Làm tròn số nguyên là vấn đề cần thiết bởi nó giúp rút gọn những số thập phân lâu năm và hiệu quả được làm tròn. Ngoài ra tùy vào tính huống mà kết quả phép tính không nhất thiết phải quá chủ yếu xác, chỉ cần lấy số lượng được tròn mang đến 1 nút độ nhất thiết là đầy đủ (làm tròn số nguyên, số thập phân). TEN TEN sẽ chia sẻ đến chúng ta vài biện pháp làm tròn số nguyên vào Excel nhằm hỗ trợ chúng ta tốt hơn trong học tập và quá trình hàng ngày.

Bạn đang xem: Công thức làm tròn trong excel

*


Nội dung nội dung bài viết nếu ra 6 làm cho tròn số nguyên vào Excel như sau:1. Sử dụng hàm Round2. áp dụng hàm Roundup3. Thực hiện hàm Rounddown4. áp dụng hàm Int5. áp dụng hàm Floor6. Sử dụng hàm Ceilling

Giả sử chúng ta có bảng công dụng điểm thi không còn môn như sau. Yêu thương cầu cần làm tròn số cho hiệu quả điểm thi của mỗi học tập viên.

*

1. áp dụng hàm Round để triển khai tròn số nguyên

Hàm Round là hàm có tác dụng tròn số được thực hiện phổ biết nhất trong Excel, vị nó ngắn gọn và dễ ghi nhớ.

Cách áp dụng hàm round làm tròn như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ loài chuột vào ô đầu tiên của cột yêu cầu tính vào bảng tính excel.

Bước 2: Nhập công thức hàm round

Công thức = Round (số có tác dụng tròn, số chữ bắt buộc làm tròn).

*

Bước 3: các bạn hãy kéo thả loài chuột trái xuống phía dưới để sao chép công thức xuống phía dưới dưới. Các bạn xem tác dụng khi vận dụng công thức Round bên dưới đây:

*

2.Sử dụng hàm Roundup

Cách 2 chúng ta sử dụng hàm Roundup cũng là 1 trong những hàm làm tròn số tượng từ bỏ như hàm round nhưng hàm này sẽ đưa ra hiệu quả là giá chỉ trị to hơn số gốc buộc phải làm tròn.

Trình tự triển khai như sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ loài chuột vào ô trước tiên của cột bắt buộc tính trong bảng tính excel.

Bước 2: thực hiện đánh công thức của hàm Roundup =Roundup (Số được gia công tròn, vị trí nên làm tròn tới).

*

Bước 3: chúng ta hãy đặt con chuột vào góc yêu cầu của ô trước tiên có phương pháp rồi kéo loài chuột xuống bên dưới để sao chép công thức cho các ô nên làm tròn bên dưới.

*

Nhìn bảng trên rất có thể thấy rõ sự khác biệt giữa hàm Roundup và hàm round là hàm roundup sẽ cho công dụng tăng lên đối với số gốc. Rõ ràng ví dụ bên trên xem 2 ô E5 cùng E11 số đã tiếp tục tăng từ 6.5 lên 6.6 cùng từ 7.5 lên 7.6.

3.Sử dụng hàm Rounddown

Hàm Rounddown là hàm ngược với hàm Roundup trên vì tác dụng của hàm này chỉ dẫn giá trị ô làm tròn bé dại hơn số ban đầu.

Các bước triển khai hàm Rounddown như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào ô thứ nhất của cột nên tính trong bảng tính excel.

Bước 2: thực hiện gõ công thức: =Rounddown (Số được gia công tròn, vị trí bắt buộc làm tròn tới).

*

Bước 3: xào nấu công thức cho những ô còn lại

Đặt bé trỏ chuột vào góc buộc phải của ô đầu tiên có phương pháp rồi kéo con chuột xuống phía bên dưới để sao chép công thức cho các ô yêu cầu làm tròn mặt dưới. Xem hiệu quả bên dưới:

*

4.Sử dụng hàm Int

Hàm INT là hàm dùng để làm tròn số được khá đa số chúng ta sử dụng, hiệu quả của hàm này đã trả về giá trị nguyên của số buộc phải làm tròn.

