TPO - trong số câu chuyện ma về thây ma, hầu hết xác bị tiêu diệt đi long dong khắp thế giới để săn giết mổ người. Mang dù, mẩu chuyện về thây ma không có thật, tuy thế việc ăn uống thịt người không phải là lỗi cấu.

Dưới đấy là những ví dụ thực tiễn về những cỗ lạc ăn uống thịt fan cũng tởm hoàng như thây ma.

Bạn đang xem: Dân tộc ăn thịt người

1. Cha ông tiền sử của bọn chúng ta

Những dẫn chứng cổ xưa cho thấy người chi phí sử ăn uống thịt đồng loại.

Khoảng 900.000 năm trước, ngơi nghỉ Tây Ban Nha ngày nay, fan tiền sử Homo , một chúng ta hàng cổ điển của bé người, đã ăn thịt đồng loại. Theo một nghiên cứu và phân tích được chào làng vào tháng 6 năm 2019 trên tạp chí Tiến hóa của chủng loại người, có bằng chứng cho thấy thêm tổ tiên loài bạn cổ đại của họ thỉnh thoảng gia nhập vào việc nạp năng lượng thịt đồng loại.

2. Fan Neanderthal: tiên nhân tiền sử cách đây không lâu hơn của bọn chúng ta

Họ hàng gần hơn và vừa mới đây hơn của chúng ta, fan Neanderthal, thỉnh thoảng cũng là gần như kẻ ăn uống thịt người. Các nhà khảo cổ sẽ phát hiện minh chứng về việc người Neanderthal ăn thịt người ở 1 số vị trí khác nhau trên cầm cố giới, gồm 1 hang đụng ở El Sidrón, Tây Ban Nha, một hang cồn khác ở Moula-Guercy, Pháp và vừa mới đây nhất là 1 hang hễ ở Bỉ . Kế bên việc ăn thịt đồng loại, dường như như bạn Neaderthals còn tạo nên các cách thức từ tro cốt của đồng loại.

3. Bộ lạc Biami của Papua New Guinea

Già làng của bộ lạc Biami đang là người quyết định việc giết thịt thịt ai kia trong cỗ lạc của mình.

Có một trong những nền văn hóa biệt lập ở Papua New Guinea theo thông tin được biết là đã ăn uống thịt người. Năm 2011, tín đồ dẫn công tác truyền hình Piers Gibbon của Anh đã đến thăm fan Biami, một đội từng thực hành thực tế tục nạp năng lượng thịt đồng loại.

Một thành viên phệ tuổi của cục lạc kể mang đến Gibbon nghe về một trường hợp mà các thành viên của cục lạc sẽ giết nhì người đàn bà bị nghi ngờ nói xấu người chồng sắp chết. Chúng ta nướng thiếu nữ trên lửa và ngã thịt họ để ăn.

Ở một bộ lạc nằm ở phía tây của Papua New Guinea, già làng là bạn chịu trách nhiệm xác minh “"những người lũ ông ma thuật” sẽ bị giết và ăn uống thịt. Họ dùng nhỏ dao phẫu thuật lợn nhằm giết người.

4. Bộ lạc Fore của Papua New Guinea

Thực hành ăn thịt đồng loại tại 1 bộ tộc Papua New Guinea khác, tín đồ Fore, vẫn dẫn tới việc lây lan của 1 căn bệnh não khiến tử vong mang tên là kuru gây ra một dịch bệnh man rợ trong bộ lạc này, y như bệnh trườn điên.

Bộ lạc đã kết thúc tập tục ăn thịt đồng một số loại vào trong những năm 1950, dẫn tới sự suy sút về kuru, nhưng các trường hòa hợp kuru vẫn liên tiếp bùng phát trong tương đối nhiều thập kỷ. Các nhà nghiên cứu đang làm việc để khám phá cách thức hoạt động của đột trở nên gen để ngăn chặn kuru và tích lũy những đọc biết mới về kiểu cách ngăn đề phòng bệnh.

5. Bộ lạc Xiximes của Mexico

Một bức tường gồm chạm khắc hình đầu lâu sống Mexico

Vào năm 2011, những nhà khảo cổ học cho thấy đã tìm thấy hàng trăm bộ xương người mang vết tích của việc ăn uống thịt đồng một số loại tại khu định cư Xiximes cổ đại Cuevas del Maguey ở miền bắc Mexico. Những mảnh xương được tìm kiếm thấy phía bên trong những nơi trú ẩn có từ đầu những năm 1400. Fan Xiximes tin rằng ăn thịt kẻ thù sẽ bảo vệ mùa màng bội thu.


6. Cỗ lạc Aztec ở Mexico

Người Aztec khét tiếng với việc triển khai nghi lễ hiến tế người, nhưng cũng có bằng chứng cho biết thêm họ gia nhập vào nghi lễ nạp năng lượng thịt người. Thi thể của các nạn nhân có thể đã được hiến tế cho các nhà quý tộc và những thành viên xuất sắc ưu tú khác của cộng đồng. Một số chuyên viên cho rằng, việc nạp năng lượng thịt đồng loại ở tín đồ Aztec có thể phổ trở nên hơn trong thời kỳ diễn ra nạn đói. Một giả thuyết khác cho rằng, nạp năng lượng thịt đồng các loại là một cách để họ giao tiếp với các vị thần.

