» cách chơi Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới» hướng dẫn cách giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho tất cả những người mới» hướng dẫn bí quyết giải Rubik 2x2 cho người mới» Rubik 4x4 và phương pháp giải cho những người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường đã mất khoảng tầm 45p - 1 tiếng để học, nhưng lại nó sẽgây tuyệt vời mạnh với tất cả người vì chúng ta cũng có thể giải quyết một trong những thử thách hay vờinhất của cuộc sống.Bạn đã xem: cách xoay rubik tầng 1

Có nhiều phương pháp tiếp cận để giải một khối Rubik 3x3 với khoảng độ nặng nề khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi fan đều công nhận rằng cách thức dưới đấy là dễ học tập nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik siêu thị sẽ chỉ cho mình cáchđể giải khối Rubik bằng cách thức layer-by-layer 7 bướcdành cho người mới bắt đầu.Bạn đã xem: cách chơi rubik 3x3 tang 1


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chính để giải Rubik 3x3

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sản xuất dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc white để hoàn thành xong tầng 1

II. Biện pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thiện tầng 2

III. Biện pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo nên dấu thập rubi trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Bước 7: hoàn thành góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản là Rubik) là một sản phẩm chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Họ thường điện thoại tư vấn sai trò chơi này là Robic, Rubic xuất xắc Rubix.

Bạn đang xem: Cách xếp rubik 3x3 tang 1

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 khía cạnh như bọn họ đã biết, mỗi mặt có 9 ô vuông với được ghép lại tự 27 khối lập phương bé dại hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 một số loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò đùa được bước đầu bằng việc xáo trộn (scramble) tất cả vị trí ở mỗi mặt, tức là các màu sẽ xen kẽ nhau. Các bạn chỉ dứt nó khi cơ mà mỗi khía cạnh đều là một trong những màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc nên đọc và học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): mặt trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): mặt trênD (Down): mặt dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược chiều kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là chuyển phiên ngược chiều kim đồng hồ thời trang sẽ gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.


*

Hoặc bạn cũng có thể lưu lại hình ảnh sau nhằm học cho dễ nhé!


*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có 1 màu.Viên cạnh tất cả 2 màu.Viên góc có 3 màu.


*

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3

Tạo vệt thập white (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thiện tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm vết thậpmàu kim cương (tầng 3).Hoàn thiện vết thập tiến thưởng (tầng 3).Định phía góc tầng 3 - đưa góc về vị trí đúng.Giải góc tầng 3, kết thúc cục Rubik.


*

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo ra dấu thập trắng trên đỉnh

Bước trước tiên cũng là bước đơn giản dễ dàng nhất, đó là tạo ra dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu làm sao để ban đầu cũng được, nhưng trong bài hướng dẫn cho người mới này, họ sẽ bước đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử cố gắng giải tầng đầu tiên mà không cần đọc phía dẫn mặt dưới. Tại sao là đểbạn hoàn toàn có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt rộng cho công việc sau. Cách này không thực sự khó vì các bạn chưa cần xem xét quá các các chi tiết khác.

Mục tiêu là sản xuất một dấu thập trắng ở khía cạnh trên và phải để ý tới color của các viên trung vai trung phong cạnh bên. Nỗ lực không có tác dụng xáo trộn những cạnh vẫn giải quyết dứt nhé. Sau thời điểm giải xong, ta sẽ có một vệt thập trắng mà những màu còn lại của dấu cộng đó trùng với màu trọng tâm xung quanh.

Ví dụ

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - tạo dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thành tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông bắt buộc là sự việc gì quá to lớn tát. Tương tự như trong bước trước, ghép những viên góc trắng hoàn toàn có thể dễ dàng được ngừng bởi một bạn bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ với sau một thời gian ngắn có tác dụng quen. Bước thứ nhị này không yêu mong học thuộc những công thức, bạn chỉ cần áp dụng một hoạn ngắn mà thậm chí không đề xuất phảinhớ.

Mục tiêu là sắp xếp lại toàn bộ viên góc cất màutrắng để chấm dứt tầng một.

Để gắn được góc trắng về đúng vị trí, ta làm cho như sau:

Tìm các góc chứa màu trắng, nằm tại vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng đó về gần địa điểm đúng nhất.Thực hiện thuật toán cho đến lúc giải được góc.

Sau đó, triển khai thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng đã vào đúng vị trí và đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới- ghép các góc white để hoàn thành tầng 1.

Trong trường vừa lòng góc white color đãnằm ở mặt trắngnhưng không đúng vị trí, ta cũng vận dụng công thức trên nhằm "đẩy" góc sai đó xuống khía cạnh vàng.

Định phía nốt 3 viên góc cất màu trắngcòn lại phụ thuộc hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem đoạn phim hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy nhiên song cùng với đọc nội dung bài viết để học dễ ợt hơn nhé!

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thành xong tầng 2

Trước đó, bạn có thể tự nghiệm nhưng mà không cần bất kỳ công thức nào. Nhưng mà trong bước 3 này, bạn buộc đề nghị học nhì công thứcđể đưa viên cạnh nghỉ ngơi tầng 3 xuống tầng 2 nhưng mà không làm hỏng mặt trắng sẽ hoàn thiện.

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để phù hợp cho giải pháp giải của cách này, tiếp đến làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG gồm màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu chổ chính giữa -> chế tạo thành hình chữ T nằm ngược.Xác xác định trí phải đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía bên trái hay bên phải, tự đó áp dụng công thức.Trong trường đúng theo cạnh đề xuất tìm nằm ở tầng 2 nhưng bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để đưa cạnh bị sai đó lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới - đưa viên cạnh từ bỏ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo thành dấu thập vàng trên đỉnh

Cho mang đến bây giờ, bọn họ đã giải quyết kết thúc hai tầng dưới cùng và chỉ còn lại tầng 3 nhưng mà thôi (thở phào dịu nhõm). Trong bước 4 của lí giải này, chúng ta sẽ ước ao tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có vụ việc gì nếu những viêncạnh chưa khớp với tâm của những cạnh bên, đó sẽ là bước sau.

