Có thể nói PDF là 1 trong những dạng tập tin rất thông dụng trong người sử dụng hiện nay. Thông thường các văn phiên bản được lưu bên dưới dạng tệp tin PDF đang ít bị lỗi định hình hơn và cũng có thể có tính bảo mật cao hơn nhiều. Các bạn đã biết cách sửa đổi file pdf ra làm sao chưa? cùng Unica tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết này nhé!

Tổng quan tiền về tệp tin PDF

PDF (tên khá đầy đủ là Portable Document Format) theo luồng thông tin có sẵn đến là một trong dạng tập tin phổ cập của hãng sản xuất Adobe System. Văn bạn dạng trong PDF gồm những: phông chữ, hình ảnh, âm nhạc và các hiệu ứng khác. Khác với những văn bản thông hay trong file Word, văn bạn dạng file PDF đã hiển thị nội dung và định dạng giống hệt trên những môi trường khác nhau.

Bạn đang xem: Cách sửa văn bản trong pdf

Những ai đã làm việc với dạng tập tin PDF này thì số đông biết rằng phương pháp sửa file PDF khá trở ngại và phức tạp. Có tương đối nhiều vấn đề mà các bạn dễ chạm mặt phải như:không biết phương pháp xóa chữ, xóa trang, lần chần giảm dung tích file PDF, tách bóc hay phương pháp gộp file PDF, phương pháp chuyển file PDF sang những dạng tập tin khác…

*

Cách chỉnh sửa file pdf

Cách sửa file PDF cùng với Microsoft Word

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ cho chúng ta đó là thực hiện Microsoft Word. Đây là cách chỉnh sửa trên file pdf đơn giản và thịnh hành nhất. Chúng ta nên áp dụng để chỉnh sửa tài liệu trải qua word, rõ ràng qua các bước sau:

Bước 1: Mở một file word mới. Vào thẻ tệp tin bấm chọn phần Open.

*

Mở tệp tin mới

Bước 2: sàng lọc file PDF yêu cầu mở để sửa đổi tài liệu và nhấn OK.

Khi mở tệp tin PDF, màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thông báo word sẽ đổi khác file PDF này thành tâm trạng thông thường. Như vậy là chúng ta cũng có thể sửa đổi hồ hết nội dung văn bạn dạng theo ý mong muốn của mình.

Tuy nhiên, việc thay đổi này sẽ dẫn đến sự việc nguyên phiên bản bố viên văn bạn dạng có thể bị không đúng lệch. Thế nên bạn hãy chủ động chỉnh sửa sao cho cân xứng nhất. Dìm OK vào mục thông báo, tệp tin PDF sẽ auto chuyển đảo qua dạng document.

Bước 3: Sau khi kết thúc việc chỉnh sửa, bạn có thể lựa chọn bảo quản dưới format PDF. Thao tác lưu tư liệu như sau: lựa chọn File -> Save As -> lựa chọn định dạng văn bạn dạng trong phần Save As Type -> lựa chọn lưu PDF -> dấn OK.

*

Chọn lưu lại file

Cách chỉnh sửa file PDF bằng Smallpdf

Smallpdf sẽ có thể chấp nhận được bạn sửa đổi file PDF với những tác vụ vô cùng solo giản. Đồng thời có hỗ trợ Tiếng Việt nên rất giản đơn để sử dụng.

Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào website của Smallpdf cùng nhấnChọn tệp tin>Chỉnh sửafile PDF chúng ta đã lựa chọn > sau thời điểm chỉnh sửa xong xuôi chọnTải file Xuốngđể giữ > Bấm lựa chọn Folder bạn có nhu cầu lưu và lựa chọn Save.

Hướng dẫn đưa ra tiết

Bước 1: truy cập vào trang web, kế tiếp chọn vào Chọn tệp tin> lựa chọn file PDF bạn cần chỉnh sửa.

*

Chọn file

Bước 2:Chỉnh sửa tệp tin PDF bạn đã chọn bao gồm công cụ: chèn text, chèn ảnh, khắc ghi văn bản...

