Dư luận xôn xang trước thông tin trung hoa thu nhận biểu hiện lạ mang lại là tới từ người kế bên hành tinh, vào khi một vài quan chức Mỹ mang đến biết: "Người xung quanh hành tinh rất có thể đã đến Trái Đất".

Bạn đang xem: Khám phá mới về 'người ngoài hành tinh' trong năm 2021

Các nhà công nghệ tin rằng, trong dải ngân hà rộng mập tồn tại một sự sống giống địa cầu của bọn chúng ta. Xuyên suốt quy trình lịch sử, tương đối nhiều lần các giang sơn trên trái đất đã lộ diện thông tin nghiên cứu và phân tích được cho là có liên quan đến tín đồ ngoài hành tinh.

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa mới đây đã tuyên ba rằng, kính thiên văn khổng lồ "Sky Eye" của họ có thể đã thu được biểu lộ dấu vết xuất phát từ một nền văn minh không quen ngoài hành tinh. Theo đó, những tín hiệu được thu nhận vì Kính viễn vọng vô tuyến đường hình cầu gồm khẩu độ 500 mét của Trung Quốc, có biệt danh là "Sky Eye", là viễn kính vô tuyến lớn số 1 trên chũm giới.

Vì tín hiệu là sóng vô tuyến băng tần thuôn thường chỉ được áp dụng bởi máy cất cánh và vệ tinh của bé người, các nhà khoa học có niềm tin rằng chúng rất có thể được tạo thành bởi công nghệ của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, chuyên gia cho biết phát hiện của họ chỉ là sơ bộ và đề xuất được triển khai một giải pháp thận trọng cho đến khi quy trình phân tích hoàn tất.

Zhang Tongjie, nhà khoa học đứng đầu Nhóm nghiên cứu và phân tích Văn minh xung quanh Trái Đất tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh, chia sẻ với tờ Science and Technology Daily: "Đây là một số tín hiệu năng lượng điện từ dải nhỏ bé khác với trước đó được thu nhận cùng nhóm nghiên cứu hiện đã tiến hành điều tra thêm".

"Khả năng biểu hiện đáng ngờ là một trong những loại nhiễu sóng vô đường nào đó cũng rất cao cùng nó yêu cầu được chứng thực thêm và nhiều loại trừ. Đây có thể là một quá trình lâu dài", ông cho thấy thêm.

Trong báo cáo mới nhất gửi mang lại nhật báo kỹ thuật và Công nghệ, Zhang Tongjie đã đến biết, biểu thị đáng ngờ đó có thể không đến từ người vũ trụ mà chỉ đối chọi thuần là vì nhiễu sóng vô tuyến.

Có thể nhật báo khoa học và công nghệ đã cấp vã đăng tin và kết luận về dấu hiệu của nền văn minh bên cạnh Trái Đất sau thời điểm nhận được biểu hiện lạ mà chưa được xác minh bởi bên thứ ba.

Đây không hẳn là lần đầu tiên các nhà khoa học thu nhấn được dấu hiệu vô tuyến thon từ không gian sâu.

Vào tháng 8/1977, một cuộc "Tìm kiếm Trí thông minh ngoại trừ Trái đất" (SETI) được thực hiện bởi kính thiên văn Big Ear của Đại học tập Bang Ohio đang thu được một vụ nổ năng lượng điện từ rất mạnh, kéo dãn một phút, bùng lên sinh hoạt tần số mà các nhà khoa học nghi ngờ hoàn toàn có thể được áp dụng bởi những nền văn minh ko kể hành tinh.

Khi phát hiện tại ra bộc lộ trên một bản in dữ liệu, nhà kỹ thuật Jerry Ehman đã làm việc và quan ngay cạnh thêm từ kính viễn vọng Big Ear ngay đêm đó nhằm mục tiêu phát hiện thêm phần lớn dữ liệu giao hàng trong quy trình phân tích.

Tuy nhiên, các tìm kiếm tiếp theo sau trong khu vực không gian trên các trở về mình không và nghiên cứu kế tiếp cho rằng tín hiệu hoàn toàn có thể đến trường đoản cú một ngôi sao 5 cánh giống phương diện Trời nằm trong chòm sao Nhân Mã. Cho đến nay, mối cung cấp của tín hiệu vẫn còn đó là một túng thiếu ẩn.

