Hệ tọa độ VN2000 là hệ tọa độ địa lý tổ quốc của vn được áp dụng để định vị các đối tượng người dùng trên bề mặt đất tại Việt Nam. Trong lúc đó, Google Maps áp dụng hệ tọa độ WGS84, một hệ tọa độ trái đất được sử dụng để xác định các đối tượng người tiêu dùng trên toàn cầm giới.

Bạn đang xem: Tọa độ việt nam trên google map


Cấu trúc của tọa độ VN2000 và những thành phần chính

Tọa độ VN2000 là một trong những hệ tọa độ địa lý được sử dụng rộng rãi tại nước ta để xác xác định trí trên bề mặt đất. Cấu trúc của tọa độ VN2000 được biểu diễn bằng phương pháp sử dụng ba thông số kỹ thuật chính như sau:

Hệ tọa độ phẳng (plane coordinate system): thực hiện hệ tọa độ UTM (Universal Transverse Mercator) với 3 dải UTM cân xứng với khu vực miền Bắc (dải UTM 48N), miền trung (dải UTM 49N) và miền nam (dải UTM 50N) của Việt Nam.

Hệ tọa độ chiều cao (height coordinate system): áp dụng độ cao so với mực nước biển (Mean Sea màn chơi – MSL) được đo tại những đài thủy văn trên toàn quốc.

Địa điểm tham chiếu (datum): Sử dụng địa điểm tham chiếu VN2000 với sự trợ giúp của những đài GPS (Global Positioning System) và các phương thức đo đạc chính xác khác để khẳng định tọa độ của các điểm trên mặt phẳng đất.

Do đó, tọa độ VN2000 được trình diễn dưới dạng ba thông số kỹ thuật tương ứng với hệ tọa độ phẳng (UTM), hệ tọa độ độ dài (MSL) và địa điểm tham chiếu (VN2000 datum). Ví dụ: 470504.405, 1093522.137, 46.5371 (UTM zone 48N, MSL, VN2000 datum) là 1 trong tọa độ VN2000 trên Việt Nam.

Cấu trúc của tọa độ Google Map: tởm độ với Vĩ độ

Tọa độ Google bản đồ được áp dụng để xác xác định trí trên phiên bản đồ Google Maps. Cấu tạo của tọa độ Google maps được biểu diễn bằng phương pháp sử dụng hai thông số kỹ thuật chính: khiếp độ (longitude) và vĩ độ (latitude).

Kinh độ là thông số kỹ thuật đo đạc vị trí theo chiều dọc của trục địa cầu, được đo bằng đơn vị chức năng độ (degree) từ bỏ 0 cho 360, tương ứng với vòng tròn trên trục địa cầu xuyên qua hai cực.

Vĩ độ là thông số kỹ thuật đo đạc địa chỉ theo chiều ngang của trục địa cầu, được đo bằng đơn vị chức năng độ từ bỏ -90 mang đến 90, tương ứng với vòng tròn từ rất Nam cho cực Bắc bên trên trục địa cầu.

Do đó, tọa độ Google map được màn trình diễn dưới dạng cặp số thực (latitude, longitude). Ví dụ: 21.0278° N, 105.8342° E là 1 tọa độ Google bản đồ tại Hà Nội, Việt Nam.

Cách đưa tọa độ VN2000 sang trọng Google map Online

Để đưa tọa độ tự hệ tọa độ VN2000 sang hệ tọa độ Google Maps, bạn có thể làm theo các bước sau:

Tìm tìm mã EPSG của hệ tọa độ VN2000 bằng cách nhập “VN2000” vào ô tìm kiếm.

Sau lúc tìm thấy mã EPSG của VN2000, nhập nó vào ô “From SRID” và lựa chọn “Search”.

Chọn kết quả phù hợp và biến hóa tọa độ của vấn đề cần tìm sang định dạng WGS84 (hệ tọa độ được thực hiện bởi Google Maps). Chúng ta có thể nhập tọa độ vào các ô khớp ứng và dấn “Transform” để chuyển đổi.

Sau lúc đã đưa đổi, tọa độ của điểm sẽ được hiển thị trong định dạng WGS84.

Mở trang Google Maps cùng nhập tọa độ của điểm vào trong thanh tra cứu kiếm.

Google Maps sẽ hiển thị địa chỉ của điểm trên bản đồ.

Hoặc vào thẳng trang web sau: https://epsg.io/map#srs=4326

Nhập tọa độ VN2000 hoặc di chuyển bản đồ, với bấm Transform để đưa từ tọa độ VN2000 sang trọng Google map một giải pháp dễ dàng.


*
*

Lưu ý: phần mềm này yêu cầu Microsoft .NET Framework 4.5.2 để chạy. Nếu vật dụng tính của người sử dụng không bao gồm phiên bản này, hãy truy cập vào liên kết sau để download về và tải đặt: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=42642

Bước 3: khai thác phần mềm

Sau khi sẽ chạy phần mềm, chúng ta cũng có thể khai thác phần mềm bằng cách thực hiện quá trình sau đây:

3.1. Mở tập tin Excel

Trong phần mềm, chọn open để mở tập tin Excel các bạn cần thay đổi hệ tọa độ.

3.2. Biến hóa hệ tọa độ

a. Chuyển hệ tọa độ VN2000 hà nội WGS84 (VN2000 NB)

Để biến đổi hệ tọa độ VN2000 thành phố hà nội WGS84 (VN2000 NB), bạn cần chọn sheet cần thay đổi và lựa chọn Transform Coordinates —> VN2000 thành phố hà nội WGS84 (VN2000 NB). Sau đó, bạn phải chọn các thông số cần thiết và click vào Transform để tiến hành chuyển đổi. Hiệu quả sẽ được hiện trên màn hình.

b. Chuyển hệ tọa độ VN2000 WGS84

Để đổi khác hệ tọa độ VN2000 WGS84, bạn phải chọn sheet cần biến đổi và chọn Transform Coordinates —> VN2000 WGS84. Sau đó, bạn cần chọn những thông số quan trọng và click vào Transform để thực hiện chuyển đổi. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình.

c. Chuyển hệ tọa độ UTM —> Lat Long

Để biến hóa hệ tọa độ UTM —> Lat Long, bạn phải chọn sheet cần đổi khác và lựa chọn Transform Coordinates —> UTM —

– Chọn những thông số, kế tiếp click vào Transform:

f. Chuyển hệ tọa độ Lat Long —> decimal degrees —> Lat Long:

Cấutrúc dữ liệu đầu vào của sheet gồm:

Cột A đựng tọa độ Latitude (dạng DD.mmss)

Cột B cất tọa độ Longitude (dạng DD.mmss)

Chọn sheet cần biến hóa hệ tọa độ

Chọn Transform Coordinates —> decimal degrees —> Lat Long:

– Chọn các thông số, kế tiếp click vào Transform:

– Lưu tác dụng vào file Excel mới:

Chọn Save As:

Chọn vị trí lưu tệp tin Excel bắt đầu và viết tên file:

Sau kia click Save nhằm lưu kết quả:

Đây là quá trình để cài về, giải nén với sử dụng phần mềm PXTsoft
Transform
Coordinate để chuyển đổi các hệ tọa độ không giống nhau. Chú ý cần cài đặt Microsoft .NET Framework 4.5.2 trước lúc sử dụng phần mềm.

Cách gửi tọa độ VN2000 lên Google My map dễ dàng

Như vậy với lý giải trên, các bạn dã có thể chuyển tọa độ VN2000 quý phái tọa độ chuẩn của Google maps một cách dễ dãi và chính xác. Sau khi đã chuyển những dữ liệu tọa độ về chuẩn của Google Map, vấn đề đưa tọa độ này lên Google My Map sẽ khá đơn giản, bạn tìm hiểu thêm ở nội dung bài viết sau để tìm hiểu được những đưa tọa độ lên bản đồ Google My Map hối hả và bao gồm xác.

Bạn có thể nhập toạ độ trên google Maps trên máy tính hoặc điện thoại cảm ứng thông minh để tìm kiếm vị trí chính xác. Tuy nhiên, chúng ta nên xào luộc và dán toạ độ bởi vì nó thường yêu cầu cả khiếp độ và vĩ độ.


Khi các bạn tìm kiếm một vị trí trên Google, một trong những trang website sẽ có thể cung cấp cho mình thêm thông tin về toạ độ của địa điểm đó. Trải qua toạ độ, chúng ta cũng có thể biết đúng chuẩn vị trí của vị trí bạn tìm kiếm kiếm trên những ứng dụng bản đồ như Google Maps.


*
Mỗi vị trí đều phải sở hữu một toạ độ xác định

Vậy toạ độ là gì? Làm nỗ lực nào để nhập toạ độ trên top mạng tìm kiếm google Maps? chúng ta sẽ thuộc nhau đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết này nhé.

Toạ độ là gì?

*

Trước khi FPT siêu thị hướng dẫn các bạn cách nhập toạ độ trên google Maps, bạn phải hiểu toạ độ là gì. Lúc đó, các bạn sẽ biết được nguyên nhân tại sao toạ độ có thể giúp chúng ta tìm kiếm một địa điểm đúng chuẩn hơn là showroom thông thường.

Trên bản đồ địa lý, khiếp độ (kinh tuyến) là phần nhiều đường thẳng nối liền hai địa cực của Trái đất với nhau với có khunh hướng đâm trực tiếp góc với đường xích đạo. Mặt khác vĩ độ là các đường nằm theo chiều ngang và gồm chiều hướng tuy nhiên song với đường xích đạo. Mỗi địa chỉ trên trái khu đất đều rất có thể được mô tả bởi một toạ độ được xác định bởi nút giao nhau giữa gớm độ cùng vĩ độ trên phiên bản đồ. Bởi vì vậy, mỗi vị trí trên trái đất sẽ chỉ có một toạ độ duy nhất.

Cách nhập toạ độ trên trang nhất google Maps

Sau khi bạn đã hiểu rõ về toạ độ, FPT siêu thị sẽ phía dẫn các bạn cách nhập toạ độ trên trang nhất google Maps. Mặc dù bạn sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động, quy trình đều gần tương tự như nhau. Công việc thực hiện như sau:

Bước 1. Mở Google Maps

*

Google Maps là lý lẽ điều hướng phổ biến nhất hiện nay nay. Nó có thể chấp nhận được bạn tìm kiếm kiếm phần nhiều các vị trí trên toàn ráng giới. Bởi vì vậy, nếu được hỗ trợ toạ độ của một vị trí chúng ta cũng có thể nhanh chóng tìm kiếm địa điểm đó trên top mạng tìm kiếm google Maps.

Đối với thứ tính, bạn hãy sử dụng bất cứ trình chú ý web như thế nào để truy vấn trang website google.com/maps. Nếu bạn có điện thoại cảm ứng hoặc laptop bảng Android, chúng sẽ được thiết lập sẵn ứng dụng Google Maps. Phương diện khác, i
Phone xuất xắc i
Pad sẽ cần được tải về ứng dụng phiên bản đồ của Google từ tiện ích Store.

Bước 2. Nhập toạ độ vào thanh search kiếm

*

Bạn rất có thể đã search thấy tọa độ của một vị trí từ bất kể nguồn cấp dữ liệu nào. Để tra cứu giúp vị trí đúng mực của vị trí đó, bạn hãy nhập toạ độ vào trong thanh tra cứu kiếm của Google Maps. Nếu tất cả thể, chúng ta nên thực hiện tính năng sao chép và dán để đảm bảo an toàn không bị nhập không nên toạ độ.

Toạ độ là 1 tập hợp của nhiều con số và cam kết tự, bởi vì vậy câu hỏi nhập thủ công thủ công có thể tốn nhiều thời hạn và độ chính xác không cao.

Bước 3. Dìm tìm tìm để đến vị trí

*

Sau khi bạn đã nhập ngừng toạ độ vào thanh tìm kiếm, chúng ta có thể nhấn nút Enter trên bàn phím hoặc hình tượng tìm tìm trên thanh search kiếm.

Bước 4. Xem vị trí trên phiên bản đồ

*

Sau lúc tìm kiếm, Google Maps sẽ khắc ghi ghim đỏ vào vị trí đúng chuẩn được tạo theo vĩ độ và kinh độ bạn nhập. Nhấp vào ghim để hiểu thêm thông tin cụ thể về vị trí hoặc rất nhiều hướng dẫn đi đường để mang lại đó.

Ngoài ra, Google Maps cũng sẽ cho mình biết nhiều thông tin khác về địa điểm mà các bạn tìm kiếm bởi toạ độ như địa chỉ, thương hiệu địa điểm, hình ảnh, trang web… (nếu có).

Một số lưu ý khi nhập toạ độ trên top mạng tìm kiếm google Maps

*

Có một số để ý dành cho mình trong quy trình nhập toạ độ trên trang nhất google Maps như sau:

bao gồm một vài ba định dạng không giống nhau để bộc lộ vĩ độ cùng kinh độ. Ví dụ: toạ độ 41°24"12,2"N 2°10"26,5"E (độ, phút và giây), 41 24.2028, 2 10.4418 (độ cùng phút thập phân) và 40338, 2.17403 (độ thập phân) đa số là một. Chúng ta phải luôn nhập giá trị vĩ độ trước cực hiếm kinh độ. Trong Google Maps, định hình của toạ độ là một số trong những thập phân. Bởi vậy, nếu khách hàng được cung ứng một toạ độ dạng này, chúng ta cần bảo đảm số trước số thập phân cho vĩ độ phải nằm trong tầm từ -90 cho 90. Tương tự, đối với kinh độ, số trước số thập phân bắt buộc nằm trong tầm từ -180 mang lại 180.

Xem thêm: Liên Kết Các Công Việc Trong Project, Thiết Lập Mối Quan Hệ Giữa Các Công Việc

Thông qua bài viết này, FPT shop hy vọng bạn đã biết toạ độ là gì và làm nuốm nào nhằm nhập toạ độ trên top mạng tìm kiếm google Maps. Chúc các bạn có một ngày luôn vui vẻ và tràn đầy niềm vui.