Bạn ý muốn thử win 11 nhưng lại còn e ngại? các bạn phân vân lần khần liệu có thể chạy đồng thời cả 2 phiên phiên bản win 10 cùng 11? bài viết này công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó.

Bạn đang xem: Cài 2 hệ điều hành trên 1 máy

Bạn vẫn xem: Cài tuy vậy song, cài các hệ điều hành windows trên thuộc máy tính

Cài để Win 10

Bước trước tiên để áp dụng đồng thời 2 hệ quản lý là yêu cầu sở hữu Win 10 bên trên PC, ví như máy của doanh nghiệp đang chạy Windows 10, hãy làm lơ bước tiếp theo của lý giải này. Nếu như bạn có một laptop mới không có hệ điều hành quản lý hoặc chúng ta chỉ muốn bắt đầu từ không tên tuổi để gồm trải nghiệm hoàn toàn rõ ràng, hãy áp dụng hướng dẫn đưa ra tiết thiết đặt Win 10 của bọn chúng tôi.


*

Cài để Win 10

Phân vùng Win 11

Khi bạn đã thiết đặt và chạy Windows 10 trên máy tính xách tay của mình, bước tiếp theo bạn phải sẵn sàng một phân vùng mang đến Windows 11. Tất cả hai phương pháp để làm điều đó:

Thu nhỏ phân vùng Windows 10 của bạn, ví như ổ đĩa đựng nó đủ phệ để cất cả nhì hệ điều hành và quản lý Nếu ổ đĩa đó không có dung lượng đủ lớn bạn cần một phân vùng hoặc ổ đĩa khác tất cả đủ dung tích trống để cài đặt Windows 11.

Thu bé dại phân vùng Windows 10 của bạn

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cùng phân vùng đã setup Windows 10, bạn cần thu nhỏ dại phân vùng đó để có đủ dung tích tạo phân vùng bắt đầu cho Windows 11.


*

Giảm size phân vùng Win 10

Bước 1: nhấn vào phải vào Start và lựa chọn Disk Management từ thực đơn của Win 10 -> nhấp chuột phải vào phân vùng win 10 -> lựa chọn Shrink Volume.


*

Chọn dung tích để thu nhỏ dại Win 10

Bước 2: Trong hộp thoại Shrink C: Hãy nhập dung tích mà bạn muốn thu bé dại phân vùng Windows 10. Đảm bảo rằng bạn chọn 1 giá trị đủ phệ để hoàn toàn có thể chứa Windows 11, yêu thương cầu ít nhất 64GB (65.536MB) dung tích trống. Sau thời điểm hoàn tất, dìm nút Shrink.


*

Tạo phân vùng new cho Win 11

Bước 3: sau khoản thời gian hoàn tất việc thu nhỏ, đã tới lúc tạo phân vùng bắt đầu cho Windows 11. Bấm chuột phải vào Unallocated -> lựa chọn New Simple Volume. Kế tiếp bạn làm theo bảng chỉ dẫn và khi đến bảng Format Partition nên lựa chọn NTFS.


*

Định dạng phân vùng Win 11

Sau khi dứt bạn vẫn tạo thành công phân vùng đến Win 11 trong thuộc ổ đĩa với Win 10.

Chọn một ổ đĩa khác hoặc phân vùng trống khác trên PC

Ngoài trường hợp mua cùng ổ đĩa, bạn có thể cài Win 11 tại một ổ đĩa khác. Trong trường hòa hợp này, hãy đảm bảo an toàn rằng các bạn không để ngẫu nhiên dữ liệu như thế nào trên ổ đĩa đó. Hãy dịch chuyển các file bạn có nhu cầu giữ sang 1 ổ đĩa không giống trước khi thiết lập Windows 11, còn nếu như không bạn có nguy cơ tiềm ẩn mất chúng.

Cài Win 11

Bước tiếp sau là bạn hãy cài Win 11 cho máy tính của bạn. Nếu như bạn chưa chắc chắn cách cài hãy tuân theo hướng dẫncủa chúng tôi. Trong khi FPT siêu thị cũng cung cấp key lâu dài cho
Win 11và
Win 11 probạn rất có thể tham khảo để có phiên bạn dạng chính thức của hệ điều hành này nhé!