Vào năm 2019, các nhà thiên văn học vẫn phát hiển thị một biểu đạt được truyền tới Trái Đất trường đoản cú Proxima Centauri - hệ sao sớm nhất với khía cạnh Trời của chúng ta (cách Trái Đất khoảng 4,2 năm ánh sáng), những nhà khoa học mang đến biết, đấy là nơi có tối thiểu một toàn cầu tiềm năng có thể sinh sống được.

Tín hiệu là một trong sóng vô con đường băng tần nhỏ bé thường được kết phù hợp với các trang bị thể do con fan tạo ra, khiến cho các chuyên gia đưa ra nhiều suy đoán thú vị cho rằng nó đến từ technology của người ngoài hành tinh.

Các phân tích mới được ra mắt hai năm tiếp theo đó cho biết thêm tín hiệu rất rất có thể được tạo ra bởi technology của con fan bị trục trẹo kỹ thuật.

Bên cạnh đó, một cỗ tín hiệu danh tiếng khác từng được mang lại là tới từ người quanh đó hành tinh, được phân phát hiện từ thời điểm năm 2011 mang đến năm 2014. Tại sao thực sự được tạo ra bởi các nhà kỹ thuật nấu bữa trưa bằng lò vi sóng.

Tonjie đang nói thêm rằng nhóm của ông đang xuất hiện kế hoạch quan giáp lặp lại các tín hiệu kỳ lạ để nhiều loại trừ ngừng điểm phần nhiều nhiễu sóng vô đường và chiếm được càng nhiều tin tức về chúng càng tốt.

Chia sẻ với tờ Science and Technology Daily, nhà kỹ thuật Tongjie mang đến biết: "Chúng tôi mong muốn kính thiên văn FAST là chiếc thứ nhất phát hiện nay và xác thực sự tồn tại của những nền văn minh bên cạnh Trái Đất".

Sự biệt lập giữa phạm vi và tuổi của vũ trụ và sự thiếu hụt hụt cụ thể của các dạng sống thông minh bên ngoài Trái Đất - được call là Nghịch lý Fermi , từ rất lâu đã gây khó khăn cho những nhà khoa học nghiên cứu và phân tích về vũ trụ.

Nghịch lý này đem tên từ đầy đủ suy ngẫm thông thường vào giờ ăn uống trưa của phòng vật lý giành giải Nobel Enrico Fermi, người sau khi suy ngẫm về thắc mắc hóc búa, được mang lại là đã nhận được xét "vậy mọi tín đồ đang sinh sống đâu?"

Ngày 17/5 vừa qua, Quốc hội Mỹ đã tổ chức triển khai một cuộc điều è về tin tức của chính phủ liên quan tiền đến tương quan đến "các hiện tượng trên ko không xác định" (UAP).

Các cuộc đàm đạo tại phiên điều trần vừa mới đây đều chuyển phiên quanh các tác hại tiềm tàng từ bỏ UAP, do chính phủ nước nhà Mỹ ngờ vực chúng là gần như trang thiết bị công nghệ cao do con người tạo nên và rình rập đe dọa đến vùng trời của Mỹ, tuy nhiên một vài nghị viên và tín đồ trong quân team Mỹ ngờ vực rằng sẽ là từ người ngoài hành tinh.

Như nghị sĩ Đảng cùng hòa Tim Burchett tuyên cha trước phiên điều trần: "Có thể là người ngoài hành tinh đã rơi xuống Trái Đất và cơ quan chính phủ Mỹ chỉ đang đậy đậy nó".

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, những nhà kỹ thuật đã sử dụng kính thiên văn vô tuyến để triển khai các thí nghiệm đa dạng và phong phú nhằm kiếm tìm kiếm các kết cấu công nghệ - được xem dấu hiệu nhằm phát hiện tại nền cao nhã khác trong dải ngân hà.

