Âu Dương Chấn Hoa (tên tiếng Anh là Bobby Au Yeung Tsan Wah) là 1 trong nam diễn viên nổi tiếng Hồng Kông. Anh cũng là dòng tên thân thuộc của những khán giả mê phim TVB trong số những năm 1990 quay trở lại đây


*

Những tập phim hay độc nhất của Âu Dương Chấn Hoa


Âu Dương Chấn Hoa giỏi nghiệp học viện nghệ thuật TVB năm 1982. Anh bắt đầu khởi nghiệp với vấn đề tham gia các bộ phim truyện truyền hình trong những vai khôn cùng nhỏ, tiếp nối mới tới các vai phụ. Phái mạnh tài tử cảm nhận vai chính đầu tiên năm 1992 với tập phim hình sự Hồ sơ công lý.

Bạn đang xem: Âu dương chấn hoa 2014

bộ phim truyền hình cực kỳ thành công xuất sắc và kéo dãn dài tới 5 phần, gửi Âu Dương Chấn Hoa biến chuyển một ngôi sao mới của đài TVB.

Bắt đầu từ bỏ sự thành công này, danh tiếng của Âu Dương Chấn Hoa lên như diều chạm mặt gió. Sau đó, anh phụ trách vai chính của nhiều series phim truyền hình thành công xuất sắc nhất của TVB. Cũng chính vì thế có thể nói, Âu Dương Chấn Hoa là một trong những nghệ sĩ gồm công to trong việc nhỏ xíu dựng ngôi vị ông hoàng truyền hình Hồng Kông đến TVB. Những bộ phim truyện của Âu Dương Chấn Hoa luôn đạt tỷ suất chúng ta xem đài đáng ngưỡng mộ.

Trong suốt rộng 30 năm gia nhập nghệ thuật, Âu Dương Chấn Hoa đã đưa về cho khán giả một gia tài phim hình ảnh khổng lồ với trên 100 tác phẩm. Khó có thể kể không còn tên mọi phim cơ mà anh đã tham gia. Bởi thế, trong nội dung bài viết này, Bazaar việt nam chỉ ra mắt những bộ phim truyền hình nổi nhảy nhất vào sự nghiệp diễn xuất của phái nam tài tử Hồng Kông. Mời bạn cùng coi nhé!

1. Âu Dương Chấn Hoa phim: Hồ sơ công lý – The tệp tin of Justice (phần 1-5: từ năm 1992 cho 1997)

*

Hồ sơ công lý chính là tập phim mang lại lừng danh sự nghiệp mang lại Âu Dương Chấn Hoa. Đây cũng được xem như là tác phẩm pháp luật – hình sự chạy khách nhất trên màn hình ảnh xứ cảng thơm cơ hội bấy giờ. Các diễn viên gia nhập phim, quanh đó Âu Dương Chấn Hoa còn tồn tại Trần Tú Văn, Đào Đại Vũ, sơn Vĩnh Khang…

Bộ phim chiếm được tình cảm của người theo dõi nhờ xây cất nhân vật dụng chân thật, cách xử lý những vụ án thông minh. Chuyện phim luân phiên quanh nhân vật Dư tại Xuân (Âu Dương Chấn Hoa). Anh là 1 trong công tố viên hài hước, khoan dung, đầy nghĩa khí với biết đấu tranh. Nhờ sự chỉ bảo của cung cấp trên, Dư tại Xuân dần dần trưởng thành, biến đổi một công tố viên tài giỏi.

Hồ sơ công lý thành công ngoài sức ao ước đợi đã tạo tiền đề cho bài toán 4 phần tiếp sau được trình làng vào những năm sau đó. Âu Dương Chấn Hoa là nhân vật dụng chính xuyên thấu trong tất cả các phần phim này.

2. Đội quân kháng buôn lậu – Nothing lớn Declare (1996)

*

Nội dung phim chuyển phiên quanh trận đánh chống lại những quyền năng ngầm buôn lậu ma túy của đội cảnh sát biên phòng Hồng Kông.