Chạy mặt khác Win 10 và Win 11


Màn hình khởi hễ khi chạy cả 2 hệ điều hành

Khi bạn hoàn tất cài đặt Windows 11, sản phẩm công nghệ tính của khách hàng đã chuẩn bị sẵn sàng để khởi rượu cồn đồng thời. Bất cứ lúc nào khởi cồn hoặc khởi hễ lại PC, bạn sẽ được hỏi hy vọng khởi cồn vào hệ điều hành và quản lý nào: Windows 10 hoặc Windows 11.

Cài đặt bổ sung: setup hệ điều hành quản lý mặc định mang đến dual boot

Cuối cùng, sau thời điểm chạy đồng thời cả hai hệ điều hành, bạn phải một cách vô cùng quan trọng đó là lựa chọn hệ quản lý điều hành mặc định.

Đó là bởi vì vì, sau 30 giây khởi động, nếu khách hàng không chọn hệ điều hành laptop sẽ auto khởi động hệ điều hành và quản lý mặc định. Để thiết đặt điều này chúng ta có cầm cố làm theo các bước sau:


Tìm cấu hình hệ thống

Bước 1: chọn System Configuration -> chọn tab Boot -> lựa chọn 1 trong 2 hệ điều hành quản lý -> chọn Set as default.


Đặt hệ quản lý mặc định

Bước 2: Để chuyển đổi thời gian hiển thị của màn hình chọn hệ quản lý và điều hành khởi động, bạn chỉ việc điền thời hạn mong ước ao trong ô Time out.


Chọn thời hạn cho màn hình hiển thị chờ

Bước 3: khi đã ngừng bạn chọn OK với tắt System Configuration. ở đầu cuối bạn khởi đụng lại máy để chấm dứt cài đặt.

Trên đó là tất cả quá trình để bạn cũng có thể chạy bên cạnh đó 2 hệ điều hành và quản lý Win 10 cùng Win 11. Chúc các bạn cài để thành công.


Windows 10 mới reviews chính thức, siêu rất nhiều bạn có nhu cầu cài đặt với trải nghiệm nó. Mặc dù nhiên, Win 10 cần thời gian để Update Driver cho các dòng sản phẩm tính, máy tính hoàn thiện nhất, cung ứng được số đông các phần mềm. Bởi vì lý vày đó, những bạn băn khoăn khi không thích cài Windows 10 sửa chữa thay thế cho hệ điều hành và quản lý đang sử dụng.

Giải pháp xuất sắc nhất cho chính mình là cài đặt song song Windows 10 với Windows 7 hoặc Windows 8. Chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn Boot vào sử dụng một trong 2 hệ quản lý và điều hành này trên máy tính khi yêu cầu sử dụng.

Để ban đầu máy tính, Laptop của người sử dụng đang chạy một phiên phiên bản Windows khác Windows 10. Có thể là Windows 7, 8 xuất xắc 8.1,… Và bài viết này khuyên bảo bạn cài đặt thêm Windows 10 lên một phân vùng mới.

download win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Table of Contents

Bước 1: phân tách thêm một phân vùng bắt đầu để mua Windows 10

Để cài đặt Dual-Boot 2 phiên bản Win thì các bạn sẽ cần thêm 1 phân vùng new có dung tích tối thiểu 20Gb (Khuyến nghị tự 30Gb trở lên). Nếu bạn đã có sẵn một phân vùng trống để tải Win 10 thì làm lơ bước này và đưa đến cách 2.

Nếu mong sử dụng hình thức chia ổ cứng với giao diện, thao tác làm việc đơn giản, dễ dàng hơn chúng ta cũng có thể cài phần mềm EASEUS Partition Master 9.2.1. Nếu không các bạn dùng công cụ có sẵn của Windows như hướng dẫn bên dưới đây.

Cho dù ai đang sử dụng Windows 7 hoặc 8, bạn đều hoàn toàn có thể sử dụng luôn tiện ích Disk Management để có tác dụng điều này. Nhận Windows Key + R, gõ diskmgmt.msc vào vỏ hộp thoại Run và nhấn Enter để khởi đụng nó.

tải win tuy vậy song win 10 win 7 8 mua win tuy vậy song win 10 win 7 8

Bạn có tác dụng như sau: lựa chọn 1 phân vùng => Nháy chuột đề nghị và chọn Shrink Volume => Trong vỏ hộp thoại Shrink bạn đã điền dung tích cần kéo ra để thiết lập Win 10 vào ô Enter the amount of space to shrink in MB. (Lưu lý: phần dung lượng lấy ra này phải nhỏ tuổi hơn phần dung lượng Free của ổ đó, chúng ta xem trong ô Size of available shrink space in MB)

Nhấn Shrink để mang phần phân vùng trống với dung lượng bạn vừa điền vào.