Các bước triển khai hàm INT như sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ con chuột vào ô thứ nhất của cột nên tính vào bảng tính excel.

Bước 2: chúng ta gõ bí quyết hàm INT: =Int (Số làm tròn).

*

Bước 3: sao chép công thức cho những ô còn lại

Các bạn đặt con trỏ chuột vào góc buộc phải của ô đầu tiên có phương pháp rồi kéo loài chuột xuống phía dưới để coppy công thức cho những ô yêu cầu làm tròn mặt dưới.

*

5.Sử dụng hàm Floor

Hàm Floor là hàm có tác dụng tròn số mang đến gần số 0 nên thông thường bội số mọi tín đồ hay để là 1.

Các bước tiến hành hàm Floor như sau:

Bước 1: Click nhỏ trỏ loài chuột vào ô đầu tiên của cột bắt buộc tính vào bảng tính excel.

Bước 2: chúng ta gõ bí quyết hàm: =Floor (Số cần làm tròn, Bội số).

*

Bước 3: coppy công thức cho những ô còn lại: chúng ta đặt nhỏ trỏ chuột vào góc buộc phải của ô trước tiên có bí quyết rồi kéo chuột xuống bên dưới để xào luộc công thức cho các ô bắt buộc làm tròn mặt dưới.

*

6.Sử dụng hàm Ceilling

Hàm Ceilling là 1 hàm có tác dụng tròn mà hiệu quả trả về sẽ lên xa số và đến bội số gần nhất.

Thứ tự quá trình thực hiện nay hàm Ceilling như sau:

Bước 1: bước 1: Click nhỏ trỏ loài chuột vào ô thứ nhất của cột cần tính trong bảng tính excel.

Bước 2: Nhập hàm Ceilling như sau: =Ceilling (Số phải làm tròn, Bội số của nó).

*

Bước 3: xào luộc công thức Ceilling cho những ô còn lại:

Các các bạn đặt nhỏ trỏ loài chuột vào góc phải của ô thứ nhất đã có công thức rồi kéo loài chuột xuống dưới xào luộc công thức cho các ô còn lại.

*

Trên trên đây là nội dung bài viết 6 bí quyết làm tròn số nguyên trong Excel, TEN TEN hi vọng bài viết này để giúp đỡ cho chúng ta làm giỏi hơn quá trình của mình. Mỗi hàm làm tròn sẽ có những điểm mạnh riêng các bạn cũng có thể vận dụng linh động để áp dụng cho dễ dãi và dễ dàng. Chúc các bạn sẽ thành công!

Excel đến mailinhschool.edu.vn 365 Excel cho web Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Giả sử bạn có nhu cầu làm tròn số thành số sớm nhất do cực hiếm thập phân không đáng kể với bạn. Hoặc bạn muốn làm tròn số thành bội số của 10 để dễ dàng hóa một vài xấp xỉ. Tất cả một vài cách để làm tròn một số.

Thay đổi số địa chỉ thập phân được hiển thị mà không biến đổi số

Trên một trang tính

Hãy lựa chọn những ô bạn có nhu cầu định dạng.

Để hiển thị thêm hoặc bớt những chữ số sau vết thập phân, trên tab Trang đầu, trong đội Số, hãy bấm Tăng Thập phân

*
hoặc Giảm Thập phân
*
.

Trong một định hình số dựng sẵn

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Số, hãy bấm vào mũi tên kế bên list định dạng số, rồi bấm Thêm Định dạng Số.

*

Trong list Thể loại, tùy thuộc vào vẻ bên ngoài dữ liệu của các số, hãy bấm Tiền tệ, Kế toán, Tỷ lệ phần trăm hoặc Khoa học.

Trong vỏ hộp Vị trí thập phân, hãy nhập số lượng vị trí thập phân mà bạn muốn hiển thị.

Làm tròn số lên

Dùng hàm ROUNDUP. Trong một vài trường hợp, chúng ta có thể muốn dùng hàm EVEN cùng ODD để triển khai tròn số lên đến số chẵn hoặc số lẻ ngay gần nhất.

Làm tròn số xuống

Dùng hàm ROUNDDOWN.

