sự ô thiết bị 2. 

Bước 4: Chọn toàn thể bảng tính (Bôi đen toàn bộ các ô hoặc đưa chuột cho góc bên trái trên cùng của bảng tài liệu và click vào dấu cộng hình mũi tên).

Bước 5: sau thời điểm bôi đen, gửi sang tab Table Tools Design. Sau đó chúng ta chọn Borders > chọn No Borders trong menu xổ xuống để không hiển thị mặt đường viền bao quanh văn bản.

Sau đó, chúng ta cũng có thể căn chỉnh lại lề, định hình văn bạn dạng cho phù hợp.

Như vậy, nội dung bài viết đã phía dẫn chi tiết cách phân tách cột vào word. Hi vọng rằng sẽ giúp đỡ bạn sử dụng tài năng chia cột văn phiên bản nhanh chóng, chuẩn nhất. Chúc bạn thực hiện thao tác làm việc chia cột trong word thành công. Xem thêm nhiều mẹo tự học Excel cùng với Teky tại đây!

Chia cột vào word là 1 thủ thuật thông dụng, dễ dàng được đa số người biết và đôi khi dùng cho chúng. Nó giúp phân tách văn bản thành 2 hay các cột tùy ý. Dạng văn phiên bản được diễn tả bằng hình thức chia cột này hay được những báo giấy, tập san sử dụng. Sau đây, Hosting Việt vẫn hướng dẫn bạn cách chia cột vào word 2010, 2013 hay năm 2016 và phiên bản Windows cũ hơn hoàn toàn như 2007 một giải pháp chi tiết. Từ bỏ đó, bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng ngay vào vào công việc. Xem ngay nhé!


Cách chia cột trong word 2010 

Có 2 phương pháp để chia cột vào word 2010 như sau:

Cách 1: Áp dụng trong trường hợp phân tách cột trước khi tạo văn bản

cách 1: chúng ta mở tệp tin word bước 2: di chuyển đến tab Page Layout và lựa chọn mục Columns. Tiếp đến, trong menu thả xuống, bạn click lựa chọn vẻ ngoài chia cột như One (1 cột), Two (2 cột) Three (3 cột), Left (cột bên trái ít hơn cột phải), Right (cột bên phải nhiều hơn cột mặt trái). 

*

Trong trường hợp, bạn có nhu cầu chia nhiều hơn 3 cột thì bạn nhấn chọn “More Columns”. Lúc này, một hộp thoại Columns xuất hiện. Bạn chỉ vấn đề điền số cột đề nghị chia vào mục “Number of columns” rồi thừa nhận OK. 

*

Cách 2: Sử dụng trong trường hợp ước ao chia cột đến đoạn văn bản có sẵn

cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A nhằm chọn tất cả văn phiên bản trong file word. Hoặc nếu như bạn chỉ hy vọng chia một phần văn bạn dạng thì bôi đen đoạn đó. Bước 2: trên thanh công cụ, click chọn Page Layout. Kế tiếp tiến hành các bước như hướng dẫn ở cách 1.

Hình tham khảo dưới đó là văn phiên bản đã được phân thành 2 cột. Tại đây, bạn có thể tùy ý điều chỉnh kích cỡ của câu chữ text thế nào cho phù hợp. 

*

Cách chia 2 cột trong word bằng nhau

Thông thường, tạo cột vào word bằng nhau sẽ giúp đỡ cho đoạn văn bạn dạng nhìn bài bản và ưa nhìn hơn. Để chia phần đa chúng, bạn triển khai các thao tác làm việc sau:

cách 1: click chuột vào đầu văn bản muốn dịch chuyển sang cột sót lại để canh và chỉnh sửa 2 cột hầu hết nhau. Cách 2: Click tab Page Layout / Breaks / Column. Hoặc chúng ta sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Enter.
*

Thêm con đường kẻ giữa những column trong word

Cách thực hiện như sau:

bước 1: Bạn tiến hành chia cột như các bước hướng dẫn trên. Bước 2: bạn chọn đoạn văn phiên bản muốn chia. Tiếp đến, chọn tab Page Layout / Columns / More Columns.  cách 3: Chọn số lượng cột mong muốn chia tại mục Presets hoặc nhập số cột vào ô Number of columns. Kế đến, click dấu vết vào ô Line between ở bên phải. Sau cùng, bạn nhấn OK để lưu tất cả các thiết lập.

*

Trong ví dụ như hình trên, Hosting Việt thực hiện phân thành 2 cột. Vì vậy, sau khoản thời gian hoàn tất cấu hình thiết lập cách chia văn bản thành 2 cột vào word 2010 thì nó sẽ có được dạng như hình dưới.

*

Cách phân tách cột trong word: Điều chỉnh form size và khoảng cách giữa những cột

Thông thường, tùy chỉnh mặc định được xem là chuẩn chỉnh nhất. Mặc dù nhiên, trong một vài trường hợp, bạn cần kiểm soát và điều chỉnh chiều rộng lớn của cột theo mục tiêu sử dụng thì làm theo hướng dẫn sau nhé.

bước 1: chọn cột ý muốn điều chỉnh. Tiếp đến, vào tab Page Layout / Columns / More columns. Bước 2: tại 2 size Width cùng Spacing, bạn điền quý hiếm các thông số kỹ thuật chiều rộng, khoảng cách giữa các cột rồi dìm OK để hoàn tất.

**Lưu ý: vào trường hợp bạn có nhu cầu điều chỉnh từng cột thì quăng quật dấu tích trên ô Equal column width rồi tiến hành setup các thông số.