Xem thêm: Kết Quả Quay Số Mở Thưởng Mega 6/45 Vietlott, Tất Cả Kỳ Xổ Số Mega 6/45

cài win tuy vậy song win 10 win 7 8

Trong lấy ví dụ này mình mang 30000 MB(gần 30Gb) và buổi tối đa rất có thể lấy 66581Mb(khoảng 65Gb).

Khuyến cáo của bản thân mình là bạn nên Shrink rộng mức buổi tối thiểu 20Gb, rất tốt là từ 30Gb trở lên. Vì Windows 10 với bạn dạng 64bit thì Microsoft yêu cầu khối hệ thống ít độc nhất vô nhị 20Gb dung lượng ổ cứng. Bạn còn phải thêm dung tích để tải ứng dụng, phần mềm, game,… nữa nên buộc phải thêm tùy theo nhu yếu sử dụng của bạn.

Sau cách Shrink nghỉ ngơi trên bạn sẽ thấy mở ra thêm một phân vùng mới chưa được định dạng. Bạn có thể đễ nguyên đó hoặc nháy chuột yêu cầu và setup Label, tên ổ nhằm hoàn thành. Ví dụ: mình tạo thành một phân vùng mới là Windows 10 (D:)

Nếu nhằm nguyên phân vùng kia ở dạng Unallocated không sao cả. Tại bước 3 – thiết đặt Windows 10 chúng ta cũng có thể sử dụng phân vùng Unallocated này và cài Win 10 lên dễ dàng dàng.

Bước 2: Tải Windows 10, sẵn sàng USB boot tuyệt DVD thiết lập Win 10

Để setup Windows 10 trước tiên bạn cần tải cỗ cài Win 10 dạng tệp tin .ISO. Kế tiếp ghi ra tô DVD hoặc dễ dàng và đơn giản hơn là tạo một USB thiết lập Windows 10.


Download cỗ cài Windows 10 phiên bản chính thức trên đây: Download Windows 10

Cách chế tạo ra USB boot cài đặt Windows 10

Tạo USB thiết lập Win 10 cũng giống như trong bài hướng dẫn tạo ra USB download Win mình đã hướng dẫn trước đây. Các bạn sẽ sử dụng phép tắc Windows USB/DVD download Tool của Microsoft.

thiết lập win tuy vậy song win 10 win 7 8

Sau lúc ghi đĩa DVD hay chế tạo ra USB sở hữu Win 10 chúng ta cắm vào đồ vật tính, khởi đụng lại máy. Thông thường laptop sẽ tự động hóa Boot vào ổ DVD giỏi USB để cài đặt Win 10 ngay. Nếu không, bạn cũng có thể cần phải thay đổi sản phẩm tự khởi động trong BIOS của bạn.

Bước 3: Cài đặt Windows 10 cùng rất Windows 7 hoặc 8, 8.1

Sau lúc Boot được vào ổ DVD tuyệt USB chứa cỗ cài Windows 10 đã chế tác ở bước 2 bạn sẽ đến giao diện thiết lập Win 10. Quá trình này khá tương đương với việc thiết đặt Win 7,8,…

tải win song song win 10 win 7 8

Sau khi đồng ý với các thỏa thuận cấp cho phép, click chuột “Custom: Install Windows only (advanced)” nhằm vào tùy chọn thiết lập đặt.

thiết lập win tuy vậy song win 10 win 7 8

Bạn đang hy vọng cài tuy nhiên song Dual -Boot Win 10 với một bản Win cũ do đó sẽ không còn chọn vào Upgrade. 

Tại cách tiếp theo bạn sẽ phải chọn một phân vùng ổ đĩa để download Windows 10 lên đó.

Nếu bạn tạo một phân vùng tương đối đầy đủ tên, nhãn ở cách 1 như mình chỉ việc chọn vào phân vùng đó và gửi đến cách tiếp theo. Trong ví dụ như mình sẽ lựa chọn ổ Windows 10 (D:) đã tạo thành ở bước 1.

