Dùng máy tính ngần ấy năm đã khi nào bạn thấy tệp tin SHS? Ghien
Cong
Nghe đang giải đáp thắc mắc file SHS là gì cùng hướng dẫn các bạn cách hiểu file SHS.

Bạn đang xem: Cách đọc file shs trên win 7


File SHS – Windows Shell Scrap Object Handler là file được tạo thành trong quá trình sao chép (copy & paste). Nếu như khách hàng kéo một trong những phần nội dung các file Word, Excel ra ngoài và thả ở bất kỳ chỗ làm sao trên Windows, tệp tin SHS cũng được tạo ra. Cũng chính vì vậy, không có khái niệm rõ ràng file SHS là gì nhưng mà nó chỉ là 1 trong những file đệm. Cách phát âm file SHS cũng tương đối đơn giản, Ghien
Congnghe
sẽ reviews với chúng ta ngay sau đây.

*

Advertisement

Lịch sử cải cách và phát triển Windows liên quan đến bí quyết đọc tệp tin SHS

Khi Microsoft cho reviews hệ quản lý điều hành Windows Vista, trình xử lý được cho phép người cần sử dụng đọc file SHS mà không cần ngẫu nhiên phần mượt nào bị loại bỏ bỏ. Có nghĩa là các phiên phiên bản Windows mới, bao gồm những phiên bạn dạng dưới dây chẳng thể tự xử lý được tệp tin SHS mà cần phải có phần mượt hỗ trợ.

Windows Vista
Windows server 2008Windows 7Windows 8Windows server 2012Windows 10

Tuy nhiên những phiên bạn dạng Windows cũ hoàn toàn có thể đọc được file SHS một cách dễ ợt bao gồm:

Advertisement
Windows 95Windows NTWindows 98Windows MEWindows 2000Windows server 2003

2 phương pháp đọc tệp tin SHS trên Windows và mac
OS

Cách gọi file SHS trên Windows

Nhấp yêu cầu chuột vào file có đuôi .shs, sau đó chọn Open with…Click vào Choose another app và thường xuyên chọn More app.
*
Chọn Look for antother ứng dụng on this PC, tìm kiếm thư mục chưa app Word hoặc Excel.Tick vào ô Always use this phầm mềm to xuất hiện .shs files tiếp nối chọn OK.
*

Cách hiểu file SHS trên mac
OS

Click chuột đề xuất vào tệp tin SHS sau đó chọn Information.Chọn Open with. Nếu không có cửa sổ hiện tại ra, click vào file để mở những tuỳ chọn bao gồm sẵn.Chọn app Word hoặc Excel và kế tiếp click vào Change for all.
*
Sau đó 1 thông báo sẽ hiện nay ra, chúng ta chọn Continue để tiếp tục.

Trên phía trên Ghien
Cong
Nghe sẽ hướng dẫn chúng ta 2 biện pháp đọc tệp tin SHS. Tuy nhiên, bạn có thể gặp nên lỗi không đọc được khi làm theo 1 vào 2 biện pháp đọc file SHS bên trên đây. Nếu gặp lỗi này, bạn cần đọc những thông tin bên dưới.

Chắc chắn rằng file SHS của người sử dụng là file hoàn hảo và không dính mã độc.
*
Những giải pháp ở trên rất có thể không tiến hành được bởi vì file SHS của doanh nghiệp đã hỏng. Hoặc nhiều khi file SHS chỉ cần vỏ bọc ngụy trang của một mã độc nguy hiểm nào đó.Kiểm tra file SHS nhằm tìm vi khuẩn hoặc mã độc
*
Nếu tệp tin SHS bị lây nhiễm virus, đây rất có thể là vì sao ngăn bạn truy vấn vào nó. Quét file ngay nhanh chóng bằng ứng dụng diệt virus. Các bạn có thể bài viết liên quan bài viết dưới đây.AdvertisementKiểm tra xem các bạn quyền quản lí trị xuất xắc không
*
Một số file SHS chỉ hoàn toàn có thể truy cập với quyền cai quản trị. Nếu thông tin tài khoản bạn sẽ sử dụng không tồn tại quyền cai quản trị máy tính thì hãy đăng xuất khỏi tài khoản đó với đăng nhập vào một trong những tài khoản khác tất cả quyền quản trị. Sau đó, mở lại file SHS lần nữa.Kiểm tra xem thứ tính của chúng ta chạy được Microsoft Office xuất xắc không
*
Điều này nghe dường như khá vô lý nhưng mà đôi khi các bạn sẽ gặp một số lỗi khiến cho bạn không thể áp dụng hết những tính năng của Microsoft Office. Hãy đóng góp hết các ứng dụng hoặc thiết lập lại Microsft Office.Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn đã update tất cả driver cho máy vi tính của bạn
*

Vậy là xong! Ghien
Cong
Nghe sẽ hướng dẫn bạn 2 phương pháp đọc file SHS. Giả dụ có thắc mắc hãy để lại Comment dưới để Ghien
Cong
Nghe giải đáp nhé. Đừng quên lượt thích & chia sẻ nếu nội dung bài viết này có ích với bạn.

