Trong cuộc sống, ai cũng mong mình giỏi giang, thậm chí là xuất chúng. Có nhiều người nhìn bề ngoài thì giống như rất thông minh, nhưng thật ra cũng chỉ là khôn vặt mà thôi. Một người thông minh thật sự sẽ luôn biết ẩn mình khi cần thiết, tôi gọi đó là thông minh ngầm. Vậy một người thông minh thực sự thường có những đặc điểm nào? Liệu bạn có hay không?


*

1. Một người thật sự thông minh thường không thích tham gia vào các cuộc tranh luận gay gắt với người khác. Dù đúng hay sai, trước hết họ sẽ để đối phương tùy ý nói, vì họ muốn lắng nghe ý kiến của người khác, sau đó mới tự mình suy xét lại, phân tích sâu hơn và đưa ra tổng kết cuối cùng.

Bạn đang xem: Tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi

2. Người thông minh ngầm, khi nói chuyện và làm việc đều sẽ rất từ tốn, điềm tĩnh trước khó khăn. Vì họ thường suy nghĩ kỹ trước khi nói thay vì nói một cách vội vàng, giọng điệu của họ sẽ chậm và nhẹ nhàng hơn, lời nói cũng có cơ sở và logic hơn.

3. Một người thực sự thông minh thường không tính toán chuyện nhỏ nhặt, đối với chuyện lớn cũng rất rõ ràng, không vướng bận. Họ có giới hạn nguyên tắc của riêng mình và không bao giờ nhượng bộ. Nhưng đồng thời họ cũng là người độ lượng và bao dung, việc lớn việc nhỏ đều có thể nhẫn nhịn.

4. Một thực sự thông minh thường khiêm tốn và cẩn trọng, họ rất dễ gần và hòa nhã, thậm chí còn ăn mặc rất giản dị. Bất kể là ai, họ cũng đều đối xử rất lịch sự, khi nói chuyện họ thường hay cười, không có một chút tự cao tự đại nào cả.

5. Một người thực sự thông minh thường rất am hiểu mọi thứ, mặc dù thế, nhưng đôi khi họ cũng sẽ giả vờ như không biết để duy trì công việc hoặc các mối quan hệ, điều này khiến cho người ngoài dễ cảm thấy họ chỉ là một người tầm thường. Đa số đều là vì nhìn thấu nên không nói ra, mục đích là để dành chút thể diện cho người khác, để cho đối phương một đường lui.

6. Một người thực sự thông minh sẽ không hay khoe khoang sau khi thành công, mà sẽ tỉ mỉ tìm ra những khuyết điểm của bản thân để có thể tiếp tục cải thiện hơn trong tương lai. Đồng thời, dù có thất bại họ cũng không nản chí hay khó chịu, cho nên người ngoài sẽ rất ít khi thấy họ sa sút.

7. Một người thực sự thông minh sẽ không bao giờ giả vờ hiểu biết điều gì đó, nếu như họ không hiểu thì họ sẽ hỏi ý kiến người khác. Cho dù người được hỏi là một người bình thường hay giàu có thì họ cũng sẽ không vì chức vụ, địa vị của người đó mà xem thường.

8. Một người thực sự thông minh sẽ không bao giờ can thiệp vào chuyện của người khác. Nếu như họ là cấp trên, họ sẽ để những người mà mình tin tưởng làm hết mọi việc. Và nếu là cấp dưới, họ cũng sẽ làm theo sự sắp xếp của cấp trên mà không vượt quá quyền hạn của mình. Đặc biệt, họ rất linh hoạt thay đổi khi gặp sự cố chứ không ngoan cố.

9. Một người thực sự thông minh thường thích ở một mình, thích yên tĩnh và tĩnh lặng, họ thường đắm chìm trong thế giới riêng, tìm hiểu những gì mình muốn học, nghĩ về những gì mình cần nghĩ và làm những gì mình muốn làm.

10. Một người thực sự thông minh, đa phần sẽ đồng ý với đạo lý "chịu thiệt là phúc", thậm chí đôi khi càng biết mình sẽ bị thiệt thòi, họ lại càng muốn nhận lấy mà không chút do dự, khiến người ngoài cảm thấy họ thật ngu ngốc, nhưng cuối cùng họ luôn sử dụng trí thông minh của mình, dùng sự thiệt thòi đó để thắng lấy sự thành công trong sự nghiệp và sự tôn trọng của mọi người.

