Bỏ túi ngay 3 thiết lập báo thức trên máy vi tính win 10 chỉ trong vài cách cực solo giản! – khám phá tính năng bên trên Windows 10

Windows 10 đem lại nhiều anh tài hữu ích hỗ trợ người dùng như tiết kiệm điện năng, thông báo tức, coi thời tiết, … Thông thường người dùng chỉ thực hiện các công dụng cơ phiên bản mà quên để ý đến những hào kiệt khác cũng tuyệt ho không kém. Nếu khách hàng là người liên tục tập trung làm việc trên sản phẩm tính, nghe nhạc thư giãn hay coi phim không chú ý đến thời gian, sợ nhằm lỡ các buổi học, gặp mặt thì không nên bỏ qua nội dung bài viết này!

Liệu bạn đã biết về tính năng để báo thức trên máy tính Windows 10 chưa? bạn muốn biết cách cài báo thức trên máy vi tính Win 10?

Hãy để Mega phía dẫn chi tiết cách thiết lập báo thức trên đồ vật tính cực dễ tất cả hình hình ảnh minh hoạ ngay bên dưới đây!

 

*

Đặt báo thức để tránh không để ý các chuyển động quan trọng 

 

I. Giải pháp cài báo thức bên trên laptop, máy vi tính không phải phần mềm

 

*

 

1. Giải pháp cài báo thức trực tiếp bên trên laptop, sản phẩm công nghệ tính

Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp thực hiện quá trình cài để sau trên ứng dụng báo thức đã làm được hệ quản lý và điều hành Windows 10 trang bị sẵn.

Bước 1: dấn phím Windows trên bàn phím hoặc chọn kích biểu tượng Windows trên thanh taskbar để open sổ Start

Bước 2: tại đây, bạn tìm ứng dụng Alarms & Clock” (Báo thức & Đồng hồ)

 

*

Ứng dụng báo thức trên Win 10

 

Bước 3: lựa chọn mục Alarm, dấn vào hình tượng dấu cộng “Add an alarm” ở góc phải trang để thêm báo thức.

Bạn đang xem: Cách đặt báo thức trên máy tính win 10

 

*

 

Thêm báo thức

 

Bước 4: trên đây chúng ta có thể tuỳ lựa chọn giờ theo AM cùng PM, mẫu mã âm báo, thương hiệu báo thức, thời hạn báo lại (Snooze), có tái diễn theo ngày hay không (Repeat), giống như như trên điện thoại.

 

*

Điều chỉnh báo thức 

 

Bước 5: thừa nhận Save nhằm lưu báo thức

 

*

 

Lưu ý rằng:

Bạn cũng cần bảo đảm an toàn rằng máy có pin ổn định định, đề xuất cắm nguồn tương đối đầy đủ Hãy kiểm tra âm thanh loa nhằm tiếng báo thức toàn diện để bạn có thể nghe
Bạn cũng cần chú ý tới mục World Clock để chắc rằng múi giờ bạn đang sử dụng gồm đúng không.

 

*

 

Kiểm tra múi giờ

 

Kiểm tra lại báo thức trước lúc lưu nhằm tránh nhầm giờ thân AM với PM

Bước 5: lúc báo thức kêu, bạn có 2 tuỳ lựa chọn là Snooze để báo lại cùng Dismiss

Muốn xoá báo thức thì bấm vào báo thức với nhấn hình tượng thùng rác để xoá.

 

*

Xoá báo thức khi không thể cần thiết

 

2. Biện pháp đặt báo thức thông qua Cortana

Trợ lý ảo Cortana là một trong tính năng tuyệt ho bên trên hệ điều hành quản lý Windows 10 có thể điều khiển các tính năng thông qua giọng nói như nhảy Wifi, thiết lập trình vạc nhạc, ... Và tất yếu cô trợ lý này cũng trở thành hỗ trợ chúng ta đặt báo thức trên laptop để né lỡ mất các vận động quan trọng. Để áp dụng bạn làm công việc sau:

Bước 1: Để nhảy Cortana, dấn tìm tìm trên thanh Taskbar nhập “Cortana” cùng nhấn Open.

