Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn 4 giải pháp để chúng ta có thể đăng ký địa điểm miễn tổn phí trên Google bản đồ để mang về thật nhiều người tiêu dùng tiềm năng từ Google.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đưa địa chỉ lên google map

Bài viết này tương xứng với phần đa bạn:

Bạn đang ao ước tạo 1 vị trí kinh doanh?
Bạn đang ý muốn đăng ký địa chỉ cho một công ty?
Bạn muốn đk Google bản đồ cho hệ thống nhà hàng, tiệm ăn?
Bạn ao ước đăng ký địa điểm khách sạn lên Google Map?
Bạn muốn đăng ký add nhà lên Google Map?

Nào hiện giờ chúng ta hãy ban đầu ngay nhé

1. Sử dụng Google My Business

Sử dụng Google My Business (Google công ty lớn của tôi) là cách tốt nhất để tạo vị trí trên Google Map. Chúng ta có thể sử dụng laptop để truy cập vào Google My Business hoặc dùng tiện ích trên năng lượng điện thoại.

Mở trang Google công ty lớn của tôi

*
Giao diện Google My Business

Nhấp vào đăng nhập hoặc quản lý ngay, sau đó đăng nhập gmail của bạn

*
Đăng nhập Gmail

Nhập tên siêu thị hoặc tên khách sạn hoặc tên doanh nghiệp của bạn.

*
Tìm và quản lý doanh nghiệp

Có 2 trường phù hợp xảy ra:

Trường phù hợp tên địa chỉ của chúng ta không trùng với bất kỳ địa chỉ cửa hàng nào có sẵn trên google Map
Trường hợp showroom của các bạn trùng cùng với 1 showroom đã có sẵn trên top google Map

Đối cùng với trường vừa lòng trùng địa chỉ, bạn cần đọc trả lời ở cuối nội dung bài viết này. Bây giờ tôi sẽ chỉ dẫn tiếp với trường hợp add của bạn không trùng bất kỳ địa chỉ nào trên trang nhất google Map.

Tiếp theo, hãy tạo nên hồ sơ công ty của bạn

*
Tạo hồ sơ công ty của bạn
*
Thêm vị trí khách hàng ghé qua
*
Nhập địa chỉ chính xác
*
Nhập số điện thoại liên hệ và trang web
*
Chọn giải pháp xác minh

Đến bước xác minh, thường thì các bạn sẽ sử dụng 4 biện pháp xác minh theo hướng dẫn thỏa thuận của Google.

Trong ngôi trường hợp bạn chưa thân xác minh hãy chọn xác minh sau. Và liên tiếp điền những thông tin theo hướng dẫn

*
Tùy chọn Xác minh sau
*
Google Map bổ sung thông tin
*
Mô tả doanh nghiệp
*
Thêm hình ảnh doanh nghiệp
*
Thêm bản lĩnh nhắn tin
*
Có thể Quảng cáo
*
giao diện tài khoản cai quản Google Map

Sau khi làm cho hết các bước theo lí giải trong ảnh bên trên, các bạn sẽ được mang tới giao diện cai quản của tài khoản Google Map. Lúc này có thể chúng ta đã được xác nhận doanh nghiệp. Nếu khách hàng không thể tuân theo hướng dẫn của Google để xác minh thì bạn hãy tham khảo 12 biện pháp xác minh Google bản đồ mà tôi đã biên tập để xác minh doanh nghiệp của bản thân mình nhé.

Tương tự như vậy chúng ta hãy tiến hành tạo vị trí trên áp dụng Google My Business nếu khách hàng đang mua 1 dế yêu thông minh.

2. Sử dụng tính năng người tiêu dùng đề xuất

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tác dụng đề xuất vị trí trên Google Map. Phương pháp làm như sau:

Bước 1: chúng ta đăng nhập vào https://www.google.com/maps/ tiếp đến bạn tìm kiếm tới địa chỉ cửa hàng mình ước ao thêm. Bạn có thể gõ bao gồm xác địa chỉ cửa hàng mình hy vọng thêm nhằm hệ thống khiến cho bạn xác định tọa độ cấp tốc hơn.

