Bạn đang tìm kiếm bản đồ Quận 12khổ lớn hay bản đồ hành chính các Phường tại Quận 12 TPHCM, nhằm tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất tại Quận 12.

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính quận 12

Chúng tôi Invert tổng hợp chia sẻ về bản đồ quận 12phóng to năm 2023. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp, chia sẻ thông tin kinh tế, giao thông và "quá trình hình thành và phát triển của Quận 12".

Sơ lược về Quận 11

Bè)với diện tích tự nhiên 52,74 km², phân chia thành 11 phường: An Phú Đông, Đông Hưng Thuận, Hiệp Thành, Tân Chánh Hiệp, Tân Hưng Thuận, Tân Thới Hiệp, Tân Thới Nhất, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An, Trung Mỹ Tây.

Quận 12 với lợi thế nằm ở phía Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực này còn thuận tiện phát triển giao thông về đường thuỷ, bởi địa thế Quận 12 có sông Sài Gòn bao quanh. Ngoài ra, trong tương lai, Quận 12 có thêm đường sắt chạy qua địa bàn.

Hiện nay, Quận 12 đang được UBND TP HCM chọn thí điểm xây dựng đô thị thông minh, và cùng với những kết quả đạt được trong những năm qua, Quận 12 có nhiều điều kiện thuận lợi và cơ hội để phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, hướng tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Quận 12 là quận nội thành và cũng là cửa ngõ vào Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 12 gần những quận nào?

Phía đông giáp thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn
Phía tây giáp quận Bình Tân
Phía nam giáp các quận Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh và Tân Phú với ranh giới là sông Vàm Thuật – Bến Cát – Trường Đai – kênh Tham Lương
Phía bắc và tây bắc giáp huyện Hóc Môn.

Bảnđồ hành chính Quận 12 năm 2023


Bản đồ hành chính Quận 12 khổ lớn năm 2023
Sơ đồ phát triển không gian Quận 12

PHÓNG TO


Bản đồ điều chỉnh quy hoạch xây dựng Quận 12

PHÓNG TO

Bản đồ quy hoạch xây dựng Quận 12

PHÓNG TO

Tìmhiểu Vùng đất có chiến khu An Phú Đông anh hùng, căn cứ "Vườn cau đỏ Thạnh Lộc" trung kiêntại
Quận 12

Lịch sử truyền thống của Quận 12 gắn liền với lịch sử của vùng đất "Thập bát phù viên – 18 thôn Vườn trầu" Hóc Môn – Bà Điểm đi vào lịch sử dân tộc, với dấu ấn là quê hương cuộc khởi nghĩa Nam kỳ cùng những địa danh bất tử như Ngã 3 Giồng, vườn trầu Bà Điểm và tiếng mõ Nam Lân giục giã kêu gọi mọi người đứng lên giết giặc ngày nào.


Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 12

Suốt thời gian kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp và 21 năm chống đế quốc Mỹ, chiến khu An Phú Đông và căn cứ Vườn cau đỏ đã tích cực thể hiện vai trò của mình. Với địa thế nằm sát Sài gòn, từ An Phú Đông các chiến sĩ cách mạng, cán bộ đảng viên và nhân dân ta có thể thoắt ẩn thoắt hiện, bám thắt lưng địch mà đánh, gây cho chúng nhiều phen kinh hoàng bởi sự bất ngờ, chớp nhoáng. Địch đã nhiều lần đưa quân càn quét, lấn chiếm, kể cả tìm cách xây dựng ấp chiến lược nhằm biến An Phú Đông thành "vành đai an ninh" của chúng, đánh bật lực lượng cách mạng ra khỏi mảnh đất này.

Nhưng cán bộ đảng viên và nhân dân An Phú Đông vẫn kiên cường, bất khuất, anh dũng tuyệt vời, tìm mọi cách chống trả. Đã có lúc giặc khủng bố dữ dội, nhiều cán bộ, chiến sĩ ta người hy sinh, người bị bắt, cơ sở cách mạng bị lộ; phong trào cách mạng tưởng chừng không vượt qua được. Vậy mà nhờ sự ủng hộ tích cực của người dân, trong một thời gian ngắn phong trào lại phục hồi và phát triển mạnh mẽ, nhiều đảng viên cán bộ, cơ sở ta vẫn kiên trì bám trụ xây dựng cơ sở, xây dựng Đảng, giáng cho địch những đòn quyết liệt nhất.

Đặc biệt trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, chiến khu An Phú Đông đã thực sự là một hậu phương lớn, nơi xuất phát của các mũi tiến công, góp phần tạo nên chiến thắng vang dội của quân và dân ta trong công cuộc "trường chinh" giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Đã 29 năm trôi qua kể từ mùa Xuân lịch sử năm 1975, người dân An Phú Đông,Thạnh Lộc nói riêng và nhân dân Quận 12 nói chung với quyết tâm, lòng nhiệt tình, xen lẫn niềm tự hào là người dân của mảnh đất anh hùng đã không ngừng vượt qua mọi thử thách, đem trọn tài năng, sức lực và tình cảm của mình góp phần xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu mạnh.