*

Chỉnh sửa file

Bước 3:Sau khi vẫn chỉnh sửa hoàn thành chọn Tải file Xuốngđể lưu file PDF.

*

Tải xuống

Bước 4: lựa chọn Folderbạn muốn lưu tệp tin PDF đã sửa đổi và bấmSave.

*

Lưu Save

Chỉnh sửa file PDF qua PDFescape

PDFescape được đánh giá là trong những trang xuất sắc nhất, hỗ trợ hầu hết tất cả các cách thức để sửa đổi tập tin PDF. Đặc biệt pháp luật này cũng cung ứng Tiếng Việt.

Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào website chính sống mụcPDFescape Online PDF EditorchọnFree Online> Ở phầnGetting Started, tiếp theo chọn Upload PDF to PDFescape>Chọn tệpcần chỉnh sửa > sửa đổi file PDF(text, image, freehand...) > Nhấn lựa chọn Save & download PDFđể lưu và cài về.

Hướng dẫn đưa ra tiết

Bước 1: Vào trang web, cùng mở mụcPDFescape Online PDF EditorchọnFree Onlineđể chỉnh sửaMiễn tổn phí trực tuyến.

*

Vào trang web

Bước 2:Ở phầnGetting Started, nên chọn Upload PDF to lớn PDFescape, để thiết lập file PDF cần sửa đổi lên website.

*

Upload PDF

Bước 3:Chọn tệp tin PDF, sau đó tiến hành cài đặt tệp tin lên website.

*

Chọn tệp tin

Bước 4:Chỉnh sửa file PDF đang chọn, bao gồm các thao tác: text, images, freehand... và lựa chọn mục Save & tải về PDFđể giữ về sản phẩm công nghệ tệp tin.

*

Save

Chỉnh sửa file PDF bởi Dochub

Dochub đó là trang chỉnh sửa và đăng các tài liệu PDF, Word Online miễn phí. Vừa lòng nhất những văn phiên bản và bố trí chúng thàn những trang. Đồng thời nó còn hỗ trợ tiếng Việt tốt nhất có thể khi sử dụng.

Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào home và đăng nhậpEmail> ChọnNew> chọn mục để upload file PDF:Computer Google Drive...> Chỉnh sửafile PDF(gồm text, freehand, tool...) > lựa chọn Download or Export, bấm nút Downloadđể lưu.

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Bước 1: Mở trang web,đăng nhậpEmailđể truy cập vào website.

*

Đăng nhập email

Bước 2: Chọn đến phầnNew, tiếp nối upload file PDF trên các nền tảng như:Computer, Google Drive, Dropbox...

*

Up tệp tin pdf

Bước 3:Chỉnh sửafile PDF với các tác vụ: text, freehand, tool...

*

Chỉnh sửa file

Bước 4:ChọnDownload or Export, sau đó nhấp chuột Downloadđể lưu tệp tin PDF bạn vừa chỉnh sửa.

Xem thêm: Cuộc Thi Là Con Gái Thật Tuyệt ”, Hãy Cùng Sáng Tạo Video Clip “Con Gái Thật Tuyệt”

*

Download

Những để ý khi biến đổi file PDF

Trong bí quyết sửa trên tệp tin pdf thường được triển khai khá đơn giản, mặc dù bạn nên để ý đến những vụ việc sau:

Về dung lượng

Đối với hồ hết trang website hoặc phần mềm chuyển đổi văn bạn dạng định dạng PDF sang đông đảo định dạng khác thường có giới hạn về dung lượng. Vì vậy, mỗi phần mềm đều sở hữu mức dung tích tài liệu buổi tối đa riêng bắt đầu được triển khai chuyển đổi.

Ví dụ: phần mềm PDFescape sẽ cho phép biến đổi định dạng nhưng về tối đa tài liệu chỉ được 10MB.

Nếu tài liệu của chúng ta vượt vượt mức 10MB, thì bài toán chỉnh sửa sẽ không còn được tiến hành. Do đó bạn cần xem xét những vụ việc này.