=> gồm mộtcông thứcngắn họ phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F"

Trong trường vừa lòng "dấu chấm", các bạn sẽ phải triển khai công thức trên tía lần. Khi bao gồm hình "chữ L" thì là hai lần với "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức giúp đỡ bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn không thì học một công thức ở trên là đủ.

=> công thức chuyển tự "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới - chế tạo dấu thập kim cương trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng cho viên cạnh

Sau khi tạo ra dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, các bạn cần triết lý lại những viên cạnh chứa màu vàng, sao cho chúngkhớp cùng với màu của những viên trung chổ chính giữa cạnh bên. Trong cách này, bọn chúng tasẽ học tập thêm một phương pháp nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh tại vị trí UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> áp dụng công thức này về tối đa nhị lần là bạn đã hoàn thiện xong bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi vẫn tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) với (đỏ, vàng) mang lại nhau. Giải pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - kim chỉ nan viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Chỉ còn những viên góc đựng màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc thứ nhất bạn phải làm là search một viên góc vẫn ở "đúng vị trí" (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Tiếp nối giữ khối Rubik trong tay với cái góc "đúng vị trí" kia ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

Mục đích của công thứcnày đang là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc làm sao ở "đúng vị trí", bạn có thể sử dụng công thứcdướiđể đạt được một viên.

=> bí quyết hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) vẫn ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức: U R U" L" U R" U" L.

Cách chơi

Bước 7: hoàn thiện góc

Yayyy. Cuối cùng chúng ta đã đến bước cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới". Công việc sẽ là ngừng các góc màu quà và bước này có lẽ là cực nhọc hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ bỏ từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương vào tay cùng với góc không được hoàn thiện sống vị trítrước-phải-trên, tiếp đến thực hiện nay công thứcdưới đây các lần (nói là các nhưng chỉ nhị hoặcbốn lần mà thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó sẽ trông hệt như bạn làm cho rối tung toàn thể khối Rubik lên nhưng lại đừng lo lắng.

Khi đã kết thúc được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vậy nên là các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

* lưu lại ý: một vài bạn có tác dụng rối Rubik của bản thân ngay trong cách cuối vì vì sao là chúng ta đã quăng quật qua vấn đề xoayDngay khi bắt gặp viên góc đã được hoàn thiện. Một lý do khác là ko xoay tầng bên trên sau khi ngừng một viên góc. Hãy chắc hẳn rằng rằng bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân phiên tầng bên trên cùng để lấy viên góc chưa triển khai xong về vị trí trước-phải-trên như tôi đang nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm kiếm được cho mình biện pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy mang đi khoe mang lại mọi tín đồ "thành tựu" mình giành được trong 45 phút cuộc sống và từ bỏ thưởng cho khách hàng một tràng pháo tay.

Trừ phi bạn chỉ muốn biết cách giải một khối 3x3, hãy theo dõi và quan sát mục Blog của công ty chúng tôi để đọc thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới giỏi tin tức mới tương quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin vui lòng để lại bình luận hoặc inbox cho chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.

Lập phương Rubik (Khối Rubik hay dễ dàng và đơn giản là Rubik) là 1 trong trò đùa giải đố kiến thức được giáo sư fan Hungary, Ernox Rubik phát minh vào năm 1974. Đây là trong số những trò đùa được phát minh sáng tạo ra nhằm mục tiêu giúp tín đồ chơi giải trí. Mà lại đồng thời cũng giúp tín đồ chơi phát triển tư duy cùng trí tuệ. Có thể nói rằng khối Rubik là trong những loại vật dụng chơi hút khách nhất cầm cố giới. Vào đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ phiên bản nhất và được không ít chơi quan tiền tâm.

Để bước đầu giải Rubik 3x3x3, bạn cần phải hiểu và thay rõ các quy cầu cơ bản và các kí hiệu Rubik, bao gồm:

1. Hình trạng và color sắc

Khối Rubik 3×3×3 được kết cấu bởi các mảnh được ghép lại thành một khối lập phương 6 mặt. Mỗi mặt của Rubik bao hàm 9 ô vuông và được đánh phủ 1 trong các sáu màu không giống nhau, thường thì là trắng, đỏ, vàng, cam, xanh lá cây với xanh dương (một số khối khác sửa chữa mặt màu trắng bằng màu sắc đen, trong đó Trắng đối diện với vàng, Cam đối diện với Đỏ, Lục đối diện với Lam.)

2. Các mảnh/viên của khối Rubik

Khối Rubik 3x3x3 bao hàm 26 mảnh/ viên Rubik ghép lại với nhau:

– Viên trung tâm: gồm 6 viên, mỗi viên trung trung tâm chỉ có 1 mặt màu, dù bạn quay như thế nào đi nữa thì vị trí của các viên này đa số không cố kỉnh đổi. Như vậy, màu sắc của một viên trung tâm tại 1 mặt nào kia cũng chính là màu của tất cả mặt đó.

– Viên cạnh: gồm 12 viên, mỗi viên có 2 phương diện màu. Các viên này ở giữa những cạnh của khối Rubik.

– Viên góc: gồm 8 viên, mỗi viên bao gồm 3 phương diện màu. Các viên này ở ở các góc của khối Rubik.

4. Quy mong kí hiệu về cách xoay các mặt Quy ước về phong thái xoay này có ý nghĩa rất đặc biệt trong câu hỏi học các công thức, do đó đây là phần các bạn cần chú ý để nắm vững nhất.

