Bạn xin được Zalo của crush và đang tìm cách xác định vị trí của người khác qua Zalo? Bạn vừa nhận được một lời thách thức nhưng không biết cách tìm ra vị trí của kẻ đó? Bạn muốn tìm địa chỉ nhà của bạn bè nhưng không biết cách nào để thực hiện? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định vị trí của người khác qua Zalo đơn giản và hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách gửi định vị qua zalo

Xác Định Thông Qua Tính Năng Chia Sẻ Vị Trí


*

Tính năng chia sẻ vị trí trên Zalo cho phép bạn và người trò chuyện có thể chia sẻ vị trí mình đang ở hoặc hành trình mình đang đi giúp đối phương xác định được vị trí cụ thể. Tuy nhiên, việc xác định vị trí như này chỉ có thể áp dụng trong trường hợp người ấy muốn công khai hoặc vị trí quá khó tìm. Nếu không, hai người chỉ việc chat 1 dòng địa chỉ rồi tìm đường trên Google Map sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Cập nhật quyền vị trí của Zalo

Trước khi thực hiện chia sẻ vị trí trên Zalo, bạn cần phải chắc chắn rằng Zalo của mình và đối phương đều cho phép xác định vị trí. Để kiểm tra và khởi động tính năng này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần Setting
Bước 2: Tìm mục “Các ứng dụng phần mềm” hoặc “Quản lý ứng dụng” (tùy thiết bị và hệ điều hành).Bước 3: Tìm ứng dụng Zalo
Bước 4: Cập nhật quyền của ứng dụng
Bước 5: Cập nhật quyền vị trí. Hãy chắc chắn rằng Zalo của bạn đã cài đặt định vị khi sử dụng phần mềm nhé.

Xác định vị trí của người khác qua Zalo


*

Sau khi đã cài đặt quyền vị trí cho ứng dụng Zalo, bạn thực hiện các bước sau đây để có thể chia sẻ vị trí của mình cho người khác cũng như xác định vị trí của họ thông qua định vị chia sẻ:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo.Bước 2: Vào khung chat của mình và người chia sẻ vị trí.Bước 3: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở ô nhập tin nhắn, chọn Vị trí
Bước 4: Chọn “Gửi vị trí hiện tại của bạn” hoặc “Chia sẻ hành trình trực tiếp”.

Như vậy, một bản đồ GPS định vị sẽ hiện ở khung chat, giúp xác định các đường đi nhanh chóng và hợp lý nhất. Tính năng chia sẻ định vị qua Zalo cũng có chức năng như một tín hiệu SOS cho người thân, bạn bè đến kịp thời.

Một Số Cách Xác Định Vị Trí Khác Trên Zalo

Trước tiên, để tôi chia sẻ với bạn một điều: những phương pháp như dùng phần mềm, định vị vị trí thông qua sim, số điện thoại hay một số biện pháp theo dõi Zalo bí mật,v.v.. đều vô căn cứ. Nói cách khác, nếu bạn tìm được các cách hướng dẫn tìm vị trí người khác theo các biện pháp kể trên thì rất khó thực hiện được.


*

Một cách được nhiều người giới thiệu nữa chính là việc trò chuyện với đối phương. Thông qua phương thức “đào móc” thông tin khiến đối phương dần tiết lộ vị trí của mình. Tuy nhiên, cách thức này tốn khá nhiều thời gian và không phải ai cũng thực hiện được.

Trên thực tế, nếu bạn là dân trong nghề hay có biết qua về các phần mềm bảo mật thì bạn sẽ đi làm dịch vụ xác định vị trí cho người khác. Theo thông tin tôi tìm hiểu được, mức giá cho một lần như vậy không dưới 5 triệu đồng. Vậy vì sao họ lại chia sẻ cách hack vị trí của người khác công khai cho bạn học được?

Do đó, các bài viết hướng dẫn cách hack vị trí của người khác qua Zalo, Facebook, Messenger, Sim,v.v.. khác đều rất mơ hồ và căn bản không thể thực hiện. Bạn sẽ phải bỏ ra cái giá rất lớn để có thể biết được vị trí của người ấy. Vì vậy, thay vì bỏ tiền đi thuê dịch vụ tìm vị trí, bạn hãy thẳng thắn nói chuyện và xin gặp mặt đối phương sẽ tiện lợi hơn.

