Nếu không muốn người khác biết những gì bạn đã tìm kiếm trên Facebook, bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm của mình chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Bạn đang xem: Xóa lịch sử tìm kiếm trong facebook


Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook trên trình duyệt
Cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên điện thoại
*
*
*
*
*
*
 
Mở newsfeed và nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở trên cùng.Bạn có thể xóa từng tìm kiếm riêng lẻ gần đây bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ thập.Để xóa tất cả các tìm kiếm, hãy chọn See all (Xem tất cả) rồi chọn Clear all (Xóa tất cả). Nhấn lại vào Clear all (Xóa tất cả) khi Facebook yêu cầu xác nhận.
Truy cập trang hồ sơ của bạn và nhấn vào biểu tượng ba chấm, sau đó là tùy chọn Activity log (Nhật ký hoạt động)Kéo xuống để tìm và nhấn vào Logged actions and other activity (Các hành động đã ghi và hoạt động khác).Nhấn vào Search history (Lịch sử tìm kiếm).Bạn có thể xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm bằng cách nhấn vào Clear searches (Xóa tìm kiếm).Để xóa từng mục, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh nó và chọn Delete (Xóa). Facebook yêu cầu xác nhận, vì vậy hãy nhấn vào Delete (Xóa) một lần nữa.

Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook

Facebook cảnh báo bạn không nên xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, vì nó sẽ giúp hiển thị kết quả tốt hơn khi bạn tìm kiếm. Tuy nhiên, với tất cả những tranh cãi xung quanh Facebook và chính sách bảo mật của nó, đây có thể không phải là một ý tưởng tệ. 


Hãy cùng khám phá 4 nhân tố quan trọng giúp bạn học IT có nghề hiệu quả ở FUNi
X qua góc nhìn, sự đánh giá của chính học viên - trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Lời khuyên tìm địa chỉ học IT chuyển ngành cho dân Kinh tế là hãy chọn một nơi có lộ trình học càng rõ ràng càng tốt, nên có thời gian mục tiêu cụ thể.
Với quyết tâm cao, nỗ lực trong xây dựng lịch học, học tập trung và cân bằng với việc giữ sức khỏe thể chất, tinh thần, dân Kinh tế học IT trực tuyến từ con số 0 cũng có thể...
Học IT trực tuyến ở FUNi
X không chỉ cung cấp kiến thức, kĩ năng về công nghệ thông tin mà còn mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong đó có việc thay đổi thoi quen, thậm chí là lối...
Cùng tìm hiểu học IT trực tuyến cải thiện kỹ năng làm việc qua bài viết sau đây. Hi vọng rằng, qua đó bạn sẽ tìm được những kinh nghiệm học tập hữu ích cho bản thân, giúp phát triển...
Quyền sở hữu trí tuệ, cụ thể là quyền tác giả và quyền cơ sở dữ liệu, là một khung pháp lý khác tác động trực tiếp đến việc truy cập dữ liệu AI. Những quyền này có khả năng...
Mặc dù AI vẫn còn ở giai đoạn sơ khai nhưng chắc chắn trong tương lai, nó sẽ có khả năng dự báo mức độ rủi ro dinh dưỡng hoặc hỗ trợ quản lý thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ...
Cùng xem những kinh nghiệm học FUNi
X chuyển nghề Tester của Cử nhân Kinh tế Lê Hà như thế nào, và học hỏi cho hành trình theo ngành công nghệ thông tin của bạn nhé!
Yêu cầu FUNi
X gọi lại để hỗ trợ thông tin, chương trình học, chỉ tiêu - điều kiện tuyển sinh - học phí,... hoàn toàn FREE

Quảng cáo cờ bạc hiển thị tràn lan trên Facebook

Lí giải nguyên nhân vì sao Facebook mất follow và cách khôi phục

Mất tài khoản Facebook sau khi bình chọn 'Siêu thử thách 2022'

Người dùng Facebook than trời vì mất hàng chục ngàn lượt follow

400 ứng dụng đánh cắp tài khoản Facebook bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức


Chuyên gia chỉ cách bảo vệ con trẻ hiệu quả nhân dịp tựu trường Cách bảo mật thông tin khi sử dụng wifi công cộng Cách đăng ký biển số định danh online Cách rời nhóm Zalo trong im lặng Cách cập nhật CCCD để tích hợp GPLX vào VNe
ID
(mailinhschool.edu.vn)- Nếu không muốn người khác biết những gì bạn đã tìm kiếm trên Facebook, bạn có thể xóa nội dung đó chỉ với vài thao tác đơn giản.

