01/10 783705 - Tin sức khỏe - Người kiểm duyệt : "Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Đình Bách - Cố vấn chuyên môn của Nhà Thuốc 365"
Các mẹ ơi! Vào đây tham khảo cách xem tuổi sinh con trai, con gái theo đúng ý muốn của gia đình nhé!

NỘI DUNG

I. Những cách xem tuổi sinh con trai, con gái linh như thần

Cách 1: Xem tuổi sinh con trai, con gáitheo tuổi bố mẹ

Cách 2:Xem tuổi sinh con trai, con gáitheo tuổi của mẹ và tháng sinh con

Cách 3:Xem tuổi sinh con trai, con gáitheo tuổi của mẹ và tháng thụ thai

Cách 4:Cách tính sinh con trai, con gái theo bát quái

Cách 5:Cách tính con trai, con gái theo ngày rụng trứng

II. Mẹ cần bổ sung những dưỡng chất gì để có một thai kỳ khỏe mạnh?


Trước tiên, xác định tuổi âm lịch của vợ chồng. Sau đó đem cộng lại. Tổng lớn hơn 40 thì đem trừ cho 40, tiếp tục trừ cho đến khi số thu

*

Tiếp theo, mẹ hãy lấy số có được sau khi trừ cho 40 đem trừ 9, rồi trừ 8, trừ 9… lặp lại như thế đến khi có được số bằng hoặc nhỏ hơn 8, 9 thì ngưng. Và đây là cách đọc kết quả:

- Nếu số dừng lại là chẵn: Bạn cấn thai trong năm và sinh cùng năm đó thì sẽ có bé trai. Ngược lại, muốn sinh bé gái thì cấn bầu năm trước, sinh trong năm.

Bạn đang xem: Tính con trai con gái theo lịch trung quốc

- Nếu số dừng lại là số lẻ: Bạn cấn bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ mang thai bé gái. Ngược lại nếu mẹ cấn bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ mang thai bé trai.

Ví dụ:

Nếu tuổi âm của chồng 35, của vợ là 29 thì cộng lại có tổng là 64.

Lấy 64 – 40 = 24.

Sau đó, tiếp tục lấy 24 – 9 = 15; Lấy 15 – 8 = 7

Số này nhỏ hơn 8, 9 nên dừng lại và đọc kết quả như trên đã hướng dẫn.

Sau khi đã xác định được năm sinh nào sẽ cho con trai và con gái, vợ chồng tiếp tục tính chuyện sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh của con. Mẹ chú ý nhé!


Cách 2:Xem tuổi sinh con trai, con gáitheo tuổi của mẹ và tháng sinh con


*

Cách tính này bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian có nội dung thế này:

49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy.

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Theo bài đồng dao này, nếu gọi tháng sinh con âm lịch là X và tuổi âm lịch của mẹ là Y thì ta sẽ có công thức:

(49 + X – Y + 19): 2. Giản lược công thức ta có: (68 + X – Y): 2

Khi tính, bạn chỉ việc thay tháng sinh âm lịch của con vào X, tuổi mẹ vào Y.

Nếu kết quả là chẵn thì trong năm mẹ sinh con trai. Ngược lại, là lẻ thì mẹ sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi âm mẹ 27, tháng dự sinh của con là tháng 8 âm lịch.

Cho vào công thức trên, mẹ được: (68 + 8 – 27): 2 = 23.5. Số 23.5 là số lẻ, nên mẹ sẽ sinh bé gái.

Sau khi biết tháng sinh của con, dùng lịch tính giới tính con dưới đây:


Cách 3: Bảngsinh con trai, con gáitheo tuổi của mẹ và tháng thụ thai


Cách tính này dựa trên một lịch cổ của thái giám Trung Quốc ngày xưa. Lịchsinh con trai, gái này được tínhdựa trên tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai.

Đây là lịch cho các mẹ theo dõi nhé!