*
Tìm địa chỉ trên Google Map

Bước 2: các bạn chọn đúng địa chỉ tới địa điểm bạn muốn thêm doanh nghiệp. Sau đó nhấn vào phải và chọn Thêm địa điểm bị thiếu thốn

*
Thêm vị trí bị thiếu

Bạn yêu cầu điền đúng đắn các thông tin như:

Tên doanh nghiệp
Danh mục doanh nghiệp
Địa chỉ chính xác
Số điện thoại
Giờ mở cửa
Website
Hình ảnh địa điểm

Khi đã gửi xong, các bạn sẽ nhận được thông tin thành công từ bỏ Google. Bạn cần mong chờ kết trái và doanh nghiệp của bạn sẽ được hiện trên Google Map. Mặc dù cần lưu ý rằng giải pháp làm này nếu không xác minh thì vị trí của chúng ta có thể bị biến hóa hoặc bị xóa.

3. Sử dụng tài năng Google Streetview

Ứng dụng Google Streetview có mặt trên Appstore và Google play, chúng ta có thể sử dụng smartphone và tạo các tấm ảnh 360 độ về địa điểm của bạn. Tiếp nối bạn đăng cài đặt hình ảnh đó lên thông qua tính năng của Google Streetview.Cách này hơi tốn công nhưng sẽ giúp đỡ bạn tăng kỹ năng xác minh vì khả năng đưa tin và hình ảnh chi tiết về địa chỉ cửa hàng của bạn.

4. áp dụng Google My Map

Sử dụng Google My maps là cách giỏi để tạo địa điểm trên bạn dạng đồ Google. Phương pháp làm rất 1-1 giản, bạn phải đăng nhập vào Google My map và tạo địa điểm mới, ngoài ra bạn tạo nên một số phiên bản đồ con đường đi của doanh nghiệp đi qua địa điểm của mình. Sau khoản thời gian làm hoàn thành bạn đợi Google phê xem xét là bạn đã sở hữu thể có được add của mình trên Google.

*
Tạo địa điểm trên Google My Map

Hướng dẫn tạo địa điểm nâng cao

Trong quy trình tạo địa điểm, rất tất cả thể bạn sẽ gặp ngôi trường hợp vị trí đã sống thọ rồi. Nếu như khách hàng thật sự là chủ tải của vị trí đó, chúng ta cũng có thể xin quyền quản trị hoặc từ bỏ xác minh địa điểm đó để quản lý thông tin trên địa điểm đó.

*
Địa điểm đã có được xác minh
*
Địa điểm chưa được xác minh

Về phần xác minh các bạn cũng có thể tham khảo bài viết 12 bí quyết xác minh Google bản đồ để thực hành xác minh. Chúc chúng ta may mắn.

Tài nguyên tìm hiểu thêm về Google Map:


Quy trình xác minh được cho phép chúng tôi xác nhận rằng các bạn là chủ cài đặt hợp pháp của doanh nghiệp, do đó, bạn có quyền cai quản Hồ sơ doanh nghiệp của chính mình trên Google. Chúng tôi rất quan tâm sự bảo mật của bạn. Bởi thế, chúng tôi không muốn bất kỳ ai khác ngoài bạn cập nhật thông tin trên hồ sơ doanh nghiệp của bạn

Tên của chúng ta (yêu cầu) Email của công ty (yêu cầu) Δdocument.get
Element
By
Id( "ak_js_2" ).set
Attribute( "value", ( new Date() ).get
Time() );

Đưa add lên Google Maps để giúp đỡ khách hàng kiếm được bạn một bí quyết dễ dàng. Nếu như như bạn sale lĩnh vực công ty hàng, khách hàng sạn, tiệm ăn, tiệm cafe… thì vấn đề đưa địa điểm lên bản đồ của Google được xem như là một điểm mạnh cạnh tranh.

Vậy làm cố gắng nào để đưa add nhà, add quan hay công ty lên Google Maps miễn phí tổn mà các bạn tự có tác dụng được? bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm vị trí trên Google Maps bằng điện thoại bằng phương pháp tải ứng dụng My Business của Google về. Nhấp vào đường link bên dưới để tải:

Các bước thực hiện tương tự như trên trang bị tính, tuy vậy do màn hình smartphone tương đối nhỏ tuổi nên mình vẫn khuyên dùng máy tính để làm việc nhanh và chính xác hơn.


