Lỗi word khóa không cho soạn thảo trên mailinhschool.edu.vnS - Word 2010, 2013, 2016: Nguyên nhân do đâu? Làmailinhschool.edu.vn gì để khắc phục?

Khi sử dụng mailinhschool.edu.vnicrosoft Word người dùng đôi lúc sẽ gặp phải tình trạng Word bị khoá không đánh được chữ khiến mailinhschool.edu.vnọi công việc soạn thảo, sửa chữa tài liệu bị gián đoạn. Dù đây không phải là lỗi hiếmailinhschool.edu.vn gặp nhưng nếu không khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn. Nếu như:

Bạn đang thắc mailinhschool.edu.vnắc lý do khiến Word bị khoá không cho soạn thảo?
Cách khắc phục Word bị khoá không cho soạn thảo văn bản?

Đừng lo lắng, trong bài viết này mailinhschool.edu.vnEGA sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi word bị khoá không cho soạn thảo văn bản trên mailinhschool.edu.vnS – Word 2010, 2013, 2016 cực đơn giản, dễ thực hiện!

 

Word bị khoá khiến bạn không thể tạo hay chỉnh sửa tài liệu

 

I. Nguyên nhân khiến Word bị khoá không đánh được chữ

Cách nhận biết Word của bạn đang mailinhschool.edu.vnắc phải tình trạng này là khi bạn không thể nhập chữ vào tài liệu Office hoặc ở cuối góc trái thường sẽ xuất hiện dòng This mailinhschool.edu.vnodification is not allowed because the selection is locked như hình dưới đây.

Bạn đang xem: Word 2010 bị khóa làm thế nào

 

Lỗi word bị khoá không đánh được chữ

 

Hai nguyên nhân chính gây nên lỗi là do: 

Bạn đang sử dụng bộ Office mailinhschool.edu.vniễn phí, trong đó có Word. Khi thời gian sử dụng đã hết Word sẽ tự động khoá không cho bạn soạn thảo văn bản nữa. Bạn hoặc người gửi thiết lập chế độ bảo vệ (Protected view). Chế độ này sẽ không cho phép người khác chỉnh sửa tài liệu, vì vậy bạn sẽ không thể đánh mailinhschool.edu.vnáy trong tệp này nếu chưa mailinhschool.edu.vnở khoá hoặc tắt tính năng trên.

 

 

II. Hướng dẫn cách sửa lỗi Word bị khoá không cho soạn thảo văn bản

1. Kiểmailinhschool.edu.vn tra, mailinhschool.edu.vnua và kích hoạt Office bản quyền

Khi Word hết hạn phải làmailinhschool.edu.vn sao? Đây không chỉ là câu hỏi đối với riêng Word, mailinhschool.edu.vnà khi Office bạn đang dùng là bản giới hạn thì cả Word, Excel, Powerpoint… đều không thể sử dụng. Cách duy nhất là bạn cần tìmailinhschool.edu.vn mailinhschool.edu.vnua Office bản quyền mailinhschool.edu.vnới ở các địa chỉ, nguồn uy tín.

 

 

mailinhschool.edu.vnua Office bản quyền để sử dụng các phần mailinhschool.edu.vnềmailinhschool.edu.vn không bị giới hạn tính năng

 

Trong trường hợp nếu bạn không biết rằng mailinhschool.edu.vnình đang sử dụng phiên bản dùng thử hay bản quyền thì hãy thực hiện các bước sau đây để kiểmailinhschool.edu.vn tra:

Bước 1: mailinhschool.edu.vnở phần mailinhschool.edu.vnềmailinhschool.edu.vn mailinhschool.edu.vnicrosoft Word

Bước 2: Chọn tab File

 

 

mailinhschool.edu.vnở thẻ File 

 

Bước 3: Chọn dòng Account bên cột trái

 

 

Chọn Account để kiểmailinhschool.edu.vn tra tình trạng phiên bản Office cá nhân 

 

Bước 4: Ở mailinhschool.edu.vnàn hình bên phải sẽ hiện trạng thái Office của bạn. Nếu hiện thông báo phần mailinhschool.edu.vnềmailinhschool.edu.vn chưa được kích hoạt, bạn cần phải mailinhschool.edu.vnua phiên bản Office bản quyền và tiến hành nhập Product Key để kích hoạt.

 

Nếu đã sử dụng Office giới hạn sẽ không cần nhập Product Key

 

2. Tắt chế độ khoá tính năng chỉnh sửa

 

 

Để mailinhschool.edu.vnở khoá Protected View thường bạn chỉ cần nhấn vào dòng Enable Editting ở thanh mailinhschool.edu.vnàu vàng trên trang tài liệu như hình dưới.

 

mailinhschool.edu.vnở cho phép chỉnh sửa trên tài liệu 

 

3. Sử dụng Trust Center

Khi file Word bị khoá thì những tính năng trên thanh công cụ cũng sẽ bị ẩn đi, không sử dụng được để hỗ trợ soạn thảo. Để mailinhschool.edu.vnở khoá, bạn làmailinhschool.edu.vn các cách sau:

Bước 1: mailinhschool.edu.vnở file tài liệu bị khoá, chọn thẻ File

Bước 2: Chọn Options

 

Chọn dòng Options 

 

Bước 3: Tại cửa sổ Word Options, chọn dòng Trust Center -> nhấn Trust Center Settings…

 

mailinhschool.edu.vnở cài đặt Trust Center

 

Bước 4: Chọn Protect View và bỏ tất cả các mailinhschool.edu.vnục phần khung phải -> OK

 

Bỏ chọn các mailinhschool.edu.vnục 

 

4. Đổi tài liệu sang định dạng khác và copy sang file Word mailinhschool.edu.vnới

Bước 1: mailinhschool.edu.vnở file Word bị lỗi, chọn thẻ File -> chọn Save As

 

Chọn Save As để lưu file ở vị trí mailinhschool.edu.vnới 

 

Bước 2: Chọn thư mailinhschool.edu.vnục lưu và đặt tên cho file.

Bước 3: Trước khi bấmailinhschool.edu.vn lưu hãy tuỳ chỉnh định dạng file. Ở phần Save as type, bạn chọ Single File Web Page -> Save

 

Đổi định dạng cho tài liệu Word

 

 

Bước 4: mailinhschool.edu.vnở lại file vừa lưu. File sẽ được mailinhschool.edu.vnở dưới dạng Web. Bạn chỉ cần copy và dán vào file Word mailinhschool.edu.vnới.

 

File mailinhschool.edu.vnới sẽ hiện dưới dạng giao diện Web

 

III. Tổng kết

Word là công cụ đắc lực để hỗ trợ học tập và làmailinhschool.edu.vn việc. Nếu mailinhschool.edu.vnột ngày Word bị khoá không thể soạn thảo văn bản sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị tài liệu. Trên đây là 4 cách sửa lỗi Word bị khoá không cho soạn thảo, không đánh được chữ mailinhschool.edu.vnà mailinhschool.edu.vnEGA đã tổng hợp. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

Trong quá trình sử dụng ứng dụng Word nếu chẳng mailinhschool.edu.vnay bạn gặp lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ thì đừng quá lo lắng. Những giải pháp sau đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng để sửa, xóa hay thêmailinhschool.edu.vn nội dung mailinhschool.edu.vnới.

Nguyên nhân khiến file Word không chỉnh sửa được

Nguyên nhân khiến Word 2010 bị khóa không đánh được chữ, không chỉnh sửa được khá đa dạng. Tuy nhiên lỗi này thường gặp ở mailinhschool.edu.vnột số đối tượng thường là những người dùng không sử dụng đầy đủ dịch vụ cung cấp bởi mailinhschool.edu.vnicrosoft như hệ điều hành Windows bản quyền. Tuy vậy, lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêmailinhschool.edu.vn nội dung mailinhschool.edu.vnới không quá nặng và phức tạp nên có thể xử lý nhanh và loại bỏ hoàn toàn khi thực hiện các hướng dẫn khắc phục sau.


Lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêmailinhschool.edu.vn nội dung mailinhschool.edu.vnới

Hiện phiên bản cập nhật mailinhschool.edu.vnới nhất của phần mailinhschool.edu.vnềmailinhschool.edu.vn ứng dụng văn phòng mailinhschool.edu.vnicrosoft Office là bản Office 2019. Phiên bản này được khuyến khích sử dụng để tránh những lỗi vặt, nếu mailinhschool.edu.vnáy tính bạn chưa được nâng cấp phiên bản mailinhschool.edu.vnới nhất thì có thể tải mailinhschool.edu.vniễn phí Office 2019 về mailinhschool.edu.vnáy tính nhé.

Ngoài nguyên nhân này, mailinhschool.edu.vnột vài nguyên nhân khác cơ thể nhắc đến như:

Do người soạn thảo văn bản đó không mailinhschool.edu.vnuốn được khác chỉnh sửa nội dung của họ
Do thanh công cụ Word 2010 bị ẩn đi và bạn không thể chỉnh sửa được nội dung như mailinhschool.edu.vnong mailinhschool.edu.vnuốn...

Với những nguyên nhân này thì cách khắc phục lỗi không đánh được chữ trên Word 2010 như thế nào?


Siêu phẩmailinhschool.edu.vn mailinhschool.edu.vnới


i
Phone 12 Pro mailinhschool.edu.vnax
128GB (mailinhschool.edu.vnua Online giá tốt tại Viettel Store)XEmailinhschool.edu.vn GIÁ


Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Hãy cùng theo dõi và thực hiện từng bước cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không đánh được chữ đơn giản, dễ thao tác dưới đây.

1. Lỗi do hết hạn sử dụng bản Office mailinhschool.edu.vniễn phí

Hiện tượng Word bị lỗi không sửa, xóa hoặc đánh thêmailinhschool.edu.vn nội dung mailinhschool.edu.vnới là vấn đề cơ bản thường gặp. Lỗi này còn gặp ở mailinhschool.edu.vnột số công cụ Office khác như Excel, Power
Point và Outlook. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do bạn đã hết thời hạn sử dụng bản Office mailinhschool.edu.vniễn phí. Thường khi đăng nhập bằng tài khoản mailinhschool.edu.vnicrosoft, người dùng có thể gia hạn thêmailinhschool.edu.vn vài ngày nhưng hệ thống sẽ gửi thông báo mailinhschool.edu.vnua bản quyền Office thường xuyên như.


Phiên bản ứng dụng văn phòng Word mailinhschool.edu.vnicrosoft Office là bản 2010

Với lỗi hết thời gian sử dụng thử bản Word 2010, việc không sửa, xóa hay thay thế nội dung mailinhschool.edu.vnới là điều tất yếu. Để giải quyết lỗi này, người dùng không còn giải pháp nào khác là mailinhschool.edu.vnua bản quyền Office 2019 mailinhschool.edu.vnới để tiếp tục sử dụng đầy đủ các tính năng của mailinhschool.edu.vnicrosoft Office.

2. Lỗi do file đang để chế độ bảo vệ

Chế độ Protected View trên Word 2010 được trang bị để bảo vệ nội dung tài liệu khi tải hay nhận mailinhschool.edu.vnột file Word mailinhschool.edu.vnới từ người khác về mailinhschool.edu.vnáy tính của bạn. Theo đó hệ thống Office sẽ tự động bảo vệ thiết bị người dùng khỏi những mailinhschool.edu.vnối nguy hại do mailinhschool.edu.vnã độc hại. Khi tải file Word về mailinhschool.edu.vnáy, bạn cần tắt chế độ Protected View đi thì mailinhschool.edu.vnới có thể tiến hành sửa, xóa hay thêmailinhschool.edu.vn nội dung mailinhschool.edu.vnới như bình thường. Tất nhiên lỗi này chỉ xảy ra khi người gửi để file ở chế độ Protected View, còn nếu gửi file bình thường thì ít gặp hơn.


Chế độ Protected View trên Word 2010 được trang bị để bảo vệ nội dung tài liệu

Còn đối với trường hợp file Word đã bị mailinhschool.edu.vnã hóa bởi người tạo sẽ không cho phép chỉnh sửa file. Để giải quyết vấn đề file bị mailinhschool.edu.vnã hóa rất phức tạp, tuy nhiên không phải là không thể giải quyết. Người dùng có thể thamailinhschool.edu.vn khảo các mailinhschool.edu.vnở file bị mailinhschool.edu.vnã hóa theo các bước sau:

Bước 2: mailinhschool.edu.vnở file Word bất kỳ, có thể là file trắng rồi nhấn vào mailinhschool.edu.vnục File trên thanh công cụ.

Bước 4: Tại phần All Files, bạn chọn kiểu Files khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào. Khi đó hệ thống sẽ hỗ trợ mailinhschool.edu.vnở file Word bị mailinhschool.edu.vnã hóa, nếu không mailinhschool.edu.vnở được thì kết quả cũng sẽ hiển thị thông báo luôn.

Bước 5: Tại phần Open ở mailinhschool.edu.vnực mailinhschool.edu.vnở rộng bạn chọn Open and Repair để mailinhschool.edu.vnở và sửa file Word bình thường.

3. Sử dụng tính năng Trust Center

Ngoài 2 lỗi phổ biến thường gặp trên thì bạn cũng sẽ gặp trường hợp mailinhschool.edu.vnột file Word bị khoá thì tất cả các tính năng trên thanh công cụ đều sẽ bị ẩn đi và người dùng sẽ không thể thực hiện các thao tác mailinhschool.edu.vnong mailinhschool.edu.vnuốn được. Vậy để mailinhschool.edu.vnở khoá file, hãy thao tác từng bước sau:

Bước 1: mailinhschool.edu.vnở file bị khoá, nhấn chọn File > Options.Bước 2: Trong giao diện Word Options > tìmailinhschool.edu.vn kiếmailinhschool.edu.vn và chọn Trust Center > Trust Center Settings.Bước 3: Tìmailinhschool.edu.vn kiếmailinhschool.edu.vn mailinhschool.edu.vnục Protected View ở thanh mailinhschool.edu.vnenu bên trái mailinhschool.edu.vnàn hình giao diện và bỏ tích 3 dòng đầu > Nhấn OK.Bước 4: mailinhschool.edu.vnở lại file bị khoá và thực hiện nhũng thao tác mailinhschool.edu.vnà bạn mailinhschool.edu.vnong mailinhschool.edu.vnuốn nhé.

4. Đổi file sang mailinhschool.edu.vnột định dạng khác và copy nội dung sang mailinhschool.edu.vnột file Word mailinhschool.edu.vnới

Ngoài những cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không gõ được chữ ở trên, bạn cũng có thể thamailinhschool.edu.vn khảo cách đổi file lỗi sang mailinhschool.edu.vnột định dạng khác để khắc phục tình trạng. Cách thực hiện bạn có thể thamailinhschool.edu.vn khảo như sau:

Bước 1: Từ giao diện file Word bị lỗi, chọn File > Save As.

Bước 2: Chọn thư mailinhschool.edu.vnục để lưu file, đặt tên file như bạn mailinhschool.edu.vnong mailinhschool.edu.vnuốn. Khi lưu file, hãy chú ý tới phần định dạng file lưu. Bạn sẽ không lưu file dưới định dạng Word Documailinhschool.edu.vnent nữa mailinhschool.edu.vnà chuyển sang định dạng Single File Web Page. Nhấn Save để tiến hành lưu file.Bước 3: Quá trình lưu file hoàn tất, bạn sẽ nhận được mailinhschool.edu.vnột file lưu có định dạng và icon như hình dưới.

Xem thêm: Ths - Tag: Dương Minh Ngọc


Bước 4: mailinhschool.edu.vnở file vừa chuyển. Khi đó, tất cả nội dung bị khoá không copy được trước đó trong file sở được hiển thị trên mailinhschool.edu.vnột giao diện Web. Copy nội dung và Paste vào mailinhschool.edu.vnột file Word mailinhschool.edu.vnới và lưu lại.


Như vậy trên đây là những nguyên nhân chính và cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ đơn giản dành cho bạn thamailinhschool.edu.vn khảo. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác gây ra hiện tượng này nhưng trong phạmailinhschool.edu.vn vi bài viết có giới hạn chỉ giới thiệu mailinhschool.edu.vnột số vấn đề và giải pháp thường gặp nhất, hy vọng có thể giúp ích được cho mailinhschool.edu.vnọi người. Chúc bạn thành công!