Cách kiểm soát RAM máy tính có rất nhiều cách và đối kháng giản, tất cả những gì bạn cần làm chỉ cần nhấn chuột 2 lần là vẫn thấy được thông số.

Bạn đang xem: Cách xem bộ nhớ máy tính


Những phương thức được nói trong bài viết này sẽ giúp đỡ bạn chất vấn RAM thiết bị tính dễ ợt chỉ với những thao tác thực hiện rất là đơn giản, dành cho cả mac
OS cũng như hệ điều hành và quản lý Windows.

Cách chất vấn RAM laptop Macbook

Dù đã trải trải qua không ít phiên bản mac
OS khác biệt nhưng giải pháp kiểm tra RAM laptop và hệ thống của loại máy này vẫn không đổi khác gì, do đó, nếu bạn có thổi lên phiên bạn dạng phần mềm hay máy mới cũng không phải lo học tập lại giải pháp sử dụng.

*

Tất cả đông đảo gì bạn cần làm là ấn vào logoquả táo bị cắn > Giới thiệu về trang bị Mac này. Ngay tại đây các bạn sẽ thấy dòng Bộ nhớ thì đây đó là RAM của sản phẩm Mac nhiều người đang dùng. Trường hợp cần cụ thể hơn thì chúng ta có thể nhấn vào trong dòng nút Báo cáo hệ thống, trong đó sẽ sở hữu tất cả thông tin hệ thống máy Mac.

*

Cách đánh giá RAM laptop Windows

So với thiết bị Macbook thì phương pháp kiểm tra RAM máy vi tính Windows có rất nhiều hơn, bao hàm cả PC lẫn laptop. Dưới đó là những biện pháp cơ bản nhất mà bạn có thể làm để thực hiện:

1. áp dụng Direct
X Diagnostic Tool

Có thể với tương đối nhiều người new sử dụng máy vi tính thì cách xem RAM máy vi tính này tương đối lạ lẫm. Ưu điểm của phương thức này là quanh đó kiểm tra được RAM thì còn cung ứng kiểm tra luôn cả các thông số kỹ thuật như màn hình, card đồ hoạ, âm thanh, độ phân giải,... Nhìn tổng thể là bao quát toàn hệ thống.

Bước 1: Từ keyboard máy tính, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run hiện ra, nhập vào lệnh dxdiag vào rồi dấn Enter.

*

Bước 2: Nếu được đặt ra những câu hỏi thêm như hình dưới, bạn hãy lựa chọn Yes. Sau đó hãy ngóng một lúc.

*

Bước 3: BảngDirect
X Diagnostic Tool
hiện nay ra, bạn hãy chú ý vào cái Memory, đây chính là bộ lưu trữ RAM của dòng sản phẩm tính. Như các bạn thấy làm việc hình ảnh bên dưới thì máy tính có RAM 6GB.

*

2. Sử dụng
Systems View Information

Tận dụng Systems View Information cũng là một trong những phương thức bình chọn RAM sản phẩm công nghệ tính đơn giản và dễ dàng mà hữu hiệu, các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: bên trên bàn phím bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X.

*

Bước 2: Chọn vào trong dòng System. Bước 3: Tại hành lang cửa số mới hiện ra, chiếc Installed RAM chính là bộ nhớ lưu trữ RAM của máy tính Windows. Như hình hình ảnh bên dưới thì máy có RAM 6GB và 5.88GB là bộ nhớ thực tế.

*

3. áp dụng Task Manager

Ngoài trọng trách kiểm tra hoạt động của máy tính thì Task Manager cũng rất có thể kiểm tra RAM máy tính xách tay và số bộ nhớ đã sử dụng.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + Esc. Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện nay ra, nhấn vào tab Performance. Bước 3: mẫu Memory chính là bộ nhớ RAM của sản phẩm tính.

*

Như bạn có thể thấy sống hình ảnh trên, máy gồm RAM 6GB, bộ nhớ lưu trữ thực tế còn lại là khoảng 5.9GB. Bên cạnh đó thì Task Manager cũng giúp đối chiếu các hoạt động vui chơi của hệ thống, qua đó chúng ta có thể biết máy tính xách tay đang hoạt động như nào.

Trên đấy là những giải pháp kiểm tra RAM máy vi tính Macbook cũng tương tự máy tính Windows 7, 8, Windows 10. Trường hợp thấy hữu ích hãy share cho bằng hữu và người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi điều nên biết về RAM DDR5, chuẩn RAM mới có những ưu núm gì?

VRAM là gì? Đây là hầu như thứ bạn cần biết về VRAM

Cách upgrade RAM máy tính xách tay và những vấn đề cần biết

Dùng điều khoản Direct
X Diagnostic Tool

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímWindows + R,nhập vào lệnhdxdiagvào rồi nhấnEnter.Bước 2: ChọnYes.Bước 3: BảngDirect
X Diagnostic Tool
hiện ra, các bạn hãy lưu ý vào dòngMemory, đó chính là bộ nhớ RAM của sản phẩm tính.

