Việc sử dụng 2 screen trên cùng một máy tính không nên là việc khó khăn nếu như laptop của bạn có cổng video clip HDMI hoặc DVI. Thậm chí, không chỉ là 2 mà các bạn còn có thể cùng lúc sử dụng nhiều máy tính trên một screen nữa. Và ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách sử dụng 2 màn hình trên win 10 solo giản, cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Cách dùng 2 màn hình cùng lúc

Qua bài viết này các chúng ta có thể áp dụng ngay thiết yếu trên laptop, sản phẩm công nghệ tính của bản thân mình để rất có thể đồng thời thực hiện hai hay nhiều máy tính. Với đa số kinh nghiệm nhỏ sau, các bạn có thể mở rộng không gian làm việc, giúp cho các bước được thực hiện công dụng hơn.

Trong ngôn từ đầu tiên công ty chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những tin tức về cổng liên kết cùng các công cụ quan trọng để hỗ trợ cho việc sử dụng đồng thời 2 laptop trên một màn hình. Nếu như bạn đã sẵn sàng đầy đủ những thiết bị và gặm dây nối màn hình vào laptop thì rất có thể lập tức đưa sang bước tiếp sau để sử dụng chế độ 2 màn hình win 10.

1. Chính sách dùng 2 màn hình trên một lắp thêm tính

Trong suy xét của nhiều người dân thì một máy vi tính chỉ có thể sử dụng được một màn hình để gia công việc cơ mà thôi. Tuy nhiên, với yêu cầu sử dụng nhiều tác vụ của fan dùng tăng thêm cao cùng với mức chi phí phần cứng, cụ thể là màn hình máy tính xách tay đã ngày càng vừa trung bình với tài chính thì bạn sẽ nhận thấy rằng trong vô số nhiều trường phù hợp mình rất cần được sử dụng nhiều hơn một màn hình. Vì chưng vậy, nhu cầu gắn thêm screen là rất buộc phải thiết. Một trong những trường hợp hy vọng gắn thêm màn hình như:

- Trường đúng theo 1: bắt buộc chiếu hình ảnh từ một laptop lên nhiều screen cùng một lúc

- Trường vừa lòng 2: Muốn mở rộng môi trường thao tác với mức giá cả thấp

*

2. Những thiết bị hỗ trợ chia 2 màn hình hòa bình hoặc nhiều màn hình hiển thị độc lập

Nếu các bạn muốn sử dụng 2 màn hình độc lập hoặc các màn hình chủ quyền và giúp chúng rất có thể hiển thị được tin tức giống nhau được phát ra trường đoản cú một laptop trên tất cả các màn hình đã đính thì các bạn phải có card màn hình và chỉ cần một dòng là đủ rồi. Ngoại trừ ra, các bạn còn phải có cả cỗ chia cổng màn hình VGA splitter để chia một cổng thành hai, giúp nối vào 2 màn hình. Sản phẩm này có mức chi phí khoảng 200.000 đồng/chiếc.

*

Ngoài ra, còn tồn tại một số các thiết bị khác tựa như như các hộp chia card đồ họa Splitter 1 ra 2 với mức ngân sách 180.000 đồng, card vga Splitter 1 ra 4 với mức ngân sách 200.000 đồng, card vga Splitter 1 ra 8 với mức chi phí 250.000 đồng. Kế bên ra, chúng ta cũng phải sắm thêm cả cỗ chia DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), tốt DVI Splitter 1 ra 4 (520 USD) ví như như thẻ màn hình của doanh nghiệp phát biểu đạt ra cổng DVI.

3. Ghép nhiều screen thành một màn hình lớn hơn

Cách thực hiện 2 màn hình hiển thị trên 1 laptop hoặc nhiều màn hình hiển thị để ghép lại với nhau thành một màn hình hiển thị lớn cũng tương đối được quan lại tâm. Mặc dù nhiên, trong trường đúng theo này điều cơ bạn dạng nhất là các bạn phải thực hiện số card màn hình tương ứng với số màn hình được gắn thêm thêm. Với những các loại card màn hình hiển thị có nhị cổng tiếp xúc thì các chúng ta có thể chạy tuy nhiên song cùng lúc. Vị đó, shop chúng tôi khuyên các bạn khi ý muốn sử dụng nhiều màn hình trên một sản phẩm công nghệ tính cá nhân thì cần dùng một số loại card này để giảm số dắc cắm bị chiếm dụng, đôi khi trông cũng gọn gàng hơn.

