T-ara hay Tiara (tiếng Hàn: 티아라, tiếng Nhật: ティアラ) là nhóm nhạc nữ của Hàn Quốc ra mắt năm 2009 với do Core Contents Media thành lập. Trước khi đứng trên sân khấu, nhóm đã có đào tạo chuyên nghiệp trong vòng ba năm.

Bạn đang xem: Top 14 ca khúc hay nhất của nhóm nhạc t

Ban đầu, đội chỉ gồm 5 member là Jiae, Jiwon, Eunjung, Hyomin cùng Jiyeon. Họ vẫn cho ra mắt bài hát đầu tiên là "Joheun Saram" (좋은 사람, "Good Person") trong cỗ phim Cinderella Man vào tháng 4 năm 2009. Nhị tháng sau, nhị thành viên là Jiwon cùng Jiae tách nhóm. Mon 7 năm 2009, Boram, Soyeon, Qri kéo vào đội hình. Nhóm bắt đầu sự nghiệp phê chuẩn với nhóm hình có sáu thành viên và xây cất đĩa 1-1 đầu tay "Geojitmal" ("Lies").

Tháng 12 năm 2009, T-Ara trình làng album chống thu đầu tay Absolute First Album; vài ca khúc vào album vẫn thành hit, có "TTL (Time lớn Love)", "Bo Peep Bo Peep", và "Neo Ttaemune Michyeo". Năm 2010, nhóm giới thiệu đĩa mở rộng thứ nhất là Temptastic. Năm 2011, đĩa không ngừng mở rộng thứ hai John Travolta Wannabe có bạn dạng hit "Roly-Poly" tiên phong xếp hạng Gaon. Trong khoảng chưa mang đến sáu tháng, đội đã giới thiệu đĩa không ngừng mở rộng thứ tía với nhan đề Black Eyes (2011); tía hit lần lượt leo lên đầu bảng xếp hạng, bao gồm "Cry Cry", "Uri Saranghaetjanha" and "Lovey-Dovey"

Vào tháng 7 năm 2010, T-ara tiếp nhận thêm một thành viên mới là Ryu Hwayoung. Mon 6 năm 2012, T-ara lại bổ sung thêm thành viên bắt đầu là Ahreum (ra đôi mắt vào dịp comeback tháng 7 tại những sân khấu phệ để quảng bá cho album Day By Day). Khoảng thời điểm cuối tháng 12 năm 2012, Dani trình làng công chúng với vai trò là 1 thành viên chủ yếu thức của tập thể nhóm (đã giới thiệu cùng T-ara vào ngày 3 tháng 7 với mục đích nhân vật chính trong clip nhạc "Day By Day"). Hwayoung sẽ rời T-ara vào thời điểm cuối tháng 7 năm 2012.

Tên call T-ara khởi đầu từ "tiara", xuất hành từ ý tưởng phát minh rằng đội nhạc sẽ đổi mới "nữ hoàng của ngành âm nhạc". Biểu tượng của nhóm là hình dòng vương miện. Thương hiệu câu lạc bộ người ái mộ (FC) thiết yếu thức của group là Queens. Màu sắc bóng bay của tập thể nhóm là color ngà (pearl ivory).

Trước lần ra mắt đầu tiên

Trước khi debut, 5 thành viên lúc đầu đều đã được giảng dạy trong 3 năm, với cho trình làng bài hát thứ nhất là "Good Person" trong bộ phim Cinderella Man vào tháng 4 năm 2009.

Tháng 6 cùng năm, hãng bộ vi xử lý core Contents truyền thông media thông báo rằng 2 thành viên Ji-ae và Jiwon ra khỏi nhóm do chưa phù hợp gu âm nhạc của hãng đĩa tương tự như T-Ara. Cùng thời điểm này, Boram, Soyeon, cùng Q-Ri kéo nhóm và công ty đã bật mí rằng, thành viên Soyeon từng là thực tập sinh của SM suýt chút nữa là 1 phần của nhóm và dự kiến đã là team trưởng của Girls Generation, mặc dù nhiên, ở đầu cuối cô lại phủ nhận debut. Sau đó, cô gia nhập nhóm T-Ara để sửa chữa các member ban đầu. T-Ara với 6 thành viên giới thiệu với bài xích hát "Lies".

