"Khi xảy ra sự vấn đề như Báo fan Lao Động phản nghịch ánh, tỉnh tỉnh bình dương sẽ giám sát, thống trị chặt chẽ, quyết liệt, sâu sát hơn nữa" - chỉ đạo tỉnh bình dương khẳng định.


liên quan phóng sự khảo sát "Vén màn dịch vụ lạ lùng núp bóng karaoke" của Báo fan Lao Động, ngày 16-6, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND thức giấc Bình Dương, cho thấy Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh bình dương đã có chủ kiến chỉ đạo, yêu ước UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, kết hợp Sở Lao đụng - yêu quý binh cùng Xã hội (LĐ-TB-XH), Sở văn hóa truyền thống - Thể thao với Du lịch, Công an tỉnh và những cơ quan, đơn vị chức năng liên quan địa thế căn cứ quy định hiện tại hành về quản lí lý, cấp cho phép những dịch vụ karaoke tiến hành rà soát, bình chọn (xử lý nghiêm ví như phát hiện nay vi phạm), đảm bảo không tạo nên tệ nạn làng mạc hội; đồng thời, có phương án chấn chỉnh hoạt động của loại hình kinh doanh này cho cân xứng và theo đúng quy định.

Bạn đang xem: Các quán karaoke thác loạn đang thách thức cơ quan công quyềnTiếp viên và khách bên trong phòng karaoke quán IDOL


Giám tiếp giáp quyết liệt, chuyên sâu hơn

Cũng theo ông Nguyễn Lộc Hà, tỉnh bình dương là địa phương nóng bỏng khá đông tín đồ lao rượu cồn từ các nơi về làm việc, sinh sống, cho nên vì vậy có nguy cơ tiềm ẩn kéo theo nhiều tệ nạn buôn bản hội nếu như không được giám sát, thống trị chặt chẽ.

"Thời gian qua, tỉnh giấc đã lãnh đạo các sở, ngành liên tục sâu sát, chú trọng mang đến đời sinh sống văn hóa, ý thức của tín đồ dân, không để số đông tệ nạn xã hội như karaoke thác loàn làm tác động đến bình an địa bàn và niềm hạnh phúc gia đình. Mặc dù nhiên, khi xẩy ra sự vấn đề như Báo bạn Lao Động bội nghịch ánh, tỉnh vẫn giám sát, quản lý chặt chẽ, quyết liệt, chuyên sâu hơn nữa" - ông Nguyễn Lộc Hà khẳng định.

Về những nghi vấn có chứng trạng "bảo kê" trên những vị trí kinh doanh karaoke thác loạn, ông Nguyễn Lộc Hà mang đến hay: "Chưa thể khẳng định. Hiện cơ quan tính năng đã vào cuộc và sẽ hiểu rõ rồi mới có thể kết luận có hay là không việc bảo kê ở hầu như nơi này".

Về cửa hàng karaoke Idol (phường Dĩ An, TP Dĩ An), nơi cô gái tên T.T.K nhảy đầm lầu, ông Nguyễn Lộc Hà nói tỉnh giấc sẽ lãnh đạo công an gấp rút làm rõ nhằm không tạo thành dư luận xấu; đồng thời bảo vệ quyền lợi hòa hợp pháp của cô ý gái. "Nếu tiệm karaoke sai, nhất định xử trí nghiêm theo quy định" - ông Nguyễn Lộc Hà nhấn mạnh.