*

Ngày nay, hầu hết các loại máy tính xách tay trên thị trường đều được nhà phân phối trang bị sẵn một cổng video clip mở rộng, chất nhận được người dùng rất có thể gắn thêm màn hình hiển thị mà không cần phải nhờ cho tới sự hỗ trợ của card screen ngoài. Bao gồm dòng sản phẩm công nghệ là cổng VGA, cũng đều có dòng là cổng DVI xuất xắc mini Display port. Và thực ra thì bạn cũng chẳng tất cả chỗ để mà cắm thêm một loại card màn hình thứ 2 vào máy tính nữa. Tuy nhiên, trong trường phù hợp cần tăng lên card màn hình chúng ta vẫn rất có thể cắm trải qua cổng USB cùng với thiết bị card vga KVJ 1920 (137USD).

4. Hệ quản lý và các công cụ hỗ trợ chia 2 màn hình hiển thị độc lập

Có thể nói ngay gần như toàn bộ các hệ điều hành và quản lý như Windows, Mac OS X tuyệt Linux thời nay đều hỗ trợ cho tất cả những người dùng laptop hoàn toàn có thể sử dụng cùng lúc nhiều card màn hình hiển thị và nhiều màn hình cùng dịp để làm cho một màn hình lớn hơn. Kề bên đó, cũng có những loại card màn hình hiển thị có phần mềm hỗ trợ nâng cấp cho phép người dùng chia 2 màn hình chủ quyền với cơ chế hiển thị không giống nhau. Các bạn cũng có thể tham khảo một số trong những phần mềm hỗ trợ cai quản đa screen đang được áp dụng phổ biến hiện thời sau đây:

- phần mềm Display
Fusion: phần mềm này miễn phí, bản pro có mức giá là 25USD và rất có thể chạy bên trên hệ quản lý Windows

- ứng dụng Synergy: Cũng là ứng dụng miễn phí nhưng có thể chạy trên các hệ điều hành quản lý như Windows, Mac với Linux

- ứng dụng Ultra
Mon: Được xuất kho với giá 39.95 USD và có thể chạy bên trên hệ quản lý và điều hành Windows

- phần mềm Multi
Mon: Miễn phí bản Basic và bạn dạng pro có mức giá 28 USD

*

5. Chính sách nhiều screen win 10

Nếu như các bạn sử dụng thiết bị card đồ họa Splitter theo cách thì độc nhất vô nhị thì các screen được liên kết sẽ hiển thị những nội dung giống hệt như nhau. Còn theo cách kết nối phần cứng sản phẩm hai này thì mỗi screen sẽ được gắn vào trong 1 cổng vga hoặc DVI. Như vậy, người tiêu dùng sẽ gồm quyền lựa chọn câu hỏi hiển thị bên trên các screen theo kiểu kết nối các screen thành một màn hình lớn Spanning giỏi hiển thị các nội dung như là nhau.

Đương nhiên rằng, các bạn đã đề xuất tốn một khoản chi phí để mua card screen thì không lẽ lại chọn kiểu liên kết các màn hình hiển thị văn bản giống nhau? chắc hẳn rằng là bạn có nhu cầu có một màn hình hiển thị rộng rồi cần không? Cách tùy chỉnh màn hình phụ cùng với windows 10 cũng ko khó, các bạn phải quan trung ương đến mẫu mã kết nối những màn hình. Đầu tiên, các bạn cần để màn hình ở bên cạnh nhau và ngôn từ trên màn hình hiển thị desktop vẫn hiển thị giàn trải trên các màn hình được kết nối thêm. Khi chúng ta di nhỏ trỏ chuột ra khỏi cạnh đề nghị của màn hình hiển thị bên trái thì đã thấy sinh hoạt cạnh trái của screen bên phải xuất hiện thêm trỏ chuột.