Hào Huy là một trong cảnh cạnh bên trẻ khả năng và tâm huyết của đội cảnh sát biên phòng. Anh được đàn và cấp cho trên tin tưởng giao đến nhiệm vụ quan trọng liên quan đến sự việc buôn lậu của một gia thế ngầm túng thiếu ẩn. Hào Huy đồng ý làm tay trong nhằm điều tra, phá án.

Các diễn viên chủ yếu trong phim gồm gồm Âu Dương Chấn Hoa, vương Hỷ, è cổ Diệu Anh…

3. Thăng Bình công chúa – Taming of the Princess (1997)

*

Thăng Bình công chúa nói về công chúa yên bình (Quan Vịnh Hà). Cô bé vốn thông minh, xinh đẹp, tiếp liền thao lược, văn võ tuy nhiên toàn. Khi bị ép gả đến hoàng tử nước nhẵn giềng, công chúa yên bình đã quăng quật trốn ngoài hoàng cung. Sau đó, nàng rơi vào cảnh Trường Lạc phường – chốn ăn chơi, phức tạp.

Tại đây, công chúa đã chạm chán và phải lòng Quách Ái (Âu Dương Chấn Hoa đóng), một phái mạnh trai vui tính, yêu thương đời, có học vấn uyên bác. Cả hai trải qua ít nhiều khó khăn mới hoàn toàn có thể hạnh phúc mặt nhau.

4. Những bộ phim của Âu Dương Chấn Hoa: Đội phòng tệ nạn – Crimes of Passion (1998)

*

Đội chống tệ nạn lấy toàn cảnh Hồng Kông sau khi chính thức được trao trả về Trung Quốc. Chuyện phim chuyển phiên quanh việc lực lượng công an Hồng Kông tăng tốc bảo vệ an ninh trong lãnh thổ.

Ở đó, Giang Sở Phàm (Âu Dương Chấn Hoa) là 1 trong thanh tra công an đứng đầu đội kháng tệ nàn Hồng Kông. Dưới sự dẫn dắt của anh, cả nhóm lập được rất nhiều chiến công như phá vỡ đường dây mại dâm trá hình, buôn bán người và những tội ác khác.

5. Lực lượng làm phản ứng – Armed Reaction (phần 1-4: từ năm 1998 đến 2004)

*

Lực lượng bội phản ứng là một bộ phim truyền hình truyền hình lấy chủ đề về thiếu nữ cảnh sát. Phim gồm sự thâm nhập của Âu Dương Chấn Hoa, quan liêu Vịnh Hà, Đằng Lệ Danh, Ngụy Tuấn Kiệt, Chu Mễ Mễ.

Phần thứ nhất của phim bắt đầu được chiếu trên kênh TVB từ thời điểm năm 1998. Sau thành công xuất sắc của phần đầu tiên, phim được gia công tiếp thêm 4 phần. Âu Dương Chấn Hoa đông đảo tham gia cả 4 phần phim này.

Trong series Lực lượng phản ứng, Âu Dương Chấn Hoa thủ vai cảnh sát Trần đái Sanh. Anh vừa tốt bắn súng vừa hài hước, được người cùng cơ quan yêu mến. Trong nhì phần đầu, bạn diễn chính của anh là con gái diễn viên quan tiền Vịnh Hà. Nhờ tập phim này, anh cùng Quan Vịnh Hà xác minh được danh xưng hai bạn trẻ ăn ý bên trên màn hình ảnh nhỏ. Sang mang đến phần 3 với phần 4, Âu Dương Chấn Hoa kết hợp với Thái thiếu Phân.

6. Bức màn túng mật – Witness khổng lồ a Prosecution (Phần 1 năm 1999 và 2 năm 2003)

*

Bức màn túng bấn mật là 1 trong trong những bộ phim truyện của Âu Dương Chấn Hoa cơ mà bạn tránh việc bỏ qua. Đây là một trong những bộ phim truyện tiêu biểu độc nhất trong sự nghiệp diễn xuất của a ma tơ Hồng Kông.

Trong phim, Âu Dương Chấn Hoa thủ vai Tống Từ, ông tổ của ngành pháp y Trung Quốc. Tống tự bị xử quyết hình vị vô tình liên quan đến một vụ mưu sát. May dựa vào được minh oan phải anh thoát chết. Kế tiếp Tống Từ dần phát hiển thị nhiều kín kinh tín đồ xung xung quanh ân nhân của mình.