Trước đó, đại tá Trịnh Ngọc Quyên, người đứng đầu Công an thức giấc Bình Dương, thông tin sau khoản thời gian Báo tín đồ Lao Động khởi đăng phóng sự khảo sát "Vén màn dịch vụ lạ thường núp bóng quán karaoke", Công an tỉnh đã tất cả cuộc họp và thực hiện kiểm điểm trách nhiệm so với cán bộ liên quan.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Bảy, Phó chủ tịch Thường trực ubnd TP Dĩ An, cho biết thêm đơn vị đã nhận được báo cáo từ Công an TP Dĩ An về công tác kiểm tra, xử lý phạm luật cơ sở marketing karaoke Idol. Công an TP Dĩ An sẽ tham mưu các bước tiếp theo để có biện pháp giải pháp xử lý theo cường độ vi phạm. Hiện tiệm karaoke Idol đã biết thành xử phạt cùng đình chỉ chuyển động sau những vi phạm mà Báo fan Lao Động phản bội ánh.

Các đơn vị trên cũng rất được yêu cầu bức tốc rà soát, kiểm tra toàn bộ các cơ sở sale dịch vụ karaoke, mas sa và các ngành nghề marketing nhạy cảm dễ phát sinh tệ nạn làng mạc hội trên địa bàn quản lý. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước quản trị UBND tp nếu để các cơ sở kinh doanh có điều kiện hoạt động trá hình, phát sinh tệ nạn thôn hội, phức tạp về an toàn trật tự xẩy ra trên địa bàn."Tôi cho rằng phóng sự khảo sát của Báo fan Lao Động khôn cùng kịp thời, đúng thời khắc khi bình dương đang phấn đấu chế tạo hình hình ảnh một địa phương văn minh, nghĩa tình. Loạt bài phóng sự điều tra của Báo bạn Lao Động đã đụng đến nhiều đối tượng người tiêu dùng trong thôn hội, đề cập nhở họ về một lối sống lành mạnh, không đuổi theo những nhu cầu không chính đáng mà ảnh hưởng xấu mang đến thuần phong mỹ tục, hạnh phúc gia đình. Riêng với trách nhiệm làm chủ địa phương, câu hỏi để xẩy ra tình trạng một vài quán karaoke thác loạn vận động trên địa phận đã làm tác động đến hình hình ảnh của một địa phương năng động, sáng sủa tạo. Cách nhìn của tôi là cơ quan tính năng phải khốc liệt vào cuộc, có biện pháp xử lý" - ông trằn Thành Trọng nhấn mạnh.

Luật sư Nguyễn Văn Tiến (Đoàn cơ chế sư TP HCM) nhận định rằng mức phạt như bây chừ đối với những hành vi khiêu dâm, thác loạn chưa đủ to gan lớn mật để răn đe các chủ đơn vị hàng, cửa hàng karaoke. Không nói, mức phát hành chủ yếu với số chi phí không xứng đáng là bao nếu như so với lệch giá kiếm được từ bỏ những phương pháp thác loạn.

"Cần phải xử lý thiệt nghiêm, thậm chí là khởi tố so với những tín đồ lợi dụng marketing karaoke để vận động khiêu dâm, thác loạn. Mặt khác, cần phải quy trách nhiệm đối với chính quyền địa phương do đã để xẩy ra tình trạng này. Tự những bốn liệu, hội chứng cứ nhưng mà Báo tín đồ Lao Động thu thập, phòng ban công an bắt buộc khởi tố bị can, bắt trợ thì giam đối với những đối tượng người sử dụng có hành động môi giới, chăn dắt các thiếu nữ nhẹ dạ cả tin vào các quán karaoke thác loạn để trục lợi" - biện pháp sư Nguyễn Văn Tiến phân tích.

Cũng theo phương pháp sư Nguyễn Văn Tiến, các quán karaoke này trường thọ lâu nay, nếu không được Báo bạn Lao Động đề đạt thì sẽ như vậy nào? Một cô bé sợ bị ép ship hàng khách yêu cầu nhảy lầu bay thân, vị sao tới thời điểm này công an vẫn chưa khảo sát xong? do sao mới xẩy ra sự việc cô gái nhảy lầu, tiệm karaoke Idol vẫn ngang nhiên cho tiếp tục viên múa sexy? Có hay là không việc các quán này được bảo kê như các má mì, quản lý nói cùng với khách?... Những thắc mắc này rất buộc phải câu trả lời đầy đủ, thay thể, ví dụ từ những người dân có trọng trách của thức giấc Bình Dương.