Chỉ bởi thế là các bạn đã sở hữu một screen rộng để làm việc đa nhiệm rồi. Các bạn cũng có thể sử dụng một cửa ngõ để đùa game, một cửa ngõ sổ để gia công việc, một hành lang cửa số lướt web,... Cách thực hiện nhiều màn hình hiển thị trên một máy tính xách tay rất được dân giao diện yêu thích. Họ có thể xem test một tấm hình ảnh trên một hành lang cửa số và hành lang cửa số kế bên thì hiệu chỉnh. ở bên cạnh đó, nếu ai đã chơi trò chơi Flight Simulator cũng tương đối thích kết nối screen kiểu này bởi vì nó mang đến cảm hứng như đang ngồi trong khoang lái của một chiếc máy bay đích thực vậy.

Khi mong các bạn cũng có thể cấu hình lại để các màn hình đều thuộc hiển thị một văn bản cho sử dụng chúng bao gồm gắn trên những cổng card đồ họa hay DVI khác nhau đi chăng nữa. đầy đủ khi bộc lộ với power nguồn Point tín đồ ta thường thực hiện cách này để những người rất có thể dễ dàng quan giáp hơn.

6. Giải pháp cài chế độ 2 màn hình

6.1. Cách thực hiện 2 screen trên win 7

Cách sử dụng 2 screen trên win 7 nói theo cách khác là khá 1-1 giản. Sau khi chúng ta gắn màn hình hiển thị mở rộng lớn vào máy tính thì hãy khởi cồn lại hệ điều hành. Bây giờ màn hình new đã được sản phẩm tính của khách hàng nhận ra. Tiếp đó các bạn hãy lựa chọn một trong 3 cơ chế hiển thị cho màn hình hiển thị phụ gồm:

- Duplicate my desktop: màn hình chính và màn hình hiển thị phụ hiển thị thuộc một nội dung giống nhau

- Show different parts of my desktop on each display: màn hình chính và screen phụ ghép lại tạo thành thành một màn hình rộng

- Show my desktop on the external display only: Chỉ hiển thị văn bản lên màn hình hiển thị phụ

Nếu các bạn có nhu cầu chọn đổi chế độ hiển thị thì chỉ cần bấm vào phải lên phái trên màn hình hiển thị desktop rồi lựa chọn Screen Resolution là được. Để máy tính xách tay phát hiện nay ra màn hình hiển thị mới tiếp tế thì các bạn bấm Detect. Nếu máy tính nhận screen mới thì lúc phát hiện tại sẽ chuyển vào mục Display với các bạn cũng có thể chọn độ phân giải cho từng màn hình.

Trong mục Orientation, các chúng ta cũng có thể tùy chọn chế độ hiển thị của màn hình theo chiều nào. Nếu muốn nội dung hiển thị theo chiều ngang thì lựa chọn Landscape, chiều đứng là Portrait. Còn mục Multiple displays sử dụng để chuyển đổi chế độ hiển thị thân 2 màn hình. Ko kể ra, các chúng ta cũng có thể ghép hai màn hình hiển thị lại bởi mục Extend these displays, hiển thị nội dung trên 2 màn hình giống nhau cùng với Duplicate these displays hoặc hiện trên một màn hình hiển thị với mục Show desktop only on 1, Show desktop only on 2.

Nếu nhiều người đang sử dụng máy vi tính thì cũng có thể có thể chuyển đổi các cơ chế hiển thị của 2 screen nhanh chóng bằng cách chọn mục Connect khổng lồ a projector sinh sống phía dưới các mục chọn trên. Khi chọn mục này sẽ xuất hiện một hành lang cửa số mới, các chúng ta cũng có thể chọn 1 trong những 4 chế độ Computer only, Duplicate, Extend cùng Projector only. Trong mục Projector đó là màn hình thứ 2 được đã nhập vào cổng card đồ họa của laptop. Trường hợp như chúng ta không thấy thì có thể sử dụng phím tắt chuyển đổi 2 màn hình hiển thị là Windows + p để nhảy lên.

6.2. Cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên win 10 và win 8/8.1

Sau khi đang kết nối dứt các screen với máy vi tính thông qua cổng đồ họa hoặc DVI thì các bạn click chuột phải lên screen desktop và lựa chọn Screen Resolution nhằm tiến hành tùy chỉnh cấu hình màn hình chính và độ phân giải cho từng màn hình hiển thị gắn thêm.