Mặc dù những nhà kỹ thuật tin rằng, cuộc đời gần như chắc chắn là sẽ sống thọ giữa hàng nghìn tỷ hành tinh trong vũ trụ. Thể tích lớn lao của nó khiến việc du hành giữa các vì sao, nhận bộc lộ hoặc giao tiếp với ngẫu nhiên dạng sinh sống tiềm năng làm sao ở rất xa là vấn đề vô cùng trở ngại theo đông đảo quy mức sử dụng vật lý mà lại con tín đồ đã biết.

Lý vày được chỉ dẫn bởi tốc độ giới hạn ở gia tốc ánh sáng sủa là khoảng 300.000 km/s. Nhưng trong cả với vận tốc đó, dấu hiệu sẽ mất khoảng 4 năm để dịch rời giữa Trái Đất và ngôi sao 5 cánh gần tốt nhất trong thiên hà.

Xem thêm: "bật mí" giá vé vào công viên thủ lệ 2023, công viên thủ lệ

Thuyết kha khá hẹp của Einstein cho chúng ta biết rằng, vào thực tế, vận tốc của một trang bị thể vật chất như tàu thiên hà sẽ chậm rì rì hơn tốc độ ánh sáng.

Vì vậy, so với các hành tinh cách họ hàng trăm hoặc hàng trăm năm ánh sáng, thời gian du hành hoàn toàn có thể lên tới hàng nghìn năm. Và bất kỳ tín hiệu làm sao bắt nguồn từ những nền thanh nhã trên các hành tinh kia đều cực kì yếu và cực nhọc phát hiện.

Một thắc mắc được các nhà khoa học đề ra là liệu bọn họ có nghĩ rằng một phi thuyền của người ngoài hành tinh hoàn toàn có thể du hành hàng ngàn năm, xuyên thẳng qua các khoảng cách giữa những vì sao, mạnh bạo hơn và có phong cách thiết kế tốt hơn máy bay của bọn chúng ta?

Nhờ những radar tiếp tục quét ko gian, sản phẩm tỷ máy hình ảnh điện thoại di động cầm tay và hàng trăm nghìn công ty thiên văn nghiệp dư chụp ảnh bầu trời (cũng như những nhà thiên văn bài bản với kính viễn vọng táo bạo mẽ), nên phải có tương đối nhiều bằng chứng thực tốt về người ngoài hành tinh trong tay của công chúng và các nhà khoa học, không những các thiết yếu phủ.

Lần thứ nhất con fan nhìn thấy UFO xẩy ra vào năm 1947, khi doanh nhân Kenneth Arnold tuyên bố ông đã quan sát thấy một đội gồm 9 vật dụng thể vận tốc cao gần Núi Rainier nghỉ ngơi Washington, khi ông đã lái cái máy bay bé dại của mình trên bầu trời.

Arnold cầu tính vận tốc của các vật thể hình lưỡi liềm là vài ngàn dặm một giờ cùng nói rằng chúng di chuyển "giống như các chiếc đĩa trượt trên mặt nước".

Năm 1948 Lực lượng ko quân Mỹ đã ban đầu một cuộc điều tra về những báo cáo này được điện thoại tư vấn là dự án Sách Xanh. Ý kiến ban đầu của những người tham gia dự án cho rằng đồ dùng thể bay không xác minh (UFO) rất có thể là lắp thêm bay công nghệ cao tự thời Liên Xô cũ.

Song một số trong những nhà nghiên cứu cho rằng chúng có thể là tàu vũ trụ đến từ các quả đât khác, được hotline là trả thuyết về fan ngoài Trái Đất (ETH).

Từ năm 1952 cho năm 1969, dự án Project xanh Book sẽ tổng đúng theo các báo cáo về hơn 12.000 lần nhìn thấy các hiện tượng kỳ lạ được phân các loại thành 2 loại.

Loại 1 được xác định bao hàm hiện tượng thiên văn, khí quyển hoặc tự tạo và nhiều loại 2 bao hàm các ngôi trường hợp không có đủ tin tức để khẳng định một hiện tượng đã biết.

Vào mùa hè năm 1952, một loạt radar với cảnh tượng kỳ đã xảy ra gần sân bay nước nhà ở Washington, DC. Theo đó radar sẽ phát hiện nhiều vật thể kỳ lạ trên màn hình. Mặc dù những sự khiếu nại này được cho là do sự chênh lệch ánh nắng mặt trời trong không khí trong thành phố.