 Khi viết chữ cái các mặt in hoa như R L U D F B : tức là bạn bắt buộc xoay các mặt tương xứng 90 độ theo hướng kim đồng hồ đeo tay ( tức 1/4 vòng ).

– Khi viết chữ cái những mặt in hoa tất nhiên dấu ‘ như R’ L’ U’ D’ F’ B’hoặc chữ i như Ri Li Ui Di Fi Bi: có nghĩa là bạn phải xoay các mặt tương ứng 90 độ trái hướng kim đồng hồ.

– Khi viết chữ cái những mặt in hoa tất nhiên số 2 như R2 L2 U2 D2 F2 B2: có nghĩa là bạn yêu cầu xoay những mặt khớp ứng 180 độ, theo chiều nào thì cũng được.

Hiện trên trên nạm giới có khá nhiều cách giải Rubik khác nhau. Mặc dù với tín đồ chơi cơ bản, phương thức giải Rubik 7 cách được xem như là dễ hiểu cùng dễ thực hiện nhất, giúp đỡ bạn dần làm quen được các kí hiệu và công thức.

Để giải khối Rubik 6 mặt 3x3x3 theo phương thức cơ bản, bọn họ sẽ thực hiện lần lượt thông qua 7 bước với trình từ như sau:

Sau khi đang thuần thực 7 cách xoay Rubik cơ bạn dạng như trên, bạn có thể chuyển sang Phương pháp cù Rubik nâng cao bằng cách thức Fridrich với chỉ 4 bước giải để nâng cấp kĩ năng và vận tốc quay của mình.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu chúng ta cần phải biết thêm một quy ước mới tương quan tới màu sắc của những tầng của khối Rubik:

Tầng 1 được quy mong tầng có mặt trắng.

Tầng 3 được quy ước tầng có mặt màu vàng.

Mục tiêu

Xếp chế tạo ra thành chữ thập màu trắng ở tầng trệt dưới của khối Rubik, trong những số ấy các phương diện cạnh của các viên white color phải đúng màu sắc với các viên tâm các mặt bên.

Cách thực hiện

Trước tiên hướng phương diện trắng lên phía trên. Bạn khẳng định các viên cạnh có white color cần dịch chuyển về tầng 1 hiện đang ở tầng nào. Lúc ấy vị trí của các viên này đang phân ra có tác dụng 3 địa điểm sau:

– nếu như viên cạnh white color đang tại tầng 2: Sau khi chọn được 1 viên cạnh đang ở tầng 2, ta phải xác định nó ở trong về địa điểm nào trên khối Rubik.

Trường hợp 1: màu còn lại của viên cạnh là color đỏ, thế nên viên cạnh phải nằm ở đoạn chữ X bên phải, ngay phía trên viên giữa red color trung tâm.

Công thức sử dụng: R’ U F’ U’ hay Ri U Fi Ui

+ Trường hòa hợp 2: màu còn lại của viên cạnh là màu blue color lá cây, vì vậy viên cạnh buộc phải nằm ở đoạn chữ X phía trước, bên trên viên trung tâm màu xanh.

Công thức sử dụng: U’ R U

– giả dụ viên cạnh nằm tại tầng 1 hoặc 3:

Khi kia ta sẽ có được 4 trường thích hợp như hình mặt dưới. Ta xoay F hoặc F’ để gửi viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương pháp trên để giải.

Kết thúc cách 1

Ta được hiệu quả là một hình chữ thập white color và đúng với các màu trung trung ương như sau:

Mục tiêu

Ở tầng 2, các bước rất nhẹ nhàng, ta chỉ việc giải 4 viên cạnh, đưa chúng về đúng vị trí ở tầng 2.

Cách thực hiện

Đầu tiên ta khẳng định các viên cạnh của tầng 2, đó là những viên cạnh còn sót lại mà không tồn tại màu vàng. Các viên này rất có thể nằm tại tầng 2 hoặc tầng 3.

– nếu như viên cạnh nằm ở tầng 3

Bước 1: Xác định vị trí viên cạnh buộc phải đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu của viên cạnh. Ta gọi vị trí chính là Goal, được đánh dấu x bên trên hình

Bước 2: Xoay UU’ hoặc U2để gửi viên cạnh cho vị trí ngay gần goal làm thế nào cho trục giữa của khía cạnh F trùng màu, tạo thành chữ T (xem hình minh họa phía dưới).

Bước 3: Tùy vào từng ngôi trường hợp, dùng 1 trong những 2 phương pháp sau nhằm giải:

– trường hợp viên cạnh nằm ở tầng 2

Bước 1: dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để xếp với xoay viên cạnh về tầng 3.

Bước 2: Dùng cách thức phía trên nhằm giải.

Cuối cùng là tầng 3, tầng này luôn luôn khó khăn nhất, nếu bạn làm sai 1 bước nhỏ dại có thể dẫn đến bọn họ phải ban đầu lại. Đây thực sự là tầng có phần giải khá phức hợp bạn bắt buộc thật cẩn thận và kiên nhẫn theo từng bước một hướng dẫn:

Mục tiêu

Tạo thành các hình chữ thập color vàng trên tầng 3 của Rubik nhưng không nhất thiết phải đúng color với những cạnh

Cách thực hiện

Tuy có tới tận 3 trường vừa lòng nhưng vấn đề cần làm thì chỉ có một thôi. Đó là: bạn chỉ việc áp dụng một công thức duy nhất. Áp dụng công thức: (F R U) (R’ U’ F’)

Và điều xẩy ra tiếp theo chính là việc bạn nhận thấy tầng 3 được chuyển đổi lần lượt theo các thứ trường đoản cú như trong hình mặt đưới:

Mục tiêu

Sau bước 4, bọn họ đã tạo thành được chữ thập color vàng tại tầng 3, nhưng hoàn toàn có thể vị trí của chúng không đúng. Do vậy bước này giúp chuyển lại bọn chúng về đúng vị trí, có nghĩa là các những mặt cạnh trùng với màu sắc của viên tâm.