Hành tung túng thiếu ẩn

Kể về cửa hàng karaoke Idol, ông T., một người dân sống sát đó, nhắc thường sau 22 giờ đồng hồ quán bắt đầu đông khách. "Lâu nay, công ty chúng tôi thấy tiệm này chào đón nhiều cô nàng trẻ mang đến làm việc. Đa phần bọn họ ở lại quán, ít khi thấy ra khỏi quán... Những cô nàng này cũng như quản lý quán ít tiếp xúc với người dân xung quanh; cửa cửa hàng đóng mở rất túng hiểm, hành tung của khách cũng rất bí ẩn. Công ty chúng tôi biết có gì đó bất minh phía bên trong nhưng lấy có tác dụng lạ nguyên nhân là sao cơ quan tác dụng lại ko biết" - ông T. để câu hỏi.


Phản ứng của dư luận

Theo dõi loạt phóng sự điều tra "Vén màn dịch vụ quái lạ núp bóng cửa hàng karaoke", nhiều bạn đọc đặt câu hỏi: vì sao vi phạm luật cả về văn hóa, đạo đức lẫn nguyên lý pháp, các quán karaoke thác loạn vẫn ngang nhiên cung cấp "dịch vụ sung sướng", vận động suốt một thời gian dài?

"Những địa điểm thác loạn, đồi trụy này chỉ bị phát hiện sau phóng sự của Báo fan Lao Động. Vậy tổ chức chính quyền địa phương và lực lượng công dụng đã làm cái gi thời gian qua mà lại không nghe, không thấy, ko biết?" - bạn đọc Nam Chau đặt câu hỏi.

Tương tự bạn đọc Ngộ ko viết: "Nếu không có sự kín đáo điều tra của Báo tín đồ Lao Động để vạch nai lưng góc khuất bẩn thỉu bẩn giữa những quán này, chưa biết lúc nào nó bắt đầu lộ diện!".

Trong lúc đó, bạn đọc Lão bạn dạng đặt thẳng vấn đề: "Liệu những quán này rất có thể tồn tại còn nếu như không có... Sự im thin thít của những người có trách nhiệm...?".

Hầu hết độc giả phản hồi loạt phóng sự điều tra cho rằng bắt buộc mở cuộc khảo sát đến nơi mang lại chốn, truy cho tận cùng, đừng kiểm soát theo phong trào, vẻ ngoài thì mới hi vọng dẹp được một số loại hình sale đồi trụy này, buôn bản hội mới được yên ổn. "Chắc chắn rằng nếu cơ quan chức năng làm mạnh thì những dịch vụ như thế này làm cái gi còn đất sống..." - bạn đọc Cali Nguyên khẳng định.

Trước phản ảnh về thương mại dịch vụ khiêu dâm trong tiệm karaoke Ngân Hà (Hà Nội), tổ chức chính quyền sở tại xác minh luôn giám sát, kiểm tra việc chấp hành tạm bợ dừng sale nhưng chủ cơ sở đã lợi dụng đêm khuya, lén lút hoạt động.

Xem thêm: Valentine Nên Tặng Quà Valentine Ý Nghĩa Cho Bạn Gái Ý Nghĩa Nhất Ngày Valentine


Thường xuyên kiểm tra từ giữa mon 9.2022 đến nay?

Trong văn bản gửi Báo Thanh Niên ký kết ngày 13.1, bà Đặng Thị Hồng, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân P.Thành Công (Q.Ba Đình, Hà Nội) mang lại biết, ngay sau khoản thời gian tiếp nhận thông tin về tình trạng quán karaoke Ngân Hà (ở ngõ 81 bóng Hạ, P.Thành Công) xảy ra hoạt động khiêu dâm mặc dù không đảm bảo PCCC, chính quyền sở tại đã lập tức kiểm tra, xác minh.