Nếu phân vùng trống đó vẫn đang sống dạng Unallocated Space thì bạn chọn vào nó rồi Click vào New để tạo phân vùng mới từ không gian trống Unallocated Space. => Apply để xác nhận.

thiết lập win song song win 10 win 7 8

Trình setup Windows sẽ tạo một phân vùng mới và tự động hóa chọn để cài Win. Nhấn Next để thiết lập Windows 10 vào phân vùng bắt đầu vừa tạo.

sở hữu win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Windows sẽ bước đầu quá trình cài đặt đặt thông thường và bạn chỉ cần chờ đến khi Finish.

download win song song win 10 win 7 8

Done: chọn Boot giữa Windows 10 cùng Windows 7 hoặc 8

Bây giờ bạn sẽ có thể lựa chọn giữa Windows 10 cùng Windows 7 hoặc 8 khi chúng ta khởi cồn máy tính của bạn. Để đổi khác giữa chúng, khởi đụng lại sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng và chọn phiên phiên bản Windows muốn muốn của công ty trong menu khởi động.

cài win song song win 10 win 7 8

Nhấp vào phân bên dưới “Change defaults or choose other options – Thay thay đổi mặc định hoặc chọn những tùy lựa chọn khác” để biến hóa các tùy chọn.

Bạn bao gồm thể chọn hệ quản lý Windows nào khởi hễ mặc định và điều chỉnh thời gian lựa lựa chọn hệ điều hành.


Cả nhì phiên bản của Windows sử dụng hệ thống tập tin NTFS, do vậy bạn cũng có thể dễ dàng truy vấn các tập tin của khách hàng từ bất cứ phiên bạn dạng Windows bạn đang sử dụng. Các bạn sẽ thấy ổ cài đặt Win khác của doanh nghiệp với cam kết tự ổ đĩa riêng của chính bản thân mình trong tệp tin Explorer hoặc Windows Explorer. Các bạn có thể nhấp chuột phải vào ổ đĩa và lựa chọn Rename để biến hóa tên đến dễ cai quản lý, ví dụ 2 ổ “Windows 10” và “Windows 7” như hình mặt dưới!

thiết lập win tuy vậy song win 10 win 7 8

Lưu ý thêm nếu như muốn cài Windows 10 tuy vậy song cùng với Linux

Nếu các bạn muốn cài đặt Dual – Boot Windows 10 và Linux, bạn nên setup Windows 10 trước tiên và cài đặt Linux của chúng ta sau đó.

Đó là bí quyết lý tưởng để thiết lập ngẫu nhiên cấu hình dual-boot Windows cùng Linux. Linux khi sở hữu sau sẽ cài đặt bộ nạp khởi hễ GRUB2 và tùy chỉnh cấu hình nó để chúng ta có thể chọn để khởi hễ Linux hoặc Windows khi chúng ta khởi rượu cồn máy tính.

Nếu bạn setup Windows 10 sau Linux, thì nó sẽ thiết lập bộ nạp khởi rượu cồn riêng của chính mình và bỏ qua khối hệ thống Linux của bạn, bởi đó bạn sẽ phải thêm một cách là khôi phục lại bộ nạp khởi động GRUB2.

Như vậy bài hướng dẫn của mình kết thúc. Hy vọng các chúng ta cũng có thể cài đặt với sử dụng tuy nhiên song Dual Boot Windows 10 cùng với một phiên bản Win khác như Win 7, 8, 8.1,… qua đó vừa kinh nghiệm được Win 10 sớm nhất, đồng thời vẫn bảo vệ tốt quá trình trên bản Win cũ.

Chúc chúng ta thành công !

https://maytinhxanh.vn/sua-chua-may-tinh-tai-nha-229.html

Dưới đây là link vào danh sách vị trí kỹ thuật hỗ trợ sửa máy tính tận nơi.

Dưới đây là trạm kỹ thuật cung cấp tận nơi theo yêu mong của khách hàng hàng

11 Đặng cố Phong, p Tân tô Nhì, Q. Tân Phú, Tphcm  Nhấn Vào đây

31 Võ Văn Tần, phường 6, Q. 3, Tphcm Nhấn Vào đây

40 Đường 19, p. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tphcm Nhấn Vào đây

18A Phan Văn Trị, p. 16, Q. đụn Vấp, Tphcm Nhấn Vào đây

219B Nơ Trang Long, P.11, Q. Bình Thạnh, Tphcm Nhấn Vào đây

318 Âu Cơ, phường 11, Q. 11, Tphcm Nhấn Vào đây

88/55 Bùi Văn Ba, p Tân Hưng Thuận, Q. 7, Tphcm Nhấn Vào đây

I19 Đường số 7, p An Phú, Q. 2, Tphcm Nhấn Vào đây

Đây là đường links để chúng ta tải ultraview: https://maytinhxanh.vn/download-phan-mem-ho-tro.html

