*

*
Laptop
Dell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in one
Dell, Hp, Think...
*
Linh kiện & Phụ kiện
Asus, Dell, Hp, Lenovo...

Trong sự phát triển không ngừng của công nghệ, có rất nhiều công cụ download file khác nhau cho người dùng lựa chọn. Nhưng trong đó, IDM vẫn là phần mềm tải file được người dùng ưa chuộng và lựa chọn hàng đầu. Vì thế nhiều bạn đã lựa chọn add idm vào chrome để dễ dàng trải nghiệm những tiện ích thú vị.

Bạn đang xem: Cách add idm vào google chrome


Dưới đây, cửa hàng Máy Tính Trạm sẽ hướng dẫn đến bạn cách thêm idm vào chrome, mời bạn cùng theo dõi.

Hiện nay, người dùng có thể lựa chọn cho mình rất nhiều công cụ download file khác nhau, nhưng, IDM vẫn được đánh giá là một phần mềm tiện ích nhất. Phần mềm đườ rất nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng. Khi dùng IDM, quá trình tải file được diễn ra dễ dàng và đơn giản hơn khi công cụ tự động bắt liên kết các tập tin đang chạy trên trình duyệt.

Phần mềm IDM hỗ trợ đa số các trình duyệt phổ biến được sử dụng hiện nay, và mỗi người dùng đều có thể nhanh chóng thêm tiện ích idm vào chrome. Lúc này nút tải các file của IDM sẽ hiển thị ngay trong giao diện để người dùng thực hiện cách bật idm trên google chromevmà không cần phải sao chép link file vào phần mềm IDM.

Bài viết của cửa hàng Máy Trạm dưới đây sẽ cho bạn đọc tìm hiểu về IDM và hướng dẫn cách thêm idm vào chrome nhanh chóng, đơn giản nhất. Trước khi tìm hiểu cách thêm tiện ích idm vào chrome, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu phần mềm này là gì nhé.

*

Cách tích hợp IDM vào Chrome tải video nhanh chóng

IDM là gì và lý do cần tích hợp idm vào chrome?

- IDM là gì

Đối với nhiều người dùng laptop xách tay, phần mềm IDM có lẽ không còn xa lạ gì, nhưng với những người chưa biết thì đây còn là phần mềm mới mẻ. IDM là từ viết tắt của Internet Download Manager trong tiếng anh. Đây là trình quản lý tải xuống cho thiết bị máy tính, có khả năng tăng tốc tải về cho các thiết bị được cài đặt. IDM chỉ được tích hợp sẵn cho hệ điều hành Microsoft Windows.

IDM là một công cụ để quản lý download, phần mềm này hỗ trợ tăng tốc download các tài liệu đặc biệt là video về máy tính nhanh chóng. Ngoài ra, IDM còn có khả năng khôi phục nhanh chóng các file đang tải về nhưng bị gián đoạn do kết nối bị gián đoạn, các vấn đề về mạng hay mất diện. Phần mềm này có giao diện thân thiện trực quan với người dùng.

Phần mầm còn hỗ trợ cho nhiều loại máy chủ proxy khác nhau như tường lửa, FTP, cookies chuyển hướng, và các giao thức HTTP, âm thanh MP3 và xử lý video MPEG. Ngoài thêm idm vào chrome, phần mềm này còn tương thích với Opera, Avant Browser, MSN Explorer, AOL, Netscape, My
IE2 và các trình duyệt phổ biến khác. Đây là phần mềm được nhiều người sử dụng để tải các video và làm thế nào để add idm vào chrome để sử dụng? Đây cũng là hai công cụ mạnh mẽ mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

*

Tích hợp IDM vào Chrome

- Một số tính năng chính của IDM:

+ Tải hàng loạt

+ Phân chia lượt tải xuống thành nhiều luồng để tải xuống nhanh hơn

+ Nhập / xuất các danh mục file đang hoặc đã download

+ Xếp hàng tải file

+ Tự động cập nhật địa chỉ đường dẫn tải về bằng tay

+ Danh sách tải gần đây để dễ dàng truy cập thư mục chứa các file đó

+ Tải video từ các trang web trực tuyến như Facebook hay You
Tube.

+ Hỗ trợ các giao thức: HTTP, FTP, HTTPS, MMS và Microsoft ISA

+ Phân chia file trong quá trình tải xuống để dễ dàng phục hồi khi có sự cố.

+ Giao thức xác thực: Basic, Negotiate, NTLM, và Kerberos cho phép lưu trữ và tự động xác thực tên người dùng và mật khẩu.