*

Dùng Systems View Information

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímWindows + X.Bước 2: chọn vào dòngSystem.Bước 3: Tại hành lang cửa số mới hiện ra, dòngInstalled RAMchính là bộ nhớ RAM của máy tính Windows.

*

Dùng nguyên tắc Task Manager

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + Esc.Bước 2: Tại hành lang cửa số mới hiện nay ra, nhấp vào tabPerformance.Bước 3: DòngMemorychính là bộ lưu trữ RAM của dòng sản phẩm tính.

*

1. Giải pháp kiểm tra dung lượng máy tính, máy tính Windows2. Giải pháp xem dung lượng ổ cứng trên máy tính xách tay Mac3. Vì sao nên dọn dẹp, máu kiệm dung lượng ổ cứng đồ vật tính
Bạn hy vọng biết ổ cứng thiết bị của chính bản thân mình còn từng nào GB? Rất đối kháng giản, hãy có tác dụng theo một trong những hướng dẫn tiếp sau đây của FPT Telecom, gồm những: Cách kiểm tra dung tích máy tính Windows và Mac.

1. Bí quyết kiểm tra dung lượng máy tính, máy vi tính Windows

Để cai quản lý bộ nhớ máy tính cũng giống như theo dõi dung lượng hệ thống ứng dụng, phần mềm, người ta thường thực hiện kiểm tra bộ nhớ. Dưới đấy là 3 bí quyết xem dung tích máy tính đối chọi giản người nào cũng có thể dục tác.

Cách 1: kiểm soát trong My Computer

Trong My Computer có những ổ đĩa (C, D, I…) và những thư mục riêng, được phân các loại rõ ràng, như: Desktop, Document, Pictures, Music, Video, Download… Kiểm tra dung lượng ổ cứng máy vi tính qua My Computer là bí quyết nhanh gọn, dễ dàng và đơn giản nhất.

Hướng dẫn bí quyết kiểm tra dung tích máy tính trong My Computer theo các bước:

Bước 1: Vào My Computer (hoặc This PC) bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + E > chọn This PC (bên trái). Hoặc bạn cũng có thể vào My Computer bằng cách ra ngoài màn hình hiển thị desktop, nháy đúp chuột vào This PC (My Computer)

*

Bước 2: Ở mục Devices and drives tất cả hiển thị tất cả các loại ổ cứng đang hoạt động trên máy tính của bạn. Trong những ổ, phần màu xanh lá cây là dung lượng bạn sẽ sử dụng, phần white color là chưa sử dụng (còn trống)

VD: Ổ D hình bên dưới. Các bạn đã thực hiện hết 26.6 GB, sót lại 49.9 GB.

*

Kiểm tra chi tiết thông tin hơn bởi Properties

Nếu hy vọng kiểm tra cụ thể hơn về dung tích các ổ đĩa bên trên This PC, chúng ta làm như sau: Click chuột phải vào ổ đĩa hy vọng kiểm tra (Ở phía trên mình lựa chọn ổ D) > lựa chọn Properties

*

Một cửa sổ mới đang xuất hiện, trong đây tất cả thông tin chi tiết về ổ D, như: Used Space (Dung lượng đã dùng), miễn phí Space (Dung lượng còn trống)…

*

Cách 2: Xem làm việc trong Disk Manager

Disk Manager là trình cai quản đĩa hợp lý và phải chăng cho Win. Nếu bạn muốn kiểm tra dung tích ổ cứng thứ tính bằng cách này thì có tác dụng như sau:

Bước 1: các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run > Copy cụm từ diskmgmt.msc rồi dính vào ô xuất hiện > OK

*

Bước 2: Một hành lang cửa số mới hiện ra, để kiểm tra dung tích của các ổ đĩa, các bạn xem làm việc phần miễn phí Space, % không tính phí là xác suất ổ cứng chưa dùng còn lại.

*

Cách 3: thực hiện lệnh Command Prompt

Sử dụng lệnh Command Prompt cũng là trong những cách coi dung tích máy tính thông dụng, thao tác làm việc nhanh gọn, phía dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Vào ô tra cứu kiếm của menu Start gõ chữ cmd vào > Mở Command Prompt lên

*

Bước 2: Trên hình ảnh Command Prompt, bạn copy mẫu lệnh wmic logicaldisk get size,freespace,caption rồi dính vào > Enter

*

Bước 3: trên đây bạn sẽ xem được dung tích ổ cứng sẽ dùng, còn trống.

*

*

2. Bí quyết xem dung tích ổ cứng trên máy vi tính Mac

Với hệ điều hành Mac
OS, họ có 2 bí quyết kiểm tra dung tích ổ cứng phổ biến nhất, là: Xem vào About và xem sinh sống Disk Utility.