Phong tỏa 2 cơ sở liên quan loạt điều tra “Thác loạn tại cửa hàng karaoke”
*
Nữ nhân viên quán karaoke Ngân Hà uốn éo trong tình trạng ko mảnh vải che thân trước mặt khách hàng vào chiều 3.1

PV

Theo kết quả xác minh, mon 9.2022, ủy ban nhân dân P.Thành Công phối hợp Công an Q.Ba Đình tiến hành kiểm tra, lập biên bản ghi nhận các lỗi của cơ sở này. Ngày 16.9.2022, Công an Q.Ba Đình phát hành văn bản kiến nghị thực hiện đảm bảo bình yên PCCC và CNCH tại quán, yêu cầu chủ cơ sở tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke để khắc phục các tồn tại về PCCC.

“Qua những đợt kiểm tra thường xuyên của đoàn kiểm tra liên ngành, cơ sở đã chấp hành tạm dừng kinh doanh”, văn bản nêu rõ.

Đến ngày 13.10.2022, ủy ban nhân dân P.Thành Công ra thông tin yêu cầu cơ sở khắc phục các tồn tại về PCCC; vào thời gian khắc phục phải tạm dừng ghê doanh, yêu cầu ký cam kết chấp hành cùng giao công an phường chỉ đạo lực lượng duy trì kiểm tra.

UBND P.Thành Công khẳng định, từ ngày 15.9.2022, các lực lượng gồm: công an phường, bảo vệ dân phố, đoàn thể… đã thường xuyên nhắc nhở, giám sát, kiểm tra việc chấp hành của cơ sở. Công an phường đã thông báo, lắp rào chắn để cảnh báo cho khách hàng, người dân không đi hát karaoke tại cơ sở này.

Ngay sau khoản thời gian tiếp nhận thông tin phản ánh cửa hàng karaoke Ngân Hà hoạt động “chui”, còn cung cấp dịch vụ khiêu dâm, ubnd P.Thành Công đã làm cho việc với chủ cơ sở xác minh nội dung vi phạm, lập biên bản hành bao gồm và yêu cầu chấp hành nghiêm việc tạm dừng hoạt động; nghiêm cấm những hoạt động liên quan đến tệ nạn làng mạc hội.

Thác loạn trong tiệm karaoke: Phường ‘than’ vì quán lợi dụng đêm khuya!

Karaoke Ngân Hà đón khách giữa “thanh thiên bạch nhật”

Đáng chú ý, ủy ban nhân dân P.Thành Công mang lại rằng, lợi dụng thời điểm đêm khuya, lúc một số quý khách có nhu cầu, cố tình phớt lờ cảnh báo của cơ quan chức năng, cơ sở karaoke Ngân Hà đã lén lút hoạt động "chui", cố tình ko chấp hành quy định.

*

Công an P.Thành Công cắt cử lực lượng chốt chặn trước cửa tiệm karaoke Ngân Hà sau phản ánh cơ sở này hoạt động "chui", tổ chức khiêu dâm mặt trong

PV

Tuy nhiên, bên trên thực tế, chiều ngày 3.1, giữa “thanh thiên bạch nhật”, với sự chỉ dẫn của Kiên (tên nhân vật đã cụ đổi), PV Báo Thanh Niên dễ dàng di chuyển tới tiệm karaoke Ngân Hà. Theo lời nam nhân viên ở cửa hàng karaoke Ngân Hà, thời gian gần đây, cơ sở này được “thả lỏng hơn một chút” mặc dù đang giăng cả lớp barie mặt ngoài.

“Bây giờ thì vẫn “chui” (quán hoạt động “chui” - PV) anh ạ. Cái này một phần ở mặt trên. Còn công ty mình đến đây, vào được trong này hát rồi thì những anh hát thoải mái, chẳng bao giờ sợ gì cả. Kể cả công an gồm đến thì cửa hàng em xử lý hết rồi. Khách không bao giờ bị phạt hay bị làm thế nào cả”, nhân viên này tuyên bố.