Cách thực hiện

Áp dụng công thức: (R U) (R’ U) (R U2R’ U

Mục tiêu

Đưa các viên góc màu xoàn về đúng địa chỉ của bọn chúng ( nhưng rất có thể sai hướng)

Cách thực hiện

Quan gần kề xem các viên góc màu vàng có viên nào vẫn nằm sai địa chỉ không. Đúng địa điểm được gọi là viên có 3 góc màu: màu sắc vàng cùng 2 màu còn sót lại đang nằm tại giao điểm trên 3 cạnh tất cả màu tương ứng ( không tuyệt nhất thiết trùng color tâm).

Ở cách này, một điều thú vị bọn họ sẽ thấy rằng: sẽ luôn chỉ có 0, 1 hoặc là 4 viên góc ở trong phần đúng.

– Nếu có 1 viên góc ở trong phần đúng: rứa khối Rubik làm thế nào để cho viên đúng này tại phần FRU ( mặt trước, phía trên, bên trái). Áp dụng công thức:  U R U’ L’ U R’ U’ L

– Nếu không tồn tại viên góc nào ở chỗ đúng: bạn cần thực hiện công thức trên khoảng gấp đôi để tạo được 1 góc đúng.

– nếu như cả 4 viên góc đúng thì chúc mừng bạn, chúng ta cũng có thể chuyển ngay tới cách 7

Mục tiêu

Hoàn thiện giải khối Rubik bằng cách hoán đổi hướng đúng của các ô góc ở cách 6 nếu như chúng không đúng hướng.

Cách thực hiện

Sau bước 6, nếu các viên góc vô tình cù đúng phía thì chúc mừng bạn, các bạn đã ngừng khối Rubik nhưng không bắt buộc đến bước 7. Còn nếu không bạn cần tiến hành như sau: chọn hướng cầm Rubik làm thế nào cho viên góc màu vàng bị không đúng hướng nằm ở vị trí mặt trước, phía trên, mặt phải như vị trí đánh dấu như bên dưới, tức địa chỉ FRU.

vào cả 2 phương thức xoay Rubik: cơ phiên bản cho fan mới ban đầu và cải thiện cho tín đồ chơi chuyên nghiệp, thì phải bài toán giải tầng 3 bao giờ cũng là bước khiến cho người chơi chạm chán nhiều trở ngại nhất. Đối với phương pháp cơ bản, chúng ta phải mất khoảng 4 bước bé dại đề triển khai xong tầng 3, trong khi ở phương pháp nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng bạn sẽ phải nhớ kha khá số thuật toán đề xuất sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật đùa ngày từ bây giờ sẽ gửi mang đến bạn nội dung bài viết hướng dẫn bí quyết xoay chi tiết cho tầng 3 nhé.

Điểm lại một chút ít về phương thức xoay Rubik cơ bản, cách thức này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Trong những số ấy 4 cách cuối cùng là dùng để chấm dứt tầng 3 của khối Rubik. Để xem lại cách xoay 2 tầng 1 và 2 tương tự như các kiến thức xoay Rubik cơ bản, bạn vui vẻ xem lại nội dung bài viết về Hướng dẫn cách chơi rubik 3x3x3 cơ bản.Bạn vẫn xem: bí quyết xếp rubik 3x3 tầng 3

Cách thực hiện

Cách 1: Ở cách này, mặc dù chúng ta có 3 trường hòa hợp của tầng 3 là: chỉ có một Dot, tất cả 3 Dot hình chữ L, có 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng phương thức ở cách này chỉ việc một phương pháp đó là: F R U R" U" F".

- vào trường hợp 1 Dot: bọn họ cần xoay cách làm này cha lần

- trong trường đúng theo 3 Dot chữ L: bọn họ cần xoay hai lần

- vào trường vừa lòng 3 Dot đường thẳng nằm ngang: chúng ta xoay bí quyết này 1 lần

Lưu ý: lúc ấy tầng 3 của khối Rubik vẫn lần lượt chuyển đổi theo máy tự như hình dưới. Hướng của khối Rubik khôn xiết quan trọng, ví dụ: hình trạng "L" phải bao gồm dạng như minh họa và đường thẳng nên nằm ngang.

Cách thực hiện

Thực hiện tại công thức(R U) (R’ U) (R U2)R’ Uđể hoán vị giữa cạnh quà mặt F cùng với cạnh vàng mặt L.

Xem xét thử 2 trường đúng theo ví dụ áp dụng dưới đây như sau:

- Trường phù hợp 1: Hai viên đề nghị hoán vị cho nhau lần lượt ở phương diện Trước và mặt Trái như hình. Thực hiện công thức 1 lần : R U R" U R U2 R" U

Bước 3: Đưa các viên Góc vàng về đúng vị trí, hoàn toàn có thể sai hướng

Mục tiêu ao ước muốn

Sau cách số 2, họ gần như là xong Rubik, chỉ còn lại 4 góc của tầng 3 mà thôi. Bọn chúng hiện hoàn toàn có thể đang ko ở đúng địa chỉ của mình. Trọng trách của cách 3, sẽ là đưa các viên góc này về đúng vị trí, nhưng không đề xuất đúng phía mặt.Đúng vị trí được đọc là 3 color của viên góc là 3 màu sắc của 3 mặt bao bọc vị trí của nó, tuy vậy không đề xuất khớp nhau.

Cách thực hiện

Công thức thực hiện ở đoạn này là U R U" L" U R" U" L

Ở cách này, một điều thú vị chúng ta sẽ thấy rằng: sẽ luôn luôn chỉ có 0, 1 hoặc là 4 viên góc ở đoạn đúng.