Những Lưu Ý Khi Xác Định Vị Trí Qua Zalo

Ngoài ra khi xác định vị trí qua zalo thì các bạn cũng cần lưu ý cho mình rằng một số điểm như sau: 

Điện thoại của mình có chức năng định vị và luôn bật vị trí của mình nhé.

Và luôn phải đảm bảo nguồn mạng ổn định, vì nếu không có mạng bạn sẽ không truy cập hay gửi được link đâu. 

Cuối cùng thì cần phải là bạn bè với nhau trên zalo mới có thể định vị được vị trí nhé.

Tổng Kết

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách xác định vị trí của người khác qua Zalo. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và thực hiện đúng thao tác. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong các bài viết tiếp theo để được chia sẻ nhiều kiến thức mới và thú vị nhé!

Zalo được biết đến là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam. Là người sử dụng Zalo đã lâu, vậy bạn đã biết cách để chia sẻ vị trí của bạn đến người khác chưa?


Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, team Thủ thuật của FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách có thể chia sẻ vị trí của bạn trên
Zalo cực đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé.

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo

1. Đối với người dùng i
Phone

Lưu ý: Trước khi thực hiện, bạn nên cập nhật Zalo trên i
Phone lên phiên bản mới nhất để có được những trải nghiệm tốt nhất nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo, chọn vào người mà bạn muốn chia sẻ vị trí trên Zalo > Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên khung tin nhắn > Chọn vào mục Vị trí.

*

Bước 2: Chọn vào Cho phép truy cập > Chọn vào Vị trí > ChọnLuôn luôn. Sau khi cấp quyền, vị trí của bạn sẽ được hiển thị bởi chấm xanh trên bản đồ.

*

Bước 3: Tại đây, bạn có 2 lựa chọn chia sẻ vị trí:

Nếu muốn chia sẻ vị trí hiện tại, bạn hãy chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn và nhấn để xác nhận.

*

Nếu bạn muốn gửi định vị, cập nhật vị trí kể cả khi bạn di chuyển. Bạn chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp và nhấn chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ.

*

Nếu muốn dừng chia sẻ, bạn nhấn chọn Dừng chia sẻ hành trình > Hành trình của bạn sẽ được dừng lại.

*

Sau khi hoàn tất chia sẻ vị trí, bạn nên tắt định vị GPS và dữ liệu di động trên điện thoại để tránh hao pin nhé.

2. Đối với người dùng điện thoại Android

Lưu ý: Trước khi thực hiện, bạn nên cập nhật Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất để có được những trải nghiệm tốt nhất nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo, chọn vào người mà bạn muốn chia sẻ vị trí trên Zalo > Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên khung tin nhắn > Chọn vào mục Vị trí.

*

Bước 2: Nếu bạn đã tắt GPS, sẽ có một thông báo Bật GPS sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn hãy chọn .

*

Bước 3: Gạt công tắt sang phải để bật vị trí > Chấm màu xanh chính là vị trí hiện tại của bạn.

*

Bước 4: Có 2 lựa chọn chia sẻ vị trí:

Nếu muốn chia sẻ vị trí hiện tại,chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn > Nhấn để xác nhận.

*

Nếu muốn gửi định vị, cập nhật vị trí kể cả khi bạn di chuyển, chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp > Chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ.

*

Nếu muốn dừng chia sẻ, chọn Dừng chia sẻ hành trình > Hành trình của bạn sẽ được dừng chia sẻ với người kia.

Xem thêm: Cách Chinh Phục Chàng Trai Ma Kết Nam, Bí Kíp Để Chiếm Lấy Trái Tim Cung Ma Kết Nam

*

Sau khi hoàn tất chia sẻ vị trí, bạn nên tắt định vị GPS và dữ liệu di động trên điện thoại để tránh hao pin nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn chia sẻ được vị trí của mình đến người khác trên Zalo. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ cho team Thủ thuật của FPT Shop nhé!