+ IDM hỗ trợ các trình duyệt web sau: Internet Explorer, Opera, Netscape Navigator, Google Chrome, Apple Safari, Flock, Mozilla Firefox và nhiều trình duyệt khác.

*

Kích hoạt tính năng tích hợp IDM vào Chrome

Hướng dẫn cách Add thêm tiện ích IDM vào chrome

Khi đã hiểu được IDM là gì cũng như những tính năng nổi bật của nó, thì hẳn người dùng sẽ muốn thêm idm vào chrome. Cách làm được thực hiện vô cùng đơn giản và dễ làm. Mời các bạn xem qua và tích hợp idm vào chrome ngay nhé.

Hướng dẫn từng bước để thêm idm vào chrome:

Bước 1: Tại công cụ IDM, người dùng vào Options - General - chọn Use advanced browser integration - tick vào Chrome.

Bước 2: Tại trình duyệt Chrome của bạn, hãy chọn copy “chrome://extensions/” dán vào thanh địa chỉ và bấm chọn OK để mở trình quản lý tiện ích.

Bước 3: Mở File Explorer lên, vào đường dẫn C:Program Files (x86)Internet Download Manager, tìm file có tên IDMGCExt.crx trong danh sách các file hiện ra. Kéo thả file này vào cửa sổ quản lý tiện ích của Chrome để tiến hành tích hợp IDM vào Chrome.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách bật idm trên google chrome.

Lưu ý: Bạn không nên tải về các extension có trên mạng, hãy dùng file cài đặt này để thêm idm vào chrome bạn nhé.

Như vậy, Máy Tính Trạm đã hướng dẫn cho bạn cách thêm idm vào chrome. Những thao tác trên được thực hiện dễ dàng nên người dùng nào cũng có thể tải về sử dụng ngay. Hy vọng các bạn đã có được kiến thức hữu ích sau bài viết này.

Lỗi không thêm được IDM vào Chrome hoặc công cụ IDM không hoạt động trên trình duyệt Google Chrome có thể được khắc phục hoàn toàn với vài bước đơn giản dưới đây.


Nếu sau khi đã tải Internet Download Manager mà thanh công cụ của nó vẫn chưa xuất hiện trong Google Chrome, có thể bạn sẽ cần phải tự thêm module của nó vào trình duyệt. Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không thêm được IDM vào Chrome mới nhất để bạn khắc phục triệt để lỗi này.

Cách sửa lỗi không thêm được IDM vào Google Chrome

1. Cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất

Truy cập vào mục "Help -> Check for updates..."(hoặc"Help -> Quick Updates"cho các phiên bản cũ) mục menu chính của IDM.

*

Sau đó tiến hành khởi động lại máy tính của bạn.IDM cầnthay thế tất cả các tệp DLL của nóđể các thay đổi có hiệu lực.Nếu không khởi động lại thì các bản cập nhật mới sẽ không hoạt động để sửa lỗikhông thêm được IDM vào Chrome.

2. Kích hoạt tích hợp trình duyệt nâng cao

Đối với
Google Chrome,bạn phải bậttùy chọn"Sử dụng tích hợp trình duyệt nâng cao" (Use advanced browser integration)tronghộp thoại IDM"Options -> General"(mũi tên 1trên ảnh).Sau đó, kiểm tra xem tích hợp vào
Chromecũng đã được bật chưa (mũi tên 2trên ảnh).

*

3. Tắtchế độ
Quản trị viên trên trình duyệt

Lỗi không thêm được IDM vào Chrome hoặc IDM không hoạt động trên Chrome có thể xảy ra khi trình duyệt được khởi chạy ởchế độ
Quản trị viên (Admin). Ngoài ra,khi bạn khởi động
Chrometừ một số chương trình trung gianđược khởi chạy ởchế độ
Quản trị viên hoặc sử dụng một số phiên bản di động với trình khởi chạy tùy chỉnh cũng có thể gây ra lỗi này.

4. Gỡ và cài đặt lạiphiên bản mới nhất của IDM

Có thể bạn hoặc một số chương trình trên máy tính của bạn đã xóa tiện ích mở rộng IDM khỏi
Chromehoặc bạn đang sử dụng một số phiên bản IDM không "chính chủ".Bạn cần gỡ bỏ và cài đặt lại phiên bản mới nhất của tiện ích mở rộng IDM.

Dưới đây là 2 cách bạn có thể sử dụng để cài đặt lại và thêm IDM vào Google Chrome:

4.1. Thêm IDM vào Google Chrome qua cửa hàng tiện ích

Bước 1: Vào trang chủ của Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Bước 2: Tìm tên tiện ích IDM Integration Module. Tiếp đó click vào nút Thêm vào Chrome, rồi click nút xác nhận thêm một lần nữa để thêm IDM vào Chrome.