- Nếu có một viên góc tại đoạn đúng: nắm khối Rubik sao để cho viên đúng này ở vị trí FRU ( khía cạnh trước, phía trên, mặt trái, có chữ OK như hình). Áp dụng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần

Trong thường hợp đã xoay một đợt nhưng các viên góc chưa về vị trí, bạn có thể xoay thêm 1 lần nữa.

- Nếu không có viên góc nào ở trong phần đúng: chúng ta cần tiến hành công thức trên khoảng tầm 2 lần để tạo được 1 góc đúng, vận dụng cho góc nào thì cũng được.

- nếu cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, chúng ta có thể chuyển tức thì tới cách 7.

Do tính chẵn lẻ, con số các khối màu quà được định vị chính xác bị số lượng giới hạn trong cha trường hợp: không tồn tại mảnh góc màu vàng nào làm việc đúng vị trí, hoặc chỉ gồm một hoặc cả tư mảnh đầy đủ đúng.

Bước 4: kết thúc khối Rubik

Sau bước 3, họ đã xuất hiện tầng 3 với dường như thập đá quý và các góc đá quý đúng vị trí. Tuy nhiên, những góc này rất có thể đang không đúng màu so với các mặt cạnh. Trách nhiệm cảu bước 4 đó là định phía lại các góc này để dứt khối Rubik.

- giữ khối lập phương vào tay nhằm viên mà bạn có nhu cầu định phía nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên bên phải).

- tiến hành chẵn lần (2,4 lần)công thức sau:R’ D’ R Dđể kim chỉ nan đúng góc này. Khía cạnh Rubik đang xoay tại nơi theo chiều kim đồng hồ, tạm dừng khi mặt vàng đúng vị trí. Lưu ý: việc xáo trộn các tầng 1, 2 không có vấn đề gì cả vị chúng sẽ tự về vị trí đúng sau khi bạn giải hoàn thành tất cả các góc sai.

- Dùng U/ U" dịch chuyển 1 viên góc cần định hướng khác mang đến FRU và áp dụng công thức trên để kết thúc các góc với khối Rubik.

- Lặp lại quá trình trên để kết thúc định hướng phần đa góc sai còn lại.

Lưu ý: không tính viên góc đầu tiên, tất cả các viên khác chỉ thực hiện U cùng U" để dịch chuyển các góc kia tới địa chỉ FRU.

Ví dụ: các trường thích hợp giải định hướng góc tầng 3 cụ thể như sau:

- Trường thích hợp 1: bao gồm 2 góc cần triết lý và tức tốc nhau

- Trường hòa hợp 2: gồm 3 góc yêu cầu định hướng

- Trường hòa hợp 3: có 2 góc cần định hướng và đối diện nhau


vào cả 2 phương thức xoay Rubik: cơ bản cho tín đồ mới bắt đầu và nâng cấp cho bạn chơi chăm nghiệp, thì phải việc giải tầng 3 khi nào cũng là bước khiến cho người chơi gặp nhiều khó khăn nhất. Đối với phương thức cơ bản, bạn phải mất khoảng 4 bước bé dại đề triển khai xong tầng 3, trong khi ở phương thức nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng các bạn sẽ phải nhớ tương đối số thuật toán đề xuất sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật chơi ngày từ bây giờ sẽ gửi mang lại bạn bài viết hướng dẫn phương pháp xoay cụ thể cho tầng 3 nhé.

Điểm lại một ít về phương pháp xoay Rubik cơ bản, phương thức này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Trong các số ấy 4 bước cuối cùng là cần sử dụng để chấm dứt tầng 3 của khối Rubik. Để xem lại cách xoay 2 tầng trệt và 2 cũng như các kỹ năng và kiến thức xoay Rubik cơ bản, bạn vui miệng xem lại bài viết về Hướng dẫn cách chơi rubik 3x3x3 cơ bản.Bạn đã xem: phương pháp quay rubik tầng 3

Cách thực hiện

Cách 1: Ở cách này, mặc dù họ có 3 trường hòa hợp của tầng 3 là: chỉ có một Dot, có 3 Dot hình chữ L, bao gồm 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng cách thức ở cách này chỉ việc một cách làm đó là: F R U R' U' F'.

- trong trường hợp 1 Dot: bọn họ cần xoay công thức này cha lần

- trong trường hợp 3 Dot chữ L: chúng ta cần xoay nhị lần

- trong trường đúng theo 3 Dot mặt đường thẳng ở ngang: bọn họ xoay cách làm này 1 lần

Lưu ý: khi đó tầng 3 của khối Rubik vẫn lần lượt thay đổi theo trang bị tự như hình dưới. Hướng của khối Rubik khôn cùng quan trọng, ví dụ: dạng hình "L" phải tất cả dạng như minh họa và mặt đường thẳng yêu cầu nằm ngang.

Cách thực hiện

Thực hiện công thức (R U) (R’ U) (R U2R’ U để hoán vị thân cạnh tiến thưởng mặt F cùng với cạnh tiến thưởng mặt L.

 

 

Xem xét thử 2 trường phù hợp ví dụ áp dụng dưới phía trên như sau:

 

- Trường phù hợp 1: Hai viên phải hoán vị cho nhau lần lượt ở khía cạnh Trước cùng mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R' U R U2 R' U

 

Bước 3: Đưa những viên Góc kim cương về đúng vị trí, hoàn toàn có thể sai hướng

Mục tiêu mong muốn

Sau cách số 2, chúng ta gần như là dứt Rubik, chỉ với lại 4 góc của tầng 3 nhưng thôi. Bọn chúng hiện rất có thể đang không ở đúng địa điểm của mình. Nhiệm vụ của cách 3, sẽ là đưa các viên góc này về đúng vị trí, nhưng không phải đúng phía mặt. Đúng địa chỉ được gọi là 3 màu sắc của viên góc là 3 màu của 3 mặt bao bọc vị trí của nó, dẫu vậy không yêu cầu khớp nhau.