TÓM TẮT NỘI DUNG


Xóa vị trí đã tạo
Cách làm vị trí trở buộc phải nổi bật

Tìm kiếm showroom & giữ hộ yêu ước lên Google

Đầu tiên, các bạn cần truy vấn vào home Google Maps, kế tiếp điền showroom của bạn vào thanh tìm kiếm. Giả dụ như showroom của bạn chưa được đăng ký trên Google Maps thì phía dưới thanh add sẽ xuất hiện thêm tùy chọn “Thêm địa điểm bị thiếu vào Google Maps“, chúng ta chọn vào dòng xoáy chữ kia để bắt đầu quá trình gửi yêu ước lên Google.

*

Sau đó bao gồm một cửa ngõ số chỉ ra như sau:

*

Nếu các bạn chỉ mong bổ sung địa chỉ nhà mình, bạn chỉ cần điền đủ các thông tin bao gồm:

Tên địa điểm (VD: Tòa bên E5…)Địa dẫn đường phố (VD: Số 12 Ngõ 23, mặt đường ABC)Danh mục: Click để chọn
CÁC THÔNG TIN BỔ SUNG (Click vào dòng xoáy chữ Thêm số năng lượng điện thoại, giờ thao tác làm việc và trang web)Các tin tức này không bắt buộc, mặc dù nhiên sẽ giúp bạn được Google xét duyệt nhanh hơn.

Nếu bạn đang xác nhận địa điểm cho 1 doanh nghiệp, hãy bỏ qua công việc ở trên cùng click trực tiếp vào Xác nhận doanh nghiệp này.

Đưa địa chỉ cửa hàng doanh nghiệp lên Google Maps

Để đưa doanh nghiệp của doanh nghiệp lên Google Maps, bạn hãy bỏ qua công việc điền thông tin trên và click thẳng vào dòng xoáy chữ Xác nhận doanh nghiệp này.

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển sang trang xác thực với đồ họa như mặt dưới, bạn hãy xem từng hình và tuân theo nhé!

*

Trước lúc tới bước tiếp theo, phấn kích truy cập https://www.geopostcodes.com/Vietnam để lấy Mã bưu chính chuẩn chỉnh xác nhất giúp cho bạn tránh chạm mặt lỗi đang quá 14 ngày mà không nhận được thư trường đoản cú Google.

*
*
*
*
*
*
*
*

Sau lúc ấn nút Gửi thư tức là yêu cầu của doanh nghiệp đã được gửi tặng Google. Tuy vậy sẽ mất từ 2-4 tuần để Google gởi thư tay về địa chỉ bạn vẫn đăng ký.

Trong thư Google gửi họ sẽ có được hướng dẫn kích hoạt. Chúng ta chỉ việc truy cập link trong đó và điền mã là xong.

Chú ý: Trong quá trình điền code, bạn phải truy vấn đúng vào e-mail đã đk lúc ban đầu.

Quá 14 ngày nhưng lại chưa nhận ra thư

Nếu đã quá 14 ngày mà các bạn vẫn chưa cảm nhận thư từ Google, hoàn toàn có thể là thư chưa được chuyển tới hoặc chuyển nhầm bưu cục, cũng rất có thể do vài tại sao khác.

Đa số là do khi khai báo thông tin ở vị trí “Mã bưu điện” (Mã bưu chính), các bạn có kiến thức điền 100000 cho hà thành và 700000 mang lại TP. Hồ nước Chí Minh, chính vì thế mà có thể thư sẽ tới tuy vậy không đúng bưu cục sớm nhất nên bạn không sở hữu và nhận được thư.

Để khắc phục sự việc này, các bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Làm theo hướng dẫn bên dưới để đổi khác thông tin, sau đó quay lại trang xác minh nhằm yêu mong Google gửi thư mới cho bạn.

Bước 1: truy vấn trang “Thông tin“, ấn vào biểu tượng sửa như hình mặt dưới.