*

Một tab mới sẽ hiện ra với nội dung như hình báo rằng bạn đã cài thành công IDM.

*

4.2. Thêm IDM vào Google Chrome thông qua phần mềm

Bước 1: Trong This PC, vào thư mục C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager.

Bước 2: Tại đây, tìm file có tên IDMGCExt.crx. Copy file này ra desktop, rồi click chuột phải vào nó, chọn Rename và đổi tên file thành IDMGCExt.zip

Bước 3: Click chuột phải vào file IDMGCExt.zip rồi chọn Extract to IDMGCExt\ để giải nén file.

*

Sau đó bạn sẽ có được một thư mục IDMGCExt ngoài desktop.

*

Bước 4: Trong trình duyệt Chrome, click chuột phải vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải rồi chọn Công cụ khác→ Tiện ích mở rộng.

*

Bước 5: Một tab mới sẽ mở ra. Click để bật nút gạt Chế độ dành cho nhà phát triển ở góc trên bên trái. Tiếp đó click vào nút Tải tiện ích đã giải nén.

*

Bước 6: Click vào mục desktop rồi chọn thư mục IDMGCExt mà bạn đã tạo ở bước 3. Click tiếp vào Select Folder.

*

Sau đó nếu có một thông báo như dưới hình hiện lên là bạn đã thêm IDM vào Google Chrome thành công.

*

5. Kiểm tra và cập nhật
Google Chrome

Nguyên nhân gây ra lỗi không thêm được IDM vào Chrome có thể là là trình duyệt của bạn chưa cập nhật phiên bản phù hợp. Do đó bạn cũng nên kiểm tra lại xem Google Chrome có bị lỗi thời không và tiến hành cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.

6. Kiểm tra các phần mềm quét virus trên máy tính

Một số chương trình quét virus như Windows Defender có tác dụng tìm diệt và ngăn chặn virus máy tính Windows. Tuy nhiên đôi khi Window Defender cũng nhận diện sai các phần mềm như IDM là một loại virus vì thế nó không cho phép cài đặt hoặc thêm vào trình duyệt Chrome. Điều bạn cần làm là tạm thời vô hiệu hóa hay tắt Windows Defender này đi, tương tự với các phần mềm diệt virus khác mà bạn đang sử dụng.

7. Kiểm tra các tiện ích mở rộng khác

Khả năng khi thêm IDM vào Chrome không thành công do có xung đột với một số tiện ích mở rộng khác đã có trên Chrome.Bạn hãy thử tắt tất cả các tiện ích mở rộng có chức năng tương tự IDM hoặc các tiện ích đáng ngờ trong hộp thoại"Cài đặt -> Tiện ích mở rộng" của Chromevà xem còn lỗi không.

Một số ứng dụng nhưtrìnhchặncửa sổ bật lêncũng có thể gây ra lỗi không thêm được IDM vào Chrome.Nếu bạn có các ứng dụng như vậy, hãy thử vô hiệu hóa tạm thời hoặc gỡ cài đặt chúng.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi không thêm được IDM vào Chrome hay IDM không hoạt động trên Chrome. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo:

Cập nhật IDM

Truy cập vào mục"Help -> Check for updates..."(hoặc"Help -> Quick Updates"cho các phiên bản cũ) mục menu chính của IDM.

*

Sử dụng tích hợp trình duyệt nâng cao

Bậttùy chọn"Use advanced browser integration" tronghộp thoại IDM"Options -> General".Sau đó, kiểm tra xem tích hợp vào
Chromecũng đã được bật chưa.

*

Cài đặt phiên bản mới nhất của IDM

Bước 1:Vào trang chủ của Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Bước 2:Tìm tên tiện íchIDM Integration Module. Tiếp đó click vào nútThêm vào Chrome, rồi click nút xác nhận thêm một lần nữa để thêm IDM vào Chrome.

*

Cập nhật Google Chrome

Kiểm tra lại xem Google Chrome có bị lỗi thời không và tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất.

*

Kiểm tra các chương trình quét virus

Vô hiệu hóa haytắt Windows Defenderđi, tương tự với cácphần mềm diệt viruskhác mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm: Hợp Âm Vợ Tuyệt Vời Nhất 2 ( Thế Giới Của Anh ), Cảm Âm Sáo Trúc Vợ Tuyệt Vời Nhất

*

Kiểm tra các add-on đã tích hợp

Tắt tất cả các tiện ích mở rộng có chức năng tương tự IDM hoặc các tiện ích đáng ngờ trong hộp thoại"Cài đặt -> Tiện ích mở rộng" của Chromevà xem còn lỗi không.