Trong quá trình copy những file văn phiên bản từ máy tính cài Windows XP rất nhiều bạn bị dính lỗi tệp tin mình copy được sang thứ Win 7 bị đưa thành dạng file Scrap.shs. 

Vậy lý do bạn copy một tệp tin văn bạn dạng có đuôi .doc trên Win XP mà lại bị thành tệp tin .shs? cách xử lý, gọi file .shs, biện pháp chuyển về tệp tin văn bản .doc ban sơ sẽ được mình chỉ dẫn trong bài viết này!

Tại sao tệp tin văn bạn dạng .doc bị đưa thành Scrap.shs ?

Thông thường file văn phiên bản .doc bị gửi thành dạng Scrap.shs khi bạn thao tác làm việc kéo thả một văn bản nào đó từ MS Word, MS Excel xuống Desktop xuất xắc My Computer..v.v.. đôi khi bạn chỉ copy tệp tin văn phiên bản .doc từ bỏ Windows XP sang USB hoặc nhờ cất hộ mail thì file của người sử dụng cũng bị gửi thành dạng .shs.


Trường hợp thịnh hành mình đã gặp gỡ là dấn mail của bạn khác gửi mang lại thì file nhận được là dạng Scrap.shs. Khá là tức tối. Tuy nhiên, biện pháp xử lý cũng khá đơn giản.

Cách phát âm file .shs

File .shs với chúng ta sử dụng Win XP, dùng cỗ Microsoft Office 2003 thì rất có thể mở rất giản đơn dàng, bình thường như một tệp tin văn bản .doc.

Do đó nếu khách hàng đang dùng Win XP thì cứ nháy đúp mở file .shs đó bình thường. Sau đó bạn chọn Save copy as… để giữ giàng dưới dạng tệp tin .doc thông thường.

Bạn cần sử dụng Win 7 thì phương pháp đọc tệp tin này như thế nào?

Đây mới là sự việc khó hơn. Cũng chính vì đọc các file .shs bên trên Win 7, thường chạy Office 2007 hoặc 2010, 2013 thì các bạn sẽ thấy thông báo lỗi. File xuất hiện thêm có dạng ô vuông, lỗi và bắt buộc đọc được.

Cách cách xử trí để gọi được file .shs bên trên Win 7

Bước 1: các bạn hãy tải về file sửa lỗi về trang bị tính!

*

Bước 2: Giải nén tệp zip đã được nén .Zip bạn vừa sở hữu về ở cách trên ra folder Doc file SHS. Mở folder trên ra bạn sẽ thấy 2 file sau:

shscrap.dllshscrap.reg

*


Bước 3: Copy tệp tin shscrap.dll với Paste vào folder sau: C: Windows System32

Lưu ý: Nếu bạn đang làm việc Win 7 64 bit thì nên copy file đó vào cả folder C:Windows
Sys
WOW64
 thì mới mở được nhé! 

Bước 4: Chạy file shscrap.reg trong thư mục các bạn mới bung file ra. Bạn sẽ thấy thông tin hỏi các bạn có chạy không.

Chọn Yes => Yes => OK

*

Bước 5: Nháy chuột nên vào tệp tin Srap.shs chọn Open with… => Chọn Sell scrap object handler để mở nhé!

*

Bước 6: Làm các bước ở trên các bạn đã mở được tệp tin Scrap.shs như tệp tin văn phiên bản bình thường xuyên trên Office. Để gửi về dạng file .doc thường thì để hầu hết máy rất có thể đọc được bạn hãy lưu lại file bằng phương pháp sau: chọn Save copy as… để cất giữ dưới dạng file .doc thông thường.

Xem thêm: Lưu Khải Uy Yêu Dĩnh Nhi Thêm Lần Nữa, Mỹ Nhân Lưu Dĩnh

Kết luận

Trên đấy là một tận hưởng nho nhỏ dại về giải pháp đọc dạng file có đuôi .shs. Khi nhấn mail gởi có những file shs, hoặc khi copy về thì bị đưa thành dạng vì thế thì bạn không tồn tại gì phải sợ hãi hoặc đi copy lại nhé!

Chỉ buộc phải làm các bước trên bạn có thể đọc tệp tin .SHS dễ dàng trên Win 7. Chúc các bạn thành công!

Mọi hiệ tượng sao chép cần được sự chất nhận được của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.