Bạn thấy đấy, đôi khi 2 chữ "thông minh" là không đủ để hình dung những người thực sự thông minh, ta đúng ra phải dùng từ "trí tuệ" mới phải. Một người trí tuệ vì hiểu thấu mọi thứ nên họ không có nhu cầu làm ầm ĩ lên trong bất kỳ phương diện nào, và đương nhiên là họ luôn đề cao việc bồi dưỡng nhân phẩm đi kèm trí tuệ, vì họ đủ thông minh để hiểu tầm quan trọng và lợi ích của nó. Nếu bạn bắt gặp một người thông minh nhưng đạo đức tồi thì xin đừng tặng 2 chữ thông minh này cho họ.

Thông tin Hồ Ca có con đang tràn lan trên mạng xã hội. Khán giả bất ngờ khi anh giấu đời tư quá kỹ như vậy.


Hôm nay (ngày 31/1), nam tài tử Hồ Ca bất ngờ đăng weibo thôngbáo tin hỷ củabản thân rằng mình đã lên chức bố. Được biết, vợ và con của anhđều bình an và mong mọi người chúc phúc và luôn ủng hộ gia đình nhỏ của mình. Ngoài ra, Hồ Ca còn cho biết vợ anh là người ngoài ngành giải trí nên không muốn tiết lộ thông tin.*

Hồ Ca bất ngờ thừa nhận đã có vợ và vừa lên chức bố.

Hồ Ca cho biết bản thân đăng bài nhằm báo hỷ với mọi người và mong con có thể ra đời thuận lợi. Rất may mắn sau thời gian chờ đợi cả mẹ và em bé đều khỏe mạnh. Bài đăng của Hồ Ca gây chú ý và nhận được rất nhiều bình luận chúc phúc từ khán giả và báo chí truyền thông.

Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ dành cho thông báo mới nhất của Hồ Ca. Theo đó, người đàn ông từng được coi là "thánh ế" của showbiz cuối cùng lại chính thức làm bố. Trước đó, nhiều người từng lo rằng anh chẳng chịu kết hôn mà ở vậy vì đã lâu không nhắc đến chuyện tình cảm.

Thông tin Hồ Ca có vợ con nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.


Không ngờ rằng tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi, Hồ Ca lại "tậu trâu tậu được cả nghé". Anh bí mật kết hôn và có luôn con mới thông báo với tất cả mọi người. Khác với những fan của thần tượng khác, người hâm mộ của Hồ Ca mừng cho anh vì nam tài tử này không còn nằm trong danh sách "thánh ế" như các năm trước.

Hiện tại, khán giả đang rất tò mò về danh tính bà xã của Hồ Ca. Tuy nhiên, cũng có người tôn trọng nam tài tử khi anh quyết định giấu kín về vợ. Anh muốn đảm bảo vợ có cuộc sống bình yên và em bé có thể sống thoải mái cùng bố mẹ không bị truyền thông để ý.

Nhiều năm liền, Hồ Ca đều được mệnh danh là "Thánh ế" của showbiz.

Hồ Ca sinh năm 1982, là nam nghệ sĩ hạng A nổi tiếng của Trung Quốc. Anh được khán giả Việt Nam biết đến qua các tác phẩm như Tiên kiếm kỳ hiệp, Hiên viên kiếm - Thiên chi ngân, Thần thoại, Anh hùng xạ điêu (2008), Lang Nha Bảng, Kẻ ngụy trang...

Hồ Ca là cái tên nổi đình nổi đám của showbiz Hoa ngữ.

Hồ Ca là một trong những nam thần được khán giả yêu mến. Anhtừng trải qua vài mối tình nhưng ồn ào nhất có lẽ là mối quan hệ với 2 người đẹp là Tiết Giai Ngưng và Giang Sơ Ảnh. Nhưng cả hai cuộc tình này đều không có cái kết đẹp.

Xem thêm: Get Từ Điển Nhật Việt Cho Máy Tính Hay Nhất Hiện Nay, Jdict Dictionary

Hồ Ca từng có chuyện tình khá nổi tiếng với Tiết Giai Ngưng.