2009: reviews và album đầu tay


*

T-ara xuất hiện thêm lần đầu trên truyền ảnh trong công tác đối thoại "Radio Star" của đài MBC vào ngày 29 tháng 7 năm 2009. Nhóm trình diễn lần đầu trên sảnh khấu M!Countdown với các bài hát là "Norabollae?" (놀아볼래?, "Wanna Play?") và "Geojitmal" (거짓말, "Lies"). Tuy nhiên, phần màn trình diễn bị những người tiêu dùng Internet cho là giống hệt như của học sinh tiểu học trình diễn và rằng nhóm vẫn hát nhép toàn bộ ca khúc. Sau kia T-ara đã thông báo sẽ hát live một trong những lần diễn sau. Một số member của T-ara (Eunjung, Soyeon, Hyomin và Jiyeon) đã thuộc nhóm nhạc nam Supernova cho trình làng đĩa solo "TTL (Time lớn Love)" bên dưới dạng kỹ thuật số. Ca khúc này ngay tiếp nối đã trèo lên đứng đầu các bảng xếp thứ hạng trực tuyến.

Album phòng thu đầu tay Absolute First Album được phân phát hành vào ngày 27 tháng 11 năm 2009. Để xác định ca khúc chủ đề của album, bộ vi xử lý core Contents truyền thông media đã tổ chức một cuộc khảo sát điều tra mà công chúng đề xuất lựa chọn giữa "Bo Peep Bo Peep" hoặc "Cheoeum Cheoreom" (처음처럼, "Like the First Time"). 9.000 bạn đã thâm nhập cuộc điều tra trên những cổng thông tin âm nhạc không giống nhau, trong đó 53% số người (4.770 người) chọn "Like The First Time" thay vày "Bo Peep Bo Peep". Tuy nhiên, "Bo Peep Bo Peep" lại được quảng bá trên các chương trình âm nhạc vì những tại sao nào đó. "Bo Peep Bo Peep" đạt địa điểm thứ tứ trên bảng xếp hạng Gaon trong khi "Like The First Time" đạt địa điểm thứ mười. Nhóm quay trở về trên Music Bank vào ngày 4 mon 12 năm 2009. Trên Golden Disk Awards 24, T-ara và nhóm nhạc nữ 4minute cùng được tặng thưởng giải Tân binh của năm.


T-ara lần đầu tiên giành giải thưởng trong một chương trình màn trình diễn nhạc với máu mục "Bo Peep Bo Peep" trên Music Bank. Bài hát đưa về cho team năm giải thưởng: nhì giải trên Music Bank và ba giải trên Inkigayo (giúp đội đạt "Triple Crown"). Cũng hồi tháng này, hãng sản xuất đĩa Mnet truyền thông đã thông báo rằng Eunjung và Hyomin sẽ bắt tay hợp tác cùng Davichi và Seeya trong ca khúc "Wonder Woman". Tháng 1 năm 2010, nhóm công bố chương trình tiếp thị cho đĩa đơn tiếp theo sau "Like the First Time" nhưng lại sớm phải tạm dừng vì Soyeon bị nhiễm cúm H1N1. Cũng vào thời điểm tháng này, T-ara lộ diện với vai trò khách mời trong những tập phim sản phẩm công nghệ bảy và thứ tám của bộ phim God of Study - phim có Jiyeon thủ vai chính.

*

Tháng 2 năm 2010, T-ara tái xây dựng album đầu tay của mình. Bản kỹ thuật số của nhị đĩa đơn chủ lực là "Neo Ttaemune Michyeo" (너 때문에 미쳐; "I Go Crazy Because of You") and "Naega Neomu Apa" (내가 너무 아파, "Im Really Hurt") đang lên mạng vào ngày 3 tháng 2 năm 2010, lần lượt giành địa chỉ thứ 1 với thứ 31 trên bảng xếp hạng Gaon. Cùng ngày, T-ara bao gồm màn trình diễn comeback trên sân khấu M! Countdown và giành vài giải thưởng âm nhạc với ca khúc "Neo Ttaemune Michyeo": một húi trên M!Countdown và hai hớt tóc trên Inkigayo. Ngày 3 tháng 3 năm 2010, nhóm reviews ca khúc Breaking Heart. Bài xích hát giành vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng
Gaon theo tuần và vị trí sản phẩm công nghệ 35 trong bảng xếp hạng theo năm với tổng số có 40.695 đĩa được chào bán ra. Sau khi ngừng các chương trình tiếp thị cho "Neo Ttaemune Michyeo", T-ara màn trình diễn "Naega Neomu Apa" trên những sân khấu ca nhạc cho tới đầu tháng 4 năm 2010. Tháng 6 thuộc năm, team quyên góp toàn cục lợi nhuận của shop quần áo trực tuyến nhân mùa mang lại World Cup 2010 để đưa đến trẻ nhỏ châu Phi.