Phần 2 của bộ phim ra đôi mắt năm 2003 mang tên Nhân chứng cũng tương đối ăn khách. Phim đưa người theo dõi đến với một loạt vụ án ly kỳ cũng như cách phá án thông minh, tài trí của Tống Từ.

7. Phim của Âu Dương Chấn Hoa đóng: Tứ đại tài tử – The Legendary Four Aces (2000)

*

Tứ đại tài tử luân phiên quanh cuộc sống và sự nghiệp của 4 tài tử tài hoa tại chốn kinh kỳ. Đó là Đường Bá Hổ (Trương Gia Huy), Chúc đưa ra Sơn (Âu Dương Chấn Hoa), Văn Trương Minh (Lâm Gia Đống). Cả ba, mọi cá nhân mỗi tài nghệ, làm việc Hội tiệm Lục Nghệ, thi thố tài nghệ với những hội quán khác và đã có được thành tích cao nhất là đánh Châu tam bảo.

Người thứ bốn là Châu Văn Tân (Ngụy Tuấn Kiệt), họa công phi phàm, tài nghệ hơn người. Sau cả tứ cùng thân quen biết và phát triển theo chí hướng của mình. Khi triều đình bao gồm tạo phản, cả bốn fan cùng nhau bắt tay hợp tác để phá tan thủ đoạn của gian thần.

8. Chuyên gia đàm phán – Take My Word For It (2002)

*

Chuyên gia đàm phán cũng lấy chủ đề về ngành cảnh sát. Mặc dù nhiên, ngôn từ phim nhấn mạnh vấn đề về những cảnh sát viên ngoài các bước chính là khảo sát vụ án, truy bắt tội phạm… còn rất có thể đảm nhận quá trình đàm phán. Bởi biệt tài đàm phán, xử lý trường hợp của mình, họ có thể giải quyết số đông cuộc biểu tình, bạo động, răn dạy nhủ những người dân có ý muốn tự sát.

Chuyện phim luân phiên quanh Bành Quốc Đống (Âu Dương Chấn Hoa) với Đổng Khiết (Quách Khả Doanh). Cả nhì cùng cộng tác trong đội chăm về hội đàm của cảnh sát. Sự phối hợp nhuần nhuyễn của họ trong các bước luôn mang lại công dụng tốt đẹp.

Bên cạnh câu chuyện nghề, ngôn từ phim còn đan xen mối quan hệ tình cảm phức hợp của những nhân đồ trong phim.

9. Những bộ phim của Âu Dương Chấn Hoa: Bằng bệnh thép – Forensic Heroes (phần 1 năm 2006, phần 2 năm 2008)

*

Bằng hội chứng thép cũng là 1 trong trong những tập phim của Âu Dương Chấn Hoa được xem là tác phẩm hình sự kinh khủng do TVB sản xuất. Phim gồm gồm hai phần. Phần đầu vạc sóng năm 2006. Bằng hội chứng thép II được cấp dưỡng và chiếu năm 2008 với dàn diễn viên cũ.

Trong phim, Âu Dương Chấn Hoa nhập vai Cao Ngạn Bác, một nhân viên cấp dưới pháp chứng tài giỏi quan cạnh bên hơn người và một chất xám sáng suốt. Anh phụ trách khâu hóa nghiệm ở bộ sự vụ pháp chứng.

Thế tuy thế anh lại bị nghi hoặc hạ độc hại chết vk mình. Bằng tay nghề và trí uyên bác, Cao Ngạn chưng đã tự chứng minh rằng bản thân vô tội. Đồng thời, anh cùng người quen biết lần lượt phá được các vụ án giết người bí ẩn.

10. Cạm bẫy – Dicey Business (2006)

*

Cạm bẫy là bộ phim truyền hình hành động, nói tới chủ đề cờ bạc. Phim có sự tham gia của những diễn viên lừng danh như Âu Dương Chấn Hoa, Miêu Kiều Vỹ, hứa hẹn Thiệu Hùng cùng Huỳnh Tông Trạch.