- vào Display: Đây là chỗ để chúng ta chọn màn hình hiển thị thiết lập. Mong mỏi chọn màn hình đó làm màn hình chính thì chỉ việc đánh lốt vào mục Make this my main display là được

- Resolution: có thể chấp nhận được chọn cơ chế phân giải của màn hình

- Orientation: được cho phép chọn chính sách hiển thị màn hình hiển thị là ngang hay dọc hoặc ngang tuy thế lật ngược, dọc nhưng mà xoay ngược

- Multiple displays: có thể chấp nhận được chọn mẫu mã sử dụng screen là Duplicate these displays (màn hình chủ yếu và màn hình phụ hiển thị ngôn từ giống nhau), Extend these displays (mở rộng lớn các screen để ghép thành screen lớn) tốt Show desktop only on 1 (chỉ hiển thị màn hình hiển thị số 1, sẽ có được on 2, on 3)

Nếu lựa chọn mục Duplicate these displays thì nội dung từ màn hình nhỏ tuổi sẽ được chiếu lên màn hình hiển thị lớn. Còn nếu lọc Extend these displays thì không gian làm câu hỏi sẽ được không ngừng mở rộng hơn. Các bạn cũng có thể hiển thị ứng dụng trên màn hình rộng bằng phương pháp kéo nội dung ý muốn hiển thị sang màn hình đó. Ở chính sách mở rộng màn hình, khi chạy hết đường giáp ranh biên giới của screen hiện tại trỏ loài chuột sẽ tự động hóa chuyển qua screen tiếp theo.

Phím tắt đổi khác 2 màn hình nhanh cơ mà các chúng ta cũng có thể sử dụng là Windows + p. Khi này sẽ sở hữu một hành lang cửa số hiển những tùy chọn chuyển đổi. Bạn chỉ việc chọn tùy chọn mình muốn là được.

6.3. Cách tinh chỉnh và điều khiển chuột cho nhiều màn hình

Sau khi đã biết phương pháp dùng 2 screen hay nhiều screen rồi thì giờ đây các bạn cần biết cách điều khiển và tinh chỉnh chuột để có một trải nghiệm tín đồ dùng giỏi nhất. Các bạn phải tăng tốc độ chuột để vận tốc con trỏ chuột cũng tăng theo khi di chuột ở tốc độ cao. Khi áp dụng và dịch rời nhanh thân nhiều screen thì bài toán này là nên thiết.

Bên cạnh đó cũng có thể có một số tinh chỉnh và điều khiển khác để chuyển đổi kích thước và màu sắc của trỏ con chuột giúp khi sử dụng dễ khác nhau hơn. Để biết địa chỉ trỏ chuột khi dấn phím Ctrl chúng ta vào tùy chỉnh thiết lập trong mục “Show location of pointer when I press CTRL key” và chọn Mouse Properties > Pointer Options.

7. Các lỗi thường gặp gỡ khi thực hiện nhiều screen trên một đồ vật tính

Trong quá trình sử dụng nhiều màn hình hiển thị trên một laptop việc gặp gỡ phải một số lỗi là hết sức thường thấy. Khi ghép hai giỏi nhiều màn hình lại để tạo nên thành một screen rộng sẽ sở hữu sự ngăn cách thành các phần lẻ loi bởi khoảng trống được tạo thành giữa cạnh màn hình. Các các bạn sẽ thấy ở 2 màn hình thường xuyên sẽ bị cách trở ở giữa. Vị vậy, khi chọn mua màn hình máy tính các bạn nên chọn đều loại màn hình hiển thị có cạnh mỏng để gia công giảm khoảng cách này.

Có một vài công tác khi điều khiển xe trên các screen phụ lại mở ra lỗi, tốt nhất là các ứng dụng chiếu phim tự DVD. Nguyên nhân được xác định là do những ứng dụng vạc hình từ bỏ đĩa DVD có hào kiệt overlay vốn chỉ vận động trên màn hình hiển thị chính. Vì đó, sẽ gặp gỡ lỗi lúc chạy trên màn hình phụ.

Trên đó là hướng dẫn setup PC ra 2 screen hay nhiều màn hình hiển thị trên hệ quản lý điều hành win 10, win 8/8.1 cùng win 7. Các bạn cũng có thể thấy cách thực hiện 2 screen trên win 10, win 8/8.1 cùng win 7 cũng không thực sự khó đề xuất không? Vậy thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay nào!