Tháng 11 năm 2010, nhóm tham dự mùa thứ cha của công tác truyền hình thực tế Hello Baby, trong đó nhóm dìm nhiệm vụ chăm sóc bé Moon Mason và hai bằng hữu trai của bé. Ngày 23 mon 11 năm 2010, T-ara phạt hành bản kỹ thuật số cho bài bác hát "Wae Ireoni" (왜 이러니, "Why Are You Being lượt thích This") - ca khúc chủ yếu cho đĩa mở rộng mới của nhóm. Ngày 1 mon 12 năm 2010, nhóm phát hành bản kỹ thuật số của album Temptastic cùng cùng với đĩa solo thứ hai của group là "Yayaya". Thời hạn album lên kệ đĩa bị trì hoãn cho ngày 3 tháng 12 do xẩy ra sự kiện Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên pháo kích đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc vào thời điểm tháng 11. Ngày 3 mon 12, T-ara biểu diễncomeback trên Music Bank và bước đầu các hoạt động quảng bá đến album new cùng cùng với thành viên máy bảy là Hwayoung và trưởng nhóm bắt đầu Boram. đội giành hai thành công tại M! Countdown cho hai bài xích hát "Wae Ireoni" ("Why Are You Being lượt thích This") và "Yayaya", theo lần lượt vào những ngày 9 mon 12 cùng 16 tháng 12.

2011: John Travolta Wannabe, kế hoạch Nhật tiến và black Eyes

John Travolta Wannabe - đĩa mở rộng thứ hai của group - giới thiệu vào ngày 29 mon 6 năm 2011 cùng leo lên vị trí thứ cha trên bảng xếp hạng Gaon. Đĩa đơn duy tuyệt nhất của album là "Roly-Poly" cũng khá được phát hành cùng ngày và vươn cho tới vị trí thứ 2 trên Gaon và địa chỉ thứ 4 trên Billboard Korea K-Pop Hot 100. Đĩa solo gặt hái thành công vang dội, trở thành bài hát được thiết lập xuống nhiều nhất trong thời gian 2011 ở nước hàn (theo Gaon) với 2 triệu đô la doanh thu và 4.680.253 lượt tải. "Roly-Poly" giành giải đoạn phim ca nhạc xuất sắc duy nhất trong lễ trao giải Melon Music Awards lần thứ 3, được đề cử giải trình diễn vũ đạo xuất dung nhan nhất của group nhạc bạn nữ và giải bài hát của năm trong Mnet Asian Music Awards lần vật dụng 13.

Nhóm đã xây đắp lại một phiên phiên bản giới hạn của John Travolta Wannabe với nhan đề Roly Poly in Copacabana vào ngày 2 mon 8 năm 2011. Ca khúc chủ đề "Roly Poly in Copacabana" được đặt tên theo thương hiệu của bài hát "Copacabana" phổ cập rộng rãi trong những năm 1980 ở các câu lạc bộ disco tại Jongno. Album đạt địa điểm thứ 3 trong lúc đĩa 1-1 đạt địa chỉ số sản phẩm 40 và 45 trên Gaon và bảng xếp hạng Billboard Korea K-Pop Hot 100.

Xem thêm: Dịch Anh Việt Online Chuẩn Nhất, PhầN MềM DịCh TiếNg Anh & Từ đIểN

T-ara thi công đĩa đối chọi tiếng Nhật đầu tay "Bo Peep Bo Peep" vào ngày 28 mon 9 năm 2011, và đạt vị trí thứ 1 trên bảng xếp thứ hạng đĩa đơn hàng tuần của Oricon với 49.712 bạn dạng được cung cấp ra, biến T-ara biến đổi nhóm nhạc con gái nước ngoài trước tiên giành hạng nhất cho đĩa 1-1 đầu tay trong lịch sử hào hùng của bảng xếp hạng Oricon. Đĩa đối kháng cũng xếp đầu trong bảng xếp hạng Billboard Japan Hot 100, và được RIAJ trao chứng nhận Vàng cho cả hai phiên phiên bản tải xuống trên điện thoại cảm ứng thông minh di rượu cồn và trên máy tính xách tay cá nhân.