*

Theo lịch sinh trai gái này, cột từ 18 đến 45 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, cột bên trái là tháng thụ thai. Kết quả theo bảng này đều ghi rõ năm nào sinh con trai, con gái.

Thêm ví dụ cho mẹ biết cách dùng lịch này:

Chẳng hạn, tuổi âm của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. So với cột dọc của lịch, mẹ thấy ngay kết quả là trai. Đó là một bé trai.


Cách 4: Cách tính sinh con trai, con gái theo bát quái


Cách tính sinh con trai, con gái theo bát quái âm dương (âm dương ngũ hành) đã được người xưa đúc kết giúp các cha mẹ có thể sinh con theo mong muốn của mình.

Âm dương ngũ hành gồm 8 quẻ là: Càn, Khôn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Cấn tương ứng với các nhóm quẻ âm, dương khác nhau.Trong đó, Càn, Khảm, Cấn, Chấn là các quẻ dương. Còn Khôn, Đoài, Tốn và Ly là các quẻ âm. Dựa vào những quẻ này trong bát quái mà người ta có thể dự đoán được giới tính của con là trai hay gái.

8 quẻ âm, dương trong bát quái chúng ta thường thấy chia thành các vạch (còn gọi là hào) Quy định như sau: nét gạch dài (___) gọi là hào dương, nét gạch đứt (- -) gọi là hào âm. Quẻ bát quái bắt đầu từ quẻ Càn, tính theo chiều kim đồng hồ lần lượt là Tốn, Khảm, Cấn, Khôn, Chấn, Ly và Đoài.

Theo đó:

Quẻ Càn gồm 3 hào dương ứng với con trai
Quẻ Tốn gồm 2 hào dương và 1 hào âm, ứng với con gái
Quẻ Khảm gồm 1 hào âm, 1 hào dương và 1 hào âm, ứng với con trai
Quẻ Cấn gồm 1 hào dương và 2 hào âm, ứng với con trai
Quẻ Khôn gồm 3 hào âm, ứng với con gái
Quẻ Chấn gồm 2 hào âm và 1 hào dương, ứng với con trai
Quẻ Ly gồm 1 hào dương, 1 hào âm và 1 hào dương, ứng với con gái
Quẻ Đoài gồm 1 hào âm và 2 hào dương, ứng với con gái

*

Cách tính sinh con theo quẻ bát quái

Dựa vào bát quái, âm dương ngũ hành mà người xưa đúc kết có thể dự đoán được giới tính của thai nhi. Cách tính các hào theo bát quái dựa vào tuổi âm của vợ chồng và tháng thụ thai, cụ thể như sau:

Nếu tuổiâm lịchcủa vợ hoặc chồng và tháng thụ thai là chẵn thì mang hào âm
Nếu tuổi âm lịch của vợ chồng hoặc tháng thụ thai con là lẻ thì mang hào dương

Sau đó xếp các hào này theo thứ tự tuổi chồng ở trên, giữa là tháng thụ thai con và cuối cùng là tuổi mẹ. Như vậy, ta được các quẻ tương ứng với các hào trong bát quái. Chiếu theo ra các quẻ Dương là Càn, Cấn, Khảm, Chấn thì sinh con trai. Còn ra các quẻ âm là Tốn, Khôn, Ly và Đoài thì sinh con gái.

Ví dụ cách tính sinh con trai theo bát quái:

Giả sử tuổi vợ năm nay 26 tuổi (tuổi âm), là chẵn ta vạch hào âm

Tuổi chồng năm nay 28 tuổi, là chẵn ta vạch hào âm

Tháng thụ thai con vào tháng 5,là số lẻ ta vạch hào dương

Sau đó sắp theo thứ tự tuổi chồng, tháng thụ thai con và tuổi mẹ. Như vậy kết quả thu được gồm 1 hào âm, 1 hào dương và 1 hào âm. Khi chiếu lên quẻ bát quái ứng với Khảm (Quẻ Khảm gồm 1 hào âm, 1 hào dương và 1 hào âm, ứng với con trai) nên cặp vợ chồng này có khả năng sinh con trai.

