(VOH) - Sau đám tang, để thể hiện lòng biết ơn chân thành đến những người đã giúp đỡ, chia buồn cùng gia đình người đã mất, gia quyến thường viết những lời cảm ơn sau đám tang.

Bạn đang xem: Lời cảm ơn sau lễ tang bố


Một số mẫu lời cảm ơn sau đám tang thường dùng nhất
Những lời cảm ơn sau đám tang trên Zalo, Facebook
Những lời cảm ơn sau đám tang bằng tiếng Anh

Ở một số địa phương quan niệm lời cảm ơn sau đám tang là lời thông báo tang sự của gia đình đã hoàn thành đến mọi người. Ngoài ra, đây cũng chính là lời cảm ơn của gia quyến dành cho tất cả bạn bè, người thân, hàng xóm láng giềng... đã chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình. Thông thường, trong lúc tang gia, gia quyến thường khó có thể gửi lời cảm ơn trực tiếp. Do đó, lựa chọn lời cảm ơn sau đám tang hay và ý nghĩa với họ lúc này là điều cần thiết.

1. Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn sau đám tang

 

Khi người thân hay người quen từ biệt cõi đời này về nơi chín suối sẽ để lại bao nỗi đau, thương tiếc cho người ở lại. Chính vì vậy, trong giờ phút tiễn biệt người đã khuất, những người ở lại đến viếng, đưa tiễn bằng cả tấm lòng chân thành. Để đáp lại tấm lòng của mọi người, gia quyến nên gửi lời cảm ơn đến những ai đã đến chia sẻ, động viên, viếng linh hồn người đã khuất. 

Lời cảm ơn sau đám tang thường không dùng các ngôn từ hoa mĩ mà sử dụng bằng ngôn từ đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được sự chân thành của gia quyến gửi đến mọi người. Thông thường, lời cảm ơn thường có các nội dung như:

Thông tin của người mất, lý do mất, thời gian từ trần, hưởng thọ…;Tang lễ được tổ chức tại đâu?
Nơi an táng được tiến hành ở đâu?
Lời cảm ơn gửi đến bà con, người thân, anh, chị, em,... đã đến chia buồn cùng gia đình. 

Từng câu từng chữ là lời cảm ơn chân thành nhất mà gia quyến gửi đến người thân, bạn hữu gần xa, hàng xóm láng giềng,... sau khi hoàn tất mọi thủ tục tang lễ. 

2. Một số mẫu lời cảm ơn sau đám tang thường dùng nhất

Thông thường, những lời cảm ơn sau đám tang thường ngắn gọn, súc tích, không quá dài dòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết lời cảm ơn sau đám tang vừa ý nghĩa, thể hiện được sự chân thành lại vừa ngắn gọn, súc tích. Nếu bạn đang tìm kiếm lời cảm ơn sau đám tang, có thể thử tham khảo một số mẫu câu thông dụng dưới đây.

2.1 Lời cảm ơn sau đám tang mẫu 1

Cụ ông/bà: ............. sinh năm ................. nguyên quán xã .........., huyện .............., tỉnh ............., từ trần vào lúc ..... giờ ngày ...... tháng ..... năm ........... (tức ngày ..... tháng ..... âm lịch), thọ .......... tuổi.

Tang lễ được cử hành tại tư gia ........ đường ........., phường ........, tỉnh ............

Gia đình cụ ông/bà .................................... chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến:

- Tổ dân phố ..............., Đảng ủy, UBND, Hội Người cao tuổi phường ...............;

- Ông/Bà ..................................................

- Ông/Bà ..................................................

- Ông/Bà ..................................................

- Các gia đình thông gia, cùng toàn thể quý ông, bà, cô, bác, anh chị em nội ngoại, thân bằng quyến thuộc, bạn bè thân hữu gần xa đã gửi điện, vòng hoa, email chia buồn, đặc biệt đến tiễn đưa linh cữu của ba/mẹ, ông/bà, cố chúng tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất gia đình chúng tôi xin được niệm tình tha thứ.