Nội dung phim chuyển phiên quanh mẩu chuyện của Tề Hoan vui vẻ (Âu Dương Chấn Hoa). Anh là 1 trong những người có năng khiếu về chơi bài, đã tham dự cuộc tranh tài bài bên trên toàn nhân loại lúc anh 18 tuổi và được xem như là ứng viên cho giải.

Tuy nhiên, vì chưng một phút nông nổi của tuổi trẻ, Hoan sung sướng đã có tác dụng lạc mất đứa em trai 3 tuổi. Vị thế, trong cuộc thi chung kết, anh không thể triệu tập vào cuộc chiến để rồi vuột mất chiến thắng. Tính từ lúc sau đó, cuộc đời của anh đã đảo lộn, đổi mới một bạn nghiện cờ bạc.

Xem thêm: Link Tải 10+ Phần Mềm Xem Camera Ip Trên Android, App Xem Camera Trên Điện Thoại Iphone Và Android

11. Kỳ án đơn vị Thanh – A Pillow Case Of Mystery (phần 1 năm 2006, phần hai năm 2010)

*

Lấy bối cảnh vào triều đại nhà Thanh, tập phim Kỳ án nhà Thanh kể về nhân vật chính là Thi gắng Luân bởi Âu Dương Chấn Hoa thủ vai.

Thế Luân là con trai của Thi Lang, tướng tá sĩ triều đình. Lúc còn nhỏ dại anh đang thông minh hơn người, nhưng do được bố mẹ nuông chiều nên tất cả tình phương pháp khá ỷ lại. Sau khi Thế Luân được chỉ định làm Tri huyện Giang Đô, ngay lập tức trong vụ án đầu tiên đã xử oan cho một tên trộm. Không lâu sau đó, tín đồ này trường đoản cú tử khiến cho dân chúng oán ghét vắt Luân.

Mọi chuyện biến hóa khi vào một đêm mưa gió, cụ Luân bị vấp váp ngã, ngất trên một chiếc gối. Nhờ được sự hỗ trợ của thần gối mà chũm Luân đi khám phá được rất nhiều vụ án ly kỳ hơn.

12. Âu Dương Chấn Hoa phim Đới đao chị em bổ khoái – Female Constables (2013)

*

Đới đao chị em bổ khoái là sự việc kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa Âu Dương Chấn Hoa cùng diễn viên Xa Thi Mạn. Ngoại trừ ra, phim gồm sự thâm nhập của dàn diễn viên gồm Hề Mỹ Quyên, Dương Côn, tự Mẫn…

Nội dung phim Âu Dương Chấn Hoa đóng là một trong chuỗi những mẩu chuyện phá án cuốn hút giữa cô gái bổ khoái Liễu Minh Nguyệt (Xa Thi Mạn) với trạng sư tài năng Âu Dương Đông (Âu Dương Chấn Hoa).

Liễu Minh Nguyệt là một cô nàng thông minh, nhân từ lành. Cô mắc phải chứng bệnh sợ đao kiếm. Tuy nhiên khi được chuyển vào cung, cô lại bén duyên cùng với đao kiếm, rồi biến đổi đới đao đàn bà bổ khoái cạnh bên hoàng thượng. Minh Nguyệt tình cờ chạm chán Âu Dương Đông. Hai con người có tài năng với nhì tính phương pháp trái ngược nhau đã tạo ra vô số mẩu chuyện hài hước.

13. Những bạn bạn – House of Spirits (2016)

*

Những fan bạn xoay quanh một mái ấm gia đình có 4 anh em: Anh cả Bảo Hoan (Âu Dương Chấn Hoa đóng) bỏ nhà ra đi từ thời điểm năm 18 tuổi. Em gái Bảo Hân (Đằng Lệ Danh đóng) rứa anh cả chăm sóc gia đình. Em trai Bảo Du luôn xem trọng đồng tiền. Em út ít Bảo Di mê âm nhạc nhưng ko dám triển khai ước mơ.

Sau khi cha của họ mất đi, sẽ để lại di thư với tài sản là 1 trong căn đơn vị cũ cho tư anh em. Thế nhưng họ bắt buộc sống chung 9 mon trong tòa nhà đó bắt đầu được quyền bán. Vì chưng tiền, bốn bằng hữu miễn cưỡng trở lại sống chung.