Cách tính rút gọn theo thẻ bát quái

Với cách tính trên, ta phải phân chia và sắp xếp nên trong quá trình có thể gây nhầm lẫn. Vì vậy, một cách đơn giản hơn có thể áp dụng đó là tính tuổi vợ chồng và tháng thụ thai là chẵn hay lẻ rồi so sánh với các kết quả. Cụ thể như sau:

Nếu ra kết quả 1 lẻ, 2 chẵn thì ứng với các quẻ Chấn, Cấn và Khảm nghĩa là sinh con trai
Nếu kết quả 1 chẵn, 2 lẻ, ứng với các quẻ Tốn, Đoài, Ly thì sinh con gái
Nếu kết quả 3 chẵn, ứng với quẻ Khôn, thì sinh con gái
Nếu kết quả 3 lẻ ứng với quẻ Càn, thì sinh con trai.

*

Với cách tính này thì sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian hơn. Cùng xem ví dụ sau để dễ hiểu: giả sử vợ tuổi 26 (chẵn), chồng tuổi 30 (chẵn), tháng thụ thai con vào tháng 3 (lẻ). Kết quả cho ra 1 lẻ và 2 chẵn, tức là cặp vợ chồng có khả năng cao sẽ sinh con trai.


Cách tính con trai, con gái theo ngày rụng trứng cũng là một trong những cách được áp dụng khá nhiều. Theo
Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà –Nguyên
Giám đốc Phòng khám Đông y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Phụ bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biếtcó 60-70% các cặp vợ chồng có thể sinh con theo giới tính như mong muốn nhờ cách tính ngày rụng trứng.

Cách tính sinh con trai theo ngày rụng trứng

Theo nghiên cứu, trong tinh trùng của nam giới sẽ mang nhiễm sắc thể Y và X, còn trứng của nữ giới sẽ mang nhiễm sắc thể X. Sau khi quan hệ, nếu nhiễm sắc thể Y của nam giới kết hợp với nhiễm sắc thể X của nữ giới thì sẽ tạo ra thai nhi có giới tính nam.

*

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh sinh con trai như sau:

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ khoảng 26 – 29 ngày, ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 kể từ ngày có kinh đầu tiên. Để sinh con trai bạn chỉ cần trừ đi 14 là ra ngày rụng trứng. Cụ thể công thức tính như sau:

Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh – 14.

Ngày dễ thụ thai = Ngày rụng trứng + 2 hoặc = Ngày rụng trứng – 2

Nếu chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 của chu kỳ. Và ngày dễ thụ thai là trong vòng từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 16 của chu kỳ kinh.

Lưu ý, cách tính trên chỉ áp dụng với những trường hợp có chu kì kinh nguyệt đều và mang tính chất tham khảo.

Cách tính sinh con gái theo ngày rụng trứng

Với tỷ lệ mang thai tự nhiên sinh con trai ngày càng nhiều hiện nay, nhiều gia đình (đặc biệt là những gia đình đã có con trai) lại mong chờ một tiểu công chúa ở lần sinh nở tiếp theo. Nếu gia đình bạn cũng như vậy, hãy thử cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái dưới đây.

Theo đó, nếu vợ chồng quan hệ đúng vào ngày rụng trứng thì khả năng cao sẽ sinh con trai. Điều này có nghĩa là nếu muốn tỉ lệ sinh được con gái cao hơn, hai vợ chồng bạn nên quan hệ vào những ngày khác, do tinh trùng Y khỏe nhưng lại nhanh chết hơn tinh trùng X.

*

Cụ thể cách tính ngày trứng rụng để sinh con gái như sau:

Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái sẽ là: Ngày rụng trứng = chu kỳ kinh nguyệt – 14.