Suốt quãng thời gian nhập vai “thượng đế” để ghi nhận quá trình múa khiêu dâm tại tầng 4, team PV Báo Thanh Niên không gặp bất cứ sự kiểm tra nào từ cơ quan lại chức năng. Lúc thấy cuộc vui thăng hoa, cao trào, 2 nữ nhân viên cấp dưới đang múa khiêu dâm vì Kiên dẫn đến còn chủ động muốn cởi quần áo của quý khách rồi gạ gẫm sử dụng dịch vụ “sung sướng” với giá 2 triệu đồng/lần. Đặc biệt, nếu khách tất cả nhu cầu cài dâm thì 4 triệu đồng/lần, được tổ chức ở khách hàng sạn…

Xem nhanh 20h ngày 15.1: Đường về bên của bé nhỏ Hạo phái nam vẫn trắc trở | Xuất hiện “đàn” trăn lạ ở TP.HCM

Khi tính tiền dịch vụ, viện lý do không có theo đủ tiền mặt, đội PV được nhân viên đọc số tài khoản ngân hàng đứng thương hiệu người hưởng thụ là D.T.T với số tiền cần giao dịch thanh toán cho buổi thác loạn này là 10 triệu đồng.

Theo một lãnh đạo Công an Q.Ba Đình, việc kiểm tra, giám sát và đo lường sự chấp hành yêu thương cầu tạm đình chỉ đối với những cơ sở marketing dịch vụ karaoke được giao đến công an phường, ủy ban nhân dân phường.

*

Biển cảnh báo cùng dãy barie được lực lượng chức năng thiết lập trước cửa cơ sở karaoke Ngân Hà

PV

Trao đổi với Thanh Niên sáng 15.1, ông Ngô Ngọc Lâm, Chủ tịch ủy ban nhân dân P.Thành Công, phân bua do muốn sớm tất cả văn bản phúc đáp buộc phải trong report đã soạn thảo nội dung thể hiện chủ cơ sở karaoke Ngân Hà lợi dụng thời điểm đêm khuya để dấm dúi hoạt động; phường không tồn tại ý thoái thác, né tránh trách nhiệm lúc để xảy ra vụ việc này.

“Tôi là người đứng đầu và chịu trách nhiệm chính. Hiện, cửa hàng chúng tôi đã cử lực lượng trực chốt tại quán. Giá như cửa hàng chúng tôi biết, bắt quả tang được vi phạm này là điều tuyệt vời nhất”, ông Lâm nói cùng khuyến cáo người dân ko cố sử dụng dịch vụ tại các quán karaoke ko đảm bảo phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

Các tiệm karaoke thác loạn đang thách thức cơ quan tiền công quyền

Như Thanh Niên đã phản ánh, trong bối cảnh vừa qua xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, dịch vụ khiêu dâm tại những quán karaoke hoạt động “chui” ở Hà Nội vẫn diễn ra.

Sau gần 1 mon điều tra, PV ghi nhận thực trạng này xảy ra tại quán karaoke Paris Club (502 Kim Giang, xã Thanh Liệt, H.Thanh Trì, Hà Nội) và tiệm karaoke Ngân Hà. Giá bán được báo từ 2 - 2,5 triệu đồng/người vào 45 phút.

Hoạt động này xảy ra tức thì giữa thủ đô, vào đúng thời điểm cửa hàng đóng cửa do những quy định về PCCC. Mặc dù có đủ những cơ quan liêu chức năng như công an, phường, quận… nhưng những đối tượng vẫn tất cả thể cung cấp dịch vụ khiêu dâm như “động thiên thai” khiến đội PV Thanh Niên cảm thấy ngỡ ngàng.