Thay mặt cho toàn thể gia đình cụ ông/bà ........................................................ trân trọng cảm ơn!

2.2 Lời cảm ơn sau đám tang mẫu 2

Cha/mẹ của chúng tôi là cụ ……………………………………………….., sinh năm ………., đã mất ngày ……, an táng ngày …../……/…………. tại nghĩa trang quê nhà, làng …………………, xã …………………, huyện …………………, tỉnh …………………, hưởng thọ …….. Tuổi.

Gia đình chúng tôi cảm ơn sâu sắc tới:

– Ông/Bà ………………………………………………………………………

Cảm ơn Lãnh đạo xã …………………, Ban Tang lễ …………………, các cơ quan đoàn thể, trường học, các bạn bè đồng học, đồng liêu, các anh em đồng chí, bè bạn xa gần, cảm ơn các ông bà thông gia và bà con trong làng trong xã, đã đến thăm viếng, chia buồn và đưa cha/mẹ tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất gia đình chúng tôi xin được niệm tình tha thứ.

Xin chân thành cảm ơn.

2.3 Lời cảm ơn sau đám tang mẫu 3

Kính thưa Quý vị!

Ngày …../…../………. (tức ngày ….. tháng ….. năm ……. âm lịch). Là ngày tang lễ của mẹ, bà chúng con là ……………., mất ngày ….. tháng …… (tức ngày ….. tháng ….. năm ……… âm lịch), hưởng thọ …. tuổi.

Trong những ngày vừa qua, gia đình chúng tôi đã phải trải qua một sự mất mát vô cùng to lớn, đó là sự ra đi vĩnh viễn của người mẹ thân yêu mà chúng con hằng kính mến. Người là đấng sinh thành đã hy sinh cả cuộc đời mình để tạo cho chúng con nên vóc nên hình và sự nghiệp như ngày hôm nay.

Nhưng than ôi! Khi vừa hiểu được điều ấy, chúng con chưa đáp đền công ơn sinh thành dưỡng dục của người, thì mẹ bỗng chốc đã hoá ra người thiên cổ, vĩnh viễn xa lìa chúng con mãi mãi.

Giờ đây khó được tương phùng

Âm dương đôi nẻo muôn trùng cách xa

2.4 Lời cảm ơn sau đám tang mẫu 4

Kính thưa Quý vị. 

Chồng, cha chúng tôi là ông ……………….., sau một thời gian lâm bệnh nặng đã từ trần hồi …….. giờ …….. phút ngày …../…../………. tại Bệnh viện …………………, hưởng thọ …..tuổi.

Lễ viếng và truy điệu ông …………………. đã được tổ chức trọng thể ngày …../…../……. tại Nhà tang lễ …………….

Ban Tổ chức Tang lễ và gia đình trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến:

– Ông/Bà …………………………….

– Ông/Bà …………………………….

– Ông/Bà …………………………….

– Chi bộ, tổ dân phố phường ………., quận …………; phường …………., quận …………..

Cùng các đoàn đại biểu và các cá nhân là đồng nghiệp, các gia đình thông gia, bà con thân thuộc, họ hàng nội, ngoại, bạn bè thân hữu gần xa đã gửi vòng hoa, gửi thư/điện đến viếng thăm, chia buồn và tiễn đưa chồng, cha chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình xin được lượng thứ.

2.5 Lời cảm ơn sau đám tang mẫu 5

 

Ông/bà/cha/mẹ chúng tôi là..................., nguyên quán..., đã từ trần vào lúc... giờ... phút...ngày... (tức ngày... tháng... năm... tính theo lịch âm), hưởng thọ... tuổi. An táng tại nghĩa trang..., huyện... tỉnh....

Gia đình chúng tôi xin được chân thành cảm tạ toàn thể bà con cộng đồng và bạn hữu xa gần, bà con quê nhà và xóm giềng đã tới viếng, gửi vòng hoa, điện chia buồn và tiễn đưa cha, ông chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối không sao tránh khỏi những điều sơ suất, xin quý vị được niệm tình tha thứ.

