Cho số phức (z=x+yi, (x,, y in R).) khi đó trên khía cạnh phẳng toạ độ (Oxy), điểm (M(x; y)) là điểm biểu diễn hình học tập của số phức (z.)

Lời giải đưa ra tiết:

Giả sử (z = x + yi) ((x, y in mathbb R)), khi ấy trên phương diện phẳng toạ độ (Oxy), điểm (M(x;y)) màn biểu diễn số phức (z).

Bạn đang xem: Bài 3 trang 134 toán 12

Phần thực của (z) bởi (-2), tức là (x = -2, , y in R).

Vậy tập hợp những điểm biểu diễn số phức (z) là đường thẳng (x = -2) cùng bề mặt phẳng toạ độ (Oxy)

LG b

b) Phần ảo của (z) bởi (3);

Lời giải chi tiết:

Giả sử (z = x + yi) ((x, y in mathbb R)), lúc ấy trên mặt phẳng toạ độ (Oxy), điểm (M(x;y)) biểu diễn số phức (z).

Phần ảo của số phức (z) bằng (3) đề nghị (x in R) cùng (y = 3.)

Vậy tập hợp điểm màn trình diễn số phức (z) là con đường thẳng (y = 3) xung quanh phẳng (Oxy).

LG c

c) Phần thực của (z) thuộc khoảng tầm ((-1; 2));

Lời giải đưa ra tiết:

Giả sử (z = x + yi) ((x, y in mathbb R)), lúc đó trên khía cạnh phẳng toạ độ (Oxy), điểm (M(x;y)) biểu diễn số phức (z).

Ta tất cả (x in (-1;2)) cùng (y in mathbb R).

Vậy tập hợp số phức (z) đề xuất tìm là các điểm nằm giữa hai tuyến đường thẳng (x = -1) với (x = 2) trên mặt phẳng (Oxy)

LG d

d) Phần ảo của (z) nằm trong đoạn (<1; 3>);

Lời giải bỏ ra tiết:

Giả sử (z = x + yi) ((x, y in mathbb R)), lúc ấy trên phương diện phẳng toạ độ (Oxy), điểm (M(x;y)) màn trình diễn số phức (z).

Ta có (x in mathbb R) với (y in <1;3>)

Vậy tập hợp những điểm buộc phải tìm là phần mặt phẳng ở giữa hai tuyến phố thẳng (y = 1) và (y = 3) (kể cả những điểm trên hai tuyến phố đó).

LG e

e) Phần thực cùng phần ảo của (z) mọi thuộc đoạn (<-2; 2>).

Lời giải chi tiết:

Giả sử (z = x + yi) ((x, y in mathbb R)), khi đó trên khía cạnh phẳng toạ độ (Oxy), điểm (M(x;y)) màn biểu diễn số phức (z).

Ta bao gồm (x in <-2; 2>) cùng (y in <-2; 2>)

Vậy tập hợp các điểm cần tìm là phần khía cạnh phẳng thuộc hình vuông (kể cả cạnh) được số lượng giới hạn bởi tứ đường thẳng (x=2;x=-2;y=2;y=-2).

phân tách sẻ
Bình chọn:
4.1 trên 39 phiếu
Bài tiếp theo sau

Luyện bài bác Tập Trắc nghiệm Toán 12 - coi ngay

Báo lỗi - Góp ý

TẢI app ĐỂ coi OFFLINE

Bài giải đang rất được quan tâm

× Báo lỗi góp ý
vấn đề em gặp mặt phải là gì ?

Sai bao gồm tả Giải nặng nề hiểu Giải sai Lỗi khác Hãy viết cụ thể giúp mailinhschool.edu.vn

gửi góp ý Hủy vứt
× Báo lỗi

Cảm ơn chúng ta đã thực hiện mailinhschool.edu.vn. Đội ngũ cô giáo cần nâng cao điều gì để bạn cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại thông tin để ad rất có thể liên hệ cùng với em nhé!

Họ và tên:

gởi Hủy vứt
Liên hệ chính sách

Đăng ký để nhận giải thuật hay và tài liệu miễn phí

Cho phép mailinhschool.edu.vn nhờ cất hộ các thông báo đến các bạn để nhận ra các giải mã hay cũng giống như tài liệu miễn phí.