 

Cách thực hiện

Công thức áp dụng ở đoạn này là U R U' L' U R' U' L

Ở cách này, một điều thú vị chúng ta sẽ thấy rằng: sẽ luôn luôn chỉ gồm 0, 1 hay những 4 viên góc ở trong phần đúng.

- Nếu có một viên góc ở vị trí đúng: vắt khối Rubik sao cho viên đúng này tại phần FRU ( phương diện trước, phía trên, mặt trái, có chữ OK như hình). Áp dụng công thức:  U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần

Trong thường xuyên hợp đã xoay một lượt nhưng những viên góc chưa về vị trí, bạn cũng có thể xoay thêm một lần nữa. 

- Nếu không tồn tại viên góc nào ở chỗ đúng: chúng ta cần triển khai công thức trên khoảng tầm 2 lần nhằm tạo được 1 góc đúng, áp dụng cho góc nào thì cũng được.

- giả dụ cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, chúng ta có thể chuyển ngay tới cách 7.

Do tính chẵn lẻ, con số các khối màu kim cương được định vị đúng chuẩn bị giới hạn trong tía trường hợp: không có mảnh góc màu quà nào ở đúng vị trí, hoặc chỉ tất cả một hoặc cả bốn mảnh số đông đúng.

 

Bước 4: kết thúc khối Rubik

Sau bước 3, họ đã có mặt tầng 3 với ngoài ra thập xoàn và các góc rubi đúng vị trí. Tuy nhiên, những góc này hoàn toàn có thể đang không đúng màu so với những mặt cạnh. Trách nhiệm cảu bước 4 đó là định phía lại những góc này để ngừng khối Rubik.

- giữ khối lập phương vào tay nhằm viên mà bạn có nhu cầu định phía nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên mặt phải).

- triển khai chẵn lần (2,4 lần) công thức sau: R’ D’ R D để định hướng đúng góc này. Khía cạnh Rubik đã xoay tại chỗ theo chiều kim đồng hồ, tạm dừng khi mặt tiến thưởng đúng vị trí. Lưu ý: câu hỏi xáo trộn những tầng 1, 2 không có vấn đề gì cả bởi vì chúng đang tự về vị trí đúng sau khi chúng ta giải dứt tất cả các góc sai.

 

 

 

- Dùng U/ U' dịch rời 1 viên góc cần định hướng khác cho FRU và vận dụng công thức trên để hoàn thành các góc cùng khối Rubik.

- Lặp lại quá trình trên để xong định hướng gần như góc sai còn lại.

 

Lưu ý: kế bên viên góc đầu tiên, toàn bộ các viên khác chỉ áp dụng UU' để dịch rời các góc đó tới vị trí FRU.

» lối chơi Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» phía dẫn cách giải Rubik 2x2 cho những người mới» Rubik 4x4 và phương pháp giải cho những người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường vẫn mất khoảng tầm 45p - 1 tiếng nhằm học, nhưng lại nó sẽgây tuyệt hảo mạnh với mọi người vì bạn có thể giải quyết trong số những thử thách xuất xắc vờinhất của cuộc sống.Bạn đã xem: Giải rubik 3x3 tầng 3

Có vô số phương pháp tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với khoảng độ khó khác nhau, nhưng chú ý chung, mọi fan đều công nhận rằng phương thức dưới đó là dễ học nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik shop sẽ chỉ cho chính mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương pháp layer-by-layer 7 bướcdành cho tất cả những người mới bắt đầu.


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chính để giải Rubik 3x3

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tác dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc white để hoàn thành xong tầng 1

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để triển khai xong tầng 2

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: sinh sản dấu thập đá quý trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Bước 7: hoàn thiện góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay dễ dàng là Rubik) là một sản phẩm chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư phong cách thiết kế người Hungary tên Erno Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Họ thường điện thoại tư vấn sai trò chơi này là Robic, Rubic hay Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 khía cạnh như bọn họ đã biết, mỗi mặt bao gồm 9 ô vuông cùng được ghép lại tự 27 khối lập phương nhỏ tuổi hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 các loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò chơi được bắt đầu bằng việc xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí sinh sống mỗi mặt, có nghĩa là các màu sẽ xen kẽ nhau. Các bạn chỉ hoàn thành nó khi nhưng mà mỗi khía cạnh đều là một trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc đề nghị đọc cùng học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): phương diện trướcR (Right): mặt mặt phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): mặt trênD (Down): phương diện dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là luân chuyển ngược chiều kim đồng hồ sẽ bao gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.


*

*

*

*

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sản xuất dấu thập trắng trên đỉnh

Bước thứ nhất cũng là bước đơn giản và dễ dàng nhất, đó là tạo dấu thập trắng bên trên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu như thế nào để bước đầu cũng được, cơ mà trong bài hướng dẫn cho tất cả những người mới này, họ sẽ ban đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử cố gắng giải tầng trước tiên mà không phải đọc hướng dẫn bên dưới. Vì sao là đểbạn hoàn toàn có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt hơn cho quá trình sau. Bước này không thực sự khó vì các bạn chưa cần chú ý quá những các chi tiết khác.

Mục tiêu là chế tạo một dấu thập trắng ở khía cạnh trên cùng phải để ý tới màu sắc của các viên trung tâm cạnh bên. Nỗ lực không làm xáo trộn những cạnh vẫn giải quyết xong nhé. Sau khi giải xong, ta sẽ sở hữu được một vệt thập white mà các màu còn sót lại của dấu cùng đó trùng cùng với màu trọng tâm xung quanh.