*

Khi một thông báo bật ra, bạn ấn vào “Tiếp tục” và gửi sang bước 2.

Bước 2: giữ nguyên các tin tức về add doanh nghiệp, chỉ chuyển đổi Mã bưu chính – Là mã chúng ta đã đem ở cách trên.

*

Nếu có thông báo “Không thân xác minh add này….” thì bạn phấn kích ấn vào khu vực phiên bản đồ cùng kéo ghim vào đúng vị trí doanh nghiệp kế tiếp ấn “Áp dụng“.

Xem thêm: Nhật Ký Nuôi Vợ Của Thế Tử Tác, Nhật Ký Nuôi Vợ Của Thế Tử

Lưu ý: lúc kéo ghim, bạn cần chăm chú đặt ghim vào khu vực mặt tiền của địa chỉ cửa hàng cần xác minh, kị ghim vào thân tòa nhà/trường học… Để giúp khách hàng của doanh nghiệp nhận được điều hướng đúng đắn hơn.

Sau đó các bạn sẽ quay lại trang xác minh công ty và tiến hành xác minh theo quá trình hướng dẫn sinh sống trên. Việc thay đổi mã bưu chính sẽ giúp đỡ Google gởi thư cho tới bưu cục chính xác và sớm nhất với doanh nghiệp của bạn.

Sửa lỗi “Sai sót tin tức doanh nghiệp”

Cập nhật tháng 07/2019: Google lúc này đã trong thời điểm tạm thời bỏ phần “Tùy chọn hỗ trợ hàng hóa cho người sử dụng tại địa điểm” vì vậy lỗi này đã không lộ diện nữa!


*

Nhiều bạn sau thời điểm điền đủ thông tin thường gặp mặt lỗi “Để xác minh danh sách, hãy update thông tin doanh nghiệp của bạn“, nhằm khắc phục lỗi này chúng ta vui lòng tuân theo hướng dẫn sau:

Nếu bạn có nhiều vị trí, hãy mở địa điểm mà bạn muốn quản lý.Nhấp vào Thông tin từ menu.Nhấp vào mục Địa chỉ.Nhập lại bao gồm xác địa chỉ cửa hàng doanh nghiệp
Trong cửa sổ xuất hiện, hãy chọn  bên cạnh mục “Tôi cung ứng hàng hóa và dịch vụ cho quý khách tại địa điểm của họ“. Nhập thông tin khu vực kinh doanh của bạn. Chúng ta cũng có thể đặt khu vực kinh doanh dựa trên các mã zip hoặc thành phố mà bạn ship hàng hoặc bên trên một khu vực nhất định bao quanh vị trí của bạn.Không nhấp vào ô vuông ở mục “Tôi ship hàng khách mặt hàng tại showroom doanh nghiệp của tôi.”Xem lại thông tin và bảo đảm an toàn rằng đều thứ (tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ, danh mục, v.v.) đều cập nhật và là tin tức cuối cùng.Nhấp vào “Lưu”.Trên biểu ngữ red color ở đầu trang công ty của bạn, hãy nhấp vào “Xác minh ngay”.

*

Bước 1: truy cập vào trang cai quản -> tin tức -> Sửa địa điểm

*

Bước 2: Điền thông tin vừa đủ -> lựa chọn “Có” -> vứt tích tại mục “Tôi cũng ship hàng khách hàng tại địa chỉ doanh nghiệp của mình” -> Áp dụng


 

Xóa vị trí đã tạo

Nếu chúng ta đã tạo địa chỉ cửa hàng trên Google Maps, mặc dù nhiên kế tiếp không còn áp dụng tới nữa, chúng ta hoàn toàn rất có thể xóa địa điểm đó khỏi tài khoản (hoặc xóa hoàn toàn trên Google Maps) hoặc nếu doanh nghiệp của người tiêu dùng bị ngừng hoạt động vĩnh viễn, chúng ta có thể khai báo cùng với Google.

Chỉ xóa địa điểm – không xóa hiệu quả tìm kiếm

Nếu bạn chỉ mong mỏi xóa địa điểm và tất cả nội dung bao gồm toàn cỗ ảnh, bài bác đăng và video của địa điểm đó ra khỏi tài khoản nhưng vẫn giữ lại tin tức doanh nghiệp trên công dụng tìm kiếm, hãy tuân theo hướng dẫn sau.