 

*

 

Tìm Cortana trên thanh kiếm tìm kiếm

 

Hoặc rất có thể tìm trong thực đơn Start

 

*

 

Trợ lý ảo Cortana tất cả sẵn trên laptop Win 10

 

Bước 2: hành lang cửa số trợ lý sẽ hiện lên, nếu thực hiện lần đầu bạn phải đăng nhập thông tin tài khoản Microsoft.

Nếu máy sẽ kích hoạt Cortana, tại hành lang cửa số trợ lý, các bạn nhấn biểu tượng micro ở góc cạnh phải. -> Đọc khẩu lệnh “Set an alarm for + thời gian bạn muốn đặt báo thức”.

Ví dụ: mix an alarm for 7:00 AM

 

*

Đọc khẩu lệnh bởi tiếng Anh 

 

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện đếm ngược, hãy đọc khẩu lệnh “Set timers for the next Y hours. Trong những số ấy Y sẽ là khoảng thời gian bạn có nhu cầu đếm ngược.

Lưu ý bạn cần nói giờ đồng hồ Anh bởi vì trợ lý Cortana chỉ chào đón ngôn ngữ Anh cùng chưa cung cấp tiếng Việt.

Bước 3: Sau khi đã nhận được lệnh, trợ lý ảo sẽ auto thực hiện tại thao tác dứt báo thức đến bạn. Cortana sẽ thông tin “I’ve turned on your alarm for + thời gian” trường hợp đã setup xong.

 

*

Cortana xác thực báo thức

 

Nếu là đếm ngược, trợ lý cũng trở thành thông báo xác thực khi đếm ngược.

 

*

 

Xác thừa nhận đếm ngược

 

Các xem xét khi cài báo thức trên máy tính Windows 10 bằng Cortana tương tự như như phần đặt trực tiếp bởi “Alarm & Clock”.

 

II. Cài đặt báo thức trên laptop Win 10 bằng không tính phí Alarm Clock

Ngoài cách thực hiện trực tiếp trên những ứng dụng tất cả sẵn của Win 10, bạn có thể sử dụng phần mềm Free Alarm Clock gọn nhẹ và nhất là hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: nhấp vào để tải ứng dụng cực nhanh

 

*

 

Bước 2: trả tất setup theo phía dẫn

 

*

 

Cài đặt free Alarm App

 

Bước 3: Tại giao diện phần mềm, nhận Add có hình tượng dấu cộng để thêm báo thức

 

*

 

Thêm báo thức

 

Bước 4: Tại cửa ngõ sổ thiết đặt báo thức bạn có thể:

Đặt thời gian báo thức ở chỗ Time theo AM hoặc PM Chỉnh ngày báo thức bằng phương pháp nhập hoặc mở lịch tại phần DateChọn tần suất báo nghỉ ngơi Occurs, rất có thể là 1 ngày, hằng ngày, mặt hàng tuần
Đặt tiêu đề mang đến báo thức tại form Label, kích lựa chọn Show Message nhằm hiện tiêu đề lúc báo thức kêu Tuỳ chỉnh âm thanh ở chỗ Sound, bạn cũng có thể nghe thử music hoặc tự thêm music từ thiết bị máy tính xách tay của mình. Ngoại trừ ra chúng ta cũng có thể điều chỉnh âm thanh cho âm báo. Chọn hoặc bỏ lặp lại, được cho phép báo thức kêu khi trang bị ngủ, lặp lại âm thanh …

 

*

Tuỳ chỉnh báo thức

 

Bước 5: sau khi hoàn tất tải đặt, dìm OK để lưu báo thức.

 

*

 

Lưu báo thức

 

Bước 6: Để kiểm soát và điều chỉnh báo thức, kích chuột đề nghị vào báo thức -> nhận Edit

 

*

Chỉnh sửa báo thức

 

Bạn rất có thể xoá báo thức hoặc vô hiệu báo thức bằng cách bỏ chọn tích xanh.