Một lần, Bảo Hoan phát hiện nay trong nhà có đôi vợ ông chồng ma là Bạch Hoa (Hồ Phong đóng) cùng Y Lan (La Lan đóng). Nhị vợ chồng ma dùng phép màu hóa giải côn trùng bất hòa mang đến nhà chúng ta Bảo. Tiếc nỗ lực họ càng giúp phần đông chuyện càng rắc rối, gây nên nhiều trường hợp dở khóc dở cười.

14. Những kẻ tía hoa – My Ages Apart (2017)

*

Những kẻ cha hoa tất cả sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng như Âu Dương Chấn Hoa, trằn Hào, Khương Đại Vệ, Điền Nhụy Ni, Thiệu Mỹ Kỳ…

Chuyện phim luân chuyển quanh Tống Trọng Cơ (Âu Dương Chấn Hoa đóng) với Quảng Cảng Sinh (Trần Hào đóng). Họ phần đa là đều nhà chi tiêu ngân mặt hàng nổi tiếng. Trọng Cơ luôn cho rằng mình là tinh nhanh của làng mạc hội, rất coi thường trẻ.

Ngược lại, học trò của Trọng Cơ – Cảng Sinh, dường như ngoài giỏi bụng, khiêm nhường. Thực tế, anh ta là người nham hiểm. Vì ích lợi riêng, Cảng Sinh lừa thầy bản thân ra nước ngoài. Trên đường đi, Trọng Cơ gặp mặt tai nạn trang bị bay, rơi xuống biển.

Sau khi tỉnh dậy, Trọng Cơ phát hiện tại mình đang sinh sống trong thể xác của một thanh niên 9X. Trường đoản cú đó, anh trải qua vô vàn những tình huống không ngờ.

15. Phim mới của Âu Dương Chấn Hoa: Vạch tội – Shadow of Justice (2021)

*

Vạch tội là tập phim mới duy nhất của Âu Dương Chấn Hoa. Lần này, anh kết hợp cùng Dương Minh, Mã Đức Chung, è cổ Oánh, Vạn Ỷ Văn…

Nội dung phim luân chuyển quanh tổng thanh tra của tổ bảo đảm an toàn yếu nhân Âu Dương Thông (Âu Dương Chấn Hoa). Một chuyện bất ngờ lại xảy mang đến lúc sự nghiệp vẫn lên cao, khiến anh bắt buộc xin điều chuyển công tác sang đơn vị mới, chính là Bộ giao thông Đông Cửu Long.

Tại đây, anh làm quen với cảnh ty trường đoản cú Hy Di (Vạn Ỷ Văn) thuộc tổ trọng án Đông Cửu Long. Như 1 cơ duyên, hai tín đồ cùng phá nhiều phi vụ phức tạp, càng lúc càng hiểu nhau, biến chuyển cặp bài trùng.

Tuy không sở hữu vẻ ngoài dễ nhìn nhưng Âu Dương Chấn Hoa lại được yêu mếm bởi nét diễn vui nhộn và duyên dáng. Khả năng diễn xuất được chứng minh qua những bộ phim của Âu Dương Chấn Hoa từ lúc vào nghề cho nay. Bởi vì những góp sức to bự cùng tầm ảnh hưởng với nền công nghiệp điện hình ảnh hương cảng khiến cho Âu Dương Chấn Hoa biến chuyển tượng đài khó sửa chữa thay thế trong lòng khán giả.

Trong lần riêng lẻ dự sự khiếu nại tại Thượng Hải, Âu Dương Chấn Hoa mừng lúc nhiều khán giả vẫn yêu quý mình.


Theo Cri, vừa mới đây Âu Dương Chấn Hoa tham dự hoạt động quảng cáo trên Thượng Hải. Đây là sự việc kiện lẻ tẻ tại Đại lục của "ảnh đế TVB".

Nhiều bạn nhận xét trong tuổi 57, Âu Dương Chấn Hoa nhỏ gò trông thấy so với trước. "Làn da sạm màu, nhăn nheo khiến một số khán giả không nhận thấy Âu Dương Chấn Hoa. Điểm tốt nhất không biến đổi là sự hài hước của anh ấy", một khán giả Thượng Hải phân tách sẻ.