Ví dụ

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới - tạo thành dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thành xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông cần là vấn đề gì quá lớn tát. Tương tự như trong cách trước, ghép các viên góc trắng rất có thể dễ dàng được xong bởi một người bình thường, bằng cách tự nghiệm chỉ với sau một thời hạn ngắn làm quen. Bước thứ nhì này không yêu mong học thuộc những công thức, bạn chỉ cần áp dụng một hoán vị ngắn mà thậm chí không bắt buộc phảinhớ.

Mục tiêu là thu xếp lại toàn bộ viên góc cất màutrắng để hoàn thành tầng một.

Để gắn được góc white về đúng vị trí, ta làm cho như sau:

Tìm những góc chứa màu trắng, nằm tại vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần địa chỉ đúng nhất.Thực hiện tại thuật toán đến khi giải được góc.

Sau đó, thực hiện thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng đang vào đúng vị trí với đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới- ghép các góc trắng để hoàn thiện tầng 1.

Trong trường thích hợp góc màu trắng đãnằm ở mặt trắngnhưng sai vị trí, ta cũng vận dụng công thức trên nhằm "đẩy" góc sai kia xuống khía cạnh vàng.

Định hướng nốt 3 viên góc đựng màu trắngcòn lại phụ thuộc vào hướng dẫn trên.

Mời chúng ta xem video clip hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song với đọc bài viết để học dễ ợt hơn nhé!

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thiện tầng 2

Trước đó, bạn cũng có thể tự nghiệm cơ mà không cần ngẫu nhiên công thức nào. Nhưng trong cách 3 này, bạn buộc nên học hai công thứcđể chuyển viên cạnh ngơi nghỉ tầng 3 xuống tầng 2 cơ mà không làm cho hỏng mặt trắng vẫn hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho bí quyết giải của bước này, tiếp nối làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG tất cả màu vàng.Đưa cạnh kia về đúng màu chổ chính giữa -> chế tạo thành hình chữ T nằm ngược.Xác định vị trí phải đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía bên trái hay bên phải, từ bỏ đó áp dụng công thức.Trong trường thích hợp cạnh cần tìm nằm tại tầng 2 nhưng bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để đưa cạnh bị sai đó lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - gửi viên cạnh trường đoản cú tầng 3 xuống tầng 2.

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tác dấu thập rubi trên đỉnh

=> gồm mộtcông thứcngắn họ phải sử dụng, kia là: F R U R" U" F"

Trong trường hòa hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải triển khai công thức trên ba lần. Khi tất cả hình "chữ L" vậy nên hai lần với "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn muốn nhanh rộng một chút. Còn ko thì học tập một cách làm ở trên là đủ.

=> cách làm chuyển trường đoản cú "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - tạo thành dấu thập rubi trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng cho viên cạnh

Sau khi tạo nên dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, các bạn cần kim chỉ nan lại những viên cạnh đựng màu vàng, làm sao cho chúngkhớp với màu của các viên trung trung khu cạnh bên. Trong cách này, chúng tasẽ học thêm một bí quyết nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh ở chỗ UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> thực hiện công thức này tối đa hai lần là chúng ta đã hoàn thiện xong bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi vẫn tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) với (đỏ, vàng) đến nhau. Bí quyết làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

Cách chơi

Bước 6: Định hướng đến viên góc

Chỉ còn các viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc thứ nhất bạn đề xuất làm là search một viên góc vẫn ở "đúng vị trí" (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Kế tiếp giữ khối Rubik vào tay với cái góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

Mục đích của công thứcnày đang là hoán vịba góc sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc như thế nào ở "đúng vị trí", bạn có thể sử dụng công thứcdướiđể dành được một viên.

=> phương pháp hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đã ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức: U R U" L" U R" U" L.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới - thiến góc.

Bước 7: hoàn thành góc

Yayyy. Cuối cùng chúng ta đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới". Quá trình sẽ là xong các góc màu quà và bước này chắc rằng là khó khăn hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ bỏ từ, đầy niềm tin là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ lại khối lập phương trong tay cùng với góc chưa được hoàn thiện sinh hoạt vị trítrước-phải-trên, tiếp nối thực hiện công thứcdưới đây các lần (nói là những nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần nhưng mà thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó vẫn trông y như bạn làm rối tung toàn cục khối Rubik lên tuy nhiên đừng lo lắng.

Khi đã dứt được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên thuộc (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm như vậy là các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

* lưu giữ ý: một vài bạn có tác dụng rối Rubik của mình ngay trong cách cuối vì lý do là chúng ta đã quăng quật qua việc xoayDngay khi bắt gặp viên góc đã làm được hoàn thiện. Một lý do khác là không xoay tầng trên sau khi xong xuôi một viên góc. Hãy chắc hẳn rằng rằng bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân phiên tầng trên cùng để mang viên góc chưa hoàn thiện về vị trí trước-phải-trên như tôi đã nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã kiếm được cho mình giải pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy đưa đi khoe mang đến mọi người "thành tựu" mình có được trong 45 phút cuộc sống và từ thưởng cho mình một tràng pháo tay.

Trừ phi chúng ta chỉ muốn biết cách giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của công ty chúng tôi để bài viết liên quan các phương pháp,kỹ thuậtmới tốt tin tức mới liên quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin vui tươi để lại comment hoặc inbox cho cửa hàng chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.

Hướng dẫn biện pháp giải Rubik 3x3 và cách làm rubik 3x3, đây là bài hướng dẫn giải pháp xoay rubik 3x3 cực kỳ đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm an toàn khi học theo phía dẫn chuyển phiên rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:Đây là bài xích hướng dẫn cực kỳ đơn giản về cách giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo phía dẫn chơi rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết đọc là có thể giải được khối rubik 3x3. Vào trường đúng theo đọc hoàn thành vẫn không làm cho được thì mình khuyên yêu cầu tìm các trò khác dễ dàng dễ mà đùa kiểu như khiêu vũ dây, phun bi tốt trốn tìm kiếm gì đấy.