*

Bỏ chia column trong word

Nếu bạn có nhu cầu đưa đoạn văn bản trở lại như ban đầu, không phân tách cột nữa thì các bạn vào Pay Layout / Column / chọn One.

Hoặc các bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Z để xóa các tùy chỉnh cấu hình vừa new tạo với trở về tình trạng trước đó. 

**Hướng dẫn giải pháp chia cột trong word 2010: thao tác mở nhanh hộp thoại Columns

Thay vì bạn phải trải qua 2 cách là vào Page Layout rồi mới chọn Columns để mở hợp thoại, thì chúng ta cũng có thể mở nhanh nó bằng cách click lưu ban vào hình chữ nhật nhỏ trên thanh thước ngang của word. Cơ hội này, hộp thoại Columns vẫn xuất hiện.

giải pháp chia cột vào word 2013 

Thêm cột vào văn bản

cách 1: chúng ta bôi đen văn phiên bản muốn thêm cột. 
*
bước 2: Vào tab Page Layout rồi lựa chọn Columns. Sau đó, hộp thoại Columns xuất hiện. cách 3: chúng ta chọn số lượng cột muốn tạo. 

*

Tương trường đoản cú như cách phân tách cột vào word 2010, bạn có thể lick vào mục More Columns nhằm chia nhiều cột tùy ý. Bởi cách, điền con số cột vào mục Number of columns trong hộp thoại Columns hiện ra.

*

bước 4: thời điểm này, văn phiên bản đã được định dạng cột theo tùy chỉnh thiết lập bạn vẫn chọn.
*

Xóa cột đang định dạng

Nếu không muốn tạo cột vào word nữa, chúng ta có thể xóa chúng bằng phương pháp vào tab Page Layout, click lựa chọn Columns. Trong thực đơn thả xuống, bạn chọn One.

*

Điều chỉnh khoảng cách và canh chỉnh lề column vào word

Khi muốn canh và chỉnh sửa lề hoặc biến đổi khoảng biện pháp giữa những cột, bạn bấm vào rồi giữ, với kéo các dấu indent markers bên trên thanh Ruler của word (xem hình bên dưới), cho đến khi bao gồm được khoảng cách như muốn muốn. 

*

Cách phân chia cột vào word 2013: tạo thành ngắt cột

Sau khi trả tất chế tác cột, văn bản sẽ hiển thị theo hiệ tượng nối tiếp nhau trường đoản cú cột đầu tiên cho đến các cột khác. Bởi vì thế, nếu bạn muốn kiểm thẩm tra nội dung bắt đầu của mỗi cột thì hãy dùng đến tác dụng ngắt cột trong word (column break).

cách 1: Đưa điểm chèn vào đầu văn bạn dạng muốn di chuyển (tham khảo hình sau).
*
bước 2: chúng ta vào tab Page Layout, dấn tiếp lệnh Breaks. Cơ hội này, một hộp thoại vẫn xuất hiện.  bước 3: Nhấn chọn Column.
*
cách 4: dịp này, đoạn văn bạn dạng sẽ được tự động di chuyển đến đầu cột sau. Theo lấy ví dụ của hình dưới thì văn bạn dạng được chuyển đến đầu cột kế tiếp.
*

Về đồ họa thì Office 2016 và Office 2013 tựa như nhau. Vày đó, nếu như bạn dùng phiên bạn dạng Office 2016 thì thực hiện thao tác tạo cột vào word giống như như khuyên bảo của Hosting Việt so với Office 2013 sống trên.

biện pháp chia cột trong word 2007

Xét về hình ảnh thì phiên bạn dạng Microsoft Office 2010 với Office 2007 tương tự như nhau. Bởi vì thế, cách chia cột trong word 2007 cũng thực hiện tương trường đoản cú như hướng dẫn trên. Núm thể:

Cách 1: phân chia cột trước khi soạn thảo văn bản

Bước 1: chọn tab Page Layout bên trên thanh công cụ, tiếp nối chọn tiếp Columns. Bước 2: Click chọn các định dạng cột ý muốn chia trong menu thả xuống. Hoặc chúng ta click More Columns nhằm chia nhiều cột hơn. 

Trong hộp thoại Column, các bạn nhập con số cột trong phần Number of columns. Vào trường hợp hy vọng điều chỉnh khoảng cách giữa các cột, hoặc độ rộng của cột thì bạn nhập thông số kỹ thuật vào cột Width, với Spacing. 

Bên cạnh đó, hộp thoại Column cũng có phần Preview để bạn xem trước format đang tùy chỉnh thiết lập trước lúc lưu. Nhờ vậy, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh lại các thông số chia cột sao cho ưa nhìn và tương xứng nhất. 

Cuối cùng, chúng ta click OK để lưu lại cục bộ thông tin tùy chỉnh và hoàn tất chia cột vào word 2007.

Cách 2: phân tách cột đến trang văn phiên bản đã soạn thảo 

Bước 1: chúng ta mở tệp tin word dự tính chia cột. Bước 2: Bôi black đoạn văn bản cần chia hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ nội dung. Bước 3: bên trên thanh công cụ, click vào tab Page Layout rồi thực hiện tiếp công việc cách chia cột vào word như trả lời của giải pháp 1.

Qua những thông tin trên Hosting Việt mong muốn rất có thể cung cấp cho chúng ta cái nhìn toàn diện và tổng thể nhất về cách phân tách cột vào word. Nếu chúng ta có ngẫu nhiên thắc mắc làm sao về cách chia cột trong word hãy bình luận phía bên dưới để cửa hàng chúng tôi giúp đỡ các bạn nhé!