Trong lúc đó, số lượng báo cáo về UFO đã tăng thêm mức cao kỷ lục. Điều này khiến Cơ quan Tình báo Trung Ương buộc chính phủ nước nhà Mỹ thành lập và hoạt động một hội đồng chuyên gia gồm các nhà công nghệ để điều tra các hiện tại tượng.

Ban hội thẩm do nhà đồ gia dụng lý H.P.Robertson tại Viện technology California sinh hoạt Pasadena, California, Mỹ cùng với rất nhiều các nhà thứ lý khác, một nhà thiên văn học và một kỹ sư thương hiệu lửa.

Hội đồng Robertson vẫn họp trong tía ngày vào năm 1953 và bỏng vấn các sĩ quan tiền quân nhóm và fan đứng đầu dự án Sách Xanh, đồng thời chăm chú phim và hình ảnh chụp UFO.

Kết luận của đến biết, 90% tần số nhìn thấy các hiện tượng kỳ lạ được quy cho những hiện tượng thiên văn với khí tượng như những hành tinh, ngôi sao sáng sáng, thiên thạch, cực quang và đám mây ion hoặc những vật thể trên đất tự động bay, láng bay, chim bay.

Bên cạnh đó, không có tai hại bảo mật cụ thể nào và không tồn tại bằng chứng khiến cho giả thuyết ETH. Những phần trong báo cáo của ban hội thẩm được giữ kín đáo cho mang đến năm 1979, với khoảng thời gian dài giữ bí mật này đã làm dấy lên những nghi ngờ về sự đậy đậy của chủ yếu phủ.

Năm 2021 chào đón nhiều thông tin về bạn ngoài hành tinh, như báo cáo “bom tấn” về UFO (vật thể bay không xác định), “rác của tín đồ ngoài hành tinh” vào hệ khía cạnh trời và gần như manh mọt khác về sự việc sống xung quanh trái đất.


*
Mô phỏng cảnh tượng một người bị người vũ trụ bắt cóc theo mô tả của đương sự

afp/getty

UFO có thật

Tháng 6, Lầu Năm Góc công bố báo cáo được chờ đợi từ lâu, tương quan đến bỏ ra tiết của 144 sự kiện chạm trán UFO từ năm 2004 đến 2021. Mục đích của Lầu Năm Góc là nhằm so sánh “mối đe dọa đến từ những hiện tượng trên ko chưa xác định (UAP)”. Với thông qua report này, bao gồm phủ Mỹ chủ yếu thức xác nhận một số sự kiện UFO nhưng trước ni chỉ được chia sẻ trên những trang mạng xóm hội.

Nữ phi công hải quân Mỹ từng chú ý thấy UFO nói gì về report chính phủ Mỹ?

tuy nhiên, phía tình báo Mỹ ko liên kết bất kỳ sự kiện làm sao kể bên trên với hoạt động của người kế bên hành tinh.

Người ngoài hành tinh khai thác năng lượng từ hố đen?

Tháng 7, một báo cáo đăng trên chăm san Monthly Notices of the Royal Astronomical Society mang đến rằng tránh việc bỏ sót các hố đen trong những khi tìm kiếm manh mối về người ko kể hành tinh. Điều này bởi hố đen bao gồm thể phóng ưng ý năng lượng cao gấp 100.000 lần so với ngôi sao như mặt trời của bọn chúng ta.

*

Người vũ trụ có thể khai thác năng lượng của hố đen?

afp/getty

Theo giả thuyết của đội ngũ nghiên cứu, người ngoài hành tinh có thể vận dụng những cấu trúc công nghệ cao để đoạt lấy năng lượng tỏa ra từ đĩa vật chất ở chân trời sự kiện của hố đen. Nghe qua gồm vẻ rất viễn tưởng, nhưng các chuyên viên tiếp tục phát triển thuật toán nhằm tìm kiếm những tín hiệu liên quan.

Các hành tinh tất cả sự sống sẽ ko giống trái đất

Thông thường, những cuộc truy tìm sự sống thiên hà bắt đầu với việc tìm kiếm kiếm những thế giới như trái đất. Mặc dù nhiên, report đăng trên siêng san Astrophysical Journal vào tháng 8 mang đến rằng có lẽ vẫn tồn tại quanh đó kia sự sống hoàn toàn khác địa cầu.

