Hầu hết các trình duyệt web tải Flash và nội dung trình cắm khác ngay khi bạn mở một trang web. Thay vào đó, hãy kích hoạt các plugin nhấp chuột để chơi trò chơi và trình duyệt của bạn sẽ tải hình ảnh giữ chỗ thay vào đó - nhấp vào nó để thực sự tải xuống và xem nội dung.

Bạn đang xem: Cách cài đặt plugin cho firefox

Nhấp để phát cho phép bạn tiết kiệm băng thông tải xuống, cải thiện thời gian tải trang, giảm mức sử dụng CPU và kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay. Tính năng này đã trở nên phổ biến với Flashblock cho Firefox và hiện được tích hợp vào các trình duyệt hiện đại.

Google Chrome

Google Chrome có tính năng nhấp để phát tích hợp hoạt động cho tất cả các plugin, bao gồm cả Flash. Để bật nó, nhấp vào nút menu của Chrome và chọn Cài đặt để mở trang Cài đặt. Nhấp vào Hiển thị cài đặt nâng cao, nhấp vào Cài đặt nội dung trong Quyền riêng tư, cuộn xuống Trình cắm và chọn Nhấp để phát.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Google Chrome mới hơn, cài đặt thực sự sẽ có tên là Hãy để tôi chọn khi nào nên chạy nội dung plugin Thay thế.

*

QUAN TRỌNG!

Đảm bảo bạn kiểm tra nút Quản lý ngoại lệ trong ảnh chụp màn hình ở trên, vì điều đó sẽ ghi đè cài đặt.

Đối với Chrome, bạn cũng cần truy cập vào: plugin (nghĩa đen là nhập vào thanh địa chỉ và nhấn Enter) và đảm bảo rằng Luôn luôn được phép chạy không được bật, điều này dường như ghi đè nhấp chuột để nhấp vào thiết lập chơi.

*

Tất nhiên, có lẽ bạn chỉ cần nhấp vào nút Tắt để đảm bảo Flash đã chết.

Mozilla Firefox

Bạn có thể khiến Firefox yêu cầu nhấp để chơi bằng cách nhập vào Công cụ -> Addons -> Plugin và thay đổi trình đơn thả xuống để Yêu cầu kích hoạt. Điều này thường sẽ hoạt động, nhưng có khả năng một bản cập nhật sẽ lật lại cài đặt.

*

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Flashblock, nó sẽ hoàn toàn đánh bại Flash và hơn thế nữa, và bạn không phải lo lắng.

Theo mặc định, Mozilla Firefox sử dụng nhấp để phát cho hầu hết nội dung trình cắm, nhưng nó vẫn sẽ tải nội dung Flash. Có cài đặt plugins.click_to_play trong trang ẩn về: config của Firefox, nhưng nó được bật theo mặc định. Chúng tôi không thể tìm cách kích hoạt nhấp để phát cho Flash trong Firefox - Mozilla đã đưa ra quyết định làm cho tất cả nội dung Flash bỏ qua tính năng nhấp để phát của họ. Có thể có một cách để ghi đè lên điều này, nhưng chúng ta không thể tìm thấy nó.

Thay vì sử dụng tùy chọn được tích hợp trong Mozilla Firefox, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Flashblock.

*

trình duyệt web IE

Internet Explorer có thể hỏi bạn trước khi tải nội dung plugin, nhưng tùy chọn này được ẩn rất kỹ trên màn hình tiện ích bổ sung. Để truy cập nó, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ Internet Explorer và chọn Quản lý Tiện ích bổ sung.

Chọn Thanh công cụ và Tiện ích mở rộng tại đây, nhấp vào hộp Hiển thị và chọn Tất cả tiện ích bổ sung. Định vị trình cắm Shockwave Flash Object trong Adobe Systems Incorporated, nhấp chuột phải vào nó và chọn Thêm thông tin.

*

Nhấp vào nút Xóa tất cả các trang web và Flash sẽ không tự động tải trên bất kỳ trang web nào bạn truy cập.

*

Khi bạn truy cập một trang web có nội dung Flash, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn chạy nội dung đó không. Lặp lại quy trình này cho các trình cắm khác nếu bạn muốn ngăn không cho chúng tải tự động.

*

Opera

Cài đặt này cũng có sẵn trong Opera, điều này không có gì ngạc nhiên khi xem Opera hiện dựa trên Chrome. Để bật nó, nhấp vào nút menu Opera, chọn Cài đặt và chọn Trang web trên trang Cài đặt. Bật tùy chọn Nhấp để phát trong Trình cắm.