7. Cỗ lạc Wari của Brazil

Người Wari sống Brazil đã nạp năng lượng thịt kẻ thù. Ăn thịt kẻ thù là cách họ giãi tỏ sự ghét bỏ và tức giận. Nhưng cỗ lạc này đã và đang tiêu thụ nhiều phần số xác chết cho đến những năm 1960. Đối với họ, kia là cách họ nhằm tang, tôn vinh và kính trọng phần lớn thành viên đã tạ thế trong bộ tộc. Beth A. Conklin, một đơn vị nhân chủng học tập tại Đại học tập Vanderbilt, sẽ sống với người Wari hơn một năm và ra mắt nghiên cứu của cô ý về lịch sử hào hùng ăn giết mổ đồng loại của bộ tộc Wari trên tạp chí American Ethnologist vào năm 1995.

8. Bạn Châu Âu rứa kỷ 16 cùng 17

Nơi hành quyết người ở châu Âu rứa kỷ 18

Cho đến cuối thế kỷ 18, việc người châu Âu kiếm tìm kiếm thịt tín đồ chết để triển khai thuốc. Ví dụ, Paracelsus, một bác sĩ ở nạm kỷ 16, tin tưởng rằng uống huyết là tốt cho mức độ khỏe. Tuy vậy việc uống tiết tươi là không phổ biến, nhưng những người không đủ kỹ năng mua các thành phầm thuốc khám chữa sẽ tới hiện nay trường những vụ hành quyết và trả một khoản phí bé dại cho việc uống một cốc máu tươi của rất nhiều người bị hành hình.

9. Hầu như nhà thám hiểm Bắc Cực núm kỷ 19

Có một số câu chuyện về đa số nhà thám hiểm mắc kẹt phải dùng cho cách nạp năng lượng thịt đồng một số loại trong một nỗ lực vô vọng để tồn tại. Giữa những ví dụ nổi tiếng nhất là cuộc thám hiểm của Franklin vào gắng kỷ 19 nhằm tìm hiểu một tuyến đường biển xuyên thẳng qua Bắc rất thuộc Canada. Các nhà thám hiểm từ hai con tàu bị mắc kẹt, HMS Erebus với HMS Terror, đã cố gắng đi bộ 1.609 km mang đến điểm thanh toán gần nhất, nhưng cố gắng của họ gần như vô ích. Vào 150 năm tiếp theo, những nhà nghiên cứu và phân tích đã tìm hiểu ra đầy đủ gì còn lại của những nhà thám hiểm. Những nhà khoa học đã tìm thấy đều vết giảm trên những mảnh xương, và những dấu hiệu bị gãy với lấy tủy, dẫn chứng thuyết phục về việc ăn thịt đồng loại.

10. Giáo phái Aghori của Ấn Độ

Người Aghoris sinh sản thành một nhóm nhỏ tuổi những fan cực đoan sống nghỉ ngơi Varanasi, Ấn Độ và tôn cúng thần Shiva của đạo Hindu. Bạn Aghoris tin rằng, không có sự biệt lập giữa tinh khiết và không tinh khiết, và tham gia vào những nghi lễ khó hiểu, ví dụ như thiền định trên đầu các xác bị tiêu diệt và làm chén từ vỏ hộp sọ người. Chúng ta cũng thực hành thực tế nghi lễ nạp năng lượng thịt đồng loại.

Xem thêm: Chiều cao khiêm tốn, park shin hye vẫn xinh ngây ngất dự sự kiện

bồi bổ - món ngon Cây thuốc sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa thẩm mỹ - giảm cân chống mạch online Ăn sạch sống khỏe khoắn
*

Cùng theo sát bước đi của nhà thám hiểm Piers Gibbon mang lại thăm vùng đất của cục tộc ăn thịt người "khét tiếng" một thời.

"Khi tôi còn nhỏ, tôi đã chứng kiến cảnh một người phụ nữ bị xẻo từng miếng thịt bằng một con dao tre. Mùi vị thịt bạn rất cực nhọc chịu, nó không giống như thịt lợn xuất xắc thịt đà điểu” - công ty thám hiểm Piers Gibbon chia sẻ.Ăn làm thịt đồng loại là 1 trong việc khá phổ biến ở một số trong những loài động vật hoang dã như nhện đỏ - đen, bọ ngựa, bọ cạp...Và con người cũng nằm trong các đó, có lẽ rằng đây là một thực sự kinh hoàng khiến cho các nhà công nghệ tốn không rất nhiều giấy mực.Cách đây hàng nghìn năm, những bộ tộc người nguyên thủy đã từng có lần xẻ giết mổ đồng loại để triển khai món bao gồm cho các bữa tiệc trong rừng già. Thậm chí, ngay đến cả xứ sở sương mù - nước Anh, một non sông văn minh với hiện đại, bạn ta cũng đã tìm thấy vào hang cồn Gough tại Cheddar Gorge bộ hài cốt của một người bọn ông được biết "món khai vị" của rất nhiều kẻ phàm ăn tàn ác cách đây nhiều thế kỷ.Trong bài viết này, chúng ta cùng với công ty thám hiểm Piers Gibbon mang đến thăm một cỗ lạc ăn uống thịt bạn "khét tiếng" tại giang sơn Papua New Guinea.