Giống như hầu hết các nền tảng trực tuyến, Facebook sẽ lưu lại toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn để hiển thị các nội dung liên quan hoặc quảng cáo nhắm mục tiêu.

Lịch sử tìm kiếm có thể tiết lộ rất nhiều về những thói quen của bạn (cả tốt lẫn xấu). Do đó, nếu không muốn người khác biết được, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Facebook.


Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính

Cách đơn giản nhất để xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook là sử dụng thanh tìm kiếm.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Facebook tương ứng. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chạm vào thanh tìm kiếm và bấm vào biểu tượng dấu x để xóa các tìm kiếm gần nhất.

*

Xóa lịch sử tìm kiếm riêng lẻ từ khung tìm kiếm. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào nút Edit (chỉnh sửa) để được chuyển sang phần Activity log (nhật ký hoạt động).

Tại đây, Facebook sẽ liệt kê toàn bộ từ khóa tìm kiếm theo thời gian, bạn có thể bấm vào biểu tượng ba chấm và chọn Delete (xóa) hoặc Clear searches (xóa tìm kiếm) để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm.

*

Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong phần Activity log (nhật ký hoạt động), người dùng cũng có thể xóa các bài viết, xem lại những tương tác của mình trên Facebook, ví dụ như bình luận hoặc nhấn Like (thích) một bài viết nào đó.

Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên điện thoại

Nếu bạn có xu hướng sử dụng Facebook nhiều hơn trên điện thoại, bạn chỉ cần mở ứng dụng và bấm vào thanh tìm kiếm.


Tại đây, người dùng có thể xóa nhanh các tìm kiếm gần đây bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu x. Trong trường hợp muốn xóa tất cả lịch sử tìm kiếm, bạn hãy bấm vào tùy chọn Clear all (xóa tất cả).

*

Xóa tất cả lịch sử tìm kiếm trên Facebook bằng điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách chủ động xóa nhanh lịch sử tìm kiếm trên Facebook, tránh bị người khác xem lén.

Trước đó không lâu, có khá nhiều người dùng than phiền về việc quảng cáo cờ bạc liên tục xuất hiện trên Facebook dù đã áp dụng nhiều cách ngăn chặn.

Ông Nguyễn Phạm Hoàng Huy, Chủ nhiệm bộ môn TMĐT Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Thông thường, kẻ gian sẽ sử dụng tài khoản invoice hoặc tài khoản via để chạy quảng cáo cờ bạc lách luật dưới dạng video. Khi có sự cố xảy ra hoặc bị Facebook phát hiện, kẻ gian sẽ ngay lập tức bỏ tài khoản và bùng tiền”.

Dù không có cách chặn hoàn toàn, nhưng bạn vẫn có thể hạn chế quảng cáo cờ bạc, cá cược bằng cách bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải quảng cáo và chọn báo cáo. Hệ thống của Facebook sẽ kiểm tra và tiến hành ngăn chặn nhanh hơn.

Xem thêm: Không hủy được đơn hàng tiki (thành công 100%), làm cách nào để tôi hủy đơn hàng

Quảng cáo cờ bạc được thực hiện theo kiểu đánh nhanh rút gọn tương tự như các quảng cáo thuốc đông y. Kẻ gian sẽ thực hiện chiến dịch quảng cáo đến khi đạt ngưỡng Facebook cho phép, hoặc khi đã thu hút được một lượng lớn người quan tâm thì “bùng tiền” và bỏ tài khoản.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.