Bảy năm qua, với sự đoàn kết, thống nhất, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận đã tổ chức đẩy mạnh các phong trào thi đua XHCN thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Quận ủy, chỉ tiêu kế hoạch hàng năm mà HĐND và UBND quận đề ra. Đặc biệt trong năm 2003 vừa qua, quận đã tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện và vượt mức nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Chương trình mục tiêu "3 giảm" đạt được kết quả tích cực, quận đã công bố "không còn đối tượng ma túy trong địa bàn dân cư"; kinh tế – xã hội phát triển tốt, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên,hoàn thành mục tiêu "chương trình xóa đói giảm nghèo" theo tiêu chí của thành phố (giai đoạn 1992 – 2003). Hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn, hoạt động ngày càng hiệu quả…

Tất cả những thành quả ấy đã vừa là nguyên nhân, vừa là điều kiện tạo sự đồng lòng nhất trí trong toàn Đảng bộ; xây dựng và củng cố thêm lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng tạo đà cho quận phát triển mạnh mẽ hơn, vững chắc hơn trong giai đoạn tới.

Bản đồ Quận 12 TP.HCM được Home
Next tổng hợp mới nhất năm 2021. Mời anh/chị cùng tham khảo ngay bài viết phía bên dưới.

Mục Lục

1. Định vị Quận 12 TP.HCM trên Google Map

2. Tổng quan về Quận 12 TP.HCM

3. Vị trí địa lí Quận 12 TP.HCM

4. Bản đồ quy hoạch Quận 12 TP.HCM

5. Một số bệnh viện, phòng khám lớn tại Quận 12 TP.HCM

6. Một số cơ sở giáo dục tại Quận 12 TP.HCM

7. Một số địa điểm nổi bật tại Quận 12 TP.HCM

1. Định vị Quận 12 TP.HCM trên Google Map


Định vị Quận 12 trên Google Map

2. Tổng quan về Quận 12 TP.HCM

*

Bản đồ hành chính Quận 12 TP.HCM

3. Vị trí địa lí Quận 12 TP.HCM

Quận 12 nằm phía bắc Thành phố Hồ Chí Minh với vị trí địa lý như sau: Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn; phía Đông giáp tỉnh Bình Dương, Quận Thủ Đức; phía Nam giáp quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh; phía Tây giáp huyện Bình Tân; xã Bà Điểm. Có 11 phường trực thuộc là:

- Thạnh Xuân: diện tích 968,58 ha.

- Hiệp Thành: diện tích 542,36 ha.

- Thới An: diện tích 518,45 ha.

- Thạnh Lộc: diện tích 583,29 ha.

- Tân Chánh Hiệp: diện tích 421,37 ha.

- Tân Thới Hiệp: diện tích 261,97 ha.

- An Phú Đông: diện tích 881,96 ha.

- Trung Mỹ Tây: diện tích 270,63 ha.

- Tân Thới Nhất: diện tích 389,97 ha.

- Đông Hưng Thuận: diện tích 255,20 ha.

4. Bản đồ quy hoạch Quận 12 TP.HCM

Quận 12 có hệ thống đường bộ với quốc lộ 22 (nay là đường Trường Chinh), xa lộ vành đai ngoài (nay là quốc lộ 1A), các tỉnh lộ 9, 12, 14, 15, 16, hệ thống các hương lộ này khá dày, quận 12 có cơ sở hạ tầng dễ dàng cho phát triển kinh tế – xã hội. Đường Trường Chinh, đại lộ nối từ quận Tân Bình, xuyên qua quận 12 đến tận cửa ngõ Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh đã được mở rộng đến 10 làn xe. Rất nhiều siêu thị sầm uất, các khu cao ốc, căn hộ cao cấp cũng mau chóng hình thành dọc theo đại lộ này khiến cho các khu dân cư của quận 12 mau chóng hình thành và rộng mở. Nhiều trường đại học mở thêm cơ sở đào tạo, nhiều công ty mở thêm chi nhánh, kho bãi, trạm trung chuyển,… tại khu vực này khiến cho bộ mặt của quận 12 mau chóng thay cho đổi sau 15 năm thành lập quận.

Xem thêm: Takizawa laura: thiên thần sa ngã takizawa laura 2, thiên thần sa ngã của nhật bản :))

Quận 12 còn có sông Sài Gòn bao bọc phía đông, là đường giao thông thủy quan trọng. Trong tương lai, nơi đây sẽ có được đường sắt chạy qua. với những thuận lợi đó Q.12 lợi để bố trí các khu dân cư, khu công nghiệp, thương mại – dịch vụ – du lịch để đẩy nhanh công việc đô thị hóa, phát triển kinh tế – xã hội, hướng tới công nghiệp hóa, tân tiến hóa.

*

Bản đồ quy hoạch Quận 12 TP.HCM

*
Tổng hợp bản đồ TP Hồ Chí Minh - cập nhật mới nhất

5. Một số bệnh viện, phòng khám lớn tại Quận 12 TP.HCM

*

Bản đồ bệnh viện tại Quận 12 TP.HCM