Làm tròn một vài đến số ngay gần nhất

Dùng hàm ROUND.

Làm tròn một số đến phân số gần đó

Dùng hàm ROUND.

Làm tròn số tới một chữ số có nghĩa

Chữ số tức là những chữ số góp sức vào sự chính xác của một số.

Các lấy ví dụ như trong phần này dùng hàm ROUND, ROUNDUPROUNDDOWN. Chúng nói tới các phương pháp làm tròn so với số dương, số âm, số nguyên với số thập phân, nhưng các ví dụ này chỉ thể hiện một phần rất nhỏ tuổi các tình huống có thể xảy ra.

Danh sách tiếp sau đây chứa một số trong những quy tắc chung cần ghi nhớ khi chúng ta làm tròn số tới chữ số bao gồm nghĩa. Bạn cũng có thể thử nghiệm những hàm làm cho tròn và sửa chữa thay thế bằng những con số và tham số của riêng bạn để trả về số chữ số gồm nghĩa mà các bạn muốn.

Khi các bạn làm tròn số âm, thì thứ nhất số đó sẽ tiến hành chuyển thành giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của nó (giá trị của số kia nhưng không có dấu âm). Sau đó, làm việc làm tròn diễn ra, rồi lốt âm được vận dụng trở lại. Mặc dù điều này có vẻ không áp theo lô-gic, nhưng lại đó là cách làm tròn số. Ví dụ, dùng hàm ROUNDDOWN để triển khai tròn -889 về nhì chữ số gồm nghĩa, tác dụng là -880. Trước hết, -889 được gửi thành quý hiếm tuyệt đố là 889. Tiếp theo, số này được thiết kế tròn xuống nhằm có tác dụng với nhị chữ số gồm nghĩa (880). Cuối cùng, dấu trừ được vận dụng trở lại nhằm có hiệu quả -880.

Dùng hàm ROUNDDOWN so với một số dương sẽ luôn làm tròn số xuống, cùng hàm ROUNDUP sẽ luôn luôn làm tròn số lên.

Hàm ROUND có tác dụng tròn số bao gồm phần thập phân như sau: nếu như phần thập phân bởi hoặc to hơn 0.5 thì số được gia công tròn lên. Ví như phần thập phân nhỏ dại hơn 0,5 thì số được thiết kế tròn xuống.

Hàm ROUND làm tròn số nguyên lên hoặc xuống theo quy tắc giống như như với số thập phân; thay thế sửa chữa 0,5 bởi bội số của 5.

Quy tắc chung là khi bạn làm tròn số không tồn tại phần thập phân (số nguyên), bạn rút ngắn độ dài của các chữ số gồm nghĩa tới địa chỉ mà bạn muốn làm tròn. Ví dụ, để gia công tròn 2345678 xuống 3 chữ số gồm có nghĩa, các bạn dùng hàm ROUNDOWN với thông số -4, như sau: = ROUNDDOWN(2345678,-4). Làm việc này làm cho tròn số xuống 2340000, với phần "234" là các chữ số gồm nghĩa.

Làm tròn số tới một bội số sẽ xác định

Có thể bao gồm lúc bạn muốn làm tròn tới bội số của một vài mà chúng ta chỉ định. Ví dụ, trả sử doanh nghiệp bạn chuyển giao sản phẩm trong các thùng hàng, từng thùng đựng 18 món hàng. Chúng ta có thể dùng hàm MROUND giúp thấy cần từng nào thùng để chuyển 204 món hàng. Trong trường đúng theo này, câu trả lời là 12, bởi 204 chia cho 18 bằng 11,333, và bạn cần làm tròn lên. Thùng máy 12 chỉ chứa 6 món hàng.

Xem thêm: Cách Để Vẽ Đường Thẳng Trong Word 2003, Hướng Dẫn Vẽ Đường Thẳng Trong Word

Cũng hoàn toàn có thể có các lúc bạn phải làm tròn một số trong những âm về một bội số âm hoặc làm cho tròn một trong những có chứa các vị trí thập về một bội số gồm chứa các vị trí thập phân. Bạn có thể dùng hàm MROUND giữa những trường thích hợp này.