*

Lưu ý khi chuyển đổi file PDF

Chuyển thay đổi định dạng sẽ bị lỗi

Đây là điều rất có thể sẽ xảy ra trong quá trình biến đổi tài liệu. Còn tùy ở trong vào phần mềm bạn lựa chọn chuyển đổi, cách biến đổi thì phần định hình này sẽ có được sự thay biến đổi nhau. Vị vậy, khi tiến hành chỉnh sửa tài liệu các bạn nên chăm chú kiểm tra lại định dạng xem đã đúng chuẩn và khớp với cục bộ phần văn phiên bản còn lại tuyệt chưa.

Tổng kết

Unica hi vọng những thông tin quan trọng về quá trình thực hiện nay cách chỉnh sửa file pdf trong nội dung bài viết này sẽ giúp các chúng ta cũng có thể tự mình ngừng đơn giản và cấp tốc chóng. Bên cạnh ra bạn cũng có thể tham gia những khóa học word online của Unica để gắng được các công cố kỉnh trong trình soạn thảo văn bạn dạng word tốt nhất có thể nhé.

Như chúng ta đã biết, PDF là định dạng văn bạn dạng có tính bảo mật cao hiện tại được sử dụng rất thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa văn bản, tin tức trên các file PDF chưa bao giờ là điều dễ dàng dàng. Chắc chắn rằng rằng có tương đối nhiều bạn đã từng có lần thắc mắc về vấn đề này. Đừng lo lắng, hãy thuộc Hcare tìm hiểu cách sửa tệp tin PDF đơn giản và dễ ợt dưới đây. Cùng mày mò ngay nhé!

*

Các phương pháp sửa file PDF


Cách sửa tệp tin PDF trên Microsoft Word

Cách đầu tiên mà Hcare muốn share cho bạn được biết thêm đó chính là sử dụng Microsoft Word. Đây là cách chỉnh sửa file PDF dễ dàng và đơn giản và thịnh hành nhất. Chúng ta nên áp dụng để chỉnh sửa tài liệu trải qua word, rõ ràng với những bước như sau:

Bước 1: Mở một file word mới. Trong thẻ file chọn phần open.

*

Bước 2: gạn lọc file PDF nên mở để sửa đổi tài lựa cùng nhấn OK.

Khi mở file PDF, màn hình hiển thị sẽ hiện tại lên thông tin word sẽ đổi khác file PDF này thành trạng thái thông thường. Theo đó, chúng ta có thể sửa đổi đa số nội dung văn bạn dạng theo đúng thật mình ý muốn mong muốn. 

Tuy nhiên, việc thay đổi này vẫn dẫn mang lại nguyên phiên bản bố viên văn phiên bản có thể bị không đúng lệch. Trường hợp có, bạn hãy chủ động sửa đổi sao cho tương xứng nhất. Nhận OK vào thông báo, file PDF sẽ auto chuyển đảo qua dạng document.

Bước 3: sau khi chỉnh sửa xong, chúng ta cũng có thể lựa chọn lưu giữ dưới định hình PDF. Thao tác lưu tài liệu: chọn File -> Save As -> lựa chọn định dạng văn phiên bản trong phần Save As Type -> lựa chọn lưu PDF -> dìm OK.

*

Vậy là bạn đã xong cách chỉnh sửa file PDF đơn giản dễ dàng chỉ cùng với 3 bước. Chú ý cách thay đổi này cân xứng với phiên bạn dạng word 2013, word 2016 hoặc office 365. Nếu như khách hàng không thực hiện những phiên bản word này hoàn toàn có thể sử dụng cách sửa đổi khác mặt dưới.

Chỉnh sửa tệp tin PDF trực tuyến

Bên cạnh việc chỉnh sửa file PDF qua Word như Hcare chia sẻ bên trên thì các chúng ta cũng có thể lựa chọn sửa đổi trực tuyến. Hiện nay nay, có không ít website được cho phép người dùng chuyển đổi tài liệu từ định hình PDF thanh lịch dạng word, excel như muốn muốn. Sau đó, bạn ban đầu tiến hành chỉnh sửa những phần văn phiên bản mà bạn mong mỏi muốn.