*

Safari

Safari trên Mac OS X cũng có cách cho phép nhấp để phát cho các plugin. Cài đặt này có thể được điều chỉnh riêng cho từng trình cắm bạn đã cài đặt. Để thay đổi các cài đặt này, hãy mở Safari, nhấp vào menu Safari và chọn Tùy chọn. Nhấp vào biểu tượng Bảo mật và nhấp vào Quản lý Cài đặt Trang web ở bên phải các trình cắm Internet.

Chọn một trình cắm, nhấp vào hộp Khi truy cập các trang web khác và chọn Hỏi.

*

Nếu một trang web không hoạt động

Hãy cẩn thận khi sử dụng các plugin nhấp để chơi. Một số trang web tải nội dung Flash trong nền. Các trang web như vậy có thể cần nội dung Flash để hoạt động chính xác, nhưng bạn có thể không thấy hình ảnh giữ chỗ. Ví dụ: nếu bạn truy cập trang web phát nhạc và nhấp vào nút phát, nhạc có thể không phát do trang web không thể tải Flash trong nền.

Trong những trường hợp này, thông thường bạn sẽ cần phải nhấp vào biểu tượng xuất hiện trên thanh địa chỉ của trình duyệt, thông báo cho bạn nội dung trình cắm đã bị chặn. Bạn có thể kích hoạt nội dung plugin trên trang hiện tại từ đây.

Trình duyệt cũng có các tùy chọn để tự động bật nội dung trình cắm cho một số trang web nhất định. Ví dụ: bạn có thể muốn cho phép một trang web phát video như You
Tube hoặc Netflix luôn tải các plugin mà không hỏi bạn.

*

Kích hoạt trình cắm nhấp để chơi thậm chí có thể giúp bảo vệ bạn, vì rất nhiều cuộc tấn công khai thác lỗ hổng trong trình cắm không an toàn. Tuy nhiên, bạn không nên dựa vào nhấp để chơi để bảo mật. Hãy nghĩ về bảo mật gia tăng như một tính năng thưởng tiềm năng và tuân theo các biện pháp phòng ngừa bảo mật trực tuyến thông thường.

Để sử dụng plugins cũ trên Mozilla Firefox 52, bạn sẽ cần điều chỉnh một số cài đặt trên trình duyệt mới được cập nhật của Mozilla do một số những thay đổi quan trọng trên trình duyệt. mailinhschool.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng các Plugins cũ trên Firefox 52.

Mozilla Firefox 52 là phiên bản đầu tiên của trình duyệt này không cần hỗ trợ những plugin (trình cắm) NPAPI. Ngoại lệ duy nhất của Mozilla Firefox là sẽ vẫn hỗ trợ plugin Adobe Flash, ngoài ra những plugin khác như Silverlight hay Java sẽ không còn được hỗ trợ trong phiên bản này. Đây là trình duyệt lớn cuối cùng còn hỗ trợ các plugin trong khi Google Chrome đã bỏ hỗ trợ NPAPI từ năm 2015. Khi mà các plugin đang dần bị xóa sổ trên trình duyệt, một số trang web hay dịch vụ trên Internet vẫn chứa nội dung cần được hỗ trợ bởi các plugin này. Vậy cần làm thế nào để sử dụng các Plugin cũ trên Firefox 52?

*

Bước 3: File được mở theo dạng chỉnh sửa theo trình soạn thảo văn bản mặc định của máy. Trên máy tính của mình là dạng notepad

*

Bước 4: Trong file mới mở, các bạn tìm đoạn text có “release”, thay từ release bằng từ “esr

*

Bước 5: Bấm Ctrl+S để lưu lại, sau đó tắt file đó đi.

Bước 6: Trong thư mục gốc của Firefox được liệt kê trong bước 1, tìm file update-settings.ini.

Xem thêm: Sao Lưu Danh Bạ Vào Icloud Nhanh Gọn Lẹ, Hướng Dẫn Đồng Bộ Danh Bạ Trên Iphone

*

Bước 7: Click đúp chuột vào file đó để mở file dạng notepad

*

Bước 8: Thay chữ “release” bằng chữ “esr

*

Bước 9: Bấm Ctrl + S để lưu lại, sau đó tắt file đó đi.

Như vậy các bạn đã chuyển cơ chế cập nhật của Mozilla Firefox về dạng ESR. Các bản cập nhật sau này của Firefox đều sẽ là dạng ESR (hỗ trợ đầy đủ plugin)

*

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải về phiên bản ESR, cài đặt và sử dụng song song với phiên bản chính thức tại đây

https://mailinhschool.edu.vn/huong-dan-su-dung-cac-plugins-cu-tren-firefox-52-21951n.aspx Với phiên bản ESR, các bạn đã có thể sử dụng đầy đủ các plugin cũ trên Firefox. Ngoài ra, các bạn có thể tải các phiên bản cũ hơn của Mozilla Firefox để sử dụng song song.