Nếu sản phẩm công nghệ tính, laptop của doanh nghiệp có thêm cổng video clip như HDMI, DVI thì rất có thể sử dụng hai màn hình hiển thị trên thiết bị tính, thậm chí còn sử dụng nhiều màn hình trên và một máy tính. Đây là hướng dẫn kết nối, sử dụng 2 screen trên...
Nếu trang bị tính, laptop của người sử dụng có thêm cổng video clip như HDMI, DVI thì có thể sử dụng hai screen trên vật dụng tính, thậm chí là sử dụng nhiều screen trên và một máy tính. Đây là hướng dẫn kết nối, sử dụng 2 màn hình trên lắp thêm tính, mời các bạn theo dõi.Bạn có thể áp dụng tương tự nếu ao ước sử dụng nhiều screen hơn trên thứ tính, máy tính xách tay của mình. Với những tay nghề được chia sẻ ở bài viết sau, các bạn sẽ mở rộng không gian làm việc của mình với nhiều màn hình khiến cho công việc trở đề nghị thoải hơn.Đoạn đầu sẽ giới thiệu về cổng kết nối, các công cụ cần thiết khi sử dụng 2 screen trên máy tính, nếu bạn đã có đầy đủ cùng đã gặm dây nối màn hình hiển thị vào laptop hãy gửi sang bước Thiết lập để cần sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 sản phẩm tính.

Cách sử dụng 2 màn hình trên một vật dụng tính
Dùng 2 screen trên một máy tính

Quen thuộc duy nhất trong lưu ý đến của mọi người là từng chiếc máy vi tính sẽ chỉ cần phải có một screen để xem thông tin. Tuy nhiên với ngân sách phần cứng, ví dụ là các loại màn hình ngày càng bớt đến mức chấp nhận được, tương tự như nhu mong sử dụng máy tính đa tác vụ ngày càng tăng, các bạn sẽ thấy rằng mình đề xuất gắn nhiều hơn nữa một màn hình hiển thị vào một máy tính xách tay trong những trường đúng theo sau. Sản phẩm nhất, bạn phải chiếu hình ảnh từ một máy tính lên cùng lúc các màn hình, với thứ hai, khi bạn muốn mở rộng screen làm việc của bản thân với giá giảm hơn là download và áp dụng một màn hình form size lớn.

Chiếu hình ảnh từ một laptop lên cùng lúc những màn hình

Nếu đề xuất hiển thị thông tin giống nhau lên tất cả các màn hình đã gắn, được phát ra xuất phát từ 1 máy tính, thì bạn chỉ cần duy tốt nhất một cái card màn hình là đủ. Thứ bạn phải dùng thêm là những bộ phân tách cổng screen (VGA splitter). Cỗ chia đơn giản và dễ dàng nhất chỉ là sợi cáp card đồ họa Splitter phân tách một cổng vga thành nhì cổng, nối vào nhì màn hìnhP6Ni35g7Cai5.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Pqr
AE0K1.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>

Ghép nhiều màn hình hiển thị thành một màn hình hiển thị rộng hơn

Nếu bạn có nhu cầu ghép nhiều screen lại thành một màn hình hiển thị lớn, theo cách sử dụng máy hai, cơ phiên bản nhất là bạn phải dùng số card màn hình tương ứng với số màn hình bạn gắn thêm thêm. Lưu ý rằng một vài card screen có cho hai cổng giao tiếp hoàn toàn có thể chạy tuy nhiên song thuộc lúc. Vì vậy khi đính nhiều screen vào một laptop cá nhân, bạn nên dùng các loại card này để sút thiểu số zắc cắm bị chiếm dụng trên laptop của mình.Zd1x.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Các máy tính xách tay xách tay hầu như đều có sẵn một cổng đoạn clip mở rộng lớn để các bạn gắn thêm screen mà không cần phải gắn thêm card màn hình. Tùy dòng máy mà chính là cổng VGA, DVI tuyệt mini Display port. Thực chất là bạn không hề khe để cắm thêm một dòng card màn hình thứ nhì vào laptop. Tuy nhiên, nếu quan trọng bạn tất cả thêm bức tốc card màn hình bằng output usb với thiết bị card đồ họa KVJ 1920L3FEZ785Jg.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>

Hệ quản lý và những công cố gắng hỗ trợ

Hầu hết những hệ điều hành hiện thời như Windows, Mac OS X và Linux đều cung ứng việc người tiêu dùng máy tính cá thể sử dụng các card screen và nhiều màn hình cùng thời điểm để khiến cho một màn hình hiển thị lớn. Một vài các loại card màn hình hiển thị còn cung ứng thêm các ứng dụng hỗ trợ nâng cao việc sử dụng nhiều màn hình theo hai cơ chế hiển thị khác nhau.