Thay mặt gia đình, trưởng nam.................... xin chân thành tri ân và cảm tạ.

Những lời an ủi ngọt ngào động viên tinh thần người đang buồn21 bài thơ tâm trạng chất chứa nỗi buồn

3. Những lời cảm ơn sau đám tang trên Zalo, Facebook

Bên cạnh gửi lời cảm ơn sau đám tang bằng cách trực tiếp sau khi kết thúc đám tang, chúng ta cũng thường thông qua mạng xã hội để gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người sau khi diễn ra tang lễ. Những lời cảm ơn sau đám tang đăng trên mạng xã hội thường ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện được sự biết ơn và chân thành của gia quyến. Sau đây là những gợi ý về lời cảm ơn sau đám tang hay nhất trên Zalo, Facebook…

 

3.1 Lời cảm ơn sau đám tang trên Zalo, Facebook mẫu 1

Thay mặt cho gia đình, tôi xin có mấy lời gửi đến thân bằng, cố hữu gần xa.

Những ngày qua, nhờ có sự giúp đỡ, tận tình của nội tộc, anh em, bạn bè, hàng xóm láng giềng... gia đình chúng tôi đã hoàn tất lễ tang cho cụ/ông/bà... chúng tôi được chu đáo, vẹn toàn.

Xin thay mặt cho gia đình, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người. Cảm ơn sự sẻ chia, động viên, an ủi của mọi người dành cho gia đình chúng tôi. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đưa tiễn cụ/ông/bà... chúng tôi đoạn đường cuối cùng.

Tôi cũng xin cảm ơn ban tang lễ, cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để chúng tôi hoàn thành hậu sự.

Trong lúc tang gia bối rối, nếu có điều gì sơ suất xin được mọi người lượng thứ.

Một lần nữa xin cảm tạ mọi người.

3.2 Lời cảm ơn sau đám tang trên Zalo, Facebook mẫu 2

Ông/bà/cha/mẹ chúng tôi là…, nguyên quán…, đã từ trần vào hồi… giờ… phút… ngày (tức ngày… tháng… năm – tính theo lịch âm), hưởng thọ… tuổi. An táng tại nghĩa trang…, huyện… tỉnh….

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, bạn bè gần xa, họ hàng thân thích,... đã đến tiễn đưa ông/bà/cha/mẹ…. chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng. Xin chân thành cảm ơn quý vị đã chia sẻ và gửi những lời động viên đến với chúng tôi.

Trong lúc tang lễ còn có nhiều vấn đề sơ suất, gia đình chúng tôi xin nhận được sự thông cảm và lượng thứ.

Xin trân trọng cảm ơn!

3.3 Lời cảm ơn sau đám tang trên Zalo, Facebook mẫu 3

 

Hôm nay, công việc của ông/bà/... tôi đã hoàn tất, thay mặt cho gia đình tôi có đôi lời muốn gửi đến cô bác, bạn bè, đồng nghiệp gần xa.

Thay mặt cho gia đình, tôi xin gửi đến tất cả mọi người lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn quý bà con, cô bác, quý anh chị em họ hàng, nội tộc họ...., bạn bè, làng xóm, đồng nghiệp, gia đình thông gia... đã dành thời gian về chia sẻ nỗi đau thương mất mát này với gia đình chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn những lời động viên của mọi người.

Tôi cũng xin được cảm ơn đến ban tang lễ... những người đã hỗ trợ gia đình hoàn thành lễ tang của ông/bà... chúng tôi được chu toàn nhất.

Trong lúc tang gia bối rối không tránh khỏi những sai sót, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Một lần nữa, thay mặt gia quyến, tôi xin chân thành cảm tạ.

3.4 Lời cảm ơn sau đám tang trên Zalo, Facebook mẫu 4

Ông/bà/cha/mẹ/…tôi là…nguyên quán…, sinh ngày…tháng…năm…vì lí do… (bệnh tật/tuổi già/tai nạn/…) đã từ trần vào lúc…giờ…phút, ngày…tháng…năm…tại số …thôn….tổ…, xã (phường)…, huyện (quận)…, tỉnh (thành phố)…

Gia đình đã tổ chức lễ an táng cho ông/bà/cha/mẹ/…tôi vào ngày…tháng…năm… tại nghĩa trang…. Hưởng thọ … tuổi. 

