Giới thiệu hàm ABS trong Excel
Hướng dẫn thực hiện hàm ABS chuyển số âm thành số dương trong excel

Giới thiệu hàm ABS trong Excel

Hàm ABS vào excel được thực hiện để chuyển đổi ngẫu nhiên số âm như thế nào thành số dương. Những giá trị nhận thấy từ tác dụng ABS là giá chỉ trị tuyệt đối chỉ bằng cách loại vứt dấu trừ (-) khỏi quý hiếm tính toán.

Bạn đang xem: Chuyển số âm thành số dương trong excel

Giá trị tuyệt vời nhất hiểu là 1 trong những giá trị không âm, lớn hơn hoặc bằng 0. Giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một số đó là số đó không tồn tại dấu âm.

Công thức cú pháp hàm ABS

Trung vai trung phong tin học công sở Bắc Ninh, chuyên đào tạo tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao. Trung trung ương tin học Bắc Ninh đào tạo và huấn luyện tin học văn phòng, đào tạo xây đắp đồ hoạ, các khoá học cấp tốc tin học, .. Thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo nên nhân viên công ty, xây cất phần mềm cho các công ty.

Trong bài viết này, Học Excel Online đã hướng dẫn một số cách hay sử dụng để format số vào Excel: chuyển số âm thành số dương trong Excel một cách nhanh chóng và kết quả nhất.

Sử dụng hàm ABS để định dạng số trong Excel

Có thể bạn đã biết, thì bạn ABS đang trả về giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của ô đó. Và tất nhiên là giá trị tuyệt đối của số âm đó là số dương rồi yêu cầu không nào 😊.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Cuộc Sống, Viết Văn Mẫu Về Sở Thích Bằng Tiếng Trung

Ta bao gồm công thức đơn giản và dễ dàng như sau:

=ABS(B3)

Với B3 là 1 trong những số âm mà bạn đang muốn gửi nó về số dương.

Sử dụng hàm SQRT để định dạng số vào excel

Bạn cũng rất có thể sử dụng hàm SQRT cùng ta sẽ tính căn bậc 2 của bình phương số âm đó. Ví dụ ta gồm như sau:

Hướng dẫn phương pháp tính căn bậc 2 trong excel cùng với hàm sqrt

Nhân với – 1

Cách đơn giản để định dạng số vào excel tiếp sau là ta chỉ cần nhân số âm đó với -1, và bởi sao nhân số âm cùng với – 1 này lại ra số dương thì chắc chắc hẳn rằng không phải giải thích đâu nhỉ.

Chia mang lại -1

Nếu các bạn không thích nhân, thì có thể chia số âm đó cho -1, và tác dụng là nó vẫn phải như nhau rồi buộc phải không như thế nào 🤣

Các bí quyết khác

Và còn rất không ít cách khác nhau trong Excel cũng như chưa nói tới sử dụng VBA để hoàn toàn có thể làm được điều đó. Tuỳ vào đặc thù dữ liệu, trường hợp mà bạn chạm chán phải để có thể lựa chọn áp dụng các cách khác biệt một giải pháp linh hoạt.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết ngắn này của Học Excel Online, bạn đã sở hữu thể cụ được các cách cơ bản, với thường được áp dụng để biến hóa một số âm thành số dương vào dữ liệu của chính mình một cách hối hả và hiệu quả.

Tham khảo các nội dung bài viết gần trên đây của học tập Excel Onlinenằm trong khóa huấn luyện và đào tạo Excel của bọn chúng tôi

Hướng dẫn sử dụng hàm vlookup lồng vlookup trong excel

Những vì sao bạn nên sử dụng table trong excel

Hướng dẫn cách bóc rời từng ký một tự ra khỏi chuỗi