Hai chế độ hiển thị

Khi sử dụng thiết bị chia sẻ VGA Splitter như phương pháp thứ nhất, bạn chỉ có thể sử dụng theo một cách duy duy nhất là các màn hình đều hiển thị như nhau nhau. Với cách kết nối phần cứng thiết bị hai này, tức là mỗi màn hình hiển thị gắn vào một cổng vga hay DVI, bạn sẽ được quyền lựa chọn việc hiển thị theo kiểu nối các màn hình hiển thị lại với nhau (Spanning) tuyệt hiển thị như nhau nhau (Cloning).Và dĩ nhiên là khi đang tốn kém thêm cho việc đầu tư chi tiêu các card màn hình hiển thị mở rộng, thì họ sẽ lưu ý đến kiểu liên kết các screen lại cùng với nhau. Các bạn sẽ phải đặt những màn hình cạnh bên nhau, và Desktop của các bạn sẽ hiển thị dàn trải ra bên trên các screen đó. Khi con chuột đi thoát ra khỏi cạnh bắt buộc của màn hình hiển thị bên trái, thì nó đã lập tức xuất hiện ở cạnh trái của màn hình bên phải.Như vậy coi như các bạn có một screen rất rộng để triển khai việc nhiều nhiệm, một cửa sổ dùng biên soạn thảo văn bản, trong khi cửa sổ kia sử dụng lướt web, đọc e-mail hay chơi game. Các chuyên viên đồ họa thường xem demo tấm hình ảnh ở một cửa sổ và hiệu chỉnh nó ở hành lang cửa số bên kia. Với một số trong những trò chơi như Flight Simulator, chúng ta còn rất có thể mở rộng cửa sổ trò đùa ra nhiều màn hình, tương tự như bạn đang ngồi trong khoang lái của một cái máy bay thực sự.Bi.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Và khi bắt buộc thiết chúng ta có thể cấu hình lại để hiển thị như là nhau trên hồ hết màn hình, dù chúng gắn trên các cổng vga hay DVI không giống nhau. Giải pháp này hay được sử dụng khi bạn thuyết trình bởi Power Point. Nó giúp fan trình bày hoàn toàn có thể nhìn vào một màn hình, còn fan nghe thì quan sát vào một screen khác, tùy theo vị trí của mình.