Đám ma / Tang lễ là sự kiện đầy đau buồn của toàn thể tất cả mọi người. Họ hàng, bạn bè, bà con…không ngại gần xa đã đến kính viếng với lòng thành kính , kính trọng và buồn thương. Chính vì thế, việc gia đình gửi lời cảm ơn đến khách viếng là việc cực kỳ nên làm. Dưới đây, mailinhschool.edu.vn xin gửi đến bạn đọc những mẫu ” Lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn và hay nhất”


1.Cách viết lời cảm ơn sau tang lễ

Để có được những lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn nhưng vẫn ý nghĩa, đầy đủ thông tin, bạn đọc có thể tham khảo mẫu bố cục như sau:

a) Thông tin người đã mất

Họ và tên người mất, ngày tháng năm sinh, quê quán.Lý do mất là gì và đã từ trần vào ngày tháng năm nào…Hưởng thọ bao nhiêu tuổi.Tang lễ được tổ chức tại đâu?
Lễ an táng được tổ chức tại đâu?

b) Lời cảm ơn

Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tiễn đưa người thân đã mất của chúng tôi là… về nơi an nghỉ cuối cùng.

c) Xin lượng thứ

Trong lúc tang gia bối rối, nếu có bất cứ điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.Gia đình chúng tôi đồng cảm tạ.

2.Lời cảm ơn sau tang lễ phổ biến nhất

“Ông/bà/cha/mẹ/…chúng tôi là……, nguyên quán……, đã từ trần vào lúc…… giờ… …phút……ngày…… (tức ngày… tháng… năm… tính theo lịch âm), hưởng thọ…… tuổi. An táng tại nghĩa trang……, huyện…… tỉnh….

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, bạn bè gần xa, họ hàng thân thích, tập thể công ty …… đã đến tiễn đưa (ông/bà/cha/mẹ/….) chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng. Chúng tôi cũng xin cảm ơn ban tang lễ…. đã giúp đỡ gia đình tổ chức hậu sự chu toàn”.

Trong lúc tang gia bối rối không tránh khỏi những sơ suất, gia đình chúng tôi mong nhận được sự thông cảm và lượng thứ.

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn”.

3.Lời cảm tạ sau tang lễ Công Giáo

*

Đây là mẫu cảm ơn trong tang lễ Công Giáo, gia đình có người đã mất theo đạo Công giáo sẽ sử dụng mẫu lời cảm tạ theo những mẫu dưới đây:

“Ngày…tháng…năm

Lời cảm ơn

Kính thưa Đức cha….

Kính thưa quý chức hội đồng giáo xứ…

Kính thưa bà con thân quyến, gia đình thông gia và công đoàn phục vụ….

Thay mặt gia đình , con có đôi lời gửi đến cha và toàn thể quý vị:

Ông/bà… là người thân của gia đình chúng con, sau thời gian lâm bệnh đã được về với chúa.

Trong thời gian lâm bệnh ông/bà… quý cha và quý vị đã thăm hỏi tận tình, chia sẻ động viên. Đặc biệt đã được Cha thánh xứ…. thăm hỏi và giúp người thân của chúng con hưởng nhiều ơn lành để làm hành trang về với đức chúa.

Trong những ngày tổ chức tang lễ cho ông/bà…quý cha và quý vị đã đến thăm hỏi, kính viếng, cầu nguyện cho người thân của chúng con cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp gia đình tổ chức lễ nghi an táng tốt đẹp.

Và hôm nay chúng con không biết nói gì để thể hiện hết lòng cảm ơn tới quý cha và toàn thể quý vị. Chúng con chỉ biết nguyện xin Thiên chúa ban ơn lành đến với quý cha và quý vị.