Cách 1: Xem dung lượng máy tính MAC trong phần About

Bước 1: chúng ta chọn biểu tượng trái táo (bên trên, góc trái màn hình) > chọn Giới thiệu về sản phẩm công nghệ Mac này (About This Mac)

*

Bước 2: Trên bối cảnh vừa hiển thị gồm tất tần tật những thông tin về Mac
Book của bạn. Để xem dung lượng bộ nhớ, các bạn vào Ổ lưu giữ trữ (Storage).

*

Tại đây chúng ta có thể xem và hiểu rằng Mac
Book của mình đã áp dụng bao nhiêu bộ lưu trữ và còn trống bao nhiêu.

*

Cách 2: Kiểm tra dung lượng ổ cứng laptop MAC ở trong phần Disk Utility

Disk Utility là ứng dụng quản lý ổ cứng bên trên Mac
Book. Giả dụ chỉ đơn giản là muốn kiểm tra dung tích thì các bạn làm theo phía dẫn cách kiểm tra dung tích Macbook sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Command + Space > bên trên bảng search kiếm vừa hiển thị, các bạn copy chữ Disk Utility và dán vào

*

Bước 2: Trên bối cảnh Disk Utility vừa hiển thị, chúng ta chọn mục Kiểm tra dung lượng ổ cứng

*

Tại đây bạn sẽ kiểm tra được tổng thể dung lượng ổ cứng, bao gồm: Dung lượng đang dùng, dung tích còn lại, hệ điều hành…

*

3. Tại sao nên dọn dẹp, máu kiệm dung tích ổ cứng lắp thêm tính

Dọn dẹp, tiết kiệm dung lượng ổ cứng thứ tính để giúp ích khôn cùng nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng. Cu thể:

Quản lý không khí lưu trữ giỏi hơn

Không gian lưu trữ là nơi lưu dữ liệu của dòng sản phẩm tính, bao gồm các ổ cứng, những thư mục… Sau thời gian dài hoạt động, không khí lưu trữ dần được che đầy bởi những chương trình, ứng dụng, các file dữ liệu… có ích cho người dùng.

Việc điều hành và kiểm soát không gian tàng trữ là rất cần thiết, nó khiến cho bạn sắp xếp tài liệu một cách khoa học, từ đó tạo dễ dàng cho việc quản lý.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nén những file lại để tiết kiệm dung lượng, nếu không biết hay click xem ngay lập tức Hướng Dẫn bí quyết Nén và Giải Nén File

Giúp máy vi tính chạy nhanh hơn

Đã khi nào máy tính của người sử dụng rơi vào chứng trạng đơ, treo, những chương trình/ phần mềm/ vận dụng chạy với tốc độ rùa bò, mặc dù tốc độ mạng vẫn kha khá ổn áp? Nguyên nhân hoàn toàn có thể xuất phát từ những việc dung lượng bộ nhớ đã thừa đầy, làm cho mọi làm việc trở buộc phải trì trệ.

Để tự khắc phục, bạn có 2 giải pháp cơ bản: Giải phóng dung tích (loại bỏ những file tạm, tệp tin rác, phần mềm không còn sử dụng, ứng dụng phiên bạn dạng quá cũ…) và trang bị thêm bộ nhớ để “san sẻ” gánh nặng cho các ổ đĩa khác.

Để vệ sinh các tệp tin file tạm, tệp tin rác trên thứ tính, mời chúng ta tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết này: Hướng Dẫn cách Xóa Ứng Dụng, Gỡ download Đặt ứng dụng Trên lắp thêm Tính, laptop Đơn Giản

Bạn rất có thể thực hiện tại một hoặc tuy nhiên hành cả 2 cách trên. Câu hỏi giải phóng không khí lưu trữ giúp họ kiệm được tối đa dung lượng máy tính, buổi tối ưu hóa các hoạt động, cho máy vi tính chạy nhanh – khỏe mạnh hơn, tự đó cải thiện hiệu suất công việc.

*
Dọn dẹp, ngày tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính xách tay là hoạt động cần thiết giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc

Tăng tuổi thọ thực hiện máy tính

Khi vác quá nhiều đồ, họ không thể đi nhanh, vác nặng trĩu quá thọ sẽ tác động đến sức khỏe. Laptop cũng tương tự, khi dung lượng quá đầy, mọi hoạt động của nó cũng trở thành trì trệ, ảnh hưởng lớn đến hiệu suất quá trình và làm tụt sút tuổi lâu thiết bị.

Xem thêm: Những Bài Hát Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất, Những Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại

Việc dọn dẹp, sa thải file rác thường xuyên là hành vi thiết thực giúp họ tiết kiệm dung tích ổ cứng, tự đó nâng cấp tuổi thọ lắp thêm tính.

Trên đó là những cách kiểm tra dung tích máy tính bên trên 2 hệ điều hành quản lý Windows cùng Mac
Book đối kháng giản, dễ làm việc nhất FPT Telecom chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công!