Thiết lập để sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 thứ tính

Thiết lập thực hiện nhiều màn hình hiển thị trên Windows 7:Việc thông số kỹ thuật để lựa chọn 1 trong hai chế độ hiển thị này khá solo giản. Sau khi gắn màn hình mở rộng lớn vào lắp thêm tính, bạn hãy khởi hễ lại hệ điều hành. Màn hình hiển thị mới vẫn được nhận ra và chúng ta có thể chọn 1 trong ba phương pháp hiển thị trên màn hình phụ như sau: Duplicate my desktop (hiển thị thuộc một ngôn từ trên cả screen chính và screen phụ), Show different parts of my desktop on each display (màn hình chủ yếu và màn hình hiển thị phụ đã ghép thành một màn hình rộng), và lựa chọn cuối cùng Show my desktop on the external display only (chỉ hiển thị nội dung máy vi tính lên màn hình hiển thị phụ mà lại thôi).Load/lazy-bg.png>Khi đề nghị chọn lại cơ chế hiển thị mới, bạn bấm buộc phải chuột trên màn hình hiển thị Desktop, rồi chọn mục Screen Resolution. Để phát hiện nay ra màn hình mới đính thêm vào, chúng ta bấm nút Detect. Tên screen mới khi phát hiện nay ra sẽ được đưa vào mục Display. Chúng ta có thể chọn để cấu hình độ phân giải mang đến từng screen mà bạn đang có. với mục lựa chọn Orientation, bạn cũng có thể chọn để những màn hình của chính mình hiển thị theo chiều ngang (Landscape), tuyệt chiều đứng (Portrait). Còn để biến hóa chế độ hiển thị thân hai màn hình, chúng ta dùng mục Multiple displays. Tất cả bốn mục để bạn chọn là chính sách ghép hai screen (Extend these displays), hiển thị hai màn hình giống nhau (Duplicate these displays), xuất xắc chỉ hiển thị trên một screen mà thôi (Show desktop on ly on 1, Show desktop on ly on 2).Load/lazy-bg.png>Với máy tính xách tay, thì còn có một giải pháp khác để biến đổi cực cấp tốc giữa các cơ chế hiển thị của hai màn hình hiển thị là các bạn chọn mục Connect to lớn a projector ở ngay phía dưới các mục chọn trên. Một cửa sổ sẽ bật lên để bạn chọn cấp tốc giữa tứ chế độ: Computer only, Duplicate, Extend và Projector only. Các bạn sẽ xem Projector trong thực đơn này đó là màn hình thứ hai được đã nhập vào cổng card vga của laptop. Nếu dường như không ở trong cửa sổ cấu hình Screen Resolution, chúng ta cũng có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + P để bật menu này lên.Thiết lập để sử dụng nhiều màn hình trên Windows 8/8.1 và Windows 10:Sau khi đã liên kết các screen với đồ vật tính, các bạn chuột cần lên desktop > Screen Resolution để tiến hành thiết lập màn hình chính, độ sắc nét cho từng màn hình.Trong Display: các bạn chọn screen muốn thiết lập, nhằm chọn màn hình hiển thị đó là màn hình chính, lưu lại vào Make this my main display.HZPX0.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Resolution: Chọn độ phân giải cho màn hình
Orientation: lựa chọn kiểu hiển thị của màn hình: ngang, dọc, ngang tuy nhiên lật ngược, dọc tuy vậy xoay ngược
Trong Multiple displays: lựa chọn kiểu thực hiện nhiều màn hình:Duplicate these displays: Lặp lại hình hình ảnh ở màn hình hiển thị chính cho toàn bộ các màn hình
Extend these displays: Mở rộng các màn hình, thông suốt nhau
Show desktop only on 1: Chỉ hiển thị màn hình số 1, sẽ sở hữu on 2, on 3, tùy thuộc vào số màn hình bạn liên kết tới máy. Trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi chỉ liên kết 2 màn hình hiển thị thôi.G81y
QW16.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Để chiếu từ bỏ màn hình nhỏ lên screen lớn bạn chọn tùy lựa chọn Duplicate these displays, nếu còn muốn mở rộng không gian làm vấn đề chọn tùy lựa chọn Extend these displays. Để hiển thị các ứng dụng trên screen mở rộng, rất đơn giản bạn kéo phần ao ước hiển thị sang màn hình đó. Trong cơ chế mở rộng màn hình, chuột sẽ auto chuyển lịch sự màn hình sau đó khi đi hết đường biên của màn hình hiển thị hiện tại.Có một cách nhanh rộng để thiết lập cấu hình nhiều màn hình là dấn phím tắt Windows + P, trên đây các bạn sẽ có một vài tùy chọn như hình. Chọn một cái bạn có nhu cầu là xong.Pg8KSh
I.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>

Tinh chỉnh con chuột cho nhiều màn hình

Cuối cùng, việc điều khiển chuột cũng biến thành giúp cho trải nghiệm đa màn hình của bạn trở nên xuất sắc hơn. Vấn đề tăng tốc chuột sẽ giúp tăng đáng kể vận tốc con trỏ chuột khi bạn di loài chuột ở tốc độ cao. Điều này sệt biệt có lợi cho chúng ta trong việc dịch rời nhanh thân các screen với nhau.

Xem thêm: 3 Cách Gửi Mail Hàng Loạt Trong Gmail Chỉ Bằng 1 Thao Tác

Yf
K8NF3809.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Một số điều khiển khác liên quan tới loài chuột là biến hóa kích thước và màu sắc của trỏ loài chuột để dễ dãi phân biệt hơn. Các bạn cũng buộc phải click chọn vào tùy chỉnh ‘Show location of pointer when I press CTRL key’ (cho biết địa chỉ trỏ loài chuột khi ấn phím Ctrl) sống phần Mouse Properties > Pointer Options.

Một số lỗi của việc dùng những màn hình