*
Âu Dương Chấn Hoa với vẻ bên ngoài già nua, nhỏ gò hơn trước. Ảnh: Cri.

Tờ Hoàn mong thời báo cho hay cho dù không thường xuyên vận động tại Đại lục mà lại nghệ sĩ 57 tuổi vẫn đang còn lượng người mến mộ đông đảo. Tại Thượng Hải, hàng trăm ngàn người xếp hàng chụp ảnh, xin chữ ký. "Nhân viên bình an làm việc vất vả. Họ các lần đề nghị khán giả về vị trí của mình. Cơ mà Âu Dương Chấn Hoa rất túa mở, dữ thế chủ động đến sát hơn với người theo dõi để giao lưu", Cri cho biết.

"Tôi không ngờ lại nhận thấy tình cảm từ bỏ Thượng Hải không ít tới vậy", Âu Dương Chấn Hoa mừng nói.

*
Anh chủ động giao lưu với những người hâm mộ. Ảnh: Sina.

Thực tế, dù 1 thời hoàng kim nhưng những năm cách đây không lâu Âu Dương Chấn Hoa đã hết là nghệ sĩ được ưu ái. Hồi năm 2015, tài tử Lực lượng phản ứng bít tất tay khi TVB có ý định trì hoãn tái ký kết hợp đồng.

“Tôi cảm xúc bị coi thường. Suốt sự nghiệp của mình, tôi cống hiến cho TVB và mang đến không không nhiều thành quả. Tuổi không thể trẻ, tôi chỉ ao ước gắn bó nốt thời hạn còn lại cùng với đài, giữa chúng tôi là việc thỏa hiệp bình đẳng, cùng hợp tác. Tôi không phải là bạn làm công”, anh tức giận. Vì sức xay dư luận, kế tiếp TVB đã gật đầu đồng ý ký tiếp với nghệ sĩ gạo cội.

*
Hình ảnh quen thuộc của anh cả TVB.

Âu Dương Chấn Hoa giỏi nghiệp học viện chuyên nghành nghệ thuật TVB năm 1982 cùng khởi nghiệp với câu hỏi tham gia các bộ phim truyền hình một trong những vai hết sức nhỏ, rồi sau đó mới tới những vai phụ. Anh nhận thấy vai chính đầu tiên năm 1991 với bộ phim truyện hình sự Hồ sơ khí cụ pháp.

Những bộ phim truyền hình nổi tiếng lắp với tăm tiếng của Âu Dương Chấn Hoa hoàn toàn có thể kể mang đến Bức màn túng bấn mật, Lực lượng bội nghịch ứng, Tứ đại tài tử… Anh cũng là tài tử Hong Kong thứ nhất nhận đề cử Emmy gianh giá trong phim Sòng tệ bạc phong vân.


Phim hình ảnh Hong Kong: Thời oanh liệt ni còn đâu

Là chỗ sản sinh Tứ đại Thiên vương, Ngũ hổ tướng, những ông hoàng võ thuật nhưng mà chẳng ai ngờ bây giờ Hong Kong đang đuổi theo dòng bóng chủ yếu mình.


TVB

*

đàn bà nghệ sĩ Triều Tiên tố bị sỉ nhục, phải giao hàng trong bar ở hàn quốc

1 1 24

Trở về Triều Tiên sau hơn 3 năm, thanh nữ diễn viên Jeon Hye Sung phệ tiếng xác định cô đang nếm trái đắng khi tiến vào showbiz Hàn Quốc.

*

MC trung quốc trải qua 16 ngày hôn mê, hai lần phẫu thuật não đã quay trở lại

0 10

MC bậc nhất Trung Quốc lưu giữ San Linh từng bị chẩn đoán "không bị tiêu diệt cũng trở thành bạn thực vật" sau cơn đột quỵ hồi năm 2014.

*

bất đồng quan điểm show của hà hồ ở Mỹ hút khán giả vì vé miễn giá tiền

0 431

Hà hồ nước khoe vừa hoàn thành tour lâu năm ngày tại Mỹ cùng với 16.000 khán giả có mặt trong những đêm diễn. Tuy nhiên trên mạng xóm hội, nhiều người cho rằng nguyên nhân tour đắt khách vì... Vé miễn phí.