Chẳng hạn, tất cả những dạng trái đất được xếp vào đội “Hycean”, kích thước lớn gấp 2,5 lần trái đất, chứa những đại dương khổng lồ đầy chất lỏng mặt dưới khí quyển giàu hydrogen. Những nhà nghiên cứu đến rằng đây bao gồm thể là những mục tiêu lý tưởng mang đến nỗ lực tiếp theo nhằm kiếm tìm kiếm sự sống.

*

Mô phỏng cảnh tượng một hành tinh ngoài trái đất

eso

Mặt trăng sao Thổ vẫn bao gồm thể tất cả sự sống

Các chuyên viên trái đất vẫn chưa từ bỏ hy vọng kiếm tìm kiếm sự sống trên Enceladus, mặt trăng lớn thứ sáu của sao Thổ. Năm 2005, tàu Cassini của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vạc hiện những mạch khí phun trào những hạt phân tử nước vào không gian trên Enceladus.

Trong report được công bố mon 6 năm nay, các nhà nghiên cứu đã mang lại chạy một loạt các quy mô nhằm xác định liệu những hợp chất phun ra từ những mạch khí trên phải chăng là bằng chứng về sự hiện diện của vi khuẩn.

Họ vạc hiện nhiều khả năng vi khuẩn hiện diện phía bên trong những mạch khí này. Điều đó gồm nghĩa là mặt trăng băng giá chỉ của sao Thổ vẫn bao gồm khả năng từng hoặc đang dung dưỡng sự sống.

*

nasa

Mặt trăng băng giá bán Enceladus

“Rác” của người ko kể hành tinh

Theo bên vật lý học thiên thể Avi Loeb của Đại học Harvard (Mỹ), thiên thể kỳ lạ, gồm hình dạng điếu xì gà và được đặt thương hiệu “Oumuamua”, tất cả lẽ là một dạng công nghệ xuất phạt từ nền văn minh bên cạnh hệ mặt trời, hoặc cũng bao gồm thể là “rác” của người kế bên hành tinh.

Oumuamua đã lao xuyên hệ mặt trời trong năm 2017. Nó được xác định xuất phạt từ hướng của chòm sao Thiên Cầm, bí quyết trái đất khoảng 25 năm ánh sáng. Mức độ phản xạ tia nắng của Oumuamua cao gấp không nhiều nhất 10 lần so với bất kỳ tiểu toàn cầu hoặc sao chổi như thế nào của hệ mặt trời.

*

Mô phỏng Oumuamua

đài quan gần kề gemini

Ngoài ra, giáo sư Loeb còn lưu ý một điểm quan trọng: thiên thể bên trên đột nhiên bứt phá tốc độ lúc đi ngang mặt trời, bất chấp lực hút mãnh liệt từ ngôi sao trung chổ chính giữa của chúng ta. Vì thế ông đến rằng Oumuamua phải là “một mảnh rác vũ trụ” của nền văn minh chưa xác định, đã bị trôi dạt từ rất thọ trong vũ trụ.

Trái đất đang vào tầm ngắm của người kế bên hành tinh

Trong khi nhỏ người từ thế kỷ đôi mươi đã bắt đầu nỗ lực search kiếm các nền văn minh xung quanh trái đất, hơn 1.700 nền văn minh ko kể kia có lẽ vẫn đang quan lại sát họ từ trước đó hàng vạn năm.

Mỹ chưa bao gồm bằng chứng chứng tỏ vật thể bay không xác định là phi thuyền ngoài hành tinh

Theo report đăng trên siêng san Nature mon 6, 1.715 hệ sao gần Thái Dương hệ nằm ở vị trí đắc địa để bao gồm thể quan sát địa cầu vào suốt 5.000 năm qua. Hiện ni vẫn còn hơn 1.400 hệ sao nhìn được rõ chúng ta.

Tất cả các ngôi sao sáng này nằm trong phạm vi 300 năm ánh sáng tính từ trái đất, với 75 hành tinh giải pháp chưa đến 100 năm ánh sáng.