Thật thú vị nếu như laptop bạn mua 2 hệ điều hành Windows chạy tuy nhiên song, mỗi hệ điều hành đáp ứng một nhu cầu sử dụng của bạn. Windows 10 để trải nghiệm và làm cho việc còn windows 7 sử dụng để chơi game giải trí bởi vì windows 7 luôn nhẹ cùng chơi trò chơi mượt hơn windows 10. Vậy làm thế nào để tải đặt 2 hệ điều hành này chạy tuy nhiên song? bài bác viết sau mailinhschool.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn bỏ ra tiết giải pháp cài đặt. Lưu ý bạn có thể cài đặt bất cứ hệ điều hành windows nào chạy tuy vậy song cũng đều được, trong bài viết mình làm mẫu windows 10 và windows 7 chạy tuy vậy song.

*

Bước chuẩn bị:

Dung lượng ổ cứng còn trống hơn đôi mươi GB (dùng sở hữu windows lên đó)

Các bước cài đặt đặt2 hệ điều hành Widnows chạy tuy nhiên song

1. Tạo phân vùng ổ cứng mới dùng cài đặt windows

Cài đặt phần mềmMinitool partition wizard cùng mở phần mềm lên Click chuột phải vào ổ códung lượng trống hơn 20GB chọn Move/Resize

*

Kéo chuột từ phải qua trái. ÔUnallocated space afterchính là dung lượng ổ mới được cấp sau đó ấn OK

*


Click chuột phải vào phân vùng mới color đen (Unallocated) vừa tạo chọnCreate để định dạng lại phân vùng

*

Đặt tên cho phân vùng mới tại ôPartition Label. Create As để Primary(tức là phân vùng chính). File Systemđể: NTFS sau đó ấn OK

*

Click Appy chọn yes để thực hiện nạm đổi. Vậy là chấm dứt quá trình phân vùng

*

2. Mua đặt Windows lên phân vùng mới vừa tạo

Vào thư mục chứa file ISO Windows cơ mà bạn đã tải về. Click chuột phải vào tệp tin ISO sử dụng Winrar để giải nén chọn Extract Here chờ quá trình giải nén hoàn thành

*

Sau khi giải nén dứt vào thư mụcsourcesvà chạy tệp tin setup. Lưu ý là không chạy filesetup.exeở thư mục gốc nếu chạy thư mục gốc sẽkhông gồm lựa chọn phân vùng muốn cài

*

Tiến hành tải đặt windows như bình thường. Nếu bạn ko biết cài có thể coi hướng dẫn tại đây

Nhớ là lúc mua đặt bước chọn phân vùng cài windows thì chọn ổ mà bạn vừa mới tạo ở trên nhé. (Trong bài bác viết của mình là ổ F đó)

3.Tạo Dual Boot

Sử dụng phần mềmEasy
BCD
để tạo
Dual Boot. Sau khi tải và sở hữu đặt xong phần mềm mở lên chọnAdd New Entry. Đặt tên mang lại hệ điều hành Windows bạn vừa tải đặt. Sau đó lựa chọn tên ổ Windows bạn vừa tạo(Trong bài bác viết của mình là ổ F). Rồinhấn chọnAdd Entry

*

Nhấn vàoEdit Boot Menu để kiểm tra xem đã đủ 2 menu boot chưa. Và click vào một thực đơn để chọn làm mặc định thời điểm khởi động nếu bạn ko chọn nó sẽ khởi động windows mặc định này. Cuối cùng bấm Save Settings để lưu lại

*

Khởi động reset lại đồ vật tính. Cơ hội khởi động bạn sẽ thấy 2 menu lựa chọn windows bạn vừa tạo ở trên. Bấm mũi tên lên xuống để chọn Windows mà lại bạn muốn sử dụng.

*

Kết bài

Trên đây là bài xích biết hướng dẫncài 2 hệ điều hành tuy vậy songrất chi tiết nhưng mình tin rằng ai cũng gồm thể làm cho được. Nếu không làm cho được thì xem clip hướng dẫn bản thân sẽ để ở dưới.Hi vọng bài bác viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công xuất sắc !!!