Chọn địa điểm, gửi tới phần Thông tinẤn vào phần “Đóng hoặc xóa danh sách này” ở phía bên bắt buộc màn hình
Lựa chọn
Đánh vết là đã tạm dừng hoạt động vĩnh viễn: nếu như doanh nghiệp của công ty bị tạm dừng hoạt động và không còn vận động nữa.Xóa danh sách: Nếu bạn có nhu cầu xóa vị trí và những nội dung liên quan khỏi tài khoản của bạn.
*
Truy cập tới thông tin -> Đóng hoặc xóa list này

Sau đó xuất hiện 1 thông báo, hãy xem thêm kỹ trước khi quyết định, tiếp đến chọn vào OK hoặc Xóa.

Sau khi chấm dứt bước này, gồm nghĩa là địa chỉ đó của người sử dụng không còn ở trong quyền sử dụng của công ty (chỉnh sửa, cập nhật…) và có thể được tiếp quản ngại lại vì chưng một tài khoản khác.

Tuy nhiên sau đó, nếu bạn có nhu cầu tiếp tục sử dụng vị trí này mà chưa có ai tiếp quản, bạn hoàn toàn rất có thể làm lại các bước từ đầu nội dung bài viết để đưa showroom nhà hoặc địa chỉ doanh nghiệp lên lại Google Maps.

Xóa vĩnh viễn vị trí và hiệu quả tìm kiếm

Lựa chọn lựa cách này nếu bạn có nhu cầu xóa vĩnh viễn địa điểm đã chế tạo trên Google Maps, bao hàm cả các tác dụng tìm kiếm, người dùng sẽ cấp thiết tìm thấy vị trí này trên top mạng tìm kiếm google Maps và những ứng dụng.

Lưu ý: ví như lựa chọn cách này, một khi đã tiến hành thì các bạn không thể phục sinh lại địa điểm đó ngay mà yêu cầu phải đăng ký và chứng thực lại như đăng ký một địa điểm mới.

Hướng dẫn này chỉ dành cho các địa điểm đã đk và xác minh thành công, đã mở ra trên Google Maps. Các địa điểm chưa xác minh sẽ không hiển thị và bạn cũng có thể thực hiện vấn đề xóa vị trí khỏi thông tin tài khoản như phía dẫn mặt trên.

Để xóa vĩnh viễn địa điểm khỏi công dụng tìm tìm Google Maps, hãy làm theo hướng dẫn sau.

Tìm tới địa chỉ của bạn
Nhấp vào “Đề xuất chỉnh sửa“Lựa lựa chọn “Xóa địa điểm này” cùng chọn tại sao phù hợp.Nhấp vào “Gửi“.

*

Sau khi giữ hộ thành công, các bạn sẽ phải hóng Google chú ý và phê chăm chút (thường mất khoảng tầm 48h, rất có thể ít rộng hoặc nhiều hơn tùy trường hợp).

Nếu được phê duyệt, Google sẽ xóa địa chỉ của chúng ta khỏi bản đồ của mình và vậy nên là bọn họ đã xóa địa điểm thành công.

Đăng ký địa chỉ cửa hàng trên Google Maps có tốn chi phí không? Phí bảo trì là bao nhiêu?

Hiện tại, Google Maps ko thu bất cứ chi phí đk hay bảo trì nào.

Tuy nhiên trên thị trường hiện tại có một trong những đơn vị làm thương mại dịch vụ và có thu phí. Nếu như bạn thực sự đề xuất xác minh địa điểm gấp thì nên tìm một đơn vị chức năng có uy tín, thông tin rõ ràng để được hỗ trợ và tránh những rủi ro bên cạnh ý muốn.

Cách làm địa điểm trở nên nổi bật

Khi đã đưa được địa điểm lên Google Maps, những đọc giả đặt thắc mắc “Làm cầm cố nào để vị trí doanh nghiệp của tôi hiển thị trông rất nổi bật mà không yêu cầu tìm kiếm?”