Với chị em có chu kỳ kinh không đều thì có thể dựa vào dấu hiệu thân nhiệt phụ nữ sẽ dưới 37 độ C nhưng vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng cao trên 37 độ C. Vào ngày rụng trứng ở âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhầy nhiều hơn và loãng nhất.

Lưu ý: Nên theo dõi chu kỳ của kinh từ 3 - 4 tháng, bởi không phải chu kỳ nào cũng sẽ đều trong mỗi tháng. Ngoài ra, cũng giống như cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai thì việc tính ngày rụng trứng để sinh con gái có thể được thực hiện bằng cách sử dụng que thử rụng trứng.

Sau khi biết về 5 phương pháp này, các mẹ có thể dùng riêng lẻ mỗi phương pháp để tính hoặc kết hợp đều được. Mẹ nào muốn sinh con trai, gái đủ nếp đủ tẻ thì thử coi sao nha!


Ngoài việc tính toán xem gia đình có thể sẽ sinh con trai hay con gái, mẹ cũng cần phải đảm bảo bé có thể trạng khỏe mạnh sau khi sinh ra. Để làm được như vậy, có một số dưỡng chất thiết yếu mà mẹ cần bổ sung vào cả 3 thời điểm trước, trong và sau thai kỳ, ví dụ như:

- Axit Folic: Ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, giúp trẻ phát triển cân nặng đầy đủ trong bụng mẹ. Nhu cầu khuyến cáo cho bà bầu là từ 300-400mcg/ngày.

- Sắt: Giảm nguy cơ thiếu máu hồng cầu dẫn đến sảy thai, sinh non. Sắt cũng hỗ trợ bé phát triển cân nặng và đặc biệt là trí não hoàn thiện từ trong bụng mẹ. Nhu cầu khuyến cáo cho bà bầu là từ 60mg/ngày.

- Canxi: Bé sẽ cần canxi để phát triển khung xương. Có bổ sung đầy đủ canxi, bé mới tránh được khả năng còi xương sau khi sinh. Bổ sung đầy đủ canxi cũng giúp mẹ không gặp phải các bệnh về xương khớp sau khi sinh như loãng xương, đau nhức,...Nhu cầu khuyến cáo cho bà bầu là từ 1500mg/ngày.

- Các nhóm vitamin: Có rất nhiều vitamin mà mẹ cần bổ sung nhưvitamin A, B1, B2, C, D...Có được những vitamin này, mẹ mới tránh được nguy cơ thiếu máu, giảm đề kháng và dễ mắc các loại bệnh tật nguy hiểm cho thai nhi như rubella, thủy đậu

Bài viết có thể bạn quan tâm:


sinh con, sinh con trai, sinh con gái, giới tính thai nhi, xem tuổi sinh con trai, cách tính sinh con trai, cách tính tháng thụ thai,

Hiện nay, các chị em đang truyền tai nhau cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc – một cách tính theo phương pháp cổ học phương Đông được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, do đã quá lâu đời, cách tính này không tránh khỏi việc bị tam sao thất bản. Để biết được chi tiết các bước tính sao cho chuẩn nhất, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Lịch sinh con trai căn cứ vào đâu?

Lịch Vạn Niên hay lịch Vạn Sự thường được coi là lịch Trung Quốc sinh con trai rất nổi tiếng. Xuất phát từ 3000 năm trước, lịch được ghi lại theo kinh nghiệm của các thái giám hoàng cung, áp dụng cho các Phi Tần nhằm mục đích xem tháng nào sẽ thụ thai được con trai. 

Cách tính này được nhiều người tin tưởng về độ chính xác và lâu dần đã trở thành một triết lý của cổ học Đông Phương, được ghi chép và lưu truyền rộng rãi cho tới nay.