*

Khi vừa bước vào ngôi làng của cục tộc Papua New Guinea hay còn được gọi là làng Samo, Piers đã cảm thấy được cuộc sống thường ngày khó khăn của người dân nơi đây, thiếu thốn thực phẩm, không điện hay nước máy, cuộc sống đời thường của họ chẳng khác gì đối với thời nguyên thủy xa xưa.


*

Người Samo nói riêng và tín đồ Papua nói chung đều mua một làn tóc xoăn tít. Được biết, trước đây, một công ty thám hiểm đã tình cờ phát hiện ra thổ dân trên hòn đảo này rất giống cùng với thổ dân Guinea da đen cũng với mái đầu xoăn tít bên trên đầu. Và để kị sự nhầm lẫn, ông đặt mang đến nó cái tên mới Papua New Guinea (người Guinea tóc xoăn mới), giờ đồng hồ nó đã trở thành tên của một quốc gia.

*
*
*
*

*

Với diện tích s 462,840 km2, Papua New Guinea là nước rộng máy 54 trên nhân loại và cũng chính là nơi có khá nhiều dân tộc nhất trên thế giới với hơn 800 ngôn từ thổ dân và khoảng 5 triệu thành viên hiện nay đang sinh sống. Mặc dù nhiên, cỗ tộc tín đồ Samo là được chú ý nhiều hơn cả bởi hủ tục ăn thịt bạn đầy ghê rợn. Fan Samo coi trang phục truyền thống, vẽ mặt tốt hóa trang... Là những nghi thức đặc trưng trong các lễ hội, lễ bái thần. Trước mỗi buổi biểu thị hay họp mặt đặc biệt, bạn dân vào làng tất cả cả đàn ông và thanh nữ đều dành tương đối nhiều thời gian để chuẩn bị trang điểm thật kỹ càng và ảo diệu với những cỗ tóc giả. Ngày nay, bạn dân Samo vẫn duy trì gìn được các nét xinh dân tộc của chính bản thân mình trong hầu hết bộ trang phục truyền thống đó.

*
Người lớn tuổi tốt nhất trong làng nhắc lại:"Khi tôi còn nhỏ, tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh một người phụ nữ bị xẻo từng miếng thịt bằng một con dao tre”.

Sau một vòng thăm quan ngôi làng, công ty thám hiểm đã không ngần hổ ngươi hay lo ngại khi bắt chuyện với một ráng ông được mang lại là béo tuổi độc nhất trong bộ tộc nạp năng lượng thịt người. Cố kỉnh kể lại: "Khi tôi còn nhỏ, tôi đã chứng kiến cảnh một người đàn bà bị xẻo từng miếng thịt bằng một nhỏ dao tre. Cùng tôi đã và đang nếm thử, tuy vậy mùi vị thịt fan rất cạnh tranh chịu, nó không hệt như thịt lợn xuất xắc thịt đà điểu. Đó là lần đầu tiên và cũng chính là lần sau cuối tôi nạp năng lượng thịt người".

*
“Và tôi đã và đang nếm thử, tuy vậy mùi vị thịt bạn rất nặng nề chịu, nó không giống hệt như thịt lợn tốt thịt đà điểu” - Piers Gibbon nói.

Người bọn ông cao tuổi cho thấy thêm nguyên nhân khiến người thiếu nữ bị giết hại là vì chưng "người bầy ông ma thuật" - người già nhất và có quyền lực tối cao nhất vào làng nhận định rằng bà ta là 1 trong mụ phù thủy chuyên đi hãm hại con người. Chính vì thế, người đàn bà xấu số này đã đề xuất chịu một cái chết thảm hại và trở nên thức ăn cho những người Samo trong thời kỳ đói khát.

*
Hủ tục hung ác này đã khiến cho rất nhiều người thiếu nữ xấu số yêu cầu chịu một cái chết thảm hại, khung người họ được “chế biến” thành các món ăn cho cả bộ tộc.

*
Cao nguyên quanh khoanh vùng Goroka là khu vực lưu giữ những tàn tích bất minh của Papua New Guneas trong thừa khứ.

*
Xương của không ít nạn nhân hiện được những con cháu của mình lưu giữ cho đến ngày nay.

Ăn thịt fan là tục lệ đã có từ lâu đời của người Samo. Ngày nay, vị được tiếp xúc liên tục với nuốm giới bên ngoài nên họ đã mất giữ thói quen kinh sợ này nữa. Những bộ xương của các tàn tích đen tối ở Papua New Guinea trong vượt khứ hiện nay vẫn đang được những con con cháu trong bộ tộc cất giữ tại cao nguyên quanh khu vực Goroka cho tới bây giờ./.