Để showroom doanh nghiệp & tên doanh nghiệp của chính bản thân mình được nổi bật, trước hết bạn cần phải bổ sung khá đầy đủ các tin tức như:

Ngày & giờ làm cho việc/mở cửa
Thông tin contact & showroom (Quan trọng. Nếu như SDT hoặc add sai hoàn toàn có thể sẽ bị Google phạt)Ảnh vào và bên cạnh cửa hàng/địa điểm
Các chú ý về giao dịch thanh toán (Có gật đầu thẻ hay không)

Sau đó hãy tối ưu hóa ngôn từ dành cho người tìm tìm theo các gợi nhắc sau:

Danh mục của chúng ta phải bao gồm xác: Google sẽ ưu tiên một vài danh mục với hiển thị các kết quả tương xứng nhất với phần đông gì người dùng đang tra cứu kiếm. Do vậy bạn cần chọn đúng (hoặc cạnh bên nhất) hạng mục của mình.Tên công ty phải cân xứng với hầu như gì người dùng tìm kiếm: Ví dụ người dùng hay search là Google Maps, thì tên địa điểm của chúng ta nên là: “Văn chống Google Maps Việt Nam“.Quan trọng nhất: Địa điểm của công ty phải được nhiều người hâm mộ và reviews 5 sao. Hãy lôi kéo bạn bè, người thân trong gia đình tìm kiếm và đánh giá 5 sao cho địa điểm của chính bản thân mình để vị trí trở nên nổi bật nhé.

Vì sao vị trí của tôi không nổi bật, buộc phải gõ tên new ra?

Thực tế, địa điểm của doanh nghiệp vẫn trông rất nổi bật với một vài người nhưng rất có thể sẽ ko hiển thị khi bạn tìm kiếm mà đề xuất gõ tên đúng đắn mới ra. Điều này xẩy ra là vì thuật toán của Google Maps sẽ ưu tiên hiển thị các địa điểm tương xứng nhất với hành động của người dùng đó.

Ví dụ, lúc 1 người liên tiếp đi uống cà phê thì lúc tìm kiếm các từ liên quan tới cà phê sẽ được gợi ý các quán cà phê hoặc ở trong hạng mục “Đồ uống”.

*

Như bạn thấy, Google Maps sẽ nhắc nhở các địa cân xứng với hành động và sở thích của người dùng ngay cả khi không tìm kiếm gì. Việc gợi nhắc kèm theo ghi chú như trường hợp của The Coffee House để giúp đỡ bạn thu hút không ít lượt nhấp, trông nó sẽ như sau:

*

Trên đấy là hướng dẫn đưa add lên Google Maps và phương pháp làm cho địa điểm trở buộc phải nổi bật.

Nếu bạn đã thử những hướng dẫn trên nhưng mà vẫn chưa thành công thì chắc hẳn rằng khu vực của doanh nghiệp rất cạnh tranh. Chúng ta có thể tìm kiếm các dịch vụ tối ưu hóa trả phí để lấy địa điểm của mình trở nên rất nổi bật với bỏ ra phí chỉ từ khoảng 3 triệu từng tháng.

Chúc toàn bộ mọi bạn sẽ gửi địa điểm của chính bản thân mình lên Google thành công!

Cập nhật tình trạng dịch COVID-19

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên thời hạn xét lưu ý sẽ lâu dài hơn và năng lực xác minh thành công cũng sẽ thấp hơn.

Tại thời khắc này, bản thân khuyên toàn bộ mọi bạn chỉ đề xuất xác minh 1 lần duy nhất và kiên nhẫn chờ đợi qua 14 ngày. Nếu không có kết quả, hãy thử xóa đi và xác minh lại bởi vì việc nỗ lực xác minh liên tục không hỗ trợ địa điểm của doanh nghiệp được xác minh nhanh hơn.

 

Hiện trên Google đã thay đổi chính sách xác minh địa chỉ cửa hàng theo cách truyền thống nên nhiều phần các trường phù hợp xác minh hầu hết thất bại.

Để khắc phục tình trạng này, bạn phải kiên nhẫn chờ đón sau khi gởi yêu mong và tránh thực hiện nhiều yêu mong cho cùng một địa chỉ.