Xem thêm: Cách Bẫy Cu Gáy Đơn Giản Không Cần Chim Mồi Qúa Tốt Xem Mới Tin

 

*

 Bỏ chọn báo thức

 

III. Tổng kết

Việc để báo thức trên máy vi tính sẽ vô cùng hữu dụng nếu lỡ may bạn quên điện thoại, điện thoại cảm ứng hết pin hoặc bạn có nhu cầu xem phim, nghe nhạc cơ mà sợ ngủ quên giỏi không để ý thời gian. Trên đây là các biện pháp cài báo thức trên laptop Win 10 cực hay cùng dễ thao tác. Mega hi vọng những thông tin trên để giúp ích đến bạn!

Cách download báo thức bên trên laptop là một trong những tính năng ít fan biết của thành phầm này. Tuy nhiên nếu vô tình các bạn bị hỏng điện thoại cảm ứng thông minh hay đồng hồ báo thức thì đây có thể là một giải pháp hữu hiệu. Bên cạnh ra bạn cũng có thể hẹn thông báo để nói nhở vận động hằng ngày, .... Cùng mày mò cách setup ngay tiếp sau đây nhé!

1. Cách cài báo thức trên laptop win 10 trực tiếp

Ứng dụng Báo thức và Đồng hồ nước là ứng dụng có sẵn giải pháp đặt báo thức trên máy tính Win 10hoặc Win 7 trực tiếp bên trên hệ thống. Để khởi chạy ứng dụng, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước 1: tìm kiếm áp dụng "Báo thức và Đồng hồ" (Alarms & Clock) trong thực đơn "Bắt đầu" hoặc nhập tên áp dụng vào hộp tìm kiếm.

*

- Bước 2: tại mục "Báo thức", ấn vào biểu tượng dấu cộng "+" ở góc cạnh dưới bên phải cửa sổ để thiết đặt giờ.

Tại đây, chúng ta có thể tuỳ chọn tên báo thức, hình trạng lặp, âm báo, thời hạn báo lại,... Tựa như như mọi vận dụng báo thức khác.

*

- Bước 3: bấm vào biểu tượng "Save" nhằm lưu lại.

*

- Lưu ý: một vài laptop sẽ được cho phép báo thức nhắc cả khi chúng ta đóng ứng dụng và khóa thiết bị. Mặc dù nhiên, trường hợp bạn xem xét thấy thông tin màu kim cương với nội dung là "Thông báo chỉ hiển thị giả dụ thiết bị vẫn thức" thì chúng ta phải bảo đảm thiết bị của doanh nghiệp không đưa sang chế độ ngủ.

- bước 4: Để đánh giá báo thức, bạn nên chọn "Báo lại" (Snooze) hoặc "Bỏ qua" (Dismiss).

2. Biện pháp cài báo thức trên máy tính sử dụng phần mềm không tính tiền Alarm Clock

- free Alarm Clock là vận dụng gọn vơi mà hoàn toàn miễn phí giúp bạn cách cài báo thức trên laptop, sản phẩm tínhtiện lợi mang lại máy tính. Ngoại trừ ra, bạn sẽ không đề nghị phải thiết lập ứng dụng mà rất có thể sử dụng trực tiếp sau thời điểm tải về.

- Bước 1: Để tạo một báo thức, bạn chọn vào hình tượng "Add" tất cả hình vệt cộng. Sau đó, bạn tiến hành cấu hình thiết lập thời gian, chọn ngày báo thức, tên báo thức, âm báo, ... Như vận dụng báo thức thông thường.

*

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn một số tuỳ chỉnh như:

+ Loop: Lặp lại.

+ Wake up computer from a sleep mode: Đánh thức máy tính khỏi cơ chế ngủ.

+ Turn on the monitor power: bật nguồn màn hình.

- Bước 2: nhận OK để giữ gìn là trả thành.

- Để sửa đổi báo thức, chúng ta có thể nhấp vào báo thức cùng chọn hình tượng Edit, hoặc trực tiếp click chuột phải và lựa chọn Edit.

*

Với những tin tức trên, chúc bạn triển khai cách download báo thức trên laptop thành công xuất sắc và gồm có trải nghiệm ưng ý.