Việc chuyển định dạng file được ra mắt hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ việc upload lên website để thực hiện chuyển định theo đúng mong muốn.

Lấy ví dụ khi bạn muốn chuyển format file PDF trên smallpdf, chúng ta có thể tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: truy vấn vào smallpdf.com trên trang nhất google chrome/ cốc cốc.

Bước 2: màn hình sẽ xuất hiện thêm các tin tức cho bạn thay đổi định dạng cùng khung upload file.

Bước 3: mua file PDF bạn có nhu cầu chuyển đổi. Chăm chú file PDF này cần phải đạt dung lượng phù hợp theo yêu cầu của website.

Bước 4: sau khi đã cài đặt file lên, bạn nhấn vào ô gật đầu chuyển đổi. Đợi khoảng chừng 1 thời gian thì tác dụng sẽ trả về cho chính mình đúng như muốn muốn. Lúc ấy bạn tải bản word đã thay đổi về lắp thêm và thực hiện chỉnh sửa văn bản.

Cách sửa đổi file PDF bên trên Foxit Reader

Chỉnh sửa tệp tin PDF bên trên Foxit Reader cũng là giữa những cách bạn không thể bỏ qua. Hcare khuyên chúng ta nên áp dụng thử biện pháp này để có có điểm gì buổi tối ưu hơn các phương pháp làm trên tốt không.

Cụ thể các bước chỉnh sửa vẫn như sau:

Bước 1: Mở tệp tin pdf tư liệu mà bạn phải chỉnh sửa, lựa chọn select text hoặc tool.

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C hoặc lệnh copy để chọn toàn bộ văn bản muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Ctrl + V đoạn văn bản sang chính sách word/ WPS Office không tính phí để thực hiện chỉnh sửa. Điều này vẫn làm chuyển đổi định dạng của văn bản. Chúng ta nên sửa đổi lại sao cho tương xứng nhất bao gồm thể.

Bước 4: triển khai chỉnh sửa văn bạn dạng và lựa chọn lưu văn bạn dạng dưới format PDF hoặc định dạng thông thường. Tùy theo nhu cầu cũng muốn chỉnh sửa tiếp tốt không chúng ta có thể lựa chọn lựa cách lưu tài liệu phù hợp.

Lưu ý khi biến đổi file PDF

Việc thay đổi file PDF được triển khai khá đối chọi giản, mặc dù bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:Về dung lượng

Đối với rất nhiều website hoặc phần mềm đổi khác văn bạn dạng định dạng PDF sang số đông định dạng dị thường có số lượng giới hạn về dung lượng. Theo đó, từng phần mềm đều có mức dung tích tài liệu về tối đa riêng bắt đầu được triển khai chuyển đổi.

Ví dụ: phần mềm PDFescape cho phép biến đổi định dạng nhưng tối đa tài liệu chỉ được 10MB.

Nếu tài liệu của công ty vượt quá mức cần thiết 10MB, đương nhiên, việc chỉnh sửa sẽ không còn được tiến hành. Bạn cần xem xét vấn đề này.

Khi biến đổi định dạng sẽ ảnh hưởng lỗi

Đây là vấn đề sẽ xẩy ra trong vượt trình đổi khác tài liệu. Tùy nằm trong vào phần mềm bạn tuyển lựa chuyển đổi, cách biến hóa thì phần định dạng này sẽ có sự thay đổi. Bởi vậy, khi thực hiện chỉnh sửa tài liệu bạn nên để ý kiểm tra lại định hình xem đã chuẩn chỉnh xác cùng khớp với toàn thể phần văn bạn dạng còn lại xuất xắc chưa.

Như vậy, Hcare đã chia sẻ cho các bạn biết đông đảo cách chỉnh sửa file PDF dễ dàng và thịnh hành hiện nay. Ưu điểm của không ít cách này đó là thực hiện dễ dàng, không còn tốn thời gian, chúng ta cũng có thể áp dụng bất cứ lúc nào lúc cần.