Trước khi ban đầu học,bạn bắt buộc nắm được một trong những thuật ngữ về cỗ môn rubikvà quy ước một vài thứ mang đến dễ làm cho việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một màu, nằm ở chính giữa các mặt.- Viên cạnh: là viên gồm 2 màu.- Viên góc: là viên tất cả 3 màu.

Trong lí giải này, hồ hết phần không đặc trưng của khối rubik, có nghĩa là những viên không cần lưu ý đến sẽ được tô color xám, còn đầy đủ phần đặc biệt sẽ được ghi lại X.- những ký hiệu:Mỗi phương diện của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vì 1 vần âm tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: BR L U D F B : xoay các mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay những mặt tương ứng 90 độ trái hướng kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương ứng 180 độ.- lưu giữ ý: khi gặp mặt công thức B tức là xoay phương diện B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thời trang thì ta phải để mặt B hướng tới phía mình rồi new xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Những mặt không giống cũng tương tự.

Tóm tắt phương thức giải như sau:

-Phương pháp giải: phía trên là cách thức làm từng tầng, khi giải các tầng sau phải bảo vệ không làm xáo trộn những tầng trước. Tầng 1 là dễ làm nhất, có thể giải bằng trực giác, tự suy nghĩ ra phương pháp giải. Tầng 3 dĩ nhiên là khó khăn nhất, yêu cầu học nhiều phương pháp và chỉ một sai trái ở tầng này cũng khiến cho ta bắt buộc làm lại khá nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt kim cương tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH

Giờ chúng ta sẽ đi vào rõ ràng từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy mong tầng 1 là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Thời điểm đầu, ta sẽ để phương diện trắng là mặt U. Để giải tầng trệt dưới ta phải làm 2 bước: giải các viên cạnh để tạo thành hình chữ thập và tiếp nối giải các viên góc. Chăm chú rằng những viên góc với cạnh cần phải được đem về đúng vị trí của nó.Để làm cho được tầng trệt dưới ta buộc phải làm 2 cách sau :

Bước 1 : chế tạo ra hình chữ thập

cách này cực kỳ đơn giản, chúng ta hoàn toàn rất có thể tự có tác dụng được

Đây là 2 ví dụ sai với đúng:

Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau lúc chọn được một viên cạnh, ta phải xác minh nó trực thuộc về địa điểm nào bên trên khối rubik. Để làm được bài toán này, ta xem color kề với white color là màu gì. Ở trường vừa lòng 1 màu chính là màu đỏ, thế nên viên cạnh đề xuất nằm tại vị trí chữ X bên phải, ngay phía trên viên thân màu đỏ. Ở trường thích hợp 2, màu đó là màu xanh lá cây lá cây, do đó viên cạnh buộc phải nằm ở vị trí chữ X phía trước. Ta call vị trí nhưng mà viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau khi khẳng định đượcgoal, việc tiếp theo là tìm cách đưa mặt màu trắng của viên cạnh lên mặt U. Trong trường hợp 1, ta luân phiên F’, viên cạnh đang được đưa tới vị trí chữ X phía trước. Trường vừa lòng 2, ta luân phiên R, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X bên phải. Ta call vị trí mà viên cạnh sẽ tới sau khi làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xẩy ra là ví như làm luôn bước 2 thì phương diện trắng của viên cạnh chính xác là được mang đến mặt U tuy vậy viên cạnh lại không nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ như bé thỏ đang ăn cỏ bị thằng da đỏ nó bắn bỏ, trước khi làm cách 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng phương pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó làm cách 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng phương pháp làm ngược lại cái U, U’, U2 làm việc trên. Ví dụ sống trường hợp 1, phương pháp làm vẫn là (U F’ U’). Trường thích hợp 2 giải pháp làm đã là (U’ R U).- nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:Ta chuyển phiên F hoặc F’ để mang viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương pháp trên để giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của đoạn này là chuyển viên góc xuất hiện trắng về đúng vị trí của nó

Từ đoạn này trở đi, ta sẽ lật ngược khối rubik lại, có nghĩa là mặt white thành mặt D còn mặt quà thành phương diện U. Bài toán này sẽ giúp chúng ta dễ dàng xác định vị trí những viên phải tìm.Đầu tiên, ta cũng đề xuất tìm các viên góc tất cả màu trắng, viên này rất có thể nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm ở tầng 3:

Trường hòa hợp 1 : khía cạnh trắng hướng ra phía 2 bênB1:Xác định vị trí nhưng viên góc rất cần được đưa tới bằng cách xem xét 2 màu còn sót lại của viên góc. Ta gọi vị trí kia làgoal.B2:Đưa viên góc tới địa điểm ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta cần sử dụng 1 trong các công thức sau nhằm giải.

Trường hợp 2 :Mặt trắng phía lên trên

1. Cần sử dụng công thức(R U’ R’ U2)để chuyển mặt trắng lịch sự phía bên cạnh.2. Dùng 1 trong những 2 phương pháp trên để giải.Nếu viên góc nằm tại tầng 1:B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để gửi viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương thức trên nhằm giải.

Xem thêm: Top 10+ Truyện Ngôn Tình Hiện Đại Hay Nhất, Truyện Ngôn Tình

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thành xong 2 tầng của rubik bằng cách đưa những cạnh đúng về tầng 2

Ở tầng này, quá trình rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác định các viên cạnh của tầng 2, đó là những viên cạnh còn sót lại mà không tồn tại màu vàng. Các viên này có thể nằm trên tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước phương pháp như sau:

Nếu viên cạnh nằm tại tầng 3:B1:Xác x