Bỗng nhiên vào một trong những ngày đẹp nhất trời các bạn mở máy tính lên và hoảng hốt nhận biết đống tài liệu của chính bản thân mình đã không cánh nhưng mà bay. Đừng sợ, rất rất có thể nó chỉ bị ẩn đi chứ không xẩy ra mất.

Bạn đang xem: Cách hiện file ẩn win 7

quản lí Trị Mạng sẽ trả lời bạn phương pháp để hiển thị hầu như file đã biết thành ẩn cùng ngược lại, ẩn đi rất nhiều file chúng ta không muốn cho tất cả những người khác thấy.

1. Giải pháp hiển thị các file ẩn

Cách 1: Đầu tiên, các bạn vào Control Panel

*

Bạn chọn vào Folder options (bạn đề xuất chỉnh phần View by ở góc trên bên cần thành Large icons tốt Small icons thì mới nhìn thấy)

*


*

Sau lúc mở Folder options, bạn chuyển qua tab View và chọn Show hidden files, folders, và drives

*

*

Cuối thuộc nhấn OK nhằm lưu lại. Bởi vậy là xong, tất cả các file ẩn sẽ được hiển thị


Cách 2: Hiển thị những file ẩn bởi dòng lệnh

Đầu tiên mở cửa sổ command bằng phương pháp vào Start > runcmd và nhấn Enter.

*

*

Sau đó, bạn gõ thương hiệu của phân vùng ao ước hiện file lên, ví như ổ D thì trên giao diện của cmd, các bạn nhập D: và nhấn Enter

*

Sau kia nhập attrib -s -h /s /d và nhấn Enter, chờ một lát cho đến khi lệnh được thực thi. Vậy là xong, hiện nay mọi tệp tin và folder trong phân vùng đó đều được hiển thị

*

2. Cách ẩn file trên đồ vật tính

Nếu như bạn có nhu cầu ẩn file không muốn cho tất cả những người khác thấy, thì chỉ cần nhấp chuột phải vào file đó, lựa chọn Properties, tích vào ô Hidden với nhấn Apply.

Xem thêm: Người nhện siêu anh hùng - 20 năm người nhện: siêu anh hùng của mọi nhà


*

*

Và kể từ bây giờ, tệp tin này vẫn được lưu lại như một file ẩn, và nếu như vào Folder options các bạn chọn Don’t show hidden files, folders, and drives, bạn sẽ không thể bắt gặp file này nữa.

*

Chúc chúng ta thành công!


4,7 ★ 3