Trong khi tổ chức tang lễ, chúng con chắc chắn còn nhiều điều thiếu sót. Kính mong quý cha và quý vị niệm tình thứ lỗi và xin tiếp tục cầu nguyện linh hồn ông/bà…

Một lần nữa gia đình chúng con xin trân thành cảm ơn.

Thay mặt gia đình nhà hiếu chúng con

4.Lời cảm tạ sau tang lễ Phật Giáo

*

Tương tự như bên Công Giáo, đây là mẫu cảm ơn trong tang lễ Phật giáo, bạn có thể tham khảo để lựa chọn gửi lời cảm ơn sao cho phù hợp với gia đình:

“ Lời cảm ơn

Kính thưa bạn bè xóm giềng gần xa, thân bằng cố hữu, các bên thông gia…

Kính thưa quý đại biểu, đoàn thể nhân dân các cấp…

Ông/bà/cha/mẹ… chúng tôi là…., sinh năm… do tuổi cao sức yếu, gia đình đã hết lòng cứu chữa nhưng ông/bà/cha/mẹ chúng tôi đã tạ thế vào lúc… giờ… phút… ngày… tháng… năm… tức (ngày… tháng… năm… – lịch âm). Tại gia, thôn (tổ)…, xã (phường)…, huyện (quận)…, tỉnh (thành phố)…

Ông/bà/cha/mẹ chúng tôi đã được an táng vào ngày… (tức ngày…tháng…năm… – âm lịch) tại nghĩa trang quê nhà hưởng thọ… tuổi. Nay ông/bà/cha/mẹ chúng tôi đã an hưởng tuổi già, trở về nơi chín suối. Thay mặt nhà hiếu, chúng tôi xin trân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cơ quan, ban ngành, đoàn thể, thân bằng cố hữu cùng đông đảo bà con…. đã đến tiễn đưa ông/bà/cha/mẹ chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn ban tang lễ xã (phường)…, sư trụ trì…. cùng ban giáo hội phật giáo tỉnh (thành phố)… và các phật tử đã giúp đỡ gia đình tận tình tổ chức lễ cầu siêu và an táng chu toàn, trang trọng.

Trong lúc tang gia, không tránh khỏi nhiều điều sơ xuất, gia đình chúng tôi mong nhận được sự lượng thứ!

Xin trân trọng cảm ơn!

5.Lời cảm ơn sau tang lễ trên Facebook

Với sự phát triển của mạng xã hội, lời cảm ơn sau tang lễ không chỉ được thể hiện trên giấy mà còn được đăng lên mạng xã hội như Facebook .

Cần lưu ý rằng khi viết lời cảm ơn trên Facebook phải tránh dùng icon, viết tắt, viết không đúng chính tả. Nội dung phải thật trang trọng, thể hiện được lòng thành của gia đình gửi đến những người tham dự lễ tang, những người đã hỗ trợ gia đình…

“Ông/bà/cha/mẹ/……tôi là……nguyên quán…, sinh ngày…tháng…năm…vì lí do… (bệnh tật/tuổi già/tai nạn/…) đã từ trần vào lúc…giờ…phút, ngày…tháng…năm…tại số …thôn….tổ…, xã (phường)…, huyện (quận)…, tỉnh (thành phố)…

Gia đình đã tổ chức lễ an táng cho ông/bà/cha/mẹ/…tôi vào ngày…tháng…năm… tại nghĩa trang…. Hưởng thọ … tuổi.

Tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý bà con cô bác, hàng xóm láng giềng……đã dành thời gian đến dự lễ tang, cũng như chia buồn cùng gia đình. Xin chân thành cảm ơn quý vị đã chia sẻ và gửi những lời động viên, những vòng hoa chia buồn đến với chúng tôi.

Tôi cũng xin cảm ơn đến ban tang lễ…., những người đã giúp đỡ và hỗ trợ gia đình tôi tổ chức hậu sự cho ông/bà/cha/me/… tôi một cách chu toàn và trang trọng.

Xem thêm:

Trong lúc tang gia bối rối không tránh khỏi những sai sót, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Một lần nữa, thay mặt gia quyến, tôi xin chân thành cảm tạ”…