Tháng 11 năm 2011, T-ara thi công đĩa không ngừng mở rộng thứ 3 cùng với nhan đề Black Eyes. Album giành vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Gaon. Trước đó, nhóm đã xuất bản đĩa đơn "Cry Cry" và giành vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Billboard Korea K-Pop Hot 100 cùng hai giải hạng nhất tiếp tục trên M! Countdown. Video nhạc của "Cry Cry" có kinh phí sản xuất là một trong triệu won với dài 30 phút.<37> Ngày 30 mon 11 năm 2011, nhóm phát hành đĩa đơn tiếng Nhật thiết bị hai tức phiên bạn dạng làm lại của bài hát "Yayaya". Đĩa 1-1 vươn lên vị trí thứ 7 trên Oricon và địa chỉ thứ 6 trên Billboard Japan Hot 100.

Tháng 12 năm 2011, chip core Contents truyền thông thông báo về việc chuyển quyền chỉ đạo nhóm từ Hyomin sang trọng Soyeon. Nhóm tiến hành một chuyến lưu diễn mini kéo dãn ba ngày với tên thường gọi X-mas Premium Live, tổ chức triển khai tại Shinagawa Stella Hall ở Tokyo, Zepp ở Nagoya, cùng Zepp ở Osaka. T-ara đổi mới nhóm nhạc bạn nữ lớn thứ hai của hàn quốc vào năm 2011, xếp thiết bị 8 vào cuộc bình chọn Gallup ở Hàn Quốc. Ngày 23 mon 12 năm 2011, T-ara và Davichi cùng ra mắt bản ballad "Uri Saranghaetjanha" (우리 사랑했잖아, "We Were in Love") mà sau này đã được chuyển vào album Funky Town tái bản. Ca khúc giảnh hạng tuyệt nhất trên bảng xếp hạng Gaon và giành hạng hai trên Billboard Korea K-Pop Hot 100. Cả T-ara lẫn Davichi cùng màn trình diễn ca khúc này trên sảnh khấu Inkigayo hàng tuần của đài SBS giữa cơ hội T-ara mắc chuẩn bị cho những lễ mừng kết thúc năm.

2012: Funky Town, Jewelry Box cùng Day by Day

*

Ngày 3 tháng một năm 2012, T-ara thi công lại đĩa mở rộng Black Eyes dưới nhan đề Funky Town. Album đạt vị trí tiên phong hàng đầu trên bảng xếp hạng Gaon hàng tuần và số 2 trên bảng xếp hạng album sản phẩm tháng, bán tốt tổng cùng 43.049 bản. Đĩa solo thứ hai từ album là "Lovey-Dovey" đạt vị trí lần đầu trên cả nhì bảng xếp hạng Billboard Hàn Quốc và Gaon. Rộng 3 triệu bản kỹ thuật số đã được tiêu thụ chỉ tính riêng tại Hàn Quốc.

Tháng 2 năm 2012, nhân kỷ niệm chín năm thành lập, Forbes Korea vẫn lập một list của năm bao gồm "40 nhân trang bị nổi tiếng quyền lực tối cao hàng đầu". Trong list này, team T-ara đứng thứ 17, biến nhóm nhạc nữ quyền lực thứ tía Hàn Quốc.

Vào mon 4, core Contents media thông báo từ thời điểm tháng 7 sẽ bổ sung hai member nữa đến nhóm. Ngày 30 tháng 5 năm 2012, thành viên Dani chỉ mới 14 tuổi tham gia nhóm. Tuy nhiên, cô chưa bao gồm thức ra mắt cùng T-ara cho đến bao giờ cô cảm giác "sẵn sàng" với vẫn sẽ trong quá trình được đào tạo. Sau đây Dani có tham gia phiên bạn dạng drama của video clip nhạc "Day by Day". Ngày 14 mon 6 năm 2012, vi xử lý core Contents Media ra mắt thêm member Areum 18 tuổi.

Nhóm thiết kế album tiếng Nhật thứ nhất mang tên Jewelry Box vào ngày 6 mon 6 năm 2012. Album này xếp ở chỗ số nhì trên bảng xếp hạng Oricon theo tuần với doanh số hơn 57.000 bản. Nhóm cũng bắt tay tiến hành chuyến lưu diễn Nhật bạn dạng đầu tiên với tên gọi
T-ara nhật bản Tour 2012: Jewelry Box tại Nagoya vào ngày 19 mon 6. Lượng người tham gia được dự trù là trên 40.000 người. Trước khi ra mắt album, nhóm sẽ phát hành tứ đĩa đối chọi là "Bo Peep Bo Peep", "Yayaya", "Roly Poly" với "Lovey Dovey ".

Tháng 7 năm 2012, T-ara xây cất đĩa không ngừng mở rộng thứ tư Day by Day. Album này đạt địa chỉ thứ 5 trên Gaon. Ca khúc chủ đề "Day by Day" vạc hành cùng trong ngày và leo lên địa điểm thứ hai trên bảng xếp hạng. Màn biểu diễn comeback đầu tiên cho "Day by Day" đã ra mắt vào ngày 7 mon 7 năm 2012 trên sảnh khấu Music Core với sự cung ứng của dàn nhạc 70 người. Lúc này ghi dấu ấn sự ra mắt của thành viên vật dụng tám của nhóm là Areum.

Ngày 30 tháng 7 năm 2012, vi xử lý core Contents truyền thông media chính thức thông tin về bài toán thành viên Hwayoung tránh nhóm. Tổng giám đốc Kim Kwang-soo tuyên cha rằng doanh nghiệp đã dứt hợp đồng cùng với Hwayoung "chiểu theo chủ ý phàn nàn của 19 bạn trong lực lượng cùng với T-ara". Ông cũng phát biểu rằng vấn đề bắt nạt chưa hẳn là lý do dẫn mang đến vụ bài toán này. Vụ lùm xùm khiến cho các buổi giao lưu của nhóm trong thời điểm tạm thời bị dừng lại trong khi những thành viên vẫn thường xuyên các chuyển động riêng. Cả Hwayoung và những thành viên khác trong nhóm số đông tuyên bố rằng thực sự về chuyện bắt nạt đã biết thành các dân mạng xuyên tạc, tuy thế mặt khác chúng ta cũng chứng thực rằng giữa họ có xẩy ra xung đột.

Về sau, có thông báo rằng planer comeback của tập thể nhóm sẽ không có gì cố gắng đổi; mặc dù nhiên, người đại diện đã rút lại lời nói trên và thông tin rằng màn màn trình diễn comeback có khả năng sẽ bị hoãn vô hạn định. Bạn dạng phát hành lại của đĩa mở rộng Day by Day là Mirage ra mắt vào trong ngày 3 tháng 9 năm 2012. Hai đĩa 1-1 là "Sexy Love" & "Najgwa Bam (Love All)" (낮과 밤, "Day và Night") cũng gây ra cùng ngày. "Sexy Love" leo lên địa điểm thứ 4 trên Gaon và vị trí thứ 3 trên Billboard Korea K-pop Hot 100. "Najgwa Bam (Love All)" là đĩa đơn bắt tay hợp tác giữa Areum với Gun-ji của Gavy NJ cùng Shannon.

Ngày 10 tháng 9 năm 2012, có thông báo rằng team sẽ desgin album nhạc tuyển những bài hát hay duy nhất tại Nhật Bản, bao gồm tất cả các đĩa đơn tiếng Hàn tính cho đến thời điểm lúc này (ngoại trừ "Day by Day" với "Sexy Love") nhân ngày kỷ niệm một năm ngày giới thiệu ở Nhật. (album T-aras Best of Best 2009-2012: Korean ver. cuối thuộc cũng lên kệ vào trong ngày 10 tháng 10.) Ngày 25 mon 9, T-ara phân phát hành bạn dạng tiếng Nhật của "Day by Day", hầu hết gồm những cảnh đem từ video nhạc bạn dạng tiếng Hàn của bài này. Tháng 10 năm 2012, đội phát hành bạn dạng tiếng Nhật của "Sexy Love". Không lâu sau đó, nhóm mang đến Nhật bản nhằm quảng bá cho đĩa 1-1 sắp ra mắt.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

dù cho có bị những scandal làm sự nghiệp đi xuống, dù cho có nên chịu oan ức, các nàng của T-ara vẫn kiên định và bền bỉ chịu đựng vớ cả, vẫn cố gắng đi tiếp bằng chính giọng hát năng lực thực lực của chính mình mà kết quả, là những ca khúc thật ấn tượng mà đã trở thành huyền thoại!


t-ara nhạc ca khúc huyền thoại we were in love queen hay duy nhất giải trí hàn quốc nhạc hàn lovey dovey team nhạc roly poly bài hát hay nhạc pop
*

*

*

*
1155 0

Khách quan tương đối đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chuẩn mà mailinhschool.edu.vn luôn luôn luôn nhắm tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất đến cộng đồng