*
Lịch Vạn Niên sinh con trai bắt nguồn từ 3000 năm trước tại Trung Quốc

Mỗi tháng sinh con theo tuổi của mẹ đều bị tác động bởi nhiều yếu tố, bởi vậy sẽ có tháng đẹp, tháng không tốt. Để tránh những tháng thụ thai quý tử không mang lại vận may cho con trong tương lai, mẹ hãy tham gia ngay vào HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN cùng nghe luận giải tử vi từng tháng và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc

Lịch sinh con trai dựa vào tuổi từ 18 – 45 của người phụ nữ và 12 tháng trong năm. Với mỗi tháng ở độ tuổi khác nhau sẽ dự đoán được phi tần của vua thụ thai hoàng tử hay công chúa. Nhờ đó, nếu các phi tần muốn sinh con trai cho Đế Vương, thường sẽ bấm đúng tháng để thả, mong đậu được con trai.

Vậy cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc như thế nào là chuẩn nhất? Bạn nhất định phải thực hiện 4 bước cần thiết sau đây để có kết quả chính xác nhất.

Bước 1: Hiểu các thành phần của lịch.

Bạn hãy để ý vào lịch trên, có một cột tuổi mẹ từ 18 – 45 (tính tuổi âm) và một hàng ghi 12 tháng trong năm. Các ký hiệu “0” là con gái, “+” là con trai. Do được Việt hóa, sẽ có những tiêu bản ghi con trai, con gái tương ứng thay cho ký hiệu.

Bước 2: Ghi tuổi âm của bạn.

Bước 3: Đối chiếu để tìm tháng thụ thai.

Thực hiện dóng cột tuổi với hàng tháng tương ứng để xem những tháng nào sẽ thụ thai được con trai.

Bước 4: Chọn tháng đẹp, sinh con trai (mẹ hãy thêm bước này nếu muốn).

Bước này thường được thực hiện nếu gia đình mong muốn chọn tháng sinh con hợp tuổi, con trai sinh ra được thông minh, hiếu thảo, là sợi dây kết nối sự ấm áp, bình yên và tài lộc trong gia đình. Nếu gia đình đơn thuần chỉ muốn có con trai, bước này có thể bỏ qua.

Bước 5: Thực hiện kế hoạch “thả” để yêu sao cho đậu con ngay trong tháng đã chọn.

Phần ví dụ: Cách tính sinh con trai theo lịch Vạn Niên.

Năm nay bạn 24 tuổi, bạn sẽ dóng ô tuổi của mình sang hàng 12 tháng. Từ lịch sinh con trai, bạn tra được các tháng 1, 3, 4, 6, 7 là những tháng thụ thai được quý tử.

Nếu bạn chọn tháng 6 là tháng thụ thai con trai, vợ chồng bạn hãy tích cực bồi bổ sức khỏe về thể chất, thoải mái về tinh thần và yêu tích cực trước 7 – 15 ngày trước khi sang tháng 6.

*
4 bước áp dụng lịch tính sinh con trai của Trung Quốc

Cách tính sinh con trai theo lịch Vạn Niên chỉ dựa trên tuổi của mẹ, tuy nhiên, theo quan niệm của người Việt Nam, chọn tháng sinh con đẹp cần dựa cả vào tuổi bố. Số mệnh và tuổi của bố phần lớn sẽ quyết định liệu tháng, năm được chọn liệu có đẹp không, quý tử sinh ra có tránh xung khắc với gia đình không. Để được xem miễn phí tháng sinh, ngày, giờ sinh bé tốt, con sinh ra hợp tuổi bố, được quý nhân phù trợ suốt đời, thông minh, tài giỏi, bố mẹ hãy tham gia ngay vào HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN nhận kết quả chính xác chỉ trong ít phút nhé.

Xem thêm: Cách sử dụng x wave mp3 cutter joiner trên máy tính, thiết kế & đồ họa

Bạn còn cách tính sinh con trai nào khác ngoài cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc không? Hãy chia sẻ dưới phần